7 วิธี 'สารภาพรักเพื่อน' แบบคนใจกล้า 2019 #เพื่อน...เรารักแกว่ะ

7 วิธี 'สารภาพรักเพื่อน' แบบคนใจกล้า 2019 #เพื่อน...เรารักแกว่ะ

ใครแอบรักเพื่อนบ้าง ขอบอกว่าถึงเวลาสารภาพแล้วนะ

09 April 2019
Anemone
09 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ชาวซิสทุกคน
ต้องบอกเลยนะคะว่าเรื่องความรักเนี่ย ไม่เข้าใครออกใครกันเลยเนอะ สาวๆ คนไหนที่มีเพื่อนสนิทแล้วแอบรักเพื่อนกันอยู่บ้างคะ นับว่าเป็นเรื่องที่ยากเกินกว่าจะทำใจได้ เพราะยิ่งใกล้ชิดกันเท่าไรก็ยิ่งหวั่นไหว จะตัดใจแบบง่ายๆ ก็คงเป็นไปไม่ได้เลย ดังนั้นเหลือทางเดียวคือการสารภาพรัก เอาล่ะ ใครที่กำลังตัดสินใจจะสารภาพรัก เรามีไอเดียเด็ดๆ มาฝากกันแล้วจ้า

1. สารภาพรักด้วยเสียงเพลง

image_887936
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับใครที่เขินอายเกินกว่าจะบอกด้วยตัวเอง  แนะนำกันเลยนะคะ ว่าเราอาจจะต้องเปลี่ยนเป็นการส่งเพลงไปหาแทนจะดีกว่า เพราะการเลือกส่งเพลงไป เป็นความหมายดีๆ ที่บอกผ่านความในใจคือสิ่งที่เราควรทำมากเลยเชียวค่ะ สำหรับใครที่สงสัยว่าจะส่งเพลงอะไรดี แนะนำว่าเป็นเพลง ที่บ่งบอกว่าเรารักเขามากๆ เช่น " ระหว่างเราสองคน ของเอ๊ะ จิรากร " ก็ได้ เพราะว่าทั้ง MV ทั้งเนื้อเพลง มันสื่อความหมายได้ดีมากเลยค่ะ

2. เขียนจดหมายไปบอก

image_887940
- ที่มารูป: www.lovedignity.com

การเขียนจดหมายไปบอกคำว่ารัก ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่อยากให้สาวๆ นั้นทำหากอยากจะสารภาพรักกับเพื่อนของเรา เพราะว่าการเขียนจดหมาย จะทำให้เราไม่ต้องเขินมากจนเกินไปนัก เพราะไม่ต้องเผชิญหน้ากับฝ่ายตรงข้ามตรงๆ ที่สำคัญก็ยังทำให้เราได้เรียบเรียงความในใจได้ดีกว่าเดิมอีกด้วย อย่าลืมบอกเพื่อนของเราว่ารักเขามากแค่ไหน แค่นี้ก็ทำให้เพื่อนที่เราแอบรักซาบซึ้งใจแล้วนะคะ

3. เจอกับตัวก็บอกไปเลย

image_887944
- ที่มารูป: www.akerufeed.com

สำหรับใครที่ไม่คิดอยากบอกผ่านสื่ออะไรเลย อยากบอกกับตัวเพื่อขอสังเกตปฏิกิริยาของเขา ว่าเขารู้สึกอย่างไรกับการบอกรักของเรา แนะนำว่าต้องเลือกเป็นการบอกกับตัวเองเลยนะคะ การบอกกับตัวอาจจะต้องใช้ความกล้าอยู่บ้าง แต่เชื่อเถอะค่ะว่าหากคนที่เราแอบรักเค้าโอเคเซย์เยสกับเราด้วย การสารภาพรักครั้งนี้จะทำให้คุณรู้สึกว่าดีนะที่ตัดสินใจแบบนี้ ขอเป็นกำลังใจให้น้า

4. มอบช็อกโกแลตให้

image_887951
- ที่มารูป: hilight.kapook.com

สำหรับใครที่เป็นสายขนมหวาน ขอบอกว่าเราต้องเลือกซื้อขนมหวานไปให้กับคนที่เรารักจะดีที่สุดเลยค่ะ เพราะว่าการเลือกขนมหวานไปให้คนที่เรารักนั้น ยิ่งเป็นขนมหวานก็ยิ่งน่าประทับใจ ลองเลือกขนมที่มีความหมายนะคะ อย่างช็อกโกแลต เอาแบบเป็นรูปหัวใจหรือดอกกุหลาบยิ่งสื่อความหมายชัดขึ้น หรือหากว่าใครอยากทำขนมไปให้เองแล้วแนบการ์ดสวยๆ บอกคำว่ารักไปก็ดีเหมือนกันค่ะ เห็นไหมคะว่าไม่น่ากลัวเลยเนอะ สำหรับการสารภาพรัก

5. ส่งอีเมล์ / ทักแชท/ ไลน์ไปหา

image_887954
- ที่มารูป: i1.wp.com

อีกหนึ่งวิธีการที่น่าสนใจก็คือการส่งอีเมล์ หรือทักแชท ทักไลน์ไปหาค่ะ การส่งข้อความลักษณะนี้ นับเป็นการเรียบเรียงถ้อยคำแบบง่ายๆ แต่ว่าไม่ต้องลงมือเขียนเองแบบการเลือกเขียนจดหมาย สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเขียนข้อความประมาณไหนดี เราขอแนะนำว่าให้เลือกเขียนเรียบเรียงความรู้สึกของเรา พร้อมกับบอกเหตุผลว่าเพราะอะไรเราจึงได้หลงรักเขา และบอกด้วยนะคะว่าถ้าเขาไม่รักเรา ก็ไม่เป็นไร แค่นี้ก็ดีงามแล้ว

6. ฝากเพื่อนไปบอก

image_887961
- ที่มารูป: img.news-lifestyle.com

ไอเดียสุดท้ายที่ครีเอทไม่แพ้ใครก็คือ การฝากเพื่อนของเขาไปบอกนั่นเองค่ะ ใช้ในกรณีที่สาวๆ บางคนไม่กล้าสารภาพด้วยตัวเอง ขอแนะนำว่าต้องเป็นวิธีนี้เท่านั้นค่ะ ซึ่งการที่เราจะเลือกฝากใครไปบอกขอให้เลือกคนที่เป็นเพื่อนสนิทของเขาด้วยนะคะ อย่าเลือกเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ เพราะบางทีแม่สื่อแม่ชักอาจจะคาบไปเองได้นะเออ รู้แบบนี้แล้วแสกนหาเพื่อนฝากบอกด่วนเลยค่ะ

7. สารภาพไป พร้อมกับของที่เค้าอยากได้

image_890828
- ที่มารูป: data.whicdn.com

อีกหนึ่งไอเดียเด็ดๆ ที่เราอยากจะแนะนำสาวๆ ให้ลองทำกันก็คือการเลือกของขวัญที่เขาอยากได้อยู่ แล้วเราก็นำไปมอบให้ รับรองเลยนะคะว่าหนุ่มที่คุณแอบรักจะต้องดีใจที่คุณใส่ใจกับสิ่งที่เขาต้องการ และในที่สุด ก็อาจจะโป๊ะเชะและตกลงเป็นแฟนกันได้เลยนะคะ ขอแนะนำว่าให้แอบสังเกตค่ะว่าเขาอยากได้อะไร แล้วเราก็ให้ไปตามนั้นเลยค่ะ


เอาล่ะค่ะ สาวๆ คงได้แนวคิดและไอเดียกันบ้างเนอะ ว่าเราจะสารภาพรักกับคนที่เราแอบรักอยู่อย่างไรดี เพราะว่าการบอกรัก หากจะพูดกันตามตรงแล้ว ก็เป็นสิ่งที่จะทำให้เรานั้นมีความหวังขึ้นมา 50 เปอร์เซ็นต์เลยค่ะ แต่หากไม่บอกเลย เราก็จะไม่มีโอกาสสมหวังเลยสักนิดเดียว หรือเป็นศูนย์นั่นเอง ดังนั้นบอกก็ดีกว่าไม่บอกนะ! ขอเป็นกำลังใจให้นะคะสาวๆ วันนี้ลาไปก่อนค่ะ บายๆ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @