สูง 170+++ ไปเลยจ้า! ส่องเคล็ดลับ 'การแต่งตัว' สำหรับสาวตัวเล็ก พรางตาให้ดูสูง ผอมเพรียวขึ้น

สูง 170+++ ไปเลยจ้า! ส่องเคล็ดลับ 'การแต่งตัว' สำหรับสาวตัวเล็ก พรางตาให้ดูสูง ผอมเพรียวขึ้น

สาวตัวเล็กไซส์มินิอย่างเราก็ดูสูงขึ้นได้ง่ายๆ เพียงแค่เลือกแต่งตัวให้เป็น ในวันนี้เราเลยจะพาไปส่องเคล็ดลับ 'การแต่งตัว' สำหรับสาวตัวเล็ก พรางตาให้ดูสูง ผอมเพรียวขึ้นกันค่าาา

28 March 2019
Pearrisa
28 March 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ซิสคะ! เกิดมาเป็นสาวตัวเล็กหรือที่เรียกง่ายๆ ว่า ‘ เตี้ย ’ เนี่ย มันน่าเจ็บใจจริงๆ เลยนะ
ก็นอกจากจะต้องโดนเพื่อนล้อเรื่องความสูงอยู่บ่อยๆ ยังทำให้ขาดความมั่นใจไปอีก

โดยเฉพาะสาวไทยอย่างเราที่ส่วนใหญ่แล้วส่วนสูงจะอยู่ที่ 150 นิดๆ แบบนี้ก็ยิ่งมีปัญหา เพราะว่าจะเลือกเสื้อผ้ามาใส่ให้สวยเหมือนคนอื่นเค้านั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะ ก็แหมๆ เวลาจะหาซื้อเสื้อผ้าใส่แต่ละทีเนี่ยได้แต่ชุดไม่ตรงปกทั้งนั้น ทั้งๆ ที่ตอนเห็นนางแบบหรือหุ่นใส่เป็นกางเกงขาเต่อ แต่ทำไมพอซื้อมาลองใส่จริงแล้วกลายเป็นกางเกงขายาวเวอร์ไปได้นะ #นกงงจังเลยค่ะพี่ตา

โอ๋เอ๋ๆ อย่าเพิ่งน้อยใจในเรื่องโชคชะตาที่ให้ความสูงมาน้อยนิดกันไปเลยนะคะ สู้เอาเวลามาหาทางทำให้ตัวเองดูสูงขึ้นดีกว่า วันนี้เราก็มี เคล็ดลับ ' การแต่งตัว ' สำหรับสาวตัวเล็ก พรางตาให้ดูสูง ผอมเพรียวขึ้น มาฝากสาว SistaCafe ไซส์มินิด้วยล่ะ พูดเลยว่างานนี้ไม่ต้องไม่ต่อกระดูกหรือยืดขาก็ดูสูงขึ้นได้แล้ว

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

   

★ 1. กางเกงขาบานช่วยต่อช่วงขาให้ดูยาวขึ้นได้ ★
image_886205
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาค่ะ! มาเริ่มกันที่ไอเทมแฟชั่นชิ้นแรกที่สาวซิสตัวเล็กๆ อย่างเราต้องรีบไปหาซื้อติดตู้เสื้อผ้ากันให้ไว ก็คือ ‘ กางเกงขาบาน ’ สุดเก๋ไก๋นั่นเองค่ะ ซึ่งเราขอบอกเลยว่าในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา เทรนด์กางเกงขาบานสไตล์วินเทจเนี่ยมาแรงแซงทุกโค้งเลยจริงๆ นะ โดยคุณสาวๆ ก็ สามารถเลือกใส่ได้ทั้ง กางเกงยีนส์ขาบาน และ กางเกงขาบานเนื้อผ้าปกติ เลยล่ะ เจ้ากางเกงขาบานแบบนี้นี่แหละค่ะที่จะ ช่วยทำให้ช่วงขาของเราดูยาวขึ้นกว่าเดิม แถมยังทำให้คนโฟกัสที่ความบานของขากางเกงอีกต่างหาก

แต่เราก็มีข้อควรระวังสำหรับสาวตัวเล็กที่อยากจะใส่กางเกงขาบานให้สวยมาบอกต่อกันด้วยนะ สิ่งที่ต้องเลือกให้ดีก็คือความยาวของขากางเกง อย่าให้ยาวเฟื้อยเกินเบอร์จนใส่แล้วไปกองอยู่ที่พื้น เพราะถ้ากางเกงที่สาวๆ เลือกใส่ ปลายขายาวเกินไป ก็จะยิ่งทำให้เราดูเตี้ยตันกว่าเดิมได้นะ

image_886211
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

★ 2. เลือกใส่กระโปรง / กางเกงเอวสูงจะดีกว่า ★
image_886220
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คุณสาวๆ คะ ถ้าอยากจะหลอกตาทำให้ตัวเราดูสูงขึ้นด้วยการแต่งกาย แต่ยังคิดอะไรไม่ออกว่าจะใส่ชิ้นไหนดี งานนี้เราก็ขอให้ซิสนึกถึง ‘ กระโปรง / กางเกงเอวสูง ’ เป็นอันดับหนึ่งเลยนะคะ ก็เพราะว่า ทั้งกระโปรงหรือกางเกงเอวสูงพวกนี้น่ะ จะช่วยทำให้ช่วงเอวไปจนถึงช่วงขาของเราดูยาวขึ้น ไม่ทำให้ดูเตี้ย ดูตันอีกต่อไปแล้ว ที่สำคัญพวกไอเทมเอวสูงทั้งหลายยัง ช่วยเน้นให้เห็นเอว S ความเว้าของเอวชัดขึ้นอีกด้วย

โดยสาวซิสสามารถ หยิบกางเกงหรือกระโปรงเอวสูงมา แมทช์กับเสื้อยืดเบสิค เพื่อให้ได้ลุคแคชชวลแบบชิคๆ หรือนำไป แมทช์กับท่อนบนหวานๆ ก็ดูเป็นลุคสาววินเทจ ได้เหมือนกันนะ

image_886222
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

★ 3. แมทช์สีเสื้อผ้าให้เป็นไปในโทนเดียวกัน ★
image_886228
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าอยากจะแต่งตัวพรางหุ่นให้ดูสูงเพรียวแบบมีสไตล์ เราก็ขอแนะนำให้สาวซิสไซส์มินิลองแต่งตัวด้วยแฟชั่นสไตล์ ‘ Monochromatic ’ หรือจะให้อธิบายให้เข้าใจกันได้ง่ายๆ ว่า การแต่งตัวคุมโทนเป็นสีเดียวกัน ยังไงล่ะค่ะ โดย การแต่งตัวแบบคุมโทนสีสันแต่งแต่งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับเป็นสีเดียวกัน ก็จะช่วยทำให้สาวซิสเล็กอย่างเราดูสูงเพรียวขึ้นได้ง่ายๆ แล้วล่ะ

ซึ่งคุณสาวๆ สามารถ เลือกแมทช์แฟชั่น คุมโทนได้ทั้งแบบสีเรียบๆ มีความมินิมอลหน่อยๆ อย่างแฟชั่น All White สีขาวล้วน และ All Black สีดำล้วน หรือจะ เลือกแมทช์เสื้อผ้าสีสันสดใส โดนใจ อย่างสีเหลือง สีแดง สีชมพู ฯลฯ ก็ดูมีความแซ่บแสบๆ คันๆ ไม่ซ้ำใครด้วยล่ะตัวเธอ

image_886234
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

★ 4. เน้นใส่เสื้อผ้าสไตล์คอวี ช่วยทำให้ดูเพรียวได้ ★
image_886236
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยสังเกตดูตัวเองบ้างมั้ยคะว่าเวลาที่เราใส่เสื้อคอเต่าหรือคอปีน แล้วทำให้ดูเตี้ยตันเหมือนคนไม่มีคอ ซึ่งเราขอพูดเลยนะว่า การที่สาวๆ ตัวเล็กใส่เสื้อคอสูงๆ แบบนี้ ก็ะยิ่งทำให้เราดูเตี้ยกว่าเดิมได้ ทางที่ดีเราขอแนะนำให้เปลี่ยนมาลองใส่ ‘ เสื้อผ้าคอวี ’ ที่มีความเซ็กซี่นิดๆ จะดีกว่านะ

นั่นก็เพราะว่าเจ้าเสื้อผ้าสไตล์คอวีทั้งหลายเนี่ย จะ ช่วยทำให้สาวซิสดูมีช่วงคอที่ยาวขึ้น แถมยังช่วยพรางหุ่นให้ดูมีความผอมเพรียวได้ด้วยนะ โดยซิสไซส์มินิ สามารถนำเสื้อเชิ้ตคอวีไปแมทช์กับกางเกงยีนส์เอวสูงขาบาน ก็จะได้ลุคสาวเท่แต่งแฝงไปด้วยความดูดีนิดๆ เรียกได้ว่าสวยเป๊ะแถมยังดูสูงอีกด้วยล่ะ

image_886235
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

★ 5. สวมรองเท้าส้นสูงหัวแหลม เพิ่มความเรียว แถมดูสูงขึ้น ★
image_886237
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาถึงไอเทมแฟชั่นชิ้นสุดท้ายที่สาวตัวเล็กไซส์มินิจะไม่มีไม่ได้เด็ดขาดเลยนะคะ นั่นก็คือ ‘ รองเท้าส้นสูง ’ คู่โปรดยังไงล่ะ ก็อย่างที่ซิสรู้กันดีอยู่แล้วว่า รองเท้าส้นสูงคือไอเทมเด็ดที่จะช่วยเพิ่มความสูงให้สาวๆ ตัวเล็กอย่างเราได้ แต่ถ้าใส่รองเท้าส้นสูงแบบธรรมดาอาจจะไม่ช่วยให้เราดูผอมเพรียวสักเท่าไหร่น่ะสิ…

งานนี้เราเลยอยากจะขอแนะนำให้สาวๆ ที่รู้ตัวว่าตัวเองสูงน้อยกว่าคนอื่นเค้า เลือกซื้อ ‘ รองเท้าส้นสูงหัวแหลม ’ จะดีกว่านะคะ เพราะว่าความหัวแหลมของรองเท้าจะช่วยทำให้ขาเราดูเรียวขึ้นได้ แล้วก็อย่าลืม เลือกรองเท้าที่สีสันใกล้เคียงกับสีผิว อย่างรองเท้าส้นสูงสีเนื้อหรือสีเบจ ก็ช่วยทำให้ช่วงขาเราดูยาวขึ้นได้

image_886238
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

โอ๊ยยย ยย พูดเลยว่าถ้าสาวซิสรู้จักแต่งตัวให้เหมาะกับรูปร่างของตัวเอง ก็ช่วยพรางตาให้ดูสูงเพรียวและผอมลงได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องพึ่งมีดหมอเลยล่ะค่ะ คราวนี้ก็เป็นหน้าที่ของคุณสาวๆ ไซส์มินิที่จะต้องเอา เคล็ดลับการแต่งตัวสำหรับสาวตัวเล็ก ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ทั้ง 5 ข้อไปลองทำตามกันดู เท่านี้ก็ช่วยเรียกความมั่นใจให้กลับคืนมา เรื่องส่วนสูงก็ไม่ใช่ปัญหาเกี่ยวกับความสวยอีกต่อไปแล้วนะ อิอิ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @