This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

97335f9947b8ac7bae3e6577e5afc9ca
1565321182 fashion 2x
แฟชั่น

ชวนซิสมาทำความรู้จัก 5 แบรนด์เสื้อผ้าสุดปัง ที่ต้องตำเมื่อไปถึงญี่ปุ่น!

รีวิว 5 แบรนด์เสื้อผ้าญี่ปุ่น ที่ไปเที่ยวแล้วต้องซื้อกลับไทย #ฟ้าจะบิน


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 HONEYS

  • #2 SHIMAMURA

  • #3 WEGO

  • #4 UNIQLO

  • #5 GU


  ฮาโหลสาวๆ

  ถ้าพูดถีงประเทศญี่ปุ่น สาวๆ หลายคนคงจจะคิดถึงสกินแคร์ เมคอัพ และสารพัดขนมหวานที่เราต้องขนกลับมาเมื่อไปเที่ยว แต่ในความเป็นจริง " แฟชั่น " ของญี่ปุ่นเขาก็ดังไม่แพ้ชาติไหน เรียกว่ามีความน่ารักสดใส สไตล์มินิมอล เหมาะกับบ้านเราสุดๆ เพราะนอกจากจะมิกซ์แอนด์แมทช์ง่ายแล้ว ยังใส่สบาย เหมาะกับอากาศบ้านเรา

  วันนี้เราก็เลยมีแบรนด์เสื้อผ้าของญี่ปุ่นมาให้สาวๆ ทำความรู้จักกัน โดยรับรองว่าเป็นแบรนด์ที่ราคาเอื้มถึง จับต้องได้ ที่สำคัญคือคุณภาพดี๊ดี ใครไปแล้วต้องจนกลับมารัวๆ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีแบรนด์อะไรกันบ้างไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 HONEYS


  ถ้าเธอเป็นสายญี่ปุ่นตัวจริงเธอต้องรู้จักแบรนด์นี้อย่างแน่นอน โดยแบรนด์ Honeys นั้นเป็นแบรนด์ของ HONEYS. Co., Ltd. ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 1986 ในจังหวัดฟูกูชิม่า โดยแบรนด์นี้มีร้านค้ามากกว่า 800 แห่งในญี่ปุ่น และอีก 400 แห่งในประเทศจีน ซึ่งโดยปกติจะอยู่ในห้างสรรพสินค้าอิออน ดังนั้นใครจะไปช้อปแถวนั้นก็อย่าลืมมองหาแบรนด์นี้กันด้วยนะคะ


  โดยแบรนด์ในเครือก็จะมี CINEMA CLUB, GLACIER, C.O.L.Z.A, Comfort basic ซึ่งแต่ละแบรนด์ลูกนั้นก็จะมี target ที่แตกต่างกัน โดยแฟชั่นส่วนใหญ่จะเป็นแบบเบสิคสไตล์เรียบง่ายที่สามารถนำมามิกซ์ใส่ที่ไทยได้อย่างสบายๆ อาทิ ทีเชิ้ต, เชิ้ต, กางเกง, กระโปรงแฟชั่นเก๋ๆ กระเป๋าและเครื่องประดับ ข้อสำคัญคือราคาถูกมากเวอร์ คิดเป็นเงินไปทยก็ราคาประมาณ 150 บาทขึ้นไป โดยเฉพาะไอเทมที่จัดลดราคาอยู่ยิ่งถูกเลยล่ะ เห็นแล้วยังไงก็ต้องซื้อกลับติดไม้ติดมือมาทุกครั้ง ก็แหม...ถูกแบบนี้จะหาได้จากที่ไหนกันล่ะคะ

   

  #2 SHIMAMURA


  แบรนด์นี้มีร้านค้ามากกว่า 1,300 แห่งในประเทศ จะเน้นจุดที่เป็นนอกเมืองซะส่วนใหญ่ โดยต้องเล่าประวัติคร่าวๆ ให้ฟังก่อนว่าเดิมแบรนด์ SHIMAMURA นี้เคยถูกมองว่าเป็นหนึ่งแค่ร้านขายเสื้อผ้าราคาถูก แต่ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เขามีการปรับปรุงให้มีความทันสมัยมากขึ้น ดังนั้นไม่ต้องเป็นห่วงเลยนะคะ โดยข้อดีของแบรนด์นี้ก็คือมีราคาถูกมาก เป็นร้านขายเสื้อผ้าแบบครบวงจร ที่มีทั้งเสื้อผ้าสำหรับชายและหญิง แต่เสื้อผ้าก็อาจจะไม่ได้แฟชั่นเท่ากับแบรนด์อื่นๆ นะคะ

   

  #3 WEGO


  WEGO นั้นเป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่เกิดขึ้นและเติบโตอย่างรวดเร็วในย่านชิบุยะ โดยมีร้านค้ากว่า 150 ร้านในญี่ปุ่น สไตล์ของเสื้อผ้านั้นจะเน้นความสตรีท เน้นออกแบบตามเทรนด์ของวัยรุ่นในย่าน “ ชิบูย่า” และ “ ฮาราจูกุ ” คล้ายกับ H&M ในสไตล์ญี่ปุ่นก็ว่าได้ ส่งผลให้แบรนด์นี้เป็นที่นิยมของวัยรุ่นและคนหนุ่มสาวสุดๆ ที่สำคัญคือราคาไม่แพง เช่น แจ็คเก็ตราคา $15 เท่านั้น


  จุดเด่นของแบรนด์นี้ก็คือเป็นสไตล์ที่หยิบใส่มิกซ์แอนด์แมทช์ได้ง่าย ออกแนวทะมัดทะแมง ไม่หวานเกินไป และก็มีสไตล์เท่ๆ ที่สำคัญยังเป็นแบรนด์ที่ได้ลงนิตยสารแฟชั่นของญี่ปุ่นอยู่บ่อยๆ เช่น POPTEEN, S Cawaii เป็นต้น จึงไม่แปลกใจเลยว่าเป็นที่นิยมมากๆ ในหมู่นักเรียนมัธยมปลายของญี่ปุ่น ดังนั้นใครไปเที่ยวญี่ปุ่นก็อย่าลืมไปขนกลับมานะคะ

   
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1519786597

  wawareview

  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe