Curator
curator
thebravebies
90 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. Schwarzkopf Freshlight
  • 2. Beautylabo Whip Hair Color
  • 3. Lolane Z-Cool Color Milk
  • 4. Liese Bubble Hair Color
  • 5. L’OREAL PARIS Excellence
  • 6. Dcash Intouch Color Cream
  • 7. Berina
  • ☆━━━━━━━━━━━━━━━☆

เปลี่ยนสีผมเองก็ได้ป่ะ? รวม '7 แบรนด์ยาย้อมผม' ถูกแต่ดี สีติดทน #ไม่ต้องเข้าร้าน🙆

สงกรานต์นี้เปลี่ยนสีผมด้วยตัวเองกันดีกว่าค่ะซิสสส!

09 April 2019
curator_thebravebies thebravebies
09 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


 
เบื่อแล้วผมดำ อยากเปลี่ยนสีผมบ้าง T^T

ผมดำนานๆ มันก็มีเบื่อบ้างอะไรบ้างใช่มั้ยคะซิส แต่จะไปทำสีผมที่ร้านก็แพงเหลือเกิน ครั้งนึงก็ 2000-3000 มันก็ไม่ไหวป่ะ? เพราะการทำสีผมในแต่ละครั้งก็อยู่ได้ไม่นานเท่าไหร่ อย่างมากเดือนสองเดือนโคนดำก็ขึ้นมากวนใจแล้วววว 

ถ้าอย่างนั้นเรามาทำสีผมด้วยตัวเองกันมั้ยคะ บอกเลยว่าไม่อยากอย่างที่คิด
แค่เราต้องมียาย้อมผมดีๆ ติดบ้านไว้ก่อน จะมีแบรนด์อะไรบ้าง ไปซื้อตามกันค่าาาา :P

1. Schwarzkopf Freshlight
image_889883
- ที่มารูป: cf.shopee.co.th

 
มาที่แบรนด์แรกกันเลยค่า กับแบรนด์ Schwarzkopf หรือแบรนด์ตุ๊กตาบลายด์นั่นเอง ตัวนี้จะเป็นยาย้อมผมแบบโฟมนุ่มๆ ใช้ง่ายมากเวอร์ค่า แค่สระเท่านั้น ก็ได้สีที่สวยตรงใจเราแล้ว ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องผสมสีอะไรเยอะแยะวุ่นวาย แถมใช้เวลาไม่นาน ทำเองได้ ไม่ต้องง้อใครมาทำให้เลยจ้า ดีสุดๆ ที่สำคัญหลังทำสีแล้ว ผมก็นุ่ม เงางาม ผมไม่เสียนะจ๊ะ ราคาก็ไม่แรง ดีกว่าไปเข้าร้านตั้งเยอะ!

2. Beautylabo Whip Hair Color
image_889894
- ที่มารูป: www.fongdue.com

 
มาต่อกันที่แบรนด์ Beautylabo กันค่า ตัวนี้ก็เป็นโฟมเปลี่ยนสีผมเหมือนกันค่า เป็นแบรนด์คิ้วท์ๆ ที่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่นเลยนะจ๊ะ ขั้นตอนในการทำง่ายมาก แถมสีผมติดดีมากๆ ถึงจะเป็นแค่โฟมเปลี่ยนสีผมก็เถอะ สารสกัดเค้ามาจากน้ำผึ้งธรรมชาติ และยังอุดมไปด้วย วิตามินบี , วิตามินซี , แร่ธาตุ และกุหลาบ อ่อนโยนต่อเส้นผม ช่วยให้ผมนุ่ม เงางาม หมดปัญหาเรื่องผมเสีย ผมแห้งไปเลยค่าาาา

3. Lolane Z-Cool Color Milk
image_889892
- ที่มารูป: dp.lnwfile.com

 
มากันที่ยาย้อมผมแบบปกติกันบ้างค่า แบรนด์ Lolane ค่า สำหรับแบรนด์นี้ก็เป็นแบรนด์ยาย้อมผมที่ดังมากๆ สาวๆ ส่วนใหญ่ก็เลือกใช้กัน เพราะราคาที่ค่อนข้างถูก และคุณภาพดีมากเลยทีเดียวค่า  Lolane เค้าจะมีเคราติน พลัส คอลลาเจน เข้มข้น ที่ช่วยปกป้องผม ทั้งก่อนและหลังการทำสี ให้สีผมสวยชัด และมีน้ำมันจากเมล็ดกุหลาบป่า ช่วยบำรุงผมที่แห้งเสีย และช่วยไม่ให้ผม fade เร็วด้วยค่าา

4. Liese Bubble Hair Color
image_889890
- ที่มารูป: www.watsons.com.sg

 
โฟมเปลี่ยนสีผมของ Liese เป็นโฟมครีมหนา ทำให้เกาะติดเส้นผมดีขึ้น 4 เท่า และได้สีผมที่ชัดขึ้น ติดทนนาน ลิเซ่ถือเป็นครีมเปลี่ยนสีผมที่ดีมากๆ ในญี่ปุ่นเลยนะจ๊ะ การเปลี่ยนสีผมไม่ใช่เรื่องยากอีกแล้ว เพราะแค่สระสีผมก็เปลี่ยน ง่ายไปอีกกกก และที่สำคัญสีผมสวย ชัด แบบสม่ำเสมอด้วยนะจ๊ะ นอกจากผมไม่เสีย และยังมีการบำรุงผมให้ดูสุขภาพดีด้วยน้า

5. L’OREAL PARIS Excellence
image_889889
- ที่มารูป: pics.drugstore.com

 
ยาย้อมผมแบรนด์ดังในตำนาน ที่ใครๆก็รู้จักอีกแบรนด์นึงค่า สำหรับแบรนด์ L’OREAL สำหรับตอนนี้สูตรใหม่เค้ามีการผสมเคราตินแล้วนะจ๊ะ ซึ่งจะช่วยทำให้ผมหลังทำสีของสาวๆ ไม่เสีย และไม่แห้งกรอบ เรียกได้ว่าต่อให้ทำสีผมมา แต่ผมก็ยังดูสุขภาพดีไปอี้กกก เพราะนอกจากจะเปลี่ยนสีผมได้สวย ชัด ก็ยังฟื้นฟูและบำรุงผมของสาวๆ ด้วยนะจ๊ะ 

6. Dcash Intouch Color Cream
image_889895
- ที่มารูป: www.cmart.co.th

 
แบรนด์ยาย้อมผมที่ถูกมากๆ คงต้องนึกถึง Dcash เลยค่า เพราะราคาเค้าถูกมาก หลักสิบถึงหลักร้อยต้นๆ ราคาแล้วแต่ร้านนะ พวกตามร้านชายส่งคือมีเยอะมากกก อะๆ แต่รับรองว่าถูกจนงงอะเอาจริง สำหรับแบรนด์นี้ มีสีให้สาวๆ เลือกเยอะมากถึงมากที่สุด มีทุกโทนสีกันเลยค่า ถึงราคาจะถูกแต่คุณภาพเค้าก็ดีนะ เพราะสีเค้าค่อนข้างติดดี ติดทน ไม่แพ้กับยาย้อมผมราคาแพงๆ เลยค่า สาวๆ คนไหนงบน้อยแต่อยากเปลี่ยนสีผม แนะนำให้จัดโล้ด :P

7. Berina
image_889885
- ที่มารูป: thai.bestpriceupdate.com

 
สาวๆ ที่เลิฟการทำสีผมต้องเคยผ่านตากับแบรนด์ Berina กันมาแล้วแน่ๆ ค่า เพราะเราเองก็เคยใช้สมัยเด็กๆ ที่งบน้อยแต่อยากสวย ก็วิ่งไปซื้อ Berina มาย้อมเองเลยจ้า ราคาเค้าแค่หลักสิบเท่านั้น สีมีให้เลือกเยอะมากกก เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวแหละ แต่ๆๆ ข้อเสียคือหลังทำเราว่าผมค่อนข้างแห้งเสีย แต่ด้วยราคาที่ถูกมากเรารับได้จ้า ยังไงๆ หลังทำสีสาวๆ ก็ควรบำรุงผมให้มากขึ้นด้วยนะจ๊ะ

☆━━━━━━━━━━━━━━━☆


เปลี่ยนสีผมเป็นสีอะไรดีคะ? ถ้าเลือกสีผมที่ถูกใจได้แล้วก็พุ่งตัวไปซื้อยาย้อมผมกันเลยค่า จะเป็นแบบโฟมก็ได้ แบบย้อมก็ดี อยู่ที่สาวๆ สะดวกเลยนะจ๊ะ แบบโฟมก็ทำง่าย สะดวก แบบย้อมก็สีติดทนดี ติดทน เลือกไม่ถูกเลยค่าาา เอาเป็นว่าใช้แบรนด์ไหนแล้วดี อย่าลืมมาเม้าท์กันนะจ๊ะ :P

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com