Curator
curator
wawareview
418 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 ทำเมินไม่สนใจ
  • #2 ส่งรูปภาพ / memes / emojis
  • #3 ถามคำถาม
  • #4 ชวนเขาเล่นเกม
  • #5 เวลาคุยให้เรียกชื่อของเขา
  • #6 อย่าชัดเจนเกินไป
  • #7 ส่งข้อความครั้งที่ 2
ทำไมไม่ตอบ ห้ะ! 7 เทคนิคเด็ดไว้จัดการ "เมื่อผู้ชายไม่ตอบแชท" #อ่อยผู้แบบมีคลาส

จัดการยังไงเมื่อคุณผู้ชายไม่ตอบแชท! เทคนิคเด็ดๆ กระตุ้นสร้างความน่าสนใจ

19 April 2019
curator_wawareview wawareview
19 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ต้องบอกเลยว่าสมัยนี้เราจีบกันผ่านการแชท ไม่ว่าจะแอพอะไรต่างก็มีช่องทางให้เราได้พูดคุยกัน ถึงแม้มันจะมีข้อดีก็คือรวดเร็ว ทันใจ ส่งปุ๊ปถึงทันที แต่มันก็มีข้อเสียเหมือนกัน เพราะเราไม่เห็นหน้าฝ่ายตรงข้าม เราไม่รู้เลยว่าอีกฝ่ายคิดยังไงกับเรา บางครั้งก็เงียบหายทำเป็นไม่สนใจ บางครั้งก็มาอ่อยให้เราหัวใจเต้น เฮ้อ...ชีวิต

แล้วจะทำยังไงเมื่อคนที่เธอชอบนั้นไม่ส่งข้อความตอบกลับมา? วันรนี้เราก็เลยรวบรวม เทคนิคดีๆ เพื่อให้เขาตอบแชทมาฝากสาวๆ กัน โดยรับรองได้เลยว่าความรักคืบหน้าแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเทคนิคอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_891051
- ที่มารูป: i.pinimg.com
 

#1 ทำเมินไม่สนใจ


เรียกว่าเป็นความสัมพันธ์แบบคลาสสิก เพราะอย่างที่เรารู้ดีว่าผู้ชายนั้นไม่ชอบการถูกไล่ล่า ในทางตรงกันข้าม เขาชอบเป็นฝ่าย " ไล่ล่า " มากกว่า ดังนั้นการปล่อยและไม่ตอบข้อความเขาบ้าง ก็ถือเป็นอีกวิธีหนึ่งที่น่าสนใจ แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันอาจจะไม่สนุก และไม่ได้เหมาะกับทุกคน ดังนั้นลองเช็คความสัมพันธ์ให้ดี ถ้าเธอ " ไม่มีอะไรจะเสีย "

แบบทดสอบว่าเขาจะส่งข้อความครั้งที่ 2 มาหรือเปล่า ก็เป็นสิ่งที่ช่วยให้เธอตัดสินใจ
ว่าจะ " ไปต่อ " หรือ " หยุดความสัมพันธ์ " ก็เป็นได้

image_891053
- ที่มารูป: i.pinimg.com
 

#2 ส่งรูปภาพ / memes / emojis


การส่งข้อความธรรมดาๆ อย่าง “ วันนี้เป็นยังไงบ้าง? ” อาจไม่เพียงพอที่จะทำให้เขารู้สึกสนุกและตื่นเต้นในการตอบคำถามของเธอ ผู้เชียวชาญทางด้านความสัมพันธ์แนะนำว่า ให้ส่งภาพหรือมีมตลกๆ จะกระตุ้นความสนใจของเขาได้ คล้ายๆ กับเป็นการหาเรื่องคุยนั่นล่ะ ดังนั้นลองส่งรูปน่ารักๆ หรือมีมตลกๆ ไปหาเขาบ้าง โดยจากการวิจัยพบว่า ผู้ชายมีแนวโน้มที่จะส่งข้อความกลับมาด้วย ดังนั้นลองเอาวิธีนี้ไปทำตามกันดูนะคะ

image_891054
- ที่มารูป: i.pinimg.com
 

#3 ถามคำถาม


เราเชื่อว่าทุกคนคงเคยเจอปัญหา " เดตแอร์ " กันใช่มั้ยคะ เพราะการสนทนามักมีแนวโน้มที่จะจบลง เมื่อไม่มีอะไรเหลือให้คุย ซึ่งมันเป็นเรื่องปกติมาก ดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานั้น เราก็แนะนำให้เปิดการสนทนา ด้วยการถามคำถามหรือขอคำแนะนำจากเขา ซึ่งมันก็ยากมากๆ ที่เขาจะไม่ตอบกลับ แต่ถ้าบางครั้งคำตอบที่ได้นั้นดูไม่มีความกระตือรือร้น เป็นคำตอบที่สั้นจนเกินไป เราก็จะหยุดการสนทนานั้นเพราะมันเป็นสัญญาณว่าเขาไม่ได้สนใจเรานะคะ ถือว่าเป็นการเช็คความคืบหน้าไปในตัว
 
image_891056
- ที่มารูป: i.pinimg.com
 

#4 ชวนเขาเล่นเกม


อาจจะดูเด็กๆ ไปหน่อย แต่การเล่นเกมเพื่อทำความรู้จักเขาผ่านข้อความ เป็นวิธีที่ดีที่จะช่วยให้เขาตอบข้อความของเธอ รวมถึงเป็นการรู้เขามากขึ้นกว่าเดิมด้วย!! โดยอาจเริ่มต้นด้วยการตั้งคำถาม 20 ข้อ ต่างฝ่ายต่างผลัดตั้งและตอบคำถาม แต่อย่าเริ่มชวนเล่นแบบที่ไม่มีเทคนิค เพราะบางครั้งมันอาจจะสร้างความอึดอัดให้เขาได้

ดังนั้นลองเปลี่ยนเป็นคำถามที่ว่า “ เธออยากเล่น 20 คำถามมั้ย? ถามฉันเลย ”
ซึ่งรับรองได้ว่าเขาจะกระโดดเข้ามาเล่นเกมนี้กับเธอแน่นอน

image_891057
- ที่มารูป: i.pinimg.com
 

#5 เวลาคุยให้เรียกชื่อของเขา


เธอไม่จำเป็นต้องเรียกชื่อตลอดเวลานะคะ แต่เมื่อไหร่ที่เขาปล่อยเบลอ หรือไม่ตอบข้อความ แนะนำให้เรียกชื่อเขาแล้วตามด้วยคำถามบางอย่าง สิ่งเหล่านี้จะให้ความรู้สึกที่พิเศษและเฉพาะเจาะจงลงไป มันทำให้การสนทนาน่าหลงใหล และสร้างความรู้สึกที่มากขึ้น นอกจากนี้สาวๆ ยังสามารถแฝงการเรียกชื่อของเขาในบทสนทนาอื่นๆ ก็ได้ รับรองว่าเขาจะหลงเสน่ห์เธอเร็วขึ้นแน่นอนค่ะ

image_895608
- ที่มารูป: i.pinimg.com
 

#6 อย่าชัดเจนเกินไป


เรารู้ดีว่า " ความชัดเจน " นั้น เป็นเรื่องสำคัญในความรัก แต่บางครั้งการแสดงออกอย่างชัดเจนว่าเธอกำลังพยายามเรียกร้องความสนใจจากเขาหรือพยายามทำให้เขาประทับใจ เขาก็จะยิ่งวิ่งหนีออกจากเธอ ไม่ว่าจะเพราะกลัวความโสด หรือคิดว่าเธอกำลังฝืนมากเกินไป ดังนั้นอย่าส่งหรือทักเขาติดๆ กันอย่างเด็ดขาด เวลาที่เขาไม่ตอบก็ให้ทิ้งไว้อย่างนั้นเพื่อให้เขารู้สึกว่า " เธอมีคุณค่า " และไม่ได้ง้อเขามากจนเกินไปนะคะ

image_895609
- ที่มารูป: i.pinimg.com
 

#7 ส่งข้อความครั้งที่ 2


บางครั้งคุณผู้ชายนั้นอาจจะยุ่งมาก จนลืมส่งข้อความกลับมา! ดังนั้นแก้ปัญหานั้นด้วยการส่งข้อความให้เขาอีกครั้ง อาจจะเลือกเป็นสติ๊กเกอร์น่ารักๆ เพื่อเตือนความจำของเขาก็เป็นได้ แต่ก็มีข้อควรระวังว่าสาวๆ อย่าส่งข้อความมากเกินไป บางคนไม่ชอบการติดตามบ่อยๆ เพราะรู้สึกว่าถูกตื้อ ถ้าเธอส่งไป 2 ครั้งแต่เขาไม่ตอบก็แนะนำให้ " หยุดรอ " จนกว่าเขาจะตอบ หรือไม่ก็เลิกที่จะ " หยุดความสัมพันธ์ " นี้จะดีกว่านะคะ

image_891055
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 7 เคล็ดลับจัดการผู้ชายไม่ตอบแชท! ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่คุณผู้ชายไม่ตอบแชทบ่อยๆ ก็ลองเอาไปสังเกตและทำตามกันดู ได้ผลยังไงก็อย่าลืมบอกข่าวกันด้วยนะคะ เอาล่ะ ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked