ชวนส่อง 7 'ที่เที่ยวเชิงเกษตรแบบชิคๆ' สัมผัสชีวิตชาวสวนใกล้ กทม. #ร้อนนี้มีจุดหมายแล้ว!!

ชวนส่อง 7 'ที่เที่ยวเชิงเกษตรแบบชิคๆ' สัมผัสชีวิตชาวสวนใกล้ กทม. #ร้อนนี้มีจุดหมายแล้ว!!

ใครอยากไปเที่ยวเชิงเกษตร มาส่องพร้อมๆ กันเลยค่ะ

24 April 2019
Anemone
24 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลค่า สาวซิสทุกคน

วันนี้เราขอเอาใจสาวๆ สายลุยกันบ้างดีกว่า ขึ้นชื่อว่าฤดูร้อน ใครบ้างจะไม่อยากอยู่ใกล้ชิดกับต้นไม้ใบหญ้าล่ะเนอะ สำหรับช่วงหน้าร้อนแบบนี้ มีวันหยุดยาวแบบนี้ ใครไม่อยากไปเบียดคนต่างจังหวัด ขอเที่ยวแบบใกล้ๆ กรุงก็พอแล้ว วันนี้เรามีที่เที่ยวเชิงเกษตร ให้สาว ๆ ได้ลองสัมผัสชีวิตแบบชาวสวนมาฝากกันแล้วนะคะ จะมีที่ไหนบ้าง มาดูกันเลย

1. บ้าน 1000 ไม้ คาเฟ่แอนด์ฟาร์ม
image_896531
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับสถานที่แห่งนี้มีชื่อเก๋ๆ ว่า บ้าน๑,๐๐๐ไม้cafe'&farm อยู่ที่ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี เป็นทั้งร้านกาแฟและแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่หลายๆ คนจะต้องหลงรัก เพราะว่ามีกิจกรรมให้ได้ทำหลายๆ อย่างเลยค่ะ ทั้งการดำนา ปลูกผัก เลี้ยงไก่ เลี้ยงแพะ  ในบรรยากาศที่จัดเป็นสวนแบบเกษตรผสมผสาน หรือเกษตรทฤษฎีใหม่ มีบรรยากาศใต้ต้นจามจุรีให้ได้นั่งกินกาแฟ หรือจะไปทดลองทำกินกรรมอย่างเก็บผักที่แปลงผักไฮโดรโปนิกส์ ก็ได้เหมือนกันนะคะ

2. ภูมิใจการ์เด้น
image_896534
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สวนภูมิใจการ์เด้นมีจุดเด่นที่น่าสนใจมากเลยนะคะ เพราะว่าเป็นสวนลิ้นจี่โบราณร้อยปี ตั้งอยู่ในเขตจอมทอง กรุงเทพมหานครนี่เองค่ะ เป็นสถานที่สำหรับคนที่ชอบแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร เชิงอาหาร และวัฒนธรรม มีเนื้อทั้งหมด 7 ไร่ ปลูกทั้งผักและสมุนไพรไทย ไม่ว่าจะเป็น ชะพลู มะอึก กระถิน และสมุนไพรอื่นๆ  จุดประสงค์ก็เพื่อมอบความรู้และความสนุกสนาน  มีบรรยากาศแบบชาวสวนในกรุงเลยนะคะ

3. ฟาร์มเมลอน บางหว้า
image_896536
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายๆ คนคงเคยได้ยินชื่อเสียงของฟาร์มเมลอน บางหว้า โดยจุดเด่นของที่นี่ก็คือ มีลักษณะเป็นสวนเกษตรพอเพียง มีการปลูกเมลอนในโรงเรือน ซึ่งใช้ระบบไฮโดรโปนิกส์ สำหรับสายพันธุ์ที่ใช้นำมาปลูกก็มาจากญี่ปุ่นแท้ ๆ เลยทีเดียวค่ะ นั่นก็คือสายพันธุ์คิโมจิ ที่สำคัญคือการเน้นปลูกแบบออร์แกนิกส์หรือปลอดสารพิษ ที่สำคัญคือเวลาเมลอนออกลูก นักท่องเที่ยวสามารถไปตัดเมลอนได้เองด้วยนะเนี่ย อยู่ตรงถนนราชพฤกษ์ขาออก แขวงบางจาก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ นี่เองค่ะ

4. ฟาร์มลุงรีย์
image_896539
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ฟาร์มลุงรีย์ น่าจะกล่าวได้ว่าเป็นฟาร์มเกษตรในเมืองรูปแบบที่ไม่ซ้ำใครเลยทีเดียวค่ะ  ที่นี่จะเน้นการนำเอาเศษขยะไปรีไซเคิลให้เป็นปุ๋ย มีการนำไปเป็นอาหารของไส้เดือน ที่นี่เองก็ยังมีฟาร์มไส้เดือน สำหรับใช้ในการทำปุ๋ยไส้เดือน กรณีของคนที่อยากปลูกผักอินทรีย์ก็สามารถซื้อได้ จุดเด่นของที่นี่คือเปิดให้ผู้ที่สนใจเรื่องเกษตรอินทรีย์ได้เข้าอบรม และมีการให้นักท่องเที่ยวทั่วไปเข้าเที่ยวชมด้วย

5. ดวงตวัน บ้านสวน
image_896541
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อีกหนึ่งที่ซึ่งอยากแนะนำสาวๆ ให้ได้ลองไปกันก็คือ ดวงตวัน บ้านสวน ที่นี่คือ สวนผักเกษตรอินทรีย์แบบผสมผสานหรือเกษตรพอเพียง โดยข้างในเองก็มีแปลงปลูกข้าว ทำสวนผัก และยังมีบรรยากาศที่สงบ ร่มรื่น สบาย อยู่ใกล้ๆ กทม. นั่นก็คือ ถนนคลองสิบสาม แขวงคลองสิบสอง เขตหนองจอก กรุงเทพฯ เป็นอย่างไรละคะ เห็นแบบนี้แล้วจะต้องลองไปกันโดยด่วนเลยเนอะ

6. Hip Incy Farm, P2WARSHIP Self-Sufficiency
image_896543
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ฮิพอินทรีย์ ฟาร์มวิลล์พอเพียง เป็นสวนเกษตรที่ดำเนินตามแนวเศรษฐกิจพอเพียงที่อยู่ใจกลางกรุงเทพฯ เจ้าของโอ๋ P2WARSHIP  ที่นี่มีความโดดเด่นก็คือ การทำเป็นแปลงเกษตรอินทรีย์ ตามโดยมีทั้งพืชผักและผลไม้หลากหลายชนิดให้ได้ดูได้ชมกัน ที่สำคัญยังมีแปลงนาข้าวอยู่ในพื้นที่แห่งนี้ด้วยนะคะ ภายในก็มีกิจกรรมที่น่าสนใจหลายต่อหลายอย่าง เหมาะสมกับการมาศึกษามากๆ เลยเชียวค่ะ

7. ไร่เหมือนจันทร์ บางแค
image_897603
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับสถานที่ต่อไป เป็นสถานที่ซึ่งมีความน่าสนใจและโดดเด่นมากเลยค่ะ เพราะว่าเป็นไร่เมล่อนเมล็ดพันธุ์มาจากญี่ปุ่นแท้ๆ นั่นเองนะคะ ชื่อก็แสนจะเก๋ไก๋เสียไม่มี ไร่นี้ชื่อว่า " ไร่เหมือนจันทร์ " การเดินทางไปก็ไม่ยาก เพราะว่าอยู่ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา กทม.ใกล้แค่นี้จะพลาดได้อย่างไรกันล่ะเนอะ โดยหากเข้ามาจากถนนเพชรเกษมจะถึงก่อนสนามหลวง 2 ประมาณ 1.5 กิโลเมตรเท่านั้น ภายในมีสวนเมลอนให้ได้ชมแถมยังมีซุ้มปลูกผักปลอดสารพิษอีกด้วย


------------------
เป็นอย่างไรกันบ้างคะ 7 สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรใกล้ กทม. ไปง่าย ไปสะดวก เหมาะสมกับคนที่อยากหนีร้อนไปพักผ่อนกายใจในสถานที่อันเขียวชอุ่ม พร้อมทั้งทำกิจกรรมแก้เหงาไปด้วย ใครที่ยังไม่เคยไปทั้งที่อยู่ กทม. เดี๋ยวตกเทรนด์กันด้วยไม่รู้นะคะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนค่า บายๆ
------------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @