Curator
curator
wawareview
415 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 อย่าส่ง “ Heyyyyyy ”
  • #2 อย่าส่ง “ ตอนนี้อยู่ไหน” หรือ “ เธอยังรักกันอยู่หรือเปล่า ”
  • #3 อย่าส่ง “ 5555 ” หรือสติ๊กเกอร์หัวเราะ
  • #4 อย่าส่ง " เค ”
  • #5 อย่าส่ง " ทำไมเธอยังไม่ตอบ ??? ”
เช็คให้ชัวร์ก่อนส่งแชท! รวมวิธี 'ทักแชทให้ผู้ชายตอบ' แบบไม่รำคาญ ไม่กดปิดแชทหนี!

ทำไม๊ ทำไม คุณผู้ชายไม่ตอบแชท รวมเทคนิควิธีการที่จะทำให้ผู้ชายตอบแชทไวแบบไม่ต้องรอ

10 April 2019
curator_wawareview wawareview
10 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เดี๋ยวนี้เราพูดคุย จีบกันผ่านแชทกันเป็นเรื่องปกติ ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่ามันสะดวกและรวดเร็วมาก แต่ปัญหามันก็อยู่ที่ว่าทำไมคุณผู้ชายไม่ตอบแชทเรา เพราะกว่าที่เราจะนั่งคิด รวบรวมความกล้าทักเขาไปก่อนก็ใช้เวลาหลายชั่วโมง มีการคิดประดิษฐ์เครื่องหมายเก๋ๆ สติกเกอร์น่ารักๆ เยอะแยะมากมาย แต่สุดท้ายก็เฟล มันเกิดอะไรขึ้น! 

เพื่อช่วยสาวๆ ให้จีบหนุ่มได้สำเร็จ วันนี้เราก็เลยหยิบเอาประโยคที่ผู้ชายไม่ชอบ รวมถึงเทคนิคดีๆ ที่จะช่วยทำให้เขาสนใจเราผ่านแชทมากขึ้นมาฝาก รับรองว่าถ้าใครทำตาม ก็จะไม่นกอีกต่อไป เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_890524
- ที่มารูป: i.pinimg.com
 

#1 อย่าส่ง “ Heyyyyyy ”


เรารู้ดีว่าสาวๆ อยากให้การทักทายนั้นดูขี้เล่นและเป็นกันเอง แต่สำหรับคุณผู้ชาย ตัวอักษรพิเศษด้านหลังนั้น สร้างความรำคาญให้กับเขาอย่างมาก ดังนั้นจำไว้ว่าอย่าพิมพ์ในลักษณะที่ว่า “ hiii ” หรือ “ Goodnightttt ” อย่างเด็ดขาด!!

คำแนะนำก็คือให้ใช้ตัวสะกดแบบปกติในการพูดคุย แต่ถ้าเธอกลัวว่า " Hi " จะทำให้เขารู้สึกเหมือนตอบกลับมาสั้นจนเกินไป ก็ให้หาประโยคสั้นๆ ที่มีความหวาน และแสดงถึงสิ่งที่เธอต้องการจะพูดเช่น “ อยากไปกินกาแฟกันมั้ย? ” หรือ “ ไปเที่ยวกันมั้ย? ” ก็พอนะคะ

image_890525
- ที่มารูป: i.pinimg.com
 

#2 อย่าส่ง “ ตอนนี้อยู่ไหน” หรือ “ เธอยังรักกันอยู่หรือเปล่า ”

 
เราเชื่อว่าทุกคน ( โดยเฉพาะคนที่อยู่ในสถานะแฟน ) นั้นจะรู้สึกอึดอัด หงุดหงิดอย่างมาก เมื่อเราส่งข้อความถึงคุณผู้ชายแต่ไม่ได้รับการตอบกลับ หลังจากนั้นเราก็จะข้อความหาเขาซ้ำๆ จนท้ายที่สุดเราก็จโมโหและปิดประโยคด้วยคำที่ว่า “ ตอนนี้อยู่ไหน” หรือ “ เธอยังรักกันอยู่หรือเปล่า ” ซึ่งต้องบอกว่ามันทำให้คุณผู้ชายอึดอัดมาก และสุดท้ายเขาก็จะเบื่อและหายจากเธอไปจริงๆ 

คำแนะนำก็คือ ถ้าเธอส่งข้อความไปหาเขาให้รอจนกว่าเขาจะตอบก่อนที่จะส่งข้อความใหม่ จำไว้ว่าผู้ชายเป็นเพศของนักล่า อย่าทำให้เขารู้สึกเหมือนถูกตาม แต่สร้างสถานกาณ์ให้เขาได้จู่โจม ( ถึงแม้เราจะเป็นคนทำก็ตาม ) ดังนั้นให้ได้นั่งพักและส่งข้อความถึงหาเรา เพื่อให้เขารู้สึกว่าเป็นคนคุมเกมนะคะ

image_890528
- ที่มารูป: i.pinimg.com
 

#3 อย่าส่ง “ 5555 ” หรือสติ๊กเกอร์หัวเราะ


คุณผู้ชายต่างให้ความเห็นว่า เขารู้สึกไม่ดีเมื่อผู้หญิงส่งข้อความ “ 5555 ” หรือแม้แต่สติ๊กเกอร์หัวเราะให้เขา ในระหว่างการสนทนา สาเหตุเป็นเพราะเขาไม่รู้ว่าจะส่งข้อความอะไรต่อไป คล้ายกับความรู้สึกที่ถูกหยุดบทสนทนาแบบไม่ตั้งตัว ดังนั้นจงเปลี่ยนมันให้เป็นประโยคที่ว่า “ เธอเป็นคนตลกนะเนี่ย ;) ” เพื่อให้บทสนทนาดำเนินต่อไปได้ พูดในสิ่งที่แสดงออกถึงความสนใจ มากกว่าการหัวเราะแบบทั่วไป ที่สำคัญการพูดแบบนี้จะเป็นการชื่นชมเขา และมันจะทำให้เขารู้สึกชอบเธอมากขึ้นด้วย

image_890526
- ที่มารูป: i.pinimg.com
 

#4 อย่าส่ง " เค ”


คุณผู้ชายให้ข้อสรุปในเรื่องนี้ว่า เขากล่าว แม้ว่าสาวๆ จะรู้สึกอย่างที่พูดนั้นจริงๆ แต่ก็ตอบถามเพียงคำเดียวนั้น บ่งบอกว่าเธอไม่ได้กระตือรือร้น หรือสนใจเกี่ยวกับบทสนทนาที่คุยกัน เพราะในอีกแง่หนึ่งคำว่า " เค " นั้นเป็นคำง่ายๆ ที่สามารถหลุดออกมาได้ด้วยความหยาบคายและไม่สนใจ

คำแนะนำให้ลองเปลี่ยนเป็น “ ดีมากเลย...ฟังดูดีมากๆ ” เพื่อเป็นการแสดงให้เขาเห็นว่าเธอสนใจในสิ่งที่เขาพูด โดยตอบกลับด้วยประโยคที่ยาวกว่าเดิมสักเล็กน้อย พยายามให้ความรู้สึกลงไปเพื่อให้เขารู้สึกว่ามันไม่ได้ห้วนจนเกินไปนะคะ

image_890529
- ที่มารูป: i.pinimg.com
 

#5 อย่าส่ง " ทำไมเธอยังไม่ตอบ ??? ”


ต้องบอกเลยว่า นี่เป็นข้อความที่ไม่น่ารักที่สุด แน่นอนว่าเขาอาจะมีเหนตุผลร้อยแปดที่ทำให้ไม่สามารถหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาได้ในขณะนั้น ในความเป็นจริง เราไม่ได้ต้องการคำตอบจริงๆ ขณะที่พิมพ์ข้อความลงไป เพียงแต่ต้องการให้เขารู้สึกอะไรบางอย่างและพิมพ์ตอบกลับมา ดังนั้นอย่าพิมพ์คำพวกนี้ เพราะนอกจากมันจะทำให้เขารู้สึกไม่ดีแล้ว เขายังไม่อยากจะตอบข้อความเธอในครั้งต่อไปด้วย

นอกจากนี้บางคนก็อาจจะอ้างว่าเป็นห่วงเพราะติดต่อไม่ได้ นั่นเป็นความรู้สึกที่เกิดขึ้นได้ แต่ต้องไม่ใช่การไม่ได้ตอบข้อความภายในเวลา 1-2 ชัวโมงนะคะ แบบนั้นก็ดูจะเกิเหตุไปสักหน่อย

image_890527
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับทริคการแชทกับผู้ชาย ให้เขาตอบเราแบบไม่รำคาญ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่คุณผู้ชายไม่ตอบแชทบ่อยๆ ก็ลองเอาไปสังเกตและทำตามกันดู ได้ผลยังไงก็อย่าลืมบอกข่าวกันด้วยนะคะ เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked