profile: wawareview
wawareview
ติดตาม
icon 26 มี.ค. 2019
icon 20
icon 9.6K
#สวยแบบปรินเซส! ไอเดียแต่งตัว Inspire จาก " 7 เจ้าหญิงดิสนีย์" ต้อนรับซัมเมอร์

ไอเดียแต่งตัว Inspire จาก "7 เจ้าหญิงดิสนีย์" ต้อนรับ Summer #สวยแบบปรินเซส

อยากเป็นเจ้าหญิงก็ไม่จำเป็นต้องใส่แค่กระโปรงฟูฟ่อง ไอเดียเสื้อผ้าแต่งตามเจ้าหญิง หลบหน่อยเจ้าหญิงดิสนีย์คนใหม่มาแล้วค่ะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เราเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนที่โตมากับการ์ตูนดิสนีย์ ( ไม่ว่าจะรุ่นไหนก็ตาม ) ทุกคน ก็มีความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นเจ้าหญิงกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นชุดกระโปรงฟูฟ่อง หรือการที่มีหน้าตาสะสวย มีเจ้าชายมาหลงรัก แม้ว่าในตอนแรก เจ้าหญิงนั้นจะต้องเจอกับความยากลำบาก ใช้ชีวิตที่ไม่ค่อยจะราบรื่นเท่าไหร่ แต่สุดท้ายก็แฮปปี้เอนดี้ง ได้แต่งงานกับเจ้าชาย

แต่สำหรับตอนนี้ จะให้แปลงร่างมาใส่ชุดราตรีกับกระโปรงฟูๆ ก็คงไม่ใช่ แม้ว่าใจเราจะเป็นเจ้าหญิงมากแค่ไหน แต่จะแต่งตัวแบบนี้ไม่ได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงมีไอเดียการแต่งตัว โดยหยิบเอาคาแรคเตอร์เจ้าหญิงดิสนีย์มาให้แต่งตามกัน โดยรับรองว่าแต่งตามได้ง่ายๆ ที่สำคัญยังเหมาะกับอากาศร้อนๆ ตอนนี้ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  

image_883253
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 SNOW WHITE

image_883250
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คนแรกที่เราจะมาพูดถึงกันก็คือ เจ้าหญิงสโนว์ไวท์ จากการ๋ตูนเรื่อง  “สโนไวท์กับคนแคระทั้งเจ็ด” นั้นเอง โดยเจ้าหญิงคนนี้มีลักษณะที่อ่อนโยนและใจดี จุดเด่นก็คือริมฝีปากที่เป็นสีแดงเหมือนดอกกุหลาบและผิวขาวราวกับหิมะ โดยชุดติดตาที่เราจะเห็นเธอใส่เสมอก็คือ " เดรสแขนตุ๊กตาสีน้ำเงิน-เหลือง " รวมถึงที่คาดผมสีแดงอันเก่ง 

image_883251
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แต่อย่างที่บอกไปว่า การจะใส่เสื้อผ้าแบบเจ้าหญิงเด๊ะๆ ออกจากบ้านคงดูแปลกๆ ดังนั้นเราจึงจะหยิบจุดเด่นของชุดนี้ให้และเปลี่ยนมันให้ทันสมัยมากขึ้นด้วย การหยิบเอาเสื้อเปิดไหล่ลายดอกไม้สีเหลืองที่คลาสสิกตลอดกาล แมทช์กระโปรงสั้นสีน้ำเงิน จับคู่กับรองเท้าส้นสูงสีแดงสุดน่ารัก เป็นการแมทช์ง่ายๆ ที่สาวหวานต้องชอบแน่นอนค่ะ

#2 ELSA

image_883258
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถือเป็นการ์ตูนอีกเรื่องที่ใครหลายคนชอบ  เพราะเนื้อเรื่องมีความทันสมัย ไม่ใช่แค่เรื่องความรักเพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นเรื่องของพี่น้อง และความเสียสละต่างๆ ด้วย โดยเจ้าหญิงเอลซ่าจากเรื่อง Frozen นี้มีคาแรคเตอร์เป็นราชินีผู้มีพลังน้ำแข็ง จึงเป็นคนที่เข้มแข็ง เด็ดเดี่ยว แต่ก็แฝงความใจดี และรักพี่น้อง โดยชุดที่เราเห็นเสื้อใส่นั้นก็คือชุดราตรีเปิดไหล่สีฟ้ายาว เข้ารูปที่มีความหรูหรา คล้ายกับหิมะ 
 

image_883259
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แต่สำหรับชุดที่เราจะใส่ก็คือ เดรสสั้นสีฟ้าสวมทับกับเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว แต่อย่างที่เห็นว่าเอลซ่านั้นต้องมีความหรูหรา ก็อย่าลืมหยิบสร้อยที่มีดีเทลเก๋ๆ มาใส่ รวมถึงรองเท้าส้นเตี้ยที่มีความวิบวับ กากเพชร เพื่อเพิ่มความหรูหรานะคะ

 

#3 CINDERELLA

image_883266
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อย่างที่เรารู้ว่า ซินเดอเรลล่าเป็นเจ้าหญิงที่มีจิตเมตตากับทุกชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเจ้าหนูและเหล่านกน้อยเพื่อนรักของเธอ เธอมีศรัทธาอย่างแน่วแน่มีความเชื่อมั่นและมั่นคงแบบสุดๆ โดยชุดที่เราจะนึกถึงเธอในทันที ก็จะเป็นเสื้อผ้าที่แม่ทูลหัวของเธอเสกให้ไปงานเลี้ยง ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เธอพบเจ้าชาย เป็นชุดราตรียาวสีฟ้า ฟูฟ่อง แขนตุ๊กตา มีดีเทลระบายๆ จีบรอบตัว สุดแสนจะน่ารัก

image_883493
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com

ถ้าเธออยากจะแต่งตัวตามซินเดอเรลล่า เราแนะนำให้เลือกเป็นเดรสสั้นเรียบๆ สีฟ้าเปิดไหล่ ที่มีดีเทลระบายๆ ที่ช่วงแขน แต่ที่ลืมไม่ได้เลยก็คือรองเท้าแก้ว แนะนำให้หารองเท้าส้นสูงเปิดหัวสีเงินสวยๆ เรียบๆ สักคู่ แค่นี้ก็น่ารักสุดๆ แล้วค่ะ

 

#4 BELLE

image_883511
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เบลล์ ( Belle ) จากเรื่อง " โฉมงามกับเจ้าชายอสูร " เป็นเจ้าหญิงอีกองค์ที่เราชอบมาก ถ้าดูจากในบรรดาเจ้าหญิงดิสนีย์ เพราะนอกจากเธอจะสวยจากภายนอกแล้ว จิตใจของเธอก็ดีงาม มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น, กล้าหาญ, เอาใจใส่, ทะเยอทะยานและมีความเฉลียวฉลาด ซึ่งเป็นบุคลิกที่เราชอบสุดๆ

โดยการแต่งตัวที่เราจะเห็นและคิดถึงเมื่อพูดถึงเบลล์ก็คือ ชุดราตรีสีเหลืองเปิดไหล่ คล้ายๆ กับชุดของซินเดอร์เรลล่านั่นเอง แต่จะมีดีเทลที่มากกว่านิดหน่อยนะคะ

image_883513
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com

สำหรับใครที่อยากแต่งตัวเป็นเบลล์ เราแนะนำให้ลองหาเดรสสั้นลายลูกไม้สีเหลืองมาใส่ มีความน่ารักสดใสและก็แอบหวานด้วยลูกไม่เบาๆ นอกจากนี้สามารถถือกระเป๋าทรงกลมเก๋ๆ อีกสักใบ และใส่รองเท้าผ้าใบลายดอกกุหลาบสัญลักษณ์ของเรื่องนี้ ให้ความรู้สึกทะมัดทะแมงและเข้าถึงง่าย

 

#5 JASMINE

image_883517
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จัสมิน ( Jasmine ) เป็นเจ้าหญิงดิสนีย์องค์เดียวที่ไม่ใช่หญิงสาวผิวขาว และไม่ได้ยืนรอบนหอคอยให้เจ้าชายช่วยเหลืออีกต่อไป เป็นเจ้าหญิงผิวสีน้ำผึ้ง สไตล์อินเดีย นิสัยก็เอาแต่ใจหน่อยๆ พยศนิดๆ น่ารัก ออกแนวซนๆ ดังนั้นบอกเลยว่าเป็นเจ้าหญิงที่มีความเป็นตัวเองสูงมาก โดยชุดที่เรามักจะเห็นเจ้าหญิงคนนี้ใส่ก็คือ ชุดที่มีความอินเดียเบาๆ เป็นเกาะอกเอวลอย ใส่คู่กับกางเกงพองๆ สีเขียว ดูทะมัดทะแมง

image_883518
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com

ดังนั้นถ้าใครอยากจะกลายร่างเป็นเจ้าหญิงจัสมิน ก็แนะนำให้หาเสื้อกล้ามสีเทา มาแมทช์กับกางเกงขาวบานลายทาง จับคู่กับรองเท้าแตะสวมง่ายๆ ให้ความรู้สึกคล่องตัว ที่สำคัญคือใส่ความอินเดีย แขกๆ เข้าไปหน่อยด้วยสร้อยคอ และกระเป๋าที่มีดีเทลเป็นเพชร พลอย ระยิบระยับ

 

#6 ARIEL

image_884351
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อย่างที่เรารู้กันดีว่านางเงือกน้อยแอเรียลนั้น คือเป็นเงือกน้อยที่ผู้แน่วแน่และรักอิสระมาก เธอใช้เวลาทั้งวันไปกับการร้องเพลง ฝันเฟื่อง และผจญภัยไปกับ Sebastian และ Flounder เพื่อนรักของเธอ โดยเสื้อผ้าที่เราติดตามและเห็นเธอใส่ประจำก็คือ เกาะอกที่ทำจากเปลือกหอยสีม่วงอมน้ำเงิน และมีขาที่เป็นหางปลานั่นเอง ก็แหม..เธอเป็นนางเงือกนี่นา

image_884354
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com

ดังนั้นเมื่อเธอจะแปลงร่างเป็นเจ้าหญิงแอเรียล เราก็แนะนำให้เลือกเป็นเสื้อครอปเกาะอกเอวลอยสีม่วง ดูน่ารัดสดใส กับกางเกงยีนส์ขาสั้นเก๋ๆ ยิ่งจับคู่กับรองเท้าแตะแบบสานสีแดงสดใส ยิ่งเข้ากั๊น เข้ากัน ที่สำคัญอย่าลืมแขวนกระเป๋าเพื่อนรักอย่าง Sebastian ด้วยนะคะ

#7 TIANA

image_884359
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เทียน่า เป็นอีกหนึ่งเจ้าหญิงที่เราชอบมาก เพราะเธอคือหนึ่งในเจ้าหญิงที่มีผิวสีเข้ม ซึ่งถือได้ว่าเป็นการเปิดตัวเจ้าหญิงที่เป็นคนผิวสีคนแรกของดิสนีย์ โดยตัวละครนี้ถูกวางไว้ก่อนที่จะเกิดกระแส บารัค โอบามา ฟีเวอร์ไปทั่วโลกด้วย แต่ถึงอย่างไรการเปิดตัวเจ้าหญิงคนดำครั้งนี้ของดิสนีย์ ก็สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วทีเดียว โดยตามปกติเรามักจะเห็นชุดที่เธอใส่เป็นเดรสยาวสีเขียวอ่อน ดีเทลของชุดนั้นจะคล้ายใบไม้น่ารักๆ 
 

image_884360
- ที่มารูป: hips.hearstapps.com

ดังนั้น ถ้าเธออยากจะแต่งเป็นเจ้าหญิงองค์นี้ เราก็แนะนำให้หามินิเดรสสีเขียวเข้ม ที่มีดีเทลเลื่อมที่ดูระยิบระยับ แมทช์คู่กับรองเท้าส้นสูงหัวเปิดลายดอกไม้น่ารักๆ ทำให้ดูสดใส เข้าถึงง่าย ที่สำคัญอย่าลืมสร้อยไข่มุกอีกสักเส้น เพิ่มความหรูหรานะคะ

image_883524
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับ 7 ไอเดียการแต่งตัวจากเจ้าหญิงดิสนีย์ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าจะถูกใจสาวๆ กันนะคะ ใครที่อยากแปลงร่างเป็นเจ้าหญิง ก็ลองเอาไปใส่ตามกันดู รับรองว่าสวยเป๊ะ เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง