เอวเอสต้องมาแล้วจ้ะแม่! รวมวิธีทำให้ 'เอวคอด' แบบเร่งด่วนใน 7 วัน #ใส่เอวลอยแบบมั่นๆ ไปเลยจ้า

เอวเอสต้องมาแล้วจ้ะแม่! รวมวิธีทำให้ 'เอวคอด' แบบเร่งด่วนใน 7 วัน #ใส่เอวลอยแบบมั่นๆ ไปเลยจ้า

วันนี้ขอชวนสาวซิสมาเปลี่ยนพุงห่วงยางให้เป็นเอวเอสด้วยวิธีทำให้ 'เอวคอด' แบบเร่งด่วนภายใน 7 วัน รับรองได้เลยว่างานนี้เอวเอสต้องมา แถมยังใส่เอวลอยแบบมั่นใจไปอีก

27 March 2019
Pearrisa
27 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เฮ่ฮัลเล ฮัลเลวองก้า เฮ่ฮัลเล ฮัลเลวองก้า
จีนี่จ๊ะ จีจี่จ๋าออกมา ♪(┌・。・)┌

โฮะๆๆๆ ได้ยินเพลงนี้ทีไรก็อดโยกย้ายส่ายเอวตามท่าเต้นเพลงนี้ไม่ได้เลยนะคะ แต่!!! เต้นไปได้สักพักก็เพิ่งสังเกตเห็นว่าเอวของเราดันไม่เว้าไม่คอดเท่าสาวๆ คนอื่นเค้าน่ะสิ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีพุงย้อยๆ หนาๆ ที่ดูอวบอ้วนก็จริง แต่ก็ ไม่มีส่วนเว้าส่วนโค้งที่ช่วงเอวจนทำให้รูปร่างดูเป็นเส้นตรง เลยล่ะ #น้องไม่โอเค

อย่าเพิ่งวอรี่ไปก่อนนะคะซิส ถ้าใครอยากเปลี่ยนเอวหนาให้กลายเป็นเอวเอส เราก็ได้ไปรวบรวม วิธีทำให้ ‘ เอวคอด ’ แบบเร่งด่วนภายใน 7 วัน มาให้ได้ลองทำตามกัน คอนเฟิร์มเลยว่างานนี้เอวเล็กกิ่วต้องมา ใส่เสื้อเอวลอยโชว์หุ่นสวยได้แบบมั่นๆ แน่นอนจ้า

━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━  ━ ━ ━ ━

  

【 1. เริ่มไดเอทด้วยการกินน้อย แต่กินให้บ่อยขึ้น 】
image_885051
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อย่างที่รู้ๆ กันดีอยู่แล้วว่าถ้าอยากจะลดน้ำหนักหรือลดสัดส่วนเฉพาะที่ตรงบริเวณเอวให้คอดกิ่วแล้วเนี่ย สิ่งที่สาวซิสต้องเริ่มทำเป็นอย่างแรกเลยก็คือ การไดเอท นั่นเองค่ะ แต่! เราไม่ได้หมายความว่าจะให้คุณสาวๆ อดอาหารหรอกนะคะ เพราะทำแบบนั้นน่ะอาจทำให้รู้สึกหิวจนกินเยอะกว่าเดิมได้ แบบนี้เลยอยากแนะนำให้ ไดเอทด้วยการกินน้อยลงในแต่ละมื้อ แต่กินให้บ่อยขึ้น ต่างหากล่ะคะ

โดยให้ซิส ทานอาหาร 3 มื้อหลักเช้า กลางวัน และเย็นตามปกติ แต่ให้ทานในปริมาณที่น้อยลงและเน้นเมนูที่มีประโยชน์เพิ่มขึ้น แล้วอย่าลืม เพิ่มมื้อระหว่างวันเข้าไปอีกสัก 3 มื้อ เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายรู้สึกหิวโหยอยากทานอาหารมื้อต่อไปแบบใจจะขาด แต่ให้เลือกกินพวกผลไม้หรือของว่างไขมันต่ำแทนขนมกรุบกรอบทั้งหลายด้วยล่ะ แบบนี้จะได้ช่วยสลายห่วงยางที่เอวให้หายไปได้

   

【 2. เพิ่มเมนูไขมันดีและไฟเบอร์เข้าไปในทุกมื้ออาหาร 】
image_885054
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บางครั้งแค่ทานอาหารในปริมาณที่น้อยลง อาจจะยังไม่สามารถสร้างเอวเอสแบบรวดเร็วทันใจด่วนจี๋ได้หรอกนะ สาวซิสอย่างเราเลยควร เพิ่มเมนูที่มีไขมันดีและมีไฟเบอร์สูงเข้าไปในทุกมื้ออาหาร ด้วยไงล่ะ เพราะว่า อาหารพวกนี้จะช่วยทำให้ลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น แถมยังช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ทำงานดีเวอร์อีกด้วย

อ๊ะ! สาวๆ หลายคนอาจจะสงสัยใช่มั้ยคะว่าไขมันดีที่เราพูดถึงอยู่นี้หาได้จากที่ไหนกัน? แค่เลือก ทานอาหารที่มีโอเมก้า 3 สูง อย่างพวกแซลมอน ปลาแมคเคอเรล วอลนัท เต้าหู้ ฯลฯ ซึ่งเมนูเหล่านี้จะช่วยลดคอเลสเตอรอลตัวร้าย กินแล้วไม่ทำให้อ้วนแน่นอนเลย ส่วน อาหารที่มีไฟเบอร์สูง ก็ไม่ต้องมองหาที่ไหนไกล แค่เลือกกินผักและผลไม้ก็เติมไฟเบอร์เข้าสู้ร่างกายได้ง่ายสุดๆ แล้วล่ะ

   

【 3. ใส่ ‘คาร์ดิโอ’ เข้าไปในตารางออกกำลังกาย 】
image_885063
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คุณสาวๆ คะ ถ้าอยากจะผอมไวหรือลดสัดส่วนแบบด่วนจี๋ สิ่งที่ต้องทำควบคู่ไปกับการไดเอทก็คือการออกกำลังกาย นั่นเองค่ะ สาวคนไหนที่อยากจะลดรอบเอวให้เล็กลง งานนี้ก็คงจะต้องพึ่ง การออกกำลังกายที่ช่วยทั้งกระตุ้นกล้ามเนื้อหัวใจ พร้อมกับเผาผลาญแคลอรี่ได้ดีสุดๆ อย่าง ‘ คาร์ดิโอ ’ แล้วล่ะ

จริงๆ แล้วเนี่ย ถ้าซิสคนไหนอยากคาร์ดิโอก็ ไม่จำเป็นจะต้องสมัครฟิตเนสหรือจ้างเทรนเนอร์ก็ได้นะ เพราะว่าคาร์ดิโอสามารถทำได้หลายแบบเลย แล้วถ้าจะให้เราแนะนำการออกกำลังกายที่ง่ายและเผาผลาญพลังงานได้ดีเวอร์ ก็ต้องเป็นการ วิ่งจ็อกกิ้ง วิ่งเหยาะๆ และปั่นจักรยาน คอนเฟิร์มเลยว่าทำง่าย ไม่ต้องเสียเงินเข้าฟิตเนสแพงๆ อีกด้วย แต่ต้อง คาร์ดิโอให้ได้วันละ 30 นาที และทำเป็นประจำ 4 - 5 วัน / สัปดาห์

   

【 4. เน้นท่าบริหารปั้นเอวเอสให้ถูกจุด 】
image_885070
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าอยากจะปั้นเอวเอสแบบรวดเร็วทันใจ นอกจากจะต้องออกกำลังกายแล้วก็ต้องเลือกท่าบริหารให้ถูกจุดด้วยนะ โดยท่าที่จะลดขนาดเอวห่วงยางหนาให้สลายหายไปได้ ก็ต้องเป็น ท่าที่ต้องใช้การเกร็งหน้าท้อง

โดยท่าบริหารที่สาวซิสสามารถทำง่ายๆ ทำได้ทุกเวลา ก็คือ การแขม่วท้องอยู่ตลอดวัน ไม่ว่าจะตอนเดินช้อปปิ้ง ตอนนั่งอยู่ที่โต๊ะทำงาน เพราะการเกร็งท้องจะช่วยสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องได้ หรืออาจจะ ซิทอัพระหว่างดูซีรีส์ วันละ 30 - 60 ครั้ง ก็ช่วยลดขนาดเอวได้เหมือนกัน ส่วนใครที่อยากเรียกเหงื่อและออกแรงเยอะหน่อย ก็อาจเลือกทำ ท่าแพลงก์ธรรมดาและ Side Plank วันละหนึ่งนาที ก็ช่วยสลายไขมันรอบเอวได้

   

【 5. เอ็กเซอร์ไซส์เพิ่มกล้ามเนื้อช่วงอกและหัวไหล่ 】
image_885072
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รู้รึเปล่าคะว่า บางทีการที่เอวของคุณสาวๆ ดูหนาหรือไม่มีสัดส่วน อาจเป็นเพราะช่วงบนของร่างกายสาวซิสดูลีบหรือเล็กไปก็ได้นะ เราเลยอยากแนะนำให้ลอง เอ็กเซอร์ไซส์เพิ่มกล้ามเนื้อช่วงอกและหัวไหล่ ดูสิ

ฮั่นแน่… พอเราบอกให้ออกกำลังกายเพิ่มกล้ามเนื้อท่อนบน สาวบางคนอาจคิดว่าต้องไปยกน้ำหนักหรืออะไรแบบนั้นใช่มั้ยล่ะ แต่เราขอพูดเลยนะว่า ท่าบริหารที่เราเอามาฝากน่ะ ทำง่ายสุดๆ แบบไม่ต้องเข้าฟิตเนสเลยค่ะ นั่นก็คือ ท่า Bench Dips โดยให้ นั่งลงตรงขอบโซฟา ยืดหลังให้ตรง ให้ฝ่ามือทั้งสองยันขอบโซฟาเอาไว้ แล้วก้าวเท้าทั้งสองไปข้างหน้า ค่อยๆ หย่อนซะโพกลงจนข้อศอกทำมุม 90 องศา จากนั้นก็ให้ยกสะโพกขึ้นกลับไปนั่งบนโซฟาในท่าเริ่มต้น ยิ่งทำท่านี้บ่อยเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้อกดูผายไหล่ดูเต็มขึ้น

   

━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━

เป็นยังไงบ้างคะ? เราอุตส่าห์ไปเสาะหา วิธีทำให้ ‘ เอวคอด ’ แบบเร่งด่วนใน 7 วัน มาฝากสาวซิสกันขนาดนี้แล้ว งานนี้เอวเอสต้องมาแล้วนะจ๊ะ แต่พ้อยท์สำคัญสุดๆ เลยก็คือคุณสาวๆ จะต้องมีวินัยในการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์และขยันออกกำลังกายเป็นประจำ แบบนี้จะได้เป็นเจ้าของเอวคอดแบบยาวๆ ไงล่ะ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @