โซโล่เดี่ยวเที่ยวเกาหลี ✨ รวม 5 ร้านอาหารสำหรับ 'นั่งกินคนเดียว' ในโซล คนเดียวก็เฟี้ยวได้!

โซโล่เดี่ยวเที่ยวเกาหลี ✨ รวม 5 ร้านอาหารสำหรับ 'นั่งกินคนเดียว' ในโซล คนเดียวก็เฟี้ยวได้!

ใครที่โซโล่เดี่ยวเที่ยวเกาหลีไม่ต้องกังวลเรื่องหาพิกัดร้านอาหารแล้วค่ะ เรารวม 5 ร้านอาหารสำหรับ 'นั่งกินคนเดียวมาให้แล้ว

chollychon
09 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่าชาวโซนเกาหลี

รู้สึกว่าช่วงนี้สาย Solo กำลังมาเลยนะคะ หลายคนเริ่มอยากจะอยู่กับตัวเองมากขึ้น เรียนรู้และค้นหาตัวเองมากขึ้น กิจกรรมที่แสนฮิตของวัยรุ่นแบบเรา ๆ ก็เลยจะออกไปทางฉายเดี่ยว อย่างเช่นแบกเป้เที่ยวคนเดียว ดูหนังคนเดียว ร้องคาราโอเกะคนเดียว หรือแม้กระทั่งกินบุฟเฟ่ต์คนเดียว เพื่อโชว์ให้โลกรู้ว่าชั้นบิชชี่ นานึน Solo ก็ชั้นน่ะฉายเดี่ยวแบบเฉิดฉายนะเอ้อ

image_888358

กินคนเดียวสวย ๆ ไปเลยจ้า

- ที่มารูป: media.giphy.com


และเทรนด์โซโล่เดี่ยวเนี่ยก็ไม่ได้ฮิตแค่ที่ไทยหรอกนะคะ ที่เกาหลีเขาก็มีเทรนด์นี้เหมือนกัน อย่างเทรนด์กินข้าวคนเดียวที่เรียกว่า ' 혼밥 ' ( ฮนพับ ) เป็นการผสมคำจากคำว่า 혼자 ( ฮนจา ) ที่แปลว่า ' คนเดียว ' กับคำว่า ' 밥먹는 ' ที่แปลว่า ' กินอาหาร ' เอาคำหน้ามารวมกันเลยเกิดเป็นเทรนด์ฮิต ' นั่งกินข้าวคนเดียว ' นั่นเองค่ะ

ซึ่งคาดว่าที่เทรนด์ 혼밥 นั้นแสนฮิตในหมู่คนเกาหลี นั่นก็อาจจะเป็นเพราะว่าในร้านอาหารเกาหลีบางร้าน มักจะรับลูกค้าตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป ร้านอาหารที่สามารถนั่งกินได้คนเดียวเลยมีไม่ค่อยเยอะค่ะ หลัง ๆ มาเกาหลีเลยเปิดร้าน 혼밥 นั่งกินคนเดียวชิค ๆ กันไปเลย อะ ๆ เมาท์มาอย่างยาวนาน

 

เริ่มหิวแล้วล่ะสิ งั้นตามเทรนด์ไปนั่งกินคนเดียวแบบเฉิดฉาย
ที่ร้านอาหาร혼밥 ' กันเลยดีกว่า


홍대 이찌멘


มาเริ่มที่ร้านแรกเลยค่ะ 홍대 이찌멘 ( Hongdae Ichimen ) เป็นร้านราเมนที่ฮอตฮิตมากเวอร์สำหรับสายโซโล่ แถมพิกัดก็สุดแสนจะหาง่ายเพราะร้านนี้อยู่ย่านแหล่งท่องเที่ยวของวัยรุ่นอย่างฮงแดจ้า และขอบอกเลยว่าใครยากฉายเดี่ยวนั่งกินคนเดียวแบบแซ่บ ๆ ขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ เพราะที่ร้านจัดโต๊ะเป็นเคาน์เตอร์ยาวที่สามารถเปิดปิดที่กั้นแบบเป็นส่วนตัวได้ด้วยนะเอ้อ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ลิปในตำนาน revlon ลิปเนื้อครีม เบาสบายปาก

ปาก
2
2
7.3K
image_887955
image_887952

 
เวลาเปิด - ปิด: วันจันทร์ – เสาร์ 11:00 – 22:30 น. วันอาทิตย์ 11:00 – 21:30 น.

ราคา: 7,500 - 8,500 วอน

การเดินทาง: สถานี Hongik University Station ทางออก 9 เดินตรงออกมาจากสถานีแล้วให้เดินเรียบไปตามถนนใหญ่ ข้ามสี่แยก เดินตรงไปเรื่อยๆ จนเจอร้าน Tous Les Jours ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยนั้น เดินตรงไปตามซอยจนกว่าจะเจอตึกร้าน ALAND ตรงหัวมุมถนน ให้เลี้ยวซ้ายอีกครั้ง ร้าน Ichi-men อยู่ตรงข้ามตึก ALAND

Location

  


맛송송 면집

 
ร้านนั้นเป็นอาหารจานเดียว ส่วนร้านนี้จัดหม้อไฟมาเลยจ้า มา Solo กินหม้อไฟแบบเฉิดฉายกันที่ได้ที่ร้าน 맛송송 면집 ( Song Song Noodle House ) ร้านนี้จุดเด่นเขาอยู่ที่น้ำซุปของหม้อไฟนี่แหละค่ะ เพราะร้านนี้เขามีน้ำซุปเลือกมากมาเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นซุปกิมจิ ซุปจัมปง ซุปแกงบูเดจิเกก็มา เอ้า! ใครที่อยากลองชิมหม้อไฟเกาหลีมาแบบฉายเดี่ยวก็ลองมาแวะร้านนี้ได้จ้า

image_888061
image_888063

 
เวลาเปิด - ปิด: ทุกวัน 11:30 – 22:30 น.

ราคา: 7,000 - 8,000 วอน

การเดินทาง: สถานี Hongik University Station ทางออก 9 เลี้ยวซ้ายออกมาจากสถานี เดินตรงมาเจอสี่แยกแรกให้เลี้ยวซ้ายเข้าตึกที่มีประตูหมุน ๆ ข้างร้าน GS25 พอเข้าตึกมาแล้วให้เลี้ยวขวา ร้าน Song Song Noodle House อยู่ข้างในสุด

Location

  


두툼장어

 
มาเอาใจสายปิ้งย่างกันบ้างดีกว่า ปกติร้านปิ้งย่างต่าง ๆ ของเกาหลีเขามักจะรับลูกค้าตั้งแต่ 2 คนไปใช่มั้ย ส่วนร้านนี้โซโล่เดี่ยวก็มากินได้จ้า 두툼장어 ( ทูทุมซังงอ ) ร้านปลาไหลย่างเตาถ่านย่านฮงแด และนอกจากเมนูปลาไหลย่างเตาถ่านแล้ว ร้านนี้ยังมีเมนูแนะนำอย่างข้าวหน้าปลาไหลกับซุปร้อนและเครื่องเคียงอีกด้วย แบบว่าอยู่คนเดียวมันหนาว ๆ เหงา ๆ ก็มาย่างปลาไหลหน้าเตาถ่านแก้หนาวงี้ ก็ดูจะฟินไปอีกแบบนะเอ้อ

image_888133
image_888135

 
เวลาเปิด - ปิด: ทุกวัน 11:00 - 22:00 น. ( รับออเดอร์สุดท้าย 21:00 น. )

ราคา: เซ็ตปลาไหลย่างเตาถ่าน 1 ตัว 63,000 วอน

การเดินทาง: สถานี Hongik University Station ทางออก 8 เลี้ยวขวาเข้าซอยแรก เดินตรงมาจนถึงวงเวียน เลี้ยวขวาแล้วเดินตรงมาอีกหน่อยจะเจอซอยที่มีร้าน 7-11 อยู่ข้างหน้า เดินเข้าซอยนั้นตรงไปเรื่อยๆ จนเจอสี่แยก เลี้ยวซ้าย ร้านอยู่ทางซ้ายมือ

Location

  


싸움의고수

 
กินหมูย่างคนเดียวก็เฟี้ยวได้! สำหรับใครที่เกิดปัญหาอยากกินซัมกยอบซัล ( หมูย่างเกาหลี ) แต่ถ้าโซโล่เดี่ยวไปกินบุฟเฟ่ก็กลัวจะไม่หมด ขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ 싸움의고수 ( ซาอุเมโคซู ) ร้านนี้เขาจัดเซ็ตหมูย่างซัมกยอบซัลมาในแบบเซ็ตเบนโตะน่ารักกรุบกริบ และนอกจากเมนูซัมกยอบซัลแล้วยังมีเมนูโพซัม หมูสามชั้นนึ่งห่อผักเมนูยอดฮิตของคนเกาหลีมาให้ลองอีกหนึ่งเมนูด้วยจ้า

image_888163
image_888165

 
เวลาเปิด - ปิด: ทุกวัน 11:00 - 22:30 น.

ราคา: ราคาเริ่มต้น 4,900 วอน

การเดินทาง: Hongik University ทางออก 9 ร้านอยู่ตรงถนนช้อปปิ้ง ตรงข้าม Cocoon จุดสังเกตคือถ้าเจอ Etude ร้านใหญ่ ๆ ตรงสามแยกให้เลี้ยวซ้าย

Location

  


육첩반상

 
ส่งท้ายด้วยการไปกินหมูย่างกระทะร้อนแบบ Solo กันที่ร้าน육첩반상 ( ยุกชอบพันซัง ) ร้านหมูย่างที่เราไม่ต้องเสียเวลามาย่างเอง เพราะเขาย่างมาในกระทะร้อนให้เราเรียบแล้วค่ะ แถมยังมีเซ็ตเครื่องเคียงอย่างกิมจิ ถั่วงอกปรุงรส ซุปสาหร่าย และข้าวเปล่า เสริฟมาพร้อมกันด้วย โอ้โห ขนาดเป็นเซ็ตสำหรับสาย Solo แต่ยังจัดเมนูมาแบบจุก ๆ ขนาดนี้ ใครสนใจก็ลองไปกินกันได้จ้า

image_888183
image_888184

 
เวลาเปิด - ปิด: 11:00 – 22:00 น.

ราคา: ราคาเริ่มต้น 3,000 วอน

การเดินทาง: สถานี Seoul National University station ทางออก 2 เมื่อออกจากสถานีแล้ว ให้เดินตรงเรียบถนนใหญ่มาจนเจอร้าน Olive Young ตรงหัวมุมถนน เลี้ยวซ้ายเข้าซอย แล้วเดินตรงไปจนเจอร้าน 육첩반상 อยู่ตรงหัวมุมถนนสามแยก

Location


///////////////////////////////////////////////////

บิชชี่ นานึน Solo ~ เป็นยังไงกันบ้างคะชาวโซนเกาหลี ทีนี้ใครมีแพลนไปแบ็กแพ็คไปเที่ยวเกาหลีคนเดียวก็ไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารการกินแล้วค่ะ เพราะเรา Solo กินคนเดียวชิค ๆ ได้เลยจ้า และถ้าเกิดว่าใครยังกินไม่จุใจ อยากได้เมนูอาหารเกาหลีกินจุบจิบเพลิน ๆ ตอนเดินเที่ยว ก็ตามไปเก็บเมนูสตรีทฟู้ดเกาหลีเอาให้อิ่มแบบจุก ๆ ได้จากบทความด้านล่างนี้ได้เลยค่า ส่วนวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อนแล้ว แล้วเจอกันใหม่ค่า บ้ายบาย

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @