10 คำสุดฮอต ' ไว้เรียกแทนตัวเองกับแฟน ' เรียกกันน่ารักๆ จนใครๆ ต้องอิจฉา ❤

10 คำสุดฮอต ' ไว้เรียกแทนตัวเองกับแฟน ' เรียกกันน่ารักๆ จนใครๆ ต้องอิจฉา ❤

ใครยังไม่มีคำเรียกแทนตัวเองกับแฟน ลองมาดูไอเดียที่บทความนี้กันนะคะ รับรองว่าหวานฉ่ำมดขึ้นตาแน่นอนจ้า !

08 April 2019
I-Tim
08 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

เฮลโล เฮลโล่ เฮลโล้


ที่ขึ้นเสียงสูงขนาดนี้เพราะกำลังจะแซวคนมีความรัก ฮิ้วว ❤❤
อะไรๆ บนโลกใบนี้ก็ดูเป็นสีชมพูไปหมดเลยเนอะ อิอิ ช่วงนี้เห็นใครๆ ที่เขามีคู่ เขาก็มักจะมีคำเรียกแฟนน่ารักๆ กันทุกคู่เลย ไอติมเลยลองรวบรวมมาให้สาวๆ ได้ดูกัน เผื่อว่าใครเพิ่งคบกันแล้วหาคำเรียก หรือแม้แต่สาวๆ คนไหนที่อาจจะอยากเปลี่ยนคำเรียกแทนกัน ก็มาดูกันเนอะ ไป GO GO

เค้า , ตัวเอง , เตง
image_888307
- ที่มารูป: i.pinimg.com


    ขึ้นอันดับ 1 ในบทความนี้ไปเลยค่าาา เค้า กับ ตัวเอง นี่ก็ไม่รู้มาจากไหน แต่ก็เป็นคำฮอตฮิตมาสักพักใหญ่ๆ แล้ว น่าจะเรียกง่ายแล้วก็คล่องปากสุด ขนาดบางคนมีคำเรียกอื่น คำว่า เค้า กับ ตัวเอง ก็ยังเป็นคำเรียกอีกอันนึงเล้ยยย เอามงไปจ้า

อ้วน , แห้ง
image_888308
- ที่มารูป: i.pinimg.com


    คนเดียวที่เรียกเราว่า ' อ้วน ' หรือ ' แห้ง ' แล้วเราไม่โกรธ ก็คือแฟนของเรานี่แหละ อิอิ บางคนก็ผอมหุ่นดีจะแย่แต่แฟนก็เรียกว่าอ้วน แต่เขาก็ไม่ได้คิดว่าเราอ้วนจริงๆ หรอกเชื่อไหม ฟังแล้วก็ออกจะน่าเอ็นดู

บี๋ , เบบ
image_888315
- ที่มารูป: i.pinimg.com


    คำนี้ไอติมได้ยินมาจากซีรีส์ไทยเรื่องนึง ตอนฟังก็งงว่ามาจากไหน เลยมาลองถามดู มันมาจาก เบบี๋ (≧◡≦) ที่คุ้นๆ กันนี่แหละคะ กับคนที่ไม่เคยได้ยินอาจจะสงสัยว่าใครเขาใช้กัน แต่ไอติมได้ยินมาจากเพื่อนสนิทไอติมเลย ฟังแล้วก็เขินๆ ดีนะ

เฮีย , หนู
image_888316
- ที่มารูป: i.pinimg.com


    คำนี้ไอติมชอบมาก เอาไว้เวลาเรียกแฟนที่มีอายุมากกว่า อารมณ์ประมาณว่าพี่ กับน้องสาว คือคำนี้เป็นคำที่พ่อแม่ของไอติมเขาเรียกกัน แล้วก็เคยเห็นมีเพื่อนใช้ด้วย ก็เลยคิดว่ามันดูน่าเอ็นดู แรกๆ อาจจะขัดๆ เขินๆ แต่ผ่านไปสักแปบก็คงชินไปเองแหละน้า

หมู , หมา , หมี
image_888317
- ที่มารูป: i.pinimg.com


    เหมือนจะฟังดูแปลก แต่ไม่แปลกเลย อิอิ สาวๆ หลายคนคงเคยได้ยินคนรอบข้างมาแล้ว ( เอ๊ หรือว่าสาวๆ คนไหนกำลังใช้สรรพนามนี่กันอยู่ล่ะสิ ) ที่ได้ยินบ่อยที่สุด ก็น่าจะเป็น พี่หมี น้องหมู อะไรแบบนี้ ก็น่ารักดีนะว่าไหม ≧ω≦


คุณและคุณ
image_888318
- ที่มารูป: i.pinimg.com


    คำว่าคุณ เราเอาไว้ใช้เวลาที่ทำอะไรเป็นทางการกันใช่ไหม เพราะที่ใช้ชีวิตอยู่ทุกวันเราคงไม่เรียกเพื่อน หรือแม้แต่รุ่นพี่ว่า ' คุณ ' หรอกใช่ไหม ถึงมันจะดูเป็นคำที่ดูห่างเหิน แต่จริงๆ ไอติมกลับรู้สึกว่ามันดูน่ารัก ออดอ้อนดีออกน้า
 

พี่ , น้อง
image_888319
- ที่มารูป: i.pinimg.com


    อีกคำที่ใช้กันถมเถไป ถึงไม่ใช่พี่น้องกันจริงๆ แต่ก็ฟังดูออกจะบ๊องแบ๊ว ฝ่ายชายก็ไม่ได้จำเป็นต้องมีอายุมากกว่าก็เรียกพี่ได้ ไม่เห็นจะเป็นไร ออกจะฟังดูให้เกียรติแฟนเรา แถมยังเป็นการลดอายุตัวเองให้ดูเด็กลงไปอีก

ป๊า , ม๊า
image_888320
- ที่มารูป: i.pinimg.com


    คำนี้ก็ฟังแล้วจั๊กจี้ ใครได้ยินอาจจะแอบหมั่นเขี้ยวเล็กๆ กับคำนี้ เพราะขนาดเรียกกันด้วยความรู้สึกธรรมดาๆ ที่อาจจะชินปากไปแล้วด้วยซ้ำ แต่คนอื่นฟังก็ยังดูเป็นคำที่แสนจะออดอ้อนซะเหลือเกิน

เพิ่มพยางค์ให้ชื่อเล่น
image_888321
- ที่มารูป: i.pinimg.com


    การเพิ่มพยางค์ให้ชื่อเล่น ที่หลายคนอาจจะทำเล่นกับเพื่อนกันแล้ว ก็ดูน่ารักไม่แพ้กัน อย่างเช่น แฟนอาจจะชื่อบูม ก็เรียกเป็นบูมบูม แล้วก็อย่าลืมเพิ่มพยางค์ให้ชื่อตัวเองด้วยหล่ะ ◕ ‿ ◕

เหม่ง , เถิก , เหยิน .....
image_888322
- ที่มารูป: i.pinimg.com


    จะเหม่ง จะหยิก จะหยอย หรืออะไรก็ตามอีกสารพัดคำจะล้อแฟน ก็แหม ใครมันจะไร้ที่ติไปซะทุกอย่าง ต้องมีเรื่องให้แฟนเราได้หยิบมาแซวกันบ้าง แต่อย่าเครียดไปเลยค่ะ ออกจะดูขำๆ น่ารักดี

image_888323
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไหน มีคำไหนที่ใช้กันอยู่ไหม
หรือถ้ายังไม่มีก็ลองเลือกเอาคำที่ชอบไปดูสิ
มันคงจะแปลกๆ ถ้าอยู่ๆ เดินไปแล้วบอกให้เรียกกันแบบนี้
เราก็แค่ลองเริ่มเรียกก่อนแบบแกล้งๆ แล้วแกล้งบ่อยๆ ก็จะกลายเป็นคำติดปาก ไปเองจ้า
♥…*(¨`•.•´¨)♥ . * .`•.¸(¨`•.•´¨) * . * .♥ ♫~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @