อยากเป็นสาวแว่นต้องมี How to! รวม ' ทริคเลือกกรอบแว่น & ลุคเมคอัพสาวแว่นสุดปัง'

อยากเป็นสาวแว่นต้องมี How to! รวม ' ทริคเลือกกรอบแว่น & ลุคเมคอัพสาวแว่นสุดปัง'

สาว ๆ คนไหนอยากใส่แว่น แต่ไม่มีความมั่นใจ ! บอกเลยว่าวันนี้ทางเราได้รวบรวมทริคการเลือกกรอบแว่นและลุคเมคอัพมาให้สาว ๆ ได้ดูเป็นแนวทางแล้ว มาดูกันว่าหน้าของเราจะเหมาะกับแว่นแบบไหนกันนะ

10 April 2019
' lookpeach ♡
10 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า ~ สาว ๆ SistaCafe (≧ω≦)/


ไหนใครอยากเป็นสาวแว่น สไตล์คิ้วท์ ๆ ดาเมจรุนแรงบ้าง !? ขอเสียงหน่อยเร้ว ~ สาว ๆ คนไหนที่กำลังคิดว่าการใส่แว่นแล้วดูไม่สวย ไม่เหมาะ ใส่แล้วเป็นคุณป้าบ้าง ดูเชยบ้าง เป็นเด็กเนิร์ดบ้าง สลัดความคิดนั้นทิ้งไปเลยค่ะซิส ! ใครว่าเป็นสาวแว่นแล้ว จะเป็นสายแฟชั่นไม่ได้กันล่ะ !? บอกเลยว่าถ้าอยากใส่แล้วปัง มันก็ต้องมีทริคการเลือกแว่นกันนิดนึง วันนี้ทางเราจึงได้รวมทริคและวิธีการเลือกแว่นตายังไงให้เหมาะกับรูปหน้ามาฝากสาว ๆ กัน แถมจัดลุคแต่งหน้าสำหรับสาวแว่นมาให้แบบเน้น ๆ อีก จัดเต็มไปเลยค่าซิส ~ งานนี้ใส่แล้วปัง ไม่พังแน่นอน !

❤  ❤  

 

ใครว่าผมสั้นกับลุคสาวแว่นไม่เหมาะกันล่ะ ?

 

รวม ' ทริคเลือกกรอบแว่น & ลุคเมคอัพสาวแว่นสุดปัง'

image_891645

 

Trick : เลือกกรอบแว่นสำหรับสาวแว่น

1. เลือกกรอบแว่นสำหรับ 'สาวหน้ากลม'


การเลือกกรอบแว่นสำหรับสาวหน้ากลม ทริคสำคัญที่ต้องรู้เลยค่ะซิส ก็คือ อย่าเลือกกรอบแว่นที่กลมตามใบหน้าของเราเด็ดขาด ! เพราะด้วยความที่ว่า หน้าของเราก็ดูอิ่มเอิบอยู่แล้ว ถ้าสาว ๆ เลือกแว่นกลม ๆ เข้าไปอีก ก็จะยิ่งทำให้หน้าของเรากลมหนักมากค่ะซิส !

เพราะฉะนั้น การเลือกกรอบแว่นที่เหมาะสำหรับสาวหน้ากลมก็คือ แว่นสไตล์เฉี่ยว ๆ ไม่ว่าจะเป็น สามเหลี่ยม แคทอาย ได้หมดค่ะซิส เพราะมันจะช่วยดึงใบหน้าของสาว ๆ ให้ดูโดดเด่น และสร้างมิติให้ดูมีเสน่ห์นั่นเองค่ะ

image_891592
- ที่มารูป: pp.userapi.com

 

2. เลือกกรอบแว่นสำหรับ 'สาวหน้าสามเหลี่ยม สาวหน้าทรงเพชร'


การเลือกแว่นสำหรับคนหน้าทรงเพชร อย่างที่รู้ดีกันเลยค่ะ ว่าสาวรูปหน้าทรงนี้จะออกเป็นสาวหน้าตอบหน่อย ๆ ~  ด้วยความที่ว่าทรงหน้าแบบนี้นอกจากจะทำให้หน้าดูตอบแล้ว ยังทำให้คางดูเรียวแหลม ยาวกว่าปกติอีกด้วย หรือพูดง่าย ๆ เลยค่ะซิส ว่าใบหน้าดูไม่ค่อยสมดุลกัน

ขอแนะนำว่าให้เลือกใส่แว่นที่มีลักษณะทรงยาวลงมา เช่น ทรงแคทอาย หรือ แว่นทรงกลม ที่จะช่วยอำพรางให้ใบหน้าของเรา ไม่ดูตอบ เรียว แหลม จนเกินไปนั่นเอง !

image_891589
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 

3. เลือกกรอบแว่นสำหรับ 'สาวหน้าเหลี่ยม'


การเลือกแว่นสำหรับสาวหน้าทรงเหลี่ยม ขอเตือนเลยค่ะว่า อย่าแม้แต่จะคิดใส่แว่นทรงเหลี่ยม ๆ เด็ดขาด !! ถ้าเธอน่ะไม่อยากดูหน้าเหลี่ยมหนักกว่าเดิม ก็เลี่ยงไปเลย ! เพราะสาวหน้าเหลี่ยม โหนกแก้มของเธอน่ะเห็นชัดมาก พร้อมกับกรามอีก

ทางเราอยากจะขอแนะนำให้เลือกแว่นที่ใส่แล้วอำพรางใบหน้าจะดีกว่า แว่นที่เหมาะกับสาวหน้าเหลี่ยมก็คือ แว่นทรงกลม กับ แว่นทรงหยดน้ำนั่นเองค่ะซิส เพราะความมน ความโค้งของแว่นจะช่วยหลอกตาให้หน้าเราดูเรียวขึ้นได้ ~

image_891594
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

4. เลือกกรอบแว่นสำหรับ 'สาวหน้าไข่'


การเลือกแว่นสำหรับสาวหน้ารูปไข่ โอ๊ย ! สาวหน้าทรงรูปไข่นี่สบาย ได้เปรียบทุกเรื่อง ตั้งเรื่องทรงผม การแต่งหน้า จรดมายังเรื่อง การเลือกกรอบแว่น บอกเลยว่าสาวหน้าทรงนี้ จะเลือกใส่แว่นทรงไหนก็ได้ เพราะว่าเข้าหมด !

แต่แอบขอเตือนหน่อย ๆ ว่า แว่นที่สาวใบหน้ารูปไข่ควรเลี่ยงเนี่ย คือแว่นทรงใหญ่ ๆ นั่นเองค่ะ เพราะว่าด้วยความที่เราหน้าเล็ก ใส่อะไรที่มันใหญ่ไป มันอาจจะทำให้แว่นดูโดดเกินไปได้ เพราะฉะนั้น ทรงไหนก็ได้ค่ะ แต่ขนาดควรพอดี ๆ หน่อยน้า ~ 

image_891595
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

5. เลือกสีกรอบแว่น


ได้กรอบแว่นที่เหมาะกับใบหน้าของเราแล้ว อย่ามองข้ามเรื่องสีกรอบแว่นไปนะคะสาว ๆ เพราะ สีกรอบแว่นน่ะบอกเลยว่า สามารถช่วยบ่งบอกบุคลิกของเราได้น้า ~ มาค่ะเดี๋ยวเราจะไกด์ให้สาว ๆ เองว่าบุคลิกแบบไหน ควรใส่แว่นโทนสีอะไร 

- สีโทนเย็น : สีโทนนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่อยากให้หน้าไบรท์ หรือหน้าสว่างขึ้น ขอแนะนำเลยสาว ๆ คนไหนที่หน้าตาไม่สดใส ก็ลองเอาสีโทนเย็น ๆ มาใส่ดู เช่น สีพาสเทล สีครีม 

- สีดำ : สีนี้จะเหมาะกับสาวเนิร์ดหน่อย ๆ ค่ะ ซิสคนไหนที่ออกแนวเรียบร้อย ๆ ไม่ชอบแฟชั่นจ๋า ๆ จะเลือกเป็นสีดำก็ผ่านอยู่ค่ะ

- สีสแตนเลส : แว่นสีนี้ จะเหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบแต่งตัว เพราะสีแบบนี้แต่งแล้วเข้ากับทุกชุด ทุกลุคทุกสไตล์เลยก็ว่าได้ บอกเลยว่าสาวซิสสายแฟชั่นที่ชอบแต่งตัว ทางเราก็แนะนำเป็นสีนี้ไปเลย ! 

 

✿ สีโทนเย็น

image_891603
- ที่มารูป: d3u67r7pp2lrq5.cloudfront.net

 

✿ สีดำ

image_891583
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

✿ สีสแตนเลส

image_891585
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


ได้กรอบแว่นปัง ๆ ที่เหมาะกับรูปหน้าของสาวซิสกันแล้ว อีกหนึ่งอย่างที่จะพลาดไปเลยไม่ได้ก็คือ เมคอัพ ให้เลิศ ให้ปัง ! คราวนี้ก็มาดูไอเดียการแต่งหน้าสำหรับสาวแว่นกันต่อเลยค่ะสาวซิส ~ จะมีลุคไหนโดนใจสาว ๆ บ้างน้า ? 

 

รวมไอเดีย : แต่งหน้าสำหรับสาวแว่น

image_891587

เน้นแก้ม ตา ปาก ฟาดลงไปหนัก ๆ ! เพื่อให้ Makeup สวยทะลุแว่นไปเลยค่ะซิส ~

- ที่มารูป: pbs.twimg.com
image_891591

เน้นแก้มส้มแมทช์กับปากสีชมพูเบา ๆ พร้อมกับปัดมาสคาร่าเน้น ๆ แค่นี้ดวงตาก็ดูโดดเด่นถึงแม้จะใส่แว่นค่ะซิส

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_891608

แต่งตาเบา ๆ พร้อมกับแก้มปากชมพู ๆ ให้ลุคใส ๆ สไตล์เกาหลี !

- ที่มารูป: data.whicdn.com
image_891625

กรีดอายไลน์เนอร์เพิ่มความโดดเด่นให้กับดวงตา ! พร้อมกับเน้นปากนิด ๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_891627

เน้นตากับปากส้มแบบเบา ๆ แค่นี้บอกเลยว่า สวยสะดุดตาน่ามองแล้วค่ะซิส ~

- ที่มารูป: data.whicdn.com
image_891630

เมคอัพแบบคลีน ๆ แต่ดูมีอะไร เน้นกรีดอายให้ตาดูเฉี่ยว ! ดูเป็นสาวมั่นใจสุด ๆ ~

- ที่มารูป: data.whicdn.com
image_891632

แต่งหน้าโทนสีชมพูกุหลาบ เน้นดอลลี่อาย สไตล์สาวเกาหลี แค่นี้ ก็สวยน่ารักทะลุแว่นแล้วค่ะซิส !

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_891857

จัดลุคเด็ก ๆ ด้วยการปัดบรัชออนตรงหน้าแก้ม ! ดูละมุน เหมือนเด็กเอ๊าะ ๆ เลย ~

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_891858

สวยแบบธรรมชาติ ก็แต่งหน้าอ่อน ๆ แบบลุคนี้เลยค่ะซิส ! เน้นสีปาก MLBB ปากดูละมุนสุด ๆ

- ที่มารูป: data.whicdn.com
image_891856

ปากไม่แดง ไม่มีแรงเดิน ! เป็นสาวแว่น แล้วใครว่าแต่งลุคแซ่บ ๆ ไม่ได้ ~ ฟาดเมคอัพสีหนัก ๆ ไปเลยค่ะซิส

- ที่มารูป: ysms.akamaized.net

 


❤  
❤  

เป็นยังกันบ้างคะ ซิส !? พร้อมจะเป็นสาวแว่น สายแฟชั่นกันแล้วรึยัง ? จริง ๆ แล้วการใส่แว่นตาเนี่ยก็ถือเป็นเครื่องประดับของการแต่งตัวอย่างนึงด้วยน้า ~ เพราะฉะนั้นสาว ๆ เลิกกังวลไปได้แล้วว่าจะเป็นคุณป้า แค่เลือกสิ่งที่เหมาะกับตัวเอง แค่นี้ลุคสาวแว่นของเราก็จะไม่ออกมาดูป้าดูเชยอีกต่อไปแล้วค่ะซิส ! แถม ๆ การแต่งหน้าในลุคสาวแว่น ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่จะทำให้ใบหน้าและการใส่แว่นของเราดูน่ามองมากยิ่งขึ้น ! เอาเป็นว่าถ้าอยากเปลี่ยนลุคกันแล้ว ก็อย่าลืมไปลองทำตามกันดู สำหรับวันนี้ ทางเราก็คงต้องขอลากันไปก่อนแล้วน้า บ๊ายบาย ~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @