Curator
curator
wawareview
430 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • # สายคีโตกินกาแฟได้ไหม
  • # สายสตาร์บัคส์กินอะไรดี
  • Serious Strawberry Frappuccino
  • Low Carb Caramel Macchiato
  • Low Carb Mocha

ตอบคำถามคาใจ "สายคีโตกินกาแฟได้ไหม" และ เมนูสตาร์บัคส์สำหรับสาวคีโต ให้ผอมได้ ไม่ทรมาน

ใครว่าสายคีโตกินกาแฟไม่ได้! ทำความเข้าใจกันใหม่ เพื่อให้ผอมได้แบบไม่ทรมาน
+ รวมเมนูสตาร์บัคส์ที่สาวคีโตกินได้ #เผ่าคีโต

09 April 2019
curator_wawareview wawareview
09 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ต้องบอกเลยว่า หลังจากเขียนบทความไดเอทสไตล์คีโตไป ก็มีสาวๆ หลายคนถามกันเข้ามาเยอะแยะไปหมด ซึ่งเราก็ยินดีที่จะช่วยชี้แจงแถลงไข แต่ก่อนอื่นสำหรับคนที่ยังไม่ได้อ่านบทความที่แล้ว แล้วยังไม่เข้าใจว่าลดน้ำหนักแบบคีโตคืออะไร เราจะขออธิบายคร่าวๆ นะคะ

การไดเอทแบบ Ketogenic Diet คือ การกินแป้งและน้ำตาลให้น้อยที่สุด เน้นกินอาหารประเภทไขมันดีให้ได้ร้อยละ 75-80% เพื่อให้ร่างกายเข้าสู่สภาวะเลียนแบบการอดอาหาร เพื่อให้ร่างกายดึงไขมันที่เก็บสะสมไว้ มาเผาผลาญเป็นพลังงานแทนน้ำตาลนั่นเอง

แต่ก็ยังมีสาวๆ ถามมาว่าแล้วกินกาแฟได้มั้ย กาแฟนับเป็นสารอาหารประเภทไหน และต้องเลือกกินยังไงไม่ให้หลุดจากคีโตซิส ( ชื่อเรียกสภาวะร่างกาย ที่ดึงไขมันมาเผาผลาญ ) วันนี้เราก็เลยมีคำตอบมาฝากสาวๆ กันค่ะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

image_888763
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

# สายคีโตกินกาแฟได้ไหม


นับเป็นข่าวดี เพราะกาแฟนับเป็นสารที่ให้พลังงานน้อยมาก โดยเฉพาะถ้ากินในรูปแบบกาแฟดำ ( ไม่ใส่นมและน้ำตาล ) ดังนั้นสาวๆ สามารถกินได้อย่างแน่นอน ที่สำคัญคือคาเฟอีนในนั้นไม่ใช่น้ำตาล ที่สำคัญคือมันไม่ได้ทำให้เราหลุดคีโต แต่สำหรับสาวๆ ที่ยังติดนมและความหวานอยู่ เราก็ไม่ใจร้ายเกินไป เธอยังสามารถกินได้ เพียงแค่เปลี่ยนเป็นนมอัลมอนด์ หรือปั่นวิปครีมใส่ไป เพื่อทำเป็นคาปูชิโน่แทนการใส่นมธรรมดา

นอกจากนี้การใส่หญ้าหวานนิดหน่อยแทนน้ำตาล ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถช่วยได้ ดังนั้นยืนยันคำตอบที่ว่ากินได้แน่นอน

image_888762
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

# สายสตาร์บัคส์กินอะไรดี


เมื่อเข้าใจกันแล้ว ก็ถึงเวลาที่เราจะมาหากาแฟดีๆ กินกันสักหน่อย เพื่อกระตุ้นทำให้เราตื่นตัวและมีพลังงานในการใช้ชีวิต โดยเคล็ดลับก็คือ ให้เลือกเมนูที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำและมีไขมันคุณภาพสูงจำนวนมาก แต่จะสั่งเมนูไหน และกินอะไรดีวันนี้เรามีคำตอบค่ะ 


image_888761
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

Serious Strawberry Frappuccino


ต้องบอกเลยว่า เมนูนี้เป็นมิตรกับสาวที่กำลังลดน้ำหนักแบบคีโตมาก เพราะมันอร่อยและดับร้อนได้เป็นอย่างดี โดยเมนูทำมาจากสตรอว์เบอร์รี่อาไซ น้ำกะทิ และราดด้วยด้วยสตรอเบอร์รี่อบแห้ง แต่ถึงแม้ว่าฟังแล้วดูอร่อย แต่แบบสูตรธรรมดามีคาร์โบไฮเดรตสูงจนเธอทานไม่ได้อย่างแน่นอน

ดังนั้นถ้าเธออยากหาอะไรกินเพื่อดับความร้อน ก็ให้สั่ง Passion Tango Iced Tea แล้วเปลี่ยนนมให้เป็นวิปปิ้งครีม รวมถึงเปลี่ยนน้ำเชื่อมธรรมดาให้เป็นน้ำเชื่อมวานิลลาปราศจากน้ำตาล 3 ปั๊ม สตรอว์เบอร์รี่อบแห้ง ( เลือกได้, ทานคาร์โบไฮเดรต 2 กรัม ) แค่นี้ก็จะทำให้ได้ Keto Pink Drink ที่เต็มไปด้วยไขมันและคาร์โบไฮเดรตต่ำสุดๆ แล้วค่ะ

image_888759
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เราไม่สามารถบอกข้อมูลโภชนาการได้ทั้งหมด เพราะมันยังเป็นความลับและยังไม่ได้ถูกเปิดเผย แต่สามารถบอกคร่าวๆ ได้ว่าในแก้วนี้เธอจะได้ ไขมัน 6 กรัมและคาร์โบไฮเดรต 1 กรัม ( ถ้าใส่พร้อมสตรอว์เบอร์รี่ 3 ลูก) อาจจะมีคาร์โบไฮเดรตติดมาบ้าง แต่ต้องบอกเลยว่าดีกว่าสูตรธรรมดาแน่นอน เพราะสูตรปกติมีคาร์บถึง 27 กรัม (!!!) ดังนั้นสั่งตามนี้เถอะค่ะ

image_888760
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

Low Carb Caramel Macchiato

 
มาขอเอาใจสาวที่รักกาแฟกันบ้าง โดย Caramel Macchiato นั้นเป็นเมนูโปรดสำหรับใครหลายคน แต่ถ้าเธอกำลังลดแบบคีโต เมนูนี้ถือว่ามีน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรตมากจนเกินไป เราแนะนำให้สั่ง Americano และผสม น้ำ 3/4 วิปปิ้งครีม 1/4 และเปลี่ยนน้ำเชื่อมเป็นน้ำเชื่อมวานิลลาที่ปราศจากน้ำตาล 2 ปั๊ม แค่นี้เธอก็จะสามารถลดคาร์โบไฮเดรตได้มากถึง 26 กรัม จากเดิมที่มีอยู่ถึง 28 กรัม !!

โดยคาร์บที่ได้นั้นมาจากคาราเมลที่ราดเบาๆ ซึ่งถ้าเธอตัดมันออก เธอก็จะไม่พบคาร์โบไฮเดรตในแก้วนี้เลย กลายเป็นเครื่องดื่ม No Carb ไปเลยค่ะซิส

image_888758
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

Low Carb Mocha


เมนูกาแฟมอคค่า ( Mocha ) หรือกาแฟผสมช็อกโกแลต สูตรทั่วไปมีคาร์โบไฮเดรตประมาณ 20 กรัม เพราะมีส่วนผสมของนม, เอสเพรสโซ่, มอคค่าซอสและวิปปิ้งครีม แต่สำหรับสาวที่ลดน้ำหนักแบบคีโต ให้เปลี่ยนน้ำเชื่อมเป็นแบบไร้น้ำตาล แทนที่นมด้วยวิปปิ้งครีมครึ่งหนึ่ง และน้ำอีกครึ่งหนึ่ง

เมื่อสั่งตามนี้ แก้วนี้จะเหลือคาร์โบไฮเดรตเพียง 1 กรัม มีไขมันทั้งหมด 5 กรัม ดังนั้น นี่เป็นเมนูสตาร์บัคที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำที่สุดเท่าที่เคยมีมานะคะ

image_888764
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับข้อมูลดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่กำลังลดนำ้หนักแบบคีโตก็ต้องระวัง ก่อนสั่งเมนูกาแฟด้วย แต่ถ้าให้เซฟๆ จะสั่งเป็นกาแฟดำไปเลยจะดีมากๆ เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com