หาเฉดสีที่ใช่! กับ “shu uemura unlimited breathable lasting foundation” รองพื้นหายใจได้ ให้สาวๆ อวดผิวสวยแบบสาวเอเชีย

หาเฉดสีที่ใช่! กับ “shu uemura unlimited breathable lasting foundation” รองพื้นหายใจได้ ให้สาวๆ อวดผิวสวยแบบสาวเอเชีย

หมดปัญหาหน้าเทา รองพื้นหนาเป็นหน้าเค้ก เมื่อได้พบกับ “ shu uemura unlimited breathable lasting foundation ” รองพื้นหายใจได้ เนื้อบางเบา มาพร้อมเฉดสีที่สร้างสรรค์เพื่อสาวเอเชียโดยเฉพาะ พร้อมอวดผิวสวยเป็นธรรมชาติ งานผิวต้องมาแล้ว!

23 April 2019
June_Mithuna
23 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


รองพื้นผิดชีวิตเปลี่ยน!
เพื่อนๆ คงเคยได้ยินคำนี้กันอยู่บ่อยๆ ใช่ไหมคะ ? เพราะงานผิวถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญอันดับแรกๆ ในการแต่งหน้าเลยค่ะ ถ้าเราเลือกรองพื้นที่เข้ากับผิวเรา ไม่ว่าจะแต่งอะไรต่อไปก็ดูเป็นสาวผิวสวยผิวดีมีออร่า แต่ถ้าเธอเลือกผิดล่ะก็นะ งาน " หน้าเทา " จะเข้ามาหาเธอทันที!  ฮืออ ( T^T )

พอพูดถึงปัญหา "หน้าเทา" หรือการเลือกรองพื้นที่ขาวเกินจนหน้าลอย นี่ก็เป็นอีกเรื่องที่กวนใจผู้หญิงอย่างเราไม่น้อยเหมือนกัน สังเกตไหมคะว่า ส่วนมาก รองพื้น หรือ foundation ที่ผลิตกันออกมาจะเป็นเฉดสีของสาวๆ สาย ฝ. หรือไม่ก็เป็นเฉดสีของสาวเอเชียที่เน้นไปทางอันเดอร์โทนแบบโทนเย็นหรือโทนชมพู อย่างผิวสาวเกาหลี ญี่ปุ่น ที่ออกจะขาวๆ สักหน่อย สาวไทยผิวโทนเหลืองอย่างเราจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหารองพื้นใช้ย้ากยาก ทาทีไรก็ "หน้าเทา" ง่ายทุกที

ที่บ่นมาเยิ่นยาวในจุดนี้ ฉันก็แค่อยากมีรองพื้นเฉดสีที่เข้ากับผิวเอเชียบ้างแค่นั้น! จะมีไหมงานรองพื้นที่เกิดมาเพื่อผิวแบบฉันอย่างแท้จริง หน้าไม่เทา บางเบา แต่เอาอยู่กับสภาพอากาศเมืองไทย ฟ้าจ๋าช่วยโยน  foundation ขวดนั้นลงมาให้เจอสักที! ༼ಢ_ಢ༽ ༼ಢ_ಢ༽

image_887292

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังเจอปัญหานี้เหมือนกัน อยากบอกให้รู้ว่าฟ้าเห็นใจพวกเราแล้วแกร้! เพราะล่าสุด เราได้ไปเจอรองพื้นที่เกิดมาเพื่อผิวสาวเอเชีย โดยเฉพาะอย่าง " shu uemura unlimited breathable lasting foundation " รองพื้นที่จะทำให้สาวเอเชียกล้าเผยผิวสวยเป็นธรรมชาติได้ตลอดวัน !!

เกริ่นมาซะขนาดนี้ เราเองก็อยากจะรู้สักหน่อยแล้วว่า shu uemura unlimited breathable lasting foundation เขามีทีเด็ดที่เหมาะกับผิวสาวไทยแบบเราแค่ไหน ? ทำไม้~ ทำไมใครๆ ก็เคลมว่า " ของมันต้องมี ขวดนี้ดีต้องรีบไปโดน " วันนี้เลยจะขอมารีวิวกันอย่างจัดเต็ม นางจะมีคุณสมบัติดีงามสมคำร่ำลือไหม ตามไปลองใช้พร้อมๆ กันเลยจ้า ▶▶▶▶

image_887449

 

◣ shu uemura unlimited breathable lasting foundation ◥


ต้องบอกว่าเพิ่งเปิดตัวใหม่สดๆ ร้อนๆ เลยค่ะสำหรับ " shu uemura unlimited breathable lasting foundation " อย่างที่หลายๆ คนรู้กันดีอยู่แล้วว่าถ้าพูดถึงงานผิวก็ต้องนึกถึงแบรนด์ shu uemura มาเป็นอันดับต้นๆ เลย นอกจากรองพื้นตัวนี้ของเขาจะอัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติที่ชวนว้าว! แล้ว ที่เรากรี๊ดมากๆ ก็คือ ขวดรูปแบบใหม่ ของนางนี้แหละจ้า มีความเรียบหรูดูมินิมอลเวอร์ น่าหยิบน่าใช้เป็นที่สุด ตอบโจทย์ภาพลักษณ์ผู้หญิงยุคใหม่ได้อย่างกินขาด

คะแนนแพ็กเกจเราให้เต็มสิบแล้ว ลองไปดูคุณสมบัติอื่นๆ ของ " shu uemura unlimited breathable lasting foundation " กันต่อเลยดีกว่าค่ะ จะได้สิบสิบสิบ แบบที่สาวๆ หลายคนบอกหรือเปล่าน้าาา

● 1. Asian shade expert
image_887468

คุณสมบัติแรกของ " shu uemura unlimited breathable lasting foundation " ที่เราอยากอวดพวกเธอมากๆ ก็คือ ความ Asian shade expert ของเขานี้แหละค่ะ เพื่อนๆ รู้ไหมว่าเขามีเฉดสีให้เลือกถึง 24 เฉดสี เลยนะ! แล้วทั้ง 24 เฉดนี้ก็เป็นโทนที่สร้างสรรค์มาเพื่อสาวเอเชียโดยเฉพาะ เรียกว่าทุกคนจะได้ find #unlimitedmatch ตามหาเฉดสีที่เหมาะกับตนเองได้อย่างถูกใจแน่นอน จะบอกว่าใช้แล้วก็เตรียมอวดสีผิวสวยเป็นธรรมชาติแบบไม่ต้องกลัวหน้าเทากันไปเลยจ้า

image_887504

งานนี้จะผิวสีแทน สีน้ำผึ้ง โทนชมพู โทนเหลือง โทนไหนๆ ของสาวเอเชีย " shu uemura unlimited breathable lasting foundation " ก็แมทช์ได้กับทุกสีผิว ด้วยประสบการณ์ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการเมคอัพของผู้หญิงเอเชียมายาวนาน ทางแบรนด์ได้คิดค้นเทคโนโลยีล่าสุดในการหาเฉดสีที่เข้ากับผิวของสาวเอเชียที่เรียกว่า ระบบเฉดสี HVC (HVC Shade System) ทำให้ shu uemura สามารถสร้าง เร้นจ์สีที่กว้างขึ้น และกำหนดปริมาณเม็ดสีที่ใช้ในแต่ละเฉดได้อย่างละเอียด ส่งผลให้มีความแม่นยำของเฉดสีที่สูงขึ้น ตามไปด้วยนั่นเองค่ะ 


__________________________________________________________________

โดยการดูเบอร์รองพื้นจะดูที่ค่าของตัวเลข 3 ตัว ซึ่งก็คือตัวเลขของระบบเฉดสี HVC โดย

H ตัวเลขตัวแรกจะบอกให้ทราบถึง “ โทนสี ” (hue) : เพื่อหาว่าอันเดอร์โทนของผิวคุณเป็นโทนเหลือง (โทนอุ่น) หรือ โทนชมพู (โทนเย็น) โดยจะมีตัวเลข 3-7 เลขน้อยคือโทนชมพูไล่ไปถึงเลขมากซึ่งก็คือโทนเหลืองค่ะ


V ตัวเลขต่อไปบอกให้ทราบถึง “ ค่าความอ่อน-เข้ม ” (value) : เพื่อหาว่าผิวของคุณมีสีอ่อน / เข้มระดับใด โดยจะมีตัวเลข 2-9 ตัวเลขมากคือผิวสว่างสุดไล่จนถึงเลขน้อยคือผิวสีเข้มที่สุดค่ะ


C ตัวเลขสุดท้ายบอกให้ทราบถึง “ ความสดของสี ” (chroma) : เพื่อหาความจัดหรือความอิ่มตัวของสีเมื่ออยู่บนผิวของสาวๆ จะช่วยให้ตัดสินใจได้ว่าเฉดสีที่เลือกสีไหนเข้ากับผิวของเรามากที่สุด

__________________________________________________________________

● 2. Breathable รองพื้นหายใจได้
image_887584

ความดีงามข้อต่อไปของ " shu uemura unlimited breathable lasting foundation " ต้องยกให้เลยว่าเป็นรองพื้นที่มีคุณสมบัติเหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรามากๆ เพราะเขามี ความ Breathable หรือความบางเบา ใช้แล้วรู้สึกเหมือนผิวหายใจได้เลยเธ้อ ได้ยินสาวๆ หลายคนเขาก็บอกกันมาว่า foundation ตัวนี้คือ รองพื้นหายใจได้  เออเริ่ด!

ความหายใจได้ อธิบายง่ายๆ ก็คือมีเนื้อสัมผัสที่บางเบาเป็นพิเศษเหมือนไม่มีอะไรเคลือบอยู่บนผิวหน้า รวมถึงยังมีไมโครสเฟียร์ (microsphere) และเม็ดแป้งทรงกลม ที่ช่วยทำให้รองพื้นสามารถกระจายตัวได้ดี และทำให้สีผิวดูสม่ำเสมอ เพื่อให้เราได้เผยผิวเป็นธรรมชาติโดยที่ยังปกปิดได้ดีตลอดวัน ว่าแล้วลองไปเทสเจ้ารองพื้นหายใจได้อย่าง shu uemura unlimited breathable lasting foundation พร้อมๆ กันเลย!

image_887599

ลงรองพื้นด้วยมือ :

มาลองลงรองพื้นด้วยมือกันก่อน สำหรับเฉดสีที่เหมาะกับผิวหน้าเราคือเบอร์ 754 ค่ะ ใครที่ผิวออกโทนเหลืองก็ลองหยิบสีนี้มาใช้กันดูนะ ต้องบอกว่เนื้อสัมผัสนุ่ม เกลี่ยง่ายมากๆ ในส่วนของเม็ดสีก็ไม่ทำให้ผิดหวัง แน่นถึงใจเลยทีเดียว พอป้ายลงไปที่ผิวหน้ารู้สึกได้ถึงความบางเบาไม่หนักหน้า เหมือนไม่มีอะไรอยู่บนผิวจริงๆ ค่ะ สมราคาคุยความเป็น รองพื้นหายใจได้ เอาไปสิบดาวสำหรับข้อนี้ อีกสิ่งคือเราชอบที่ค่อนข้างแห้งไวและเซ็ทตัวเร็ว มีการปกปิดแบบแมทและให้สีผิวที่เนียนเป็นธรรมชาติ ดูเป็นผิวของเราที่แท้จริง

image_887607

√ ลงรองพื้นด้วยแปรง :

นอกจากรองพื้นตัวนี้แล้ว ทาง shu uemura เขาก็ยังมีอีกหนึ่งไอเทมที่จะทำให้ผิวของเราปั๊วะยิ่งขึ้นอย่าง " แปรง petal 55 foundation brush " เคล็ดลับการแต่งหน้าให้ผิวเนียนสวยไร้ที่ติ ขนแปรงนุ่มละเอียด หนาแน่นกว่า 189,000 เส้น ที่สำคัญก็คือแปรงตัวนี้ทำแบบแฮนด์เมดจากประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว ยอมแล้ววว!

วิธีการใช้ให้สาวๆ ลงแปรง 5 จุดบนใบหน้า คือ แก้ม , รอบปาก , จมูก , หน้าผากและคอ เกลี่ยให้ทั่วทั้งใบหน้า ความแตกต่างระหว่างการใช้นิ้วมือและแปรง petal 55 foundation brush จะให้ผลลัพท์ที่ต่างกัน ถ้าใช้นิ้วมือ ผิวที่ได้จะดูแมทท์กว่า แต่ถ้าใช้ แปรง petal 55 foundation brush ผิวที่ได้จะดูโกลว์กว่า วันไหนอยากได้ผิวลุคไหนก็เลือกลงด้วยวิธีนั้นเลยจ้า

image_887609

 

● 3. Buildable coverage ความติดทนนาน
image_887634

นอกจากจะบางเบาไม่หนักหน้าแล้ว คุณสมบัติสุดท้ายก็เหมือนเกิดมาเพื่อเป็นรองพื้นของสาวไทยจริงๆ จ้ะแม่ เพราะ " shu uemura unlimited breathable lasting foundation " มีความติดทนนานตลอดวัน และเป็นรองพื้นแบบ buildable coverage ปกปิดในระดับที่ดี แต่บางเบาไม่หนักหน้า เน้นงานผิวธรรมชาติให้สาวๆ อวดผิวสวยได้เต็มที่ อีกทั้งยังมีส่วนผสมของ SILICA SILYLATE และ PERLITE ผงแป้งดูดซับความมัน ช่วยให้คุมมันได้ดี สู้กับสภาพอากาศเมืองไทยได้อย่างยาวนาน 

ยังไม่พอค่ะเธ้อ! รองพื้นตัวนี้ยังมี สารสกัดจากข้าวออร์แกนิกของญี่ปุ่น สารสกัดจากต้นกำเนิดของธรรมชาติ ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่ถูกทำร้ายจากรังสียูวี ให้ผิวดูกระจ่างใส และช่วยให้สีรองพื้นติดทนตั้งแต่เช้าจรดค่ำ

image_887631

√ สรุปผลการใช้งาน :

จากการทดลองใช้ของเราจะเห็นได้ว่ารองพื้น " shu uemura unlimited breathable lasting foundation " ปกปิดดีเยี่ยม ติดทนนานกว่า 16 ชั่วโมง และที่ปลื้มมากๆ ก็คือคุมมันได้ตลอดวันเลยค่ะ จากภาพก่อนใช้และหลังใช้จะเห็นได้ว่าปกปิดรอยสิวได้ดีทีเดียว แต่ยังให้ผิวดูเป็นธรรมชาติเข้ากับสีผิวจริงๆ ของเรา ไม่เทาไม่ลอย จุดนี้หลงรักมากๆ เรียกว่าดีจริงของมันต้องโดนแบบที่เพื่อนๆ คนอื่นรีวิวมาเลย!

image_888181

ไม่มีอะไรจะโต้แย้งถึงความดีงามของ " shu uemura unlimited breathable lasting foundation " เลยค่ะ นี่คือรองพื้นตัวใหม่ที่สาวไทยอย่างเราคู่ควรจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น เฉดสีถึง 24 สี ที่สร้างสรรค์มาเพื่อผิวผู้หญิงเอเชียอย่างเรา งานนี้ไม่ต้องกลัวพลังความหน้าเทาจะเข้าครอบงำอีกต่อไปแล้ว แดดจะร้อนอากาศจะแย่แค่ไหนผิวหนังก็ยังปั๊วะสู้ไหว บางเบาเหมือนรองพื้นหายใจได้ แถมยังติดทนนาน คุมมันตลอดวันเอาอยู่ในขวดเดียวสวยๆ ไปเลย  ขอจบการรีวิวปิดท้ายด้วยคะแนน 10 10 (ปาใจใส่รัวๆ ♥)

สาวๆ คนไหนที่อยากตามไปลองความดีงามของ " shu uemura unlimited breathable lasting foundation " จัดไป ราคาดีอยู่ที่ขวดละ 1,950 บาท ขนาด 35 ml มาพร้อม SPF 24 PA +++ ด้วยนะ สวยให้ครบจบให้สุดต้องใช้คู่กับ แปรง petal 55 foundation brush ราคา 2,300 บาท ขนนุ่ม
ละมุนเซ็ทรองพื้นเนียนกริ๊บ


ตามไปตำกันแรงๆ ได้ที่ ช็อป shu uemura และ Eveandboy ทุกสาขา 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @