☀ร้อนละลาย! รวม 10 วิธี 'ทำไอติมแท่งกินเอง แบบ Homemade' แค่มีตู้เย็นก็ทำได้ ง่ายมาก

☀ร้อนละลาย! รวม 10 วิธี 'ทำไอติมแท่งกินเอง แบบ Homemade' แค่มีตู้เย็นก็ทำได้ ง่ายมาก

อากาศร้อนแบบนี้ มันต้องเติมความเย็นหน่อย นี่เลยค่ะซิส สูตรไอติมทำเอง ง่ายมาก แถมอร่อย สดชื่น!

04 April 2019
belfry
04 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_887438
- ที่มารูป: i-h1.pinimg.com


⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  

ร้อนมาก ร้อนแบบไม่ไหวแล้วค่ะซิส ไม่ได้การแล้ว แบบนี้ มันต้องดับร้อน ด้วยของเย็น แต่อากาศก็ไม่ไหวนะ จะให้ออกไปซื้ออะไรเย็นๆ กินข้างนอก แดดเผาตายพอดี! เอาแบบนี้ดีกว่าเนอะ เรามาทำไอติมกันกันเถอะ ง่ายมาก แค่มีตู้เย็น และวัตถุดิบนิดๆ หน่อย ก็อร่อย แถมสดชื่นได้แล้ว!

วันนี้ เราแบกความสดชื่นมาฝากเพื่อนๆ ด้วยแหละ จัดสูตรไอติมน่ากินมาให้ถึง 10 สูตร ทำกินเองได้ที่บ้าน แถมไม่อ้วนด้วย วิธีทำก็ง่าย เตรียมจดสูตรกันให้ดีๆ ร้อนๆ แบบนี้ ไอติม คือมื้ออร่อยที่ดีต่อใจที่สุดแล้ว ไปดูิธีทำทั้งหมดกันเลยค่ะซิส!

⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆ 

image_887445
- ที่มารูป: cn.lnwfile.com


ก่อนที่เราจะไปทำไอติมกัน ไม่ใช่แค่วัตถุดิบเท่านั้นที่เราต้องมี แต่ไอเทมที่จำเป็นสำหรับการทำไอติมครั้งนี้ ขาดไม่ได้เด็ดขาด นั่นก็คือ แม่พิมพ์ไอติม นั่นเอง ซึ่งเขาก็จะมีหลากหลายแบบมากๆ ทั้งแบบซิลิโคน แบบพลาสติก แบบที่มีไม้ไอติมในตัว ลองไปเลือกซื้อมาเก็บไว้กันดู เพียงเท่านี้ เราก็สามารถทำไอติมสูตรโฮมเมดง่ายๆ ได้เอง ที่บ้านแล้วจ้า!!

image_887446
- ที่มารูป: cu.lnwfile.com

 

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
La Cerise
แดดแรงแค่ไหนก็ไม่กลัว ด้วย BANANA BOAT ULTRA PROTECT SUNSCREEN LOTION SPF50 PA+++
0 Likes
0 Comments
La Cerise
หมดกังวลรอยริ้วรอยด้วย Kiehl's Super Multi-Corrective Cream
0 Likes
0 Comments
La Cerise
ระงับกลิ่นชะงักด้วย Old Spice Sea Spray
0 Likes
0 Comments

สูตรที่ 1 : ไอติมจากน้ำผลไม้พร้อมดื่ม

image_887447
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

ถ้าเป็นไอติมผลไม้ที่เราซื้อกินกัน ราคาก็แอบแพงอยู่นะ เอางี้มั้ย เรามาทำกินเองดีกว่า ถูก และอร่อย เลือกรสได้ตามความต้องการด้วย วิธีง่ายๆ เตรียมวัตถุดิบได้เลย ตามนี้ค่ะ

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

◦ น้ำผลไม้พร้อมดื่มชนิดกล่อง รสใดก็ได้ 4 กล่อง
◦ แม่พิมพ์ไอติม
◦ ไม้ไอติม ( กรณีไม่มีแม่พิมพ์ หรือไม่มีไม้ไอติมในตัว )

วิธีทำ

เทน้ำผลไม้รสที่เราชอบลงไปในแม่พิมพ์เลยค่ะ เสร็จแล้ว เอาด้ามที่เป็นไม้ไอติมว่าลงไป แล้วให้นำไปแช่ตู้เย็นจนแข็ง อาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อย แต่รับรองว่าคุ้มกับการรอคอยแน่นอน หรือถ้าใครไม่มีแม่พิมพ์ก็ทำได้ ซื้อน้ำผลไม้แบบกล่อง แล้วตัดด้านบนนิดนึง เสียบไม้ไอติมลงไป เสร็จแล้วนำไปแช่ตู้เย็นช่องแข็งจนแข็ง นำออกมา ตัดกล่องบรรจุภัณฑ์ออก เพียงเท่านี้ ก็พร้อมรับประทานแล้วจ้า

สูตรที่ 2 : ไอติมพาร์เฟ่ต์ กราโนล่า

image_887455
- ที่มารูป: img.kapook.com

สายสุขภาพ น่าจะได้กินกราโนล่าใส่นมกันอยู่เป็นประจำๆ อยู่แล้ว ใช่ป่ะ แต่นี่มันหน้าร้อนนะ ใส่นมกินแบบนั้น มันซ้ำอะ นาทีนี้ มันต้องทำเป็นไอติมสิคะ ถึงจะเวิร์กสุดๆ และเราก็มีสูตรไอติมพาร์เฟ่ต์กราโนลา มาฝากสาวๆ ด้วย อร่อย เย็นสดชื่นแถมไม่อ้วน โอ้โห! กินกันเถอะค่ะ

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

   ◦ โยเกิร์ต 2 ถ้วย ( ประมาณ 4 แท่ง )
    ◦ ผลไม้ตามชอบ
   ◦ กราโนล่า 60 กรัม ( 1 ถุง ทำได้ 4 แท่ง )
  ◦ น้ำผึ้ง
◦ แม่พิมพ์ไอติม

วิธีทำ

เรามาเริ่มกันเลยค่ะ เริ่มจากใส่โยเกิร์ตลงในแม่พิมพ์ ประมาณ 1 ใน 3 ของแม่พิมพ์ ใส่ผลไม้ลงไป ชอบอะไรใส่ลงไปเลย เสร็จแล้ว ใส่โยเกิร์ตลงไป จนเกือบเต็มแม่พิมพ์ ตามด้วยกราโนล่ารสที่ชอบลงไปให้เต็ม แล้วราดน้ำผึ้งลงบนกราโนล่าเล็กน้อย เพื่อให้กราโนล่าติดกันเป็นแท่งดี จากนั้นปักไม้ไอศกรีมลงไป แช่ตู้เย็นจนแข็ง แล้วแกะออกมาทานกันได้เลย!

สูตรที่ 3 : ไอติมแท่งผลไม้สด

image_887464
- ที่มารูป: www.idskinexpert.com

สูตรแรกเราทำแบบน้ำผลไม้ไปแล้ว คราวนี้ มาดูกันที่สูตรไอติมผลไม้สดกันบ้าง รับรองว่า อร่อยแถมสดชื่นแน่นอน ตอบโจทย์ ช่วงซัมเมอร์แบบนี้มากๆ แค่มีผลไม้ที่ชอบทาน ก็สามารถทำไอติมที่อยากกินได้แล้วค่ะซิส ไปดูวิธีทำกันเลยดีกว่าเนอะ

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
 
◦ ผลไม้ที่ชอบ ( แตงโม กีวี่ สับปะรด )
◦ โซดา
◦ น้ำเชื่อม
◦ เกลือแกง
◦ แม่พิมพ์ไอติม

วิธีทำ

เริ่มจากการหั่นผลไม้ต่างๆ ที่เลือกมาก่อน หั่นแบบชิ้นใหญ่บ้าง แต่ไม่ต้องใหญ่มากนะ และเล็กบ้าง คละๆ กันไป เสร็จแล้วให้ผสมน้ำเชื่อม เกลือแกง และโซดาตามสูตร คนให้เกลือละลาย จากนั้นนำผลไม้ที่เราเตรียมไว้ ใส่ลงพิมพ์ให้เกือบเต็ม แช่ในช่องแช่แข็งไว้ก่อน แล้วค่อยนำส่วนผสมที่เป็นน้ำเทใส่ลงไป แล้วเสียบด้วยไม้ไอติม จากนั้นก็นำไปแช่ รอจนแข็ง เพียงเท่านี้ เราก็ได้ไอติมผลไม้สดแล้วค่ะ

สูตรที่ 4 : ไอติมโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่

image_887470
- ที่มารูป: blog.hellofresh.co.uk

ได้รสชาติของโยเกิร์ตแบบเต็มๆ คำ บวกกับเนื้อสตรอว์เบอร์รี่แบบเต็มๆ ชิ้น หาซื้อที่ไหนไม่ได้นะ มันต้องทำกินเองเท่านั้น ถึงจะฟิน! และสูตรถัดมา นี่เลยค่ะซิส ไอติมแท่งโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี ความพิเศษคือ สอดแทรกเนื้อสตรอว์เบอร์รี่ลงไปด้วย ย้ำว่า มาแบบเต็มๆ คำ จริงๆ ทำเอง ก็จะฟินกว่าไปซื้อที่ร้าน ไปดูวิธีทำกันเลย

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

◦ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
◦ โยเกิร์ตรสสตรอว์เบอร์รี่
◦ สตรอว์เบอร์รี่
◦ แม่พิมพ์ไอติม

วิธีทำ

เริ่มจาก หั่นครึ่งผลสตรอว์เบอร์รี่ วางลงในพิมพ์สำหรับทำไอศกรีม แล้วเทโยเกิร์ตรสธรรมชาติใส่ลงในพิมพ์ ประมาณ 3/4 ของแม่พิมพ์ นำเข้าแช่ในช่องแช่แข็งประมาณ 30 นาที เสร็จแล้ว ให้นำส่วนผสมออกจากตู้เย็น จากนั้นใส่โยเกิร์ตรสสตรอว์เบอร์รี่เติมลงไปที่ด้านบนอีก แล้วนำเข้าแช่แข็งต่อจนแข็งตัว เพียงเท่านี้ เราก็จะได้ไอติมโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี่แบบเต็มๆ คำแล้ว

สูตรที่ 5 : สมูทตี้ สตรอเบอร์รี่ + เชอร์รี่

image_887472
- ที่มารูป: blog.hellofresh.co.uk

สมูทตี้ เป็นเครื่องดื่มเย็นๆ ที่เข้ากับช่วงซัมเมอร์มากๆ แต่กินแบบเดิมๆ ซ้ำๆ มันก็น่าเบื่อ งั้นเปลี่ยน เรามาทำสมูทตี้แบบไอติมกินกันดีกว่า เริ่มจากสูตรนี้เลยค่ะซิส ไอติมสมูทตี้ สตรอเบอร์รี่+เชอร์รี่ โทนสีแดงๆ สดใส แต่อร่อยโดนใจ นี่แหละ สิ่งที่เราตามหา!

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

◦ สตรอว์เบอร์รี่
◦ เชอร์รี่
◦ แอปเปิ้ลแดง
◦ โยเกิร์ต แบบ 0 %
◦ แม่พิมพ์ไอติมแท่ง

วิธีทำ

เริ่มจากหั่นผลไม้เป็นชิ้นพอดีคำก่อนเลย เสร็จแล้วนำผลไม้ที่เราหั่น มาปั่นรวมกัน  2-3 นาทีให้เนื้อละเอียดเข้ากัน จากนั้นเทลงบนแม่พิมพ์ไอติมให้เต็มพิมพ์ เพิ่มเนื้อผลไม้ที่เราเตรียมไว้ เลือกได้ตามใจชอบเลยนะคะ เสร็จแล้วเสียบไม้ไอติมลงไป แล้วนำไปแช่จนแข็ง เท่านี้ ก็เรียบร้อยแล้วค่าา

สูตรที่ 6 : ไอติมสมูทตี้ ส้ม + พีช

image_887475
- ที่มารูป: www.purelykatie.com

ความสดใสกำลังบังเกิดจ้า ด้วยไอติมแท่งนี้ โทนสีส้มๆ สดใส เจิดจ้า ไอติมสมูทตี้ ส้ม+พีช สดชื่น สดใส รับซัมเมอร์ วิธีทำก็ง่าย แถมได้ความอมเปรี้ยว อมหวานของผลไม้ด้วย คือดีอะ กินเข้าไปแล้ว สดชื่นแน่นอน ไม่หวานเกินไป แบบนี้แหละ โดนใจค่ะ!

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

◦ เนื้อส้ม
◦ เนื้อพีช
◦ น้ำเลมอน หรือน้ำมะนาว
◦ แม่พิมพ์ไอติมแท่ง

วิธีทำ

เริ่มจากการหั่นผลไม้ แล้วนำไปปั่นรวมกันก่อน เอาให้เนื้อละเอียดๆ เลยนะ จากนั้นเทลงบนแม่พิมพ์ไอติมให้เต็ม อาจจะเพิ่มเนื้อผลไม้ที่อยากกินลงไปเพิ่มก็ได้นะ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ หน่อย แล้วโรยลงไป เสร็จแล้วเสียบไม้ นำไปแช่ในช่องฟรีซ จนไอติมแข็ง จากนั้น หยิบกินได้เลยค่ะ หวานอมเปรี้ยว อร่อย สดชื่นแน่นอน

สูตรที่ 7 : ไอติมเรนโบว์

image_887484
- ที่มารูป: prod.beckiowens.com

ไอติมเรนโบว์ ใครว่าทำยาก มันไม่ยากขนาดนั้นหรอกค่ะซิส แต่ด้วยสีสันที่หลากหลายมากเวอร์ ส่วนผสมของไอติมแท่งนี้ จะมากมายหน่อยนะ ไม่รอช้า เราไปดูกันเลย ว่ามีอะไรบ้าง

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

ส่วนผสม สีแดง กล้วยหอมแช่แข็ง ,กรีกโยเกิร์ต ,ราสป์เบอร์รี่แช่แข็ง ,สตรอว์เบอร์รี่แช่แข็ง และน้ำเปล่า
ส่วนผสม สีส้ม กล้วยหอมแช่แข็ง ,กรีกโยเกิร์ต ,พีช ,ส้ม ,มะม่วงแช่แข็ง และน้ำเปล่า
ส่วนผสม สีเหลือง กล้วยหอมแช่แข็ง ,กรีกโยเกิร์ต ,สับปะรดแช่แข็ง และน้ำเปล่า
ส่วนผสม สีเขียว กล้วยหอมแช่แข็ง ,กรีกโยเกิร์ต ,ผักโขม ,สับปะรดแช่แข็ง และน้ำเปล่า
ส่วนผสม สีน้ำเงิน กล้วยหอมแช่แข็ง ,กรีกโยเกิร์ต ,สับปะรดแช่แข็ง ,สีผสมอาหารสีน้ำเงิน และน้ำเปล่า
ส่วนผสม สีม่วง กล้วยหอมแช่แข็ง ,กรีกโยเกิร์ต ,มิกซ์เบอร์รี่ 1 ถ้วย และน้ำเปล่า
ส่วนผสม สีบานเย็น กล้วยหอมแช่แข็ง ,กรีกโยเกิร์ต ,บีทรูทหั่นสไลซ์ และสตรอว์เบอร์รีหรือราสป์เบอร์รีแช่แข็ง

วิธีทำ

เริ่มจากการนำส่วนผสมแต่ละสีไปปั่นจนเนื้อเนียนละเอียด เตรียมไว้ จากนั้นให้ใส่ส่วนผสมที่ปั่นแต่ละสีลงไปในพิมพ์ไอศกรีมแท่งจนครบ แล้วเสียบไม้ลงไป นำไปแช่จนแข็ง ไม่ยากเลยเห็นป่ะ เพียงเท่านี้ เราก็ได้ไอติมเรนโบว์สวยๆ แถมอร่อยๆ แล้วค่ะ

สูตรที่ 8 : ไอติมแท่งวานิลลา + ช็อกโกแลตชิพ

image_887496
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

หวาน ละมุน อร่อยแบบไม่ต้องซื้อกิน แค่ทำเองก็ได้รสชาติ เหมือนไปกินที่ร้านแล้วอะ มันดีต่อใจน้องที่สุดเลย ด้วยส่วนผสมที่หาซื้อง่ายมาก แถมทำได้ง่ายสุดๆ เลยด้วย พูดเลยว่า ไอติมแท่งวานิลลาช็อกโกแลตชิพ ตอบโจทย์สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบกินของหวานแน่นอน

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

◦ นมสด  
◦ น้ำตาลทรายแดง
◦ เกลือ ปริมาณเล็กน้อย
◦ วานิลลาสกัด
◦ ช็อกโกแลตชิพแบบหวาน หรือ คุ้กกี้ช็อกโกแลตชิพ
◦ แม่พิมพ์ไอติมแท่ง

วิธีทำ

เริ่มจากการละลาย น้ำตาล เกลือ ให้เข้ากับนมสดก่อน เสร็จแล้วพักทิ้งไว้ เสร็จแล้วให้เราแบ่งช็อกโกแลตชิพไว้เป็นสองส่วน หรือถ้าใครมีคุ้กกี้ ก็ให้บดให้แตก ไม่ต้องละเอียดมาก จากนั้นนำช็อกโกแลตส่วนแรกใส่ลงไปในพิมพ์ แล้วเทส่วนผสมที่เป็นนมตามลงไป ตบท้ายด้วยโรยช็อกโกแลตอีกรอบ เสร็จแล้วเสียบไม้เลยค่ะ แล้วนำไปแช่จนแข็ง เพียงเท่านี้ เราก็จะได้ไอติมหวานๆ อร่อยๆ แล้ว

สูตรที่ 9 : ไอติมนมสดซีเรียล

image_887509
- ที่มารูป: images.britcdn.com

เปลี่ยนไอติมรสชาติธรรมดาๆ ให้ดูมีอะไรๆ เพิ่มความกรุบๆ สีสันสดใส ที่เด็กๆ ชอบ ด้วยไอติมนมสดซีเรียล ที่ทำง่าย แถมอร่อยด้วย ลืมซีเรียลใส่นมในตอนเช้าไปได้เลย นาทีนี้ มันต้องไอติมซีเรียลสิ ถึงจะเข้ากับช่วงซัมเมอร์ ไปดูวิธีทำกันเลย

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

◦ ซีเรียลรสฟรุ้ตตี้ หรือ ซีเรียลที่คุณชื่นชอบ
◦ นมสด
◦ ไอศกรีมวานิลลา
◦ แม่พิมพ์ไอติม

วิธีทำ

เริ่มจากเทซีเรียลที่เตรียมไว้ลงไปในชามขนาดใหญ่ แล้วเทนมตามลงไป ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที เสร็จแล้วใส่ไอศกรีมวานิลลาลงไป แล้วคนส่วนผสมทั้หมดให้เข้ากัน หลังจากเราคนทุกอย่างเข้ากันแล้ว ก็ให้เททั้งหมดที่เราผสมเนี่ย ลงในแม่พิมพ์ เสร็จแล้วเสียบไม้ลงไป จากนั้นเอาไปแช่จนแข็ง เพียงเท่านี้ เราก็จะได้ไอติม ที่เด็กๆ ชอบแล้วค่ะ

สูตรที่ 10 : ไอติมเจลลี่หมี

image_887513
- ที่มารูป: lh3.googleusercontent.com

และสุดท้ายนี้ สูตรเบสิค ที่หลายๆ คนมักจะทำกินกันบ่อยๆ ไอติมแท่งเจลลี่หมี สีสันสดใส แถมทำกินเองง่าย ราคาสบายกระเป๋า ได้ความสดชื่น ความหนึบหนับ และความเปรี้ยวๆ คือทุกๆ อย่าง รวมกันแล้ว ลงตัวมากๆ ฟินสุดๆ เลยแหละ

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

◦ น้ำมะพร้าว หรือโซดา อยากได้สัมผัสแบบไหนเลือกเลยค่ะ
◦ เจลลี่หมี 
◦ แม่พิมพ์ไอติมแท่ง

วิธีทำ

ใครที่อยากได้ความซ่า ให้เลือกเป็นโซดา แต่ถ้าอยากได้ความหวาน ให้เลือกเป็นน้ำมะพร้าวนะ เริ่มจากการเติมน้ำที่เราเลือกลงไปในแม่พิมพ์ก่อนเลยค่ะ ไม่ต้องเต็มนะ แค่ครึ่งเดียว แล้วใส่เจลลี่หมีลงไป ชอบเยอะแค่ไหน ก็ใส่ลงไปเลย เสร็จแล้วเสียบไม้ เอาไปแช่จนแข็ง เพียงเท่านี้ ก็ได้ไอติมเจลลี่นุ่มนิ่ม อร่อย สดชื่นแล้วจ้า

image_887514
- ที่มารูป: lh3.googleusercontent.com


⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  ⋆  

หน้าตาไอติมอาจจะไม่ได้สวยอะไรมาก แต่รับประกันความอร่อย สดชื่นได้เลย เชื่อเถอะว่า ทำกินเองแล้วไม่ผิดหวัง ใครที่อยากลองใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ สนุก และอร่อย ดับร้อนไปพร้อมๆ กันด้วย ลองไปซื้อแม่พิมพ์ มาทำไอติมกินกันนะคะ รับรองว่า ประทับใจแน่!

สำหรับวันนี้ คงต้องขอไปลองทำตามสูตรเหล่านี้บ้างแล้วละ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @