Curator
curator
wawareview
430 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 HONEYS
  • #2 SHIMAMURA
  • #3 WEGO
  • #4 UNIQLO
  • #5 GU

ชวนซิสมาทำความรู้จัก 5 แบรนด์เสื้อผ้าสุดปัง ที่ต้องตำเมื่อไปถึงญี่ปุ่น!

รีวิว 5 แบรนด์เสื้อผ้าญี่ปุ่น ที่ไปเที่ยวแล้วต้องซื้อกลับไทย #ฟ้าจะบิน

02 April 2019
curator_wawareview wawareview
02 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ถ้าพูดถีงประเทศญี่ปุ่น สาวๆ หลายคนคงจจะคิดถึงสกินแคร์ เมคอัพ และสารพัดขนมหวานที่เราต้องขนกลับมาเมื่อไปเที่ยว แต่ในความเป็นจริง " แฟชั่น " ของญี่ปุ่นเขาก็ดังไม่แพ้ชาติไหน เรียกว่ามีความน่ารักสดใส สไตล์มินิมอล เหมาะกับบ้านเราสุดๆ เพราะนอกจากจะมิกซ์แอนด์แมทช์ง่ายแล้ว ยังใส่สบาย เหมาะกับอากาศบ้านเรา

วันนี้เราก็เลยมีแบรนด์เสื้อผ้าของญี่ปุ่นมาให้สาวๆ ทำความรู้จักกัน โดยรับรองว่าเป็นแบรนด์ที่ราคาเอื้มถึง จับต้องได้ ที่สำคัญคือคุณภาพดี๊ดี ใครไปแล้วต้องจนกลับมารัวๆ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีแบรนด์อะไรกันบ้างไปดูกันเลยค่ะ

image_886761
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 HONEYS


ถ้าเธอเป็นสายญี่ปุ่นตัวจริงเธอต้องรู้จักแบรนด์นี้อย่างแน่นอน โดยแบรนด์ Honeys นั้นเป็นแบรนด์ของ HONEYS. Co., Ltd. ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 1986 ในจังหวัดฟูกูชิม่า โดยแบรนด์นี้มีร้านค้ามากกว่า 800 แห่งในญี่ปุ่น และอีก 400 แห่งในประเทศจีน ซึ่งโดยปกติจะอยู่ในห้างสรรพสินค้าอิออน ดังนั้นใครจะไปช้อปแถวนั้นก็อย่าลืมมองหาแบรนด์นี้กันด้วยนะคะ


image_886752
- ที่มารูป: advance-neyagawa.jp


โดยแบรนด์ในเครือก็จะมี CINEMA CLUB, GLACIER, C.O.L.Z.A, Comfort basic ซึ่งแต่ละแบรนด์ลูกนั้นก็จะมี target ที่แตกต่างกัน โดยแฟชั่นส่วนใหญ่จะเป็นแบบเบสิคสไตล์เรียบง่ายที่สามารถนำมามิกซ์ใส่ที่ไทยได้อย่างสบายๆ อาทิ ทีเชิ้ต, เชิ้ต, กางเกง, กระโปรงแฟชั่นเก๋ๆ กระเป๋าและเครื่องประดับ ข้อสำคัญคือราคาถูกมากเวอร์ คิดเป็นเงินไปทยก็ราคาประมาณ 150 บาทขึ้นไป โดยเฉพาะไอเทมที่จัดลดราคาอยู่ยิ่งถูกเลยล่ะ เห็นแล้วยังไงก็ต้องซื้อกลับติดไม้ติดมือมาทุกครั้ง ก็แหม...ถูกแบบนี้จะหาได้จากที่ไหนกันล่ะคะ

image_886751
- ที่มารูป: www.img-honeys-onlineshop.com

 

#2 SHIMAMURA


แบรนด์นี้มีร้านค้ามากกว่า 1,300 แห่งในประเทศ จะเน้นจุดที่เป็นนอกเมืองซะส่วนใหญ่ โดยต้องเล่าประวัติคร่าวๆ ให้ฟังก่อนว่าเดิมแบรนด์ SHIMAMURA นี้เคยถูกมองว่าเป็นหนึ่งแค่ร้านขายเสื้อผ้าราคาถูก แต่ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เขามีการปรับปรุงให้มีความทันสมัยมากขึ้น ดังนั้นไม่ต้องเป็นห่วงเลยนะคะ โดยข้อดีของแบรนด์นี้ก็คือมีราคาถูกมาก เป็นร้านขายเสื้อผ้าแบบครบวงจร ที่มีทั้งเสื้อผ้าสำหรับชายและหญิง แต่เสื้อผ้าก็อาจจะไม่ได้แฟชั่นเท่ากับแบรนด์อื่นๆ นะคะ

image_886754
- ที่มารูป: cdn-images-1.medium.com
image_886753
- ที่มารูป: www.shimamura.gr.jp

 

#3 WEGO


WEGO นั้นเป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่เกิดขึ้นและเติบโตอย่างรวดเร็วในย่านชิบุยะ โดยมีร้านค้ากว่า 150 ร้านในญี่ปุ่น สไตล์ของเสื้อผ้านั้นจะเน้นความสตรีท เน้นออกแบบตามเทรนด์ของวัยรุ่นในย่าน “ ชิบูย่า” และ “ ฮาราจูกุ ” คล้ายกับ H&M ในสไตล์ญี่ปุ่นก็ว่าได้ ส่งผลให้แบรนด์นี้เป็นที่นิยมของวัยรุ่นและคนหนุ่มสาวสุดๆ ที่สำคัญคือราคาไม่แพง เช่น แจ็คเก็ตราคา $15 เท่านั้น

image_886755
- ที่มารูป: cdn-images-1.medium.com


จุดเด่นของแบรนด์นี้ก็คือเป็นสไตล์ที่หยิบใส่มิกซ์แอนด์แมทช์ได้ง่าย ออกแนวทะมัดทะแมง ไม่หวานเกินไป และก็มีสไตล์เท่ๆ ที่สำคัญยังเป็นแบรนด์ที่ได้ลงนิตยสารแฟชั่นของญี่ปุ่นอยู่บ่อยๆ เช่น POPTEEN, S Cawaii เป็นต้น จึงไม่แปลกใจเลยว่าเป็นที่นิยมมากๆ ในหมู่นักเรียนมัธยมปลายของญี่ปุ่น ดังนั้นใครไปเที่ยวญี่ปุ่นก็อย่าลืมไปขนกลับมานะคะ

image_886757
- ที่มารูป: www.wego.jp

 

#4 UNIQLO


คือถ้าพูดถึงเสื้อผ้าญี่ปุ่นแล้วไม่พูดถึงแบรนด์นี้ก็คงไม่ได้ เพราะแบรนด์ UNIQLO นั้นถือว่าเป็นราชาเสื้อผ้าญี่ปุ่นราคาคุณภาพดีแต่ราคาไม่แพง! โดยอย่างที่เรารู้ว่าเสื้อผ้าของแบรนด์นี้นั้นจะที่เน้นความเรียบง่าย ใส่สบายและเนื้อผ้าที่มีคุณภาพ ดังนั้นใครที่ชอบเสื้อผ้าสไตล์นี้ก็อย่าลืมไปดูที่ญี่ปุ้นด้วยนะคะ ยิ่งถ้าไปช่วงลดราคายิ่งต้องขนกลับมา แต่ทั้งนี้ก่อนไปก็อย่าลืมเช็คราคาให้ดี เพราะแอบกระซิบว่าบางรุ่นราคาก็ไม่ได้ต่างจากเมืองไทยมากนัก อาจจะเหลือพื้นที่กะเป๋าไว้ไปช้อปแบรนด์อื่นจะดีกว่านะคะ

image_886750
- ที่มารูป: cdn-images-1.medium.com
image_886758
- ที่มารูป: d126drxy0lew0u.cloudfront.net

 

#5 GU


GU เป็นแบรนด์ลูกของ UNIQLO โดยถ้าเที่ยบกันแล้ว GU นั้นจะเน้นเสื้อผ้าที่มีความอินเทรนด์ เอาใจวัยรุ่นมากกว่า แต่ก็ยังเป็นเสื้อผ้าใส่ง่ายๆ เช่นเดิม เช่น เสื้อเชิ้ต กางเกงสแลก บลาๆ ตามสไตล์ UNIQLO ส่วนในเรื่องของราคานั้นก็ไม่แพง ( ถูกกว่า UNIQLO ) บางครั้งในร้านก็จะมีการจัดโปรโมชั่นลดราคาสินค้าตกรุ่นอยู่เรื่อยๆ ดังนั้นอย่าลืมแวะเขาไปดูข้างในกัน รับรองว่าได้ของติดมือมาแน่นอนค่ะ

image_886759
- ที่มารูป: cdn-images-1.medium.com
image_886760
- ที่มารูป: www.gu-japan.com

 


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับทั้ง 5 แบรนด์ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่กำลังจะไปเที่ยวญี่ปุ่นก็ลองไปหาซื้อตามกัน รับรองว่าทั้งสวย ทั้งถูก ขนกลับมาได้ใช้แน่นอน เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com