อยากเที่ยวชิลล์ๆ ไม่ค้างคืน แนะนำ 7 ประเทศน่าเที่ยว 'ไปเช้าเย็นกลับได้' ตามประสาคนไม่ค่อยมีเวลา

อยากเที่ยวชิลล์ๆ ไม่ค้างคืน แนะนำ 7 ประเทศน่าเที่ยว 'ไปเช้าเย็นกลับได้' ตามประสาคนไม่ค่อยมีเวลา

อยากเที่ยวใจจะขาด แต่เวลาพักผ่อนแทบจะไม่มี งั้นลองไปเที่ยวประเทศเหล่านี้ดู เช้าไปเย็นกลับ ก็ไหวอยู่นะ

09 April 2019
belfry
09 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_889513
- ที่มารูป: i.pinimg.com


◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ 

อยากเที่ยวนะ แต่ไม่ค่อยมีเวลาเลยอะ วันหยุดก็แค่ไม่กี่วัน สงกรานต์นี้ ก็ไม่อยากเล่นน้ำ เฮ้อ~ ทำยังไงดีนะ พอจะมีประเทศไหนที่เหมาะสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลาแบบเราบ้างปเที่ยวไปสบายๆ ชิลล์ๆ เช้าเย็นกลับงี้ พอจะมีบ้างมั้ย!!

มีสิคะ! วันนี้เอาใจคนไม่ค่อยมีเวลา แต่อยากไปเที่ยวต่างประเทศบ้างไรบ้าง เรามี 7 ประเทศน่าเที่ยวมาแนะนำ ไปเช้าเย็นกลับได้ อาจจะดูกระชั้นชิดนิดหนึ่ง แต่นี่ก็เหมาะกับเพื่อนๆ ที่เวลาทุกๆ วินาทีมีค่านะ ได้เที่ยว ได้แชะภาพลงโซเชียล ไปเช้ากลับเย็น ก็ไม่เป็นไร จะมีประเทศไหนบ้าง เราไปเช็คอินกันเลย

◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ ◑ 

1. สิงคโปร์

 

image_889521
- ที่มารูป: www.yingpook.com


สถานที่แรก ใครที่ชอบแสงสียามค่ำคืนที่สวย งดงาม ที่นี่ คือหนึ่งในที่ที่คุณพลาดไม่ได้เด็ดขาด บอกไว้ตรงนี้เลยค่ะ สิงคโปร์ เป็นหนึ่งในสถานที่ที่อยู่ใกล้ๆ บ้านเราเลย เดินทางสะดวก และราคาสบายกระเป๋าด้วยนะ และที่นี่ ก็มีสถานที่น่าเที่ยวเยอะมากๆ แม้จะเป็นประเทศเล็กๆ แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความน่าทึ่ง หลาย ๆ สถานที่ท่องเที่ยวของประเทศนี้ คือดี! ถ่ายรูปสวย บรรยากาศน่าเดิน น่าพักผ่อนเวอร์ๆ

แม้คุณจะมีเวลาน้อยนิด ไปแค่เช้าเย็นกลับ แต่เชื่อเถอะ ว่าคุณจะได้ดื่มดำกับบรรยากาศแบบเต็มอิ่ม สุขสันต์ กลับบ้านอย่างแน่นอน
และวันนี้เราแอบหยิบสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศสิงคโปร์มาฝากเพื่อนๆ ด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็น Marina Bay ,Gardens by the Bay ,Universal Studios Singapore และแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ เชื่อเถอะว่า คุณจะต้องประทับใจ!

image_889534

เที่ยวอ่าวมารีน่า Marina Bay แลนด์มาร์คของประเทศสิงคโปร์ เป็นที่ทราบกันดีว่าตั้งอยู่ที่ อ่าวมารีนา Marina Bay ที่นี่ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ถูกเลือกเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆ เลย เมื่อมาเที่ยวประเทศสิงคโปร์

- ที่มารูป: www.yingpook.com
image_889538

Gardens by the Bay สวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ที่สิงคโปร์ ใครที่ชอบดื่มด่ำกับธรรมชาติ ที่นี่เหมาะมาก ทั้งสวยทั้งสดชื้น แถมตอนเย็นๆ ยังมีแสงไฟประดับสวยๆ ให้มองอีก มันดีต่อใจมากๆ

- ที่มารูป: www.yingpook.com
image_889539

ไปสิงคโปร์ ก็ต้องไปที่นี่ป่ะ Universal Studios Singapore ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คอีกแห่งหนึ่งของประเทศ ที่นักท่องเที่ยวต้องมีไว้ในแพลน

- ที่มารูป: www.tribaeast.com
image_889541

ใครเป็นขาช้อป มาทางนี้เลยค่ะ เค้ามีแหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตอยู่ที่ถนน Orchard ตลอดตามแนวถนนเราจะพบห้างเรียงรายติดกันมากมาย มีสินค้าแบรนด์เนม ไม่ว่าเป็นเสื้อผ้า เครื่องประดับ ให้เลือกช้อปอย่างจุใจ

- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

 

2. ฮ่องกง / มาเก๊า

 

image_889554
- ที่มารูป: www.siamtravelmart.co.th


ประเทศที่สองที่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวแบบเช้าเย็นกลับได้ก็คือ ฮ่องกง / มาเก๊า เป็นประเทศที่เป็นหมู่เกาะเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยความสวยงามและสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปเยือน ไม่ว่าจะเป็น โบราณสถาน  หมู่บ้านวัฒนธรรม แหล่งช้อปปิ้งมากมาย และอีกหลายๆ สถานที่ที่น่าสนใจ อีกทั้งยังเป็นประเทศที่เราสามารถเที่ยววันเดียวได้ครบ ไม่ว่าจะอยากไปจุดไหน ที่เป็นสถานที่สำคัญๆ ก็สามารถไปได้ สบายมาก! เพราะอยู่บริเวณเดียวกันแทบทั้งหมด โอ้โห! แบบนี้ จะพลาดได้ยังค่ะซิส

ไม่ว่าคุณจะเป็นสายไหน เที่ยว ชิม ช้อป ก็สามารถมีความสุขกับตลอดทริปนี้ได้สบายๆ
ราคาตั๋ว ก็ไม่ได้แรงมากด้วย ฉะนั้น ใครที่อยากเที่ยวแบบจุกๆ ช้อปแบบหนักๆ ฮ่องกงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เวิร์กที่สุด รับรองว่า จะติดใจ แบบถอนตัวไม่ขึ้นเลยแหละ

image_889598

ประตูโบสถ์เซนต์ปอล แลนด์มาร์คของมาเก๊า ซึ่งที่นี่ในแต่ละวันจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทั้งกลางวันและกลางคืน คนส่วนใหญ่จะนิยมมาถ่ายรูปกัน พร้อมทั้งดูร่องรอยอารยธรรมความยิ่งใหญ่ด้วย

- ที่มารูป: www.thaifly.com
image_889599

Venetian Macau คือหนึ่งในสถานบันเทิงที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้น และใหญ่ที่สุดในเอเชีย นอกจากมีคาสิโนขนาดใหญ่ ยังมีที่พักสุดหรู และร้านอาหารมากมาย ท่ามกลางการตกแต่งอย่างสวยงามในสไตล์ของเมืองเวนิสแห่งอิตาลี

- ที่มารูป: images.trvl-media.com
image_889602

สำหรับใครที่อยากชมวิวสวยๆ ของเกาะมาเก๊า ต้องมาที่นี่เลยค่ะ Macau Tower นอกจากวิวสวย และร้านอาหารแล้ว ยังมีกิจกรรมที่สุดของความท้าทาย ใครที่ชอบความหวาดเสียว ไม่กลัวความสู้ ลองมา รับรองว่า ถึงใจ!

- ที่มารูป: s25910.pcdn.co

 

3. เวียดนาม

  

image_889603
- ที่มารูป: kimanhoianhotel.com


เราจะไปเที่ยวที่ประเทศเพื่อนบ้านกันบ้าง มาเริ่มกันที่แรกเลยค่ะซิส เวียดนาม จะบอกว่า ประเทศนี้ เป็นหนึ่งในประเทศที่เราอยากไปมาก เพราะเดินทางสะดวกสุด ไปเช้าเย็นกลับได้สบายๆ แถมสถานที่ และบรรยากาศต่างๆ ก็เริ่ด ไม่น้อยหน้าประเทศใหญ่ๆ เลยด้วย ใครที่ชอบถ่ายรูป ที่นี่คือตอบโจทย์ แต่ละสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นที่ไหน มุมไหน ก็มีจุดให้เราต้องแวะแชะภาพตลอด รับรองว่า ได้รูปกลับบ้านมากกว่าร้อยรูปแน่นอน

เมืองที่เราอยากแนะนำให้ลองไปเที่ยวกันสักครั้งคือที่ ฮอยอัน เป็นอีกเมืองที่น่าไปเที่ยวมาก และยังเป็นหนึ่งในเมืองมรดกโลกอีกด้วยนะ มีมุมสวยๆ ให้เดินเล่นถ่ายรูปเพียบ แถมไปง่ายอีก เสียเวลานั่งเครื่องบินไม่กี่ชั่วโมงเอง มันดีมากๆ เลย ใช่มั้ยล่ะ

image_889604

Bana Hill, Danang มันเก๋มากค่ะ ความมือถือสะพาย มันคือสุดๆ บรรยากาศ แถมวิวรอบๆ ด้าน ก็สวยมาก ที่นี่ จัดว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขนาดอลังแห่งใหม่ ที่กระตุ้นให้เราอยากไปเช็คอิน นอกจากนี้บานา ฮิลล์ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมาย รับรองว่า จุใจแน่!

- ที่มารูป: banahills.sunworld.vn
image_889606

ฮอยอัน เมืองมรดกโลกที่แสนจะโรแมนติกคือตัวเลือกที่เหมาะเหม็งสุดๆ ค่ะ ที่สำคัญ อย่างที่บอกว่า ไม่ไกลมากด้วย แถมเมืองนี้ยังค่อนข้างกะทัดรัดเลย เหมาะสำหรับไว้เดินชิลล์ๆ ตามตรอกซอกซอยต่างๆ ถ่ายรูปได้แบบสบ้ายสบายค่ะ

- ที่มารูป: d1bv4heaa2n05k.cloudfront.net
image_889608

อยากเปลี่ยนบรรยากาศ ไปชมวัดโบราณที่ต่างประเทศบ้าง ไปที่นี่ได้เลย ปราสาทหมีเซิน หนึ่งเมืองมรดกโลกของเวียดนาม แหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ อันเต็มไปด้วยปราสาทหินเก่าแก่และเจดีย์โบราณที่จัดเป็นโบราณสถาน

- ที่มารูป: blog.traveloka.com

 

4. ลาว

 

image_889613
- ที่มารูป: image.makewebeasy.net


หนึ่งในประเทศเพื่อนบ้าน ที่หลายๆ คนตกหลุมรัก ที่นี่ ก็เป็นอีกหนึ่งที่ ที่สายเที่ยวทั้งหลายพลาดไม่ได้นะ ลาว เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ไม่ได้ไกลอะไรเลย แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปหลายแห่งอีกด้วย และที่สำคัญคือ ประเทศลาว เป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมและภาษาที่ใกล้เคียงกับประเทศไทยเลย แม้จะเป็นสายเที่ยวมือใหม่ ก็สามารถไปเที่ยวที่ลาวได้สบายๆ หายห่วงค่ะ

จากที่อ่านรีวิวท่องเที่ยวมา เมืองที่หลายๆ คนแนะนำให้ไป ส่วนใหญ่จะบอกว่า ให้ไปเที่ยวที่เมืองเวียงจันทน์ เพราะที่นี่ มีสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจอยู่หลายจุด รวมไปถึงวัดต่างๆ ที่ยังคงความสวยงามอยู่มากมาย แถมงบที่ใช้ก็ไม่เยอะด้วย นอกจากวัด ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง เราไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

image_889632

วังเวียง อยู่ใกล้กับหลวงพระบาง เมืองแห่งธรรมชาติ ทิวเขา สายน้ำ และความงามของไร่นาแบบขั้นบันได เป็นจุดที่ต้องไปแบบจริงจังเลยนะ ว่ากันว่า ที่นี่เป็นเส้นทางธรรมชาติที่งดงามที่สุดในแถบอินโดจีนด้วย

- ที่มารูป: dulichkhampha2017.files.wordpress.com
image_889633

เมืองมรดกโลกซึ่งได้รับการยกย่องว่า เป็นเมืองที่ได้รับการปกปักรักษาที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเชียงใต้ หลวงพระบาง

- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com
image_889634

โพนสะหวัน อยู่ใกล้กับเมืองเชียงขวาง ขึ้นชื่อเรื่องทุ่งไหหิน อันเป็นภาชนะทำด้วยหินทรายรูปร่างคล้ายไห หลากหลายขนาด กระจัดกระจายตามเขตท้องทุ่งในเชียงขวาง ดูเป็นศิลปะ ที่แปลกตาดีเหมือนกันนะ

- ที่มารูป: image.vovworld.vn
image_889637

เมืองหลวงของลาว เมืองสงบร่มเย็น เวียงจันทน์ นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปแล้ว นักช้อปปิ้งตัวยงก็พลาดไม่ได้กับการไปเยือนตลาดจีน เป็นแหล่งจำนหน่ายสินค้าจากประเทศจีน ของขายเพียบ!

- ที่มารูป: www.dplusguide.com

 

5. ภูฏาน

 

image_889642
- ที่มารูป: www.tcdc.or.th


ประเทศที่เต็มไปด้วยความงดงาม ภูฏาน ดินแดนที่ตั้งอยู่ระหว่างประเทศอินเดีย จีน และเทือกเขาหิมาลัย สถานที่ที่รายล้อมไปด้วยภูเขา ทุ่งกว้าง และธรรมชาติที่ดีต่อปอดของเรามากๆ ภูฏานเป็นเป้าหมายที่คุ้มค่าสำหรับนักเดินทาง แม้จะดูเหมือนไม่มีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรมากมาย แต่อย่าเพิ่งคิดแบบนั้น เปิดใจหน่อย ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ดีๆ ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด เพราะนอกจากวัดสวยๆ แล้ว คุณยังจะได้สัมผัสกับเส้นทางธรรมชาติอย่างแท้จริง แล้วคุณจะรู้สึกได้เลยว่า นี่มันคุ้มมากๆ ที่ได้มาที่นี่

image_889646

วัดถ้ำเสือ เป็นหนึ่งในวัดที่น่าตื่นตาตื่นใจมากๆ ถ้าใครที่อยากเข้ามาเยี่ยมชม อาจจะต้องใช้ความพยามสักหน่อย เพราะเราจะต้องปีเขาขึ้นไปค่ะ แต่เมื่อคุณไปถึง คุณจะรู้สึก ถึงความคุ้มค่าเลย ด้วยวิวที่มองเห็น ไม่เสียแรงที่ลงทุนไปแน่นอน

- ที่มารูป: f.ptcdn.info
image_889647

ใครไปเยือนเมืองพูนาคา ต้องหาเวลาไปเที่ยวชมสะพานแขวนแห่งนี้เลยนะ Punakha Suspension Bridge นักท่องเที่ยวจะได้เห็นวิวสวยๆ ของแม่น้ำและภูเขาที่โอบล้อมรอบๆ ที่นี่เป็นจุดถ่ายรูปธรรมชาติที่สวยอีกแห่งหนึ่ง

- ที่มารูป: d27k8xmh3cuzik.cloudfront.net

 

6. มาเลเซีย

 

image_889648
- ที่มารูป: www.yingpook.com


ประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม  และสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ นักท่องเที่ยวทั่วมุมโลกต่างอยากจะไปเยือน มาเลเซีย สามารถเดินทางได้ง่ายๆ และค่าใช้จ่ายไม่เยอะด้วย ดีมากเวอร์! นอกจากนี้ อากาศยังดี แถมมีทั้งธรรมชาติและทะเลที่สวยงาม เป็นเมืองที่ค่อนข้างสงบ เหมาะกับการพักผ่อนแบบสุดๆ

ใครที่ไม่ชอบความวุ่นวาย อยากปลีกวิเวก เข้าสู่หมวดความสงบ ที่นี่ คือตอบโจทย์มากๆ
ทั้งสวย ทั้งบรรยากาศดี แถมมีหลายๆ สถานที่น่าเที่ยวมากมายเลยด้วย อยากรู้กันรึยังว่ามาเลเซีย เขาจะมีสถานที่ท่องเที่ยวแบบไหนบ้าง เราไปดูบางสถานที่ที่เราหยิบมาแชร์กันเลยดีกว่าค่ะ

image_889656

Petronas Twin Towers ถือเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คสำคัญของเมืองกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ที่นักท่องเที่ยวทุกคนไม่ควรพลาด มีทั้งพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ศูนย์ประชุม และแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ เรียกได้ว่า ครบสุด

- ที่มารูป: www.flightcentre.com.au
image_889661

สะพานลังกาวีสกาย (Langkawi Sky Bridge) ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์สำคัญของประเทศมาเลเซีย ที่มีผู้คนแวะเวียนมาอย่างไม่ขาดสาย สูง และสวยมาก เราจะสามารถมองเห็นวิวของทะเลอันดามันอันกว้างใหญ่ได้แบบพาโนรามาเลยนะ

- ที่มารูป: www.bravofly.com
image_889664

เที่ยวอุทยานแห่งชาติกูนุงมูลู เป็นอุทยานที่เต็มไปด้วยหน้าผาสูงชัน มีภูมิประเทศแบบหินปูน ถ้ำส่วนใหญ่ของที่นี่ จึงมีลักษณะเป็นโพรงยาวในแนวดิ่ง ผนังถ้ำถูกปกคลุมไปด้วยหินงอกหินย้อยที่งดงามและแปลกตามากมาย

- ที่มารูป: ifly-selections-axaxzmkc.netdna-ssl.com

 

7. กัมพูชา

 

image_889665
- ที่มารูป: blog.bangkokair.com


สุดท้าย อีกหนึ่งประเทศเพื่อนบ้าน ที่อยู่ใกล้กันแค่นี้ ไปเที่ยวกันเถอะ กัมพูชา ดินแดนอารยธรรมขอมเก่าแก่ ไม่ได้มีดีแค่นครวัด ยังมีแหล่งท่องเที่ยวสวยๆ ให้ไปค้นหาอีกเพียบ หลายๆ คนอาจจะคิดว่า ที่นี่ต้องมีแต่วัดเก่าๆ แน่เลย เปล่านะ ที่กัมพูชา ไม่ได้มีแค่นครวัดอย่างที่เพื่อนๆ คิดหรอกนะ เขามีที่ท่องเที่ยวดีๆ น่าไปอีกเยอะเลยแหละ ถ้าเพื่อนๆ ไม่ได้มาเยือนที่นี่ รับรองว่าพลาด เอางี้มั้ย ถ้านึกไม่ออกว่า มีที่ไหนให้ไปเที่ยวพักผ่อนบ้าง เราไปดูลิสต์ที่หยิบมาฝากในวันนี้ พร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

image_889670

ปราสาทตาพรหม สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับพระราชมารดาของพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 ความโดดเด่นของที่นี่คือความเป็นธรรมชาติ

- ที่มารูป: wandermoredotnet.files.wordpress.com
image_889680

ทะเลสาบ โตนเลสาป ไฮไลท์ของที่นี่คือ มีเรือพานักท่องเที่ยวชมความงามของหมู่บ้านประมง และทัศนียภาพในตอนเช้าและตอนตะวันตกดิน ยามเย็นมีเรือนแพให้นักท่องเที่ยวได้พัก ทานอาหาร และซื้อของฝากที่ระลึก เป็นอีกหนึ่งที่ที่พลาดไม่ได้

- ที่มารูป: www.travelaroundtheworld-mag.com
image_889691

เมืองพระสีหนุ หรือกำปงโสม เป็นเมืองริมทะเลที่ได้รับความนิยมจากทั้งนักท่องเที่ยวกัมพูชาและชาวต่างชาติ มีชายหาดที่สวยงาม หาดทรายขาวสะอาด บรรยากาศเงียบสงบมาก เหมาะแก่การพักผ่อนสุดๆ

- ที่มารูป: images.thaiza.com

 

image_889693
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงกันบ้างเล่า ใครที่เวลามีน้อย แต่อยากไปเที่ยวต่างประเทศ สถานที่เหล่านี้แหละ ที่เป็นตัวเลือกดีๆ ที่เพื่อนๆ ไม่ควรพลาด ตามไปเช็คอินกันเลยค่ะ สวย บรรยากาศดี ได้พักผ่อน ถ่ายรูปกันแบบจุกๆ แน่นอน เวลาน้อยไม่ใช่ปัญหา เพราะสามารถเดินทางไปแบบเช้าเย็นกลับได้ โอ้โห! สบายเลยจ้า

สำหรับวันนี้ ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @