หนีร้อนไปนั่งซดโซบะ ที่โตเกียว! รีวิว 'ร้านโซบะ' สุดอร่อย ที่สายกินเส้นห้ามพลาด

หนีร้อนไปนั่งซดโซบะ ที่โตเกียว! รีวิว 'ร้านโซบะ' สุดอร่อย ที่สายกินเส้นห้ามพลาด

รีวิวสุยอดร้านโซบะในโตเกียว หนีร้อนไปตะลุยกินที่ญี่ปุ่น
ซดเย็นๆ ก็ฟินชื่นใจ #สายกิน

10 April 2019
wawareview
10 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ถ้าพูดถึงอาหารคาวในประเทศญี่ปุ่น อย่างหนึ่งที่เราไม่นึกถึงไม่ได้เลยก็คือ " โซบะ " แน่นอนว่ามันอาจจะไม่ได้โด่งดังเท่า " ราเมน " แต่ความจริงแล้วโซบะนั้นถือว่าเป็นอาหารที่แสดงถึงจิตวิญญาณของชาวโตเกียวเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังถือเป็นอาหารชนิดเส้นดั้งเดิมของญี่ปุ่น เป็นอาหารที่เป็นตัวแทนเทียบเคียงกับซูชิ หรือเทมปุระเลยก็ว่าได้

เส้นโซบะนั้นทำจากแป้งบัควีทที่ให้รสชาติและกลิ่นที่โดดเด่น โดยการกินโซบะนั้นมีหลากหลายวิธีขึ้นอยู่กับภูมิภาค แต่วิธีการที่นิยมมากที่สุดในการทานโซบะคือ “ Mori / Zaru Soba” ( ต้ม, โซบะเย็นทานกับน้ำจิ้ม ) และ“ Kake Soba” ( โซบะเสิร์ฟในชามน้ำซุปร้อนๆ ใสๆ ) ดังนั้นสำหรับสาวที่ไปเที่ยวโตเกียวทั้งที เราก็จะขอพาไปรีวิว 5 ร้ายโซบะสุดแสนอร่อยกันสักหน่อย เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีร้านไหนบ้าง

image_886852

 

#1 Kanda Yabu Soba


ร้านแรกที่เราจะแนะนำวันี้ก็คือ Kanda Yabu Soba ( かんだやぶそば ) โดยเป็นร้านอาหารที่เปิดมานานกว่า 100 ปี เริ่มต้นเมื่อปี ค.ศ. 1880 ดังนั้นเชื่อได้เลยว่ารสชาติดั้งเดิมแน่นอน โดยที่นี้เขาจะเน้นเมนูอาหารตามฤดูกาลเป็นหลัก มักใช้ส่วนผสมที่มีในแต่ละฤดูกาลมาทานตู่กับเส้นโซบะ ดังนั้นสาวๆ มั่นใจได้เลยว่าไปแต่ละทริปเธอจะได้กินอาหารแต่ละเมนูไม่ช้ำกัน ( ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่เธอไป ) ที่สำคัญคือมีความสดใหม่ของวัตถุดิบสุดๆ


image_886853
- ที่มารูป: www.foodrink.asia
image_886854
- ที่มารูป: www.foodrink.asia

 

#2 Yuan Yamori


ร้านนี้เป็นร้านโซบะที่ค่อนข้างใหม่ๆ เริ่มต้นครั้งแรกในปี 2014 โดยภายในร้านสามารถรองรับได้แค่ 10 คน เท่านั้น ( 6 ที่นั่งด้านนอก และ 4 ที่นั่งสำหรับห้องส่วนตัว ) ดังนั้นหมายความว่าถ้าเธอต้องการจะไปกินเธอก็ควรที่จะโทรไปจองคิวล่วงหน้านะคะ ความพิเศษของที่นี้อยู่ที่เส้นโซบะของเขานั้นทำด้วยมือ ทำให้รสชาติของเส้นไม่เหมือนเจ้าอื่น นอกจากนี้ไม่เพียงแต่เธอจะได้เพลิดเพลินไปกับรสชาติที่สุดแสนจะอร่อย แต่ยังได้เรียนรู้ทุกขั้นตอนของการทำบะหมี่โซบะอีกด้วย

image_886856
- ที่มารูป: media-cdn.tripadvisor.com
image_886855
- ที่มารูป: gm.gnavi.co.jp

 

#3 Sasuga


Ginza Sasuga Rin ( 銀座 sasuga 琳) เป็นร้านอาหารที่ค่อนข้างใหม่เช่นเดียวกัน แต่ต้องบอกว่าร้านนี้เขาไม่ธรรมดาเพราะได้รับรางวัลจาก Michelin Star ด้วย ดังนี่นมั่นใจไ้เลยว่าอร่อยแน่นอน โดยร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่เส้นโซบะเพียงอย่างเดียว อุด้งเขาก็ไม่ได้เป็น 2 รองใคร แต่ถ้าเธอไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าจะเลือกกินอะไรดี ที่นี้เขาก็มีเมนูที่ผสมทั้ง 2 เส้น ( เลือกอย่างละครึ่ง ) ด้วยนะคะ ใครที่ไม่อยากพลาดก็ดี เราก็แนะนำเมนูนี้นะคะ ก็แหม...ไปถึงที่ทั้งทีจะพลาดของดีได้ยังไง

image_886858
- ที่มารูป: media-cdn.tripadvisor.com
image_886857
- ที่มารูป: d3ulc7s3nchmqx.cloudfront.net

 

#4 Kanda Matsuya


Kanda Matsuya นั้นถือเป็นหนึ่งในตำนานโซบะเลยก็ว่าได้ เพราะเปิดให้บริการครั้งแรกในปี 1884 โดยร้านนี้เขาเปิดกิจการมาอย่างยาวนาน และต่อเนื่อง โดยเมนูที่เราแนะนำก็คือ  " Teuchi Soba " ที่เป็นเส้นโซบะสด เป็นบะหมี่เย็นๆ ที่กินคู่กับน้ำซุปแบบดั้งเดิมที่เป็นที่นิยมมาก ยังไม่หมดเพียงแค่นั้นเพราะที่นี้เขาก็ยังมีราเมนแบบดั้งเดิมที่จับคู่กับกับกุ้งเทมปุระขนาดใหญ่ 2 ตัว 

ที่สำคัญก็คือถ้าเธอชอบโซบะของที่นี่ แต่มากินไม่ทันเวลาหรืออยากจะซื้อเก็บไปกินที่โรงแรมเธอก็สามารถซื้อกลับบ้านได้ด้วยนะคะ แต่ก็ต้องบอกเลยว่าร้านนี้เขาพิเศษตรงที่ไม่รับจองนะจ๊ะ ดังนั้นถ้าไม่อยากพลาดก็ตื่นให้เช้าหน่อยนะคะ

image_886859
- ที่มารูป: www.ambassadors-japan.com
image_886860
- ที่มารูป: cdn-images-1.medium.com

 

#5 Ueno Yabu Soba


ร้านนี้เปิดให้บริการมาตั้งแต่ ปีพ. ศ. 2435 โดยถือเป็นร้านอาหารโซบะที่มีประวัติสุดๆ โดยสิ่งที่โดดเด่นของร้านนี้ก็คือเส้นโซบะของพวกเขานั้นทำด้วยมือโดยเฉพาะ ที่สำคัญคือรสชาติของโซบะของที่นั้นเริ่ดสุดๆ เป็นสูตรที่ผ่านการสืบทอดมาหลายชั่วอายุคน ดังนั้นกินแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน 

นอกจากนี้เมนูที่เราว่าพลาดไม่ได้จากร้านนี้ก็คือ “ Sobagaki ” โดยมันมีลักษณะเหมือน “ โมจิ ” ที่ทำจากเส้นโซบะ ถือว่าเป็นเมนูเด็ดของร้านนี้ แต่ถ้าใครจะสั่งก็ต้องแอบกระซิบว่ามันต้องใช้เวลาทำสักครู่นะคะแต่กินแล้วเธอจะหลงรักมันแน่นอน

image_886861
- ที่มารูป: ungsriwong.s3.amazonaws.com
image_886862
- ที่มารูป: static.flickr.com

 

 
เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับทั้ง 5 ร้านที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่กำลังจะไปเที่ยวโตเกียวก็ลองไปกินตามกันนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง อร่อยทุกร้านแน่นอน เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @