1565321133 makeup
แต่งหน้า

แนะนำแป้งผสมรองพื้น 4 ตัว เนื้อบางเบาแต่ปังสุด ๆ เพื่อผิวหน้าที่ต้องการอากาศหายใจ!

แป้งผสมรองพื้น 4 ตัวที่เนื้อบางเบาสุด แต่ปังสุด ๆ  เพื่อผิวหน้าที่ต้องการอากาศหายใจ!


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down
หลังจากที่ Summer บ้านเรา อยู่ดีๆ ก็มาไวแบบไม่บอกกล่าวนอกจากจะต้องเปลี่ยนสกินแคร์ แบบแทบไม่ทันตั้งตัวเครื่องสำอาง ตองก็ต้องเปลี่ยนบางตัวด้วยเช่นกันค่ะ ตองเป็นคนที่ผิวผสมแบบเดาใจน้องผิวเค้ายากมากๆ ในช่วงอากาศหนาวนิดๆ หน้าแก้มจะแห้ง มีแค่ทีโซนที่มัน พอเข้าหน้าร้อนปุ๊ป หน้าแก้มเริ่มมัน และทีโซนก็มันมว๊ากกกก

หลังจากที่ได้ไปร่วมงานเปิดตัวและสอยแป้งผสมรองพื้นที่เด่นในเรื่องของความบางเบามาใช้ก็ขอถือโอกาสรวมแป้งผสมรองพื้น 4 ตัวเคาร์เตอร์แบรนด์ที่เด่นในเรื่องของความบางเบา และความน่าสนใจของแต่ละตัวนั้น คือ เทคโนโลยีของตัวแป้ง ที่เค้าฟาดฟันกันสุดๆค่ะ

รีวิวนี้เป็นการทดลองใช้ด้วยผิวของตองเองสำหรับบางคนอาจจะได้ผลลัพธ์ที่ต่างออกไป หรืออาจจะชอบและมีผลลัพธ์ใกล้เคียงกับตองนะคะ แป้งผสมรองพื้น 4 ตัวที่เค้าจะมาเล่าให้ฟังวันนี้ คือ

1554819746 itst makeupaholic rv counterbrand foundation powder 01

โดยที่เค้าจะใช้คู่กับตัว Base ของ
THREE Pristine Complexion Veil ทั้งหมดนะคะ

หลังจากที่ใช้ ก็ติดใจ ความสบายผิว และติดทนสุดๆ เนื้อเป็นสีพีชนะคะ สามารถใช้ได้กับทุกสีผิว ทำให้ผิวดูสุขภาพดีขึ้น ให้ฟินิชที่บางเบา และฉ่ำวาว เบสตัวนี้ เค้าเป็นเนื้อแป้งที่ห่อหุ้มด้วยออยล์ 9 ชนิด และมีโมเลกุลเดียวกับน้ำมันของผิวหน้า ทำให้เค้ายึดติดกับผิวได้ดี ตลอดทั้งวันเลย

ก่อนจะเริ่ม ขอพูดถึงผิวตองในช่วงที่ทดลองใช้ “ เข้าหน้าร้อน, พักผ่อนน้อยและใกล้รอบเดือน ” ทำให้ผิวตองตอนนี้เลยมันง่ายมากๆ น้ำมันที่หน้าออกไวสุดๆ รูขุมขนกว้างเพราะพักผ่อนน้อย รีวิววันนี้เค้าเลยจะเน้นในเรื่องของความสบายของผิว ผิวหน้าจะได้หายใจบ้างมั้ยตลอดทั้งวัน และความคุมมัน คือเรื่องรองลงมาน้า

มาเริ่มที่ไอเทมที่ตองชอบที่สุดละกันเนาะ
1554819831 itst makeupaholic rv counterbrand foundation powder three makeup base 01

THREE Makeup Base

THREE PRISTINE
Complexion Veil + Complexion Powder Foundation

เค้าเป็นตัวแป้งผสมรองพื้น ที่เพิ่งเปิดตัวไป พร้อมกับ Face of THREE จนทำให้เค้าหลงรักมากๆ ก็คือ คุณอ้อม สุนิสา นั่นเองค่ะ จริงๆ เค้าก็เป็นแฟนของแบรนด์นี้อยู่แล้ว เพราะชื่นชอบทั้งสกินแคร์ และเมคอัพของเค้าเลย แล้วยิ่งคุณอ้อม สุนิสา เป็น Face of THREE เรียกได้ว่า เหมาะมากๆ เพราะความเป็นธรรมชาติ Minimal ที่เป็นตัวตนที่ชัดเจนของคุณอ้อม และผิวที่เรียบเนียน กระจ่างใส และดูสุขภาพดี ทำให้ อยากใช้คู่นี้ด้วยตัวเองมากๆ แอบบอกก่อนเลยว่า คนที่ชอบงานผิว และชอบความบางเบา ต้องเลิฟ
1554819968 itst makeupaholic rv counterbrand foundation powder three pristine complexion 01

THREE
PRISTINE Complexion Powder Foundation SPF26 PA+++
ตองใช้เบอร์ 203 นะคะ

แพคเกจ : ตลับสีเทาเข้มแมท ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีช่องใส่แปรง ( จะเลือกซื้อเป็นฟองน้ำก็ได้นะคะ) และมีกระจกในตัวค่ะ เป็นฝาล็อค และตัวตลับมาน้ำหนักเบา เค้าชอบมากๆ จะได้พกง่ายๆ ด้านล่างตลับ สามารถกดเพื่อเปลี่ยนรีฟิลได้ง่ายๆ ค่ะ

เนื้อสัมผัส : ความพิเศษของแป้งผสมรองพื้นตัวนี้ คือ ได้ตัวแป้ง 2 สี จบในตัวสุดๆ ด้านบนที่เป็นสีสว่างคือ Slender Glow ( ไฮไลท์ ) ด้านล่าง คือ Slender Matte แป้งผสมรองพื้น ที่ช่วยดูดซับความมันได้ด้วย

Slender Matte : เนื้อแป้งมีเลเยอร์ที่บาง เมื่อลงบนผิวจะรู้สึกเบามากๆ สี 203 ต้องบอกว่า ใกล้กับสีผิวตองมาก พอปาดลงข้อมือ ในรูปดูแทบไม่ออกเลย เค้าให้สัมผัสที่เบา และบางมากๆ แต่ถ้าดูด้วยตา จะเห็นตัวแป้งเค้าเบลอผิวและทำให้ผิวบริเวณนั้น Matte ขึ้นทันที

Slender Glow : เป็นเนื้อแป้งไฮไลท์ สีสว่างกว่านิดหน่อย มีชิมเมอร์ที่ละเอียดมากๆ ถ้าลงบนผิว จะเห็นชิมเมอร์ละเอียดๆ ที่เล่นแสงได้เป็นอย่างดี แต่จะไม่ทำให้หน้าดูวาว เพราะฉะนั้นสำหรับตอง ถือว่าเหมาะมากกกกกก
1554819996 itst makeupaholic rv counterbrand foundation powder three pristine complexion 02

ตองจะซูมให้ชัดๆ เพื่อเปรียบเทียบรูขุมขนนะคะ
(ซ้าย) ลงแค่เบส (ขวา) ลงเบสและแป้ง

ความรู้สึกขณะที่ใช้ : ตัวแปรงเล็กลงได้ง่าย ปาดเนื้อแป้งขึ้นมาง่าย ไม่เยอะไม่น้อยเกินไป แป้งไม่ฟุ้งแม้ ใช้แปรงปัด

ความปกปิด : ปิดรอยสิวไม่ได้ แต่ถ้าเป็นคนผิวดีๆ ข้ามจุดนี้ไปได้เลย

ฟินิช :  เค้าเบลอผิวได้ดีมากๆ ผิวดูดีขึ้นกว่าเดิมทันทีที่ลงแป้ง ให้ความรู้สึกที่เบาสบายผิวมากๆ ผิวเนียน ลื่น ตองชอบเลย สบายผิวมากๆ

เมื่อลง Slender Glow บริเวณโหนกแก้ม

1554820079 itst makeupaholic rv counterbrand foundation powder three pristine complexion 03

จะเห็นได้ว่าเค้าเป็นไฮไลท์ ที่มีความธรรมชาติมากๆ แต่ทำให้ผิวดูสวยขึ้น
1554820109 itst makeupaholic rv counterbrand foundation powder three pristine complexion 04

โดยรวม : ผิวดูสวยขึ้น กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และเค้าเบลอผิวได้เป็นอย่างดี ลงไม่ต้องเยอะ และทัชอัพระหว่างวันได้เลย มีกันแดดแต่ไม่ดรอประหว่างวัน ทั้ง Slender Matte และ Slender Glow
เนื้อแป้งเค้ามีเทคโนโลยีพิเศษ ที่ทำให้เกิด Active Skin

ใน Slender Matte แป้งนั้น จะมีแป้ง 3 เลเยอร์ และมีอณูแป้งอยู่ถึง 4 ชนิด ที่ชั้นแป้งทั้ง 3 ชั้น จะช่วยในการสะท้อนแสงที่กระทบลงบนผิว ทำให้ผิวดูเบลอ และเรียบเนียนมากขึ้น ร่วมทั้งช่วยดูดซับความมัน ระหว่างวันได้เป็นอย่างดี

นอกจากนั้นตัว Slender Glow ที่ช่วยเพิ่มประกายให้ผิวดูมีมิติ ไม่แบนนั้น เค้าก็มีแป้งถึง 3 ชนิดเช่นกันค่ะ มีผงมุก ที่ช่วยให้มีกระกาย, Silky Powder และ ชั้นสีฟ้าที่เป็นแป้งที่มีอณูละเอียดมากกว่าที่เคยมีมา ช่วยสะท้อนแสงอีกที

ใครที่ชอบแป้งที่บางเบา สบายผิวหน้า ไม่ดรอป และติดทนนานตลอดทั้งวัน THREE ตอบโจทย์มากๆ เลยค่ะ

มาต่อที่ตัวต่อไปกันเลยดีกว่าค่ะ เดี๋ยวพูดถึงทีละตัวก่อน แล้วท้ายสุด ตองจะเทียบผิวระหว่างวันที่ตองลงแป้ง ครึ่งหน้าเทียบกันให้ดูน้า

ตัวที่ 2 ที่ตองชอบนะคะ
1554820177 itst makeupaholic rv counterbrand foundation powder luara mercier foundation powder 01

Laura Mercier Foundation Powder

สำหรับตัวนี้ จริงๆ ก็ได้ยินมาว่ามีคนที่ชอบตัวนี้กันเยอะพอสมควร เป็นตัวที่ราคาน่ารักที่สุดใน 4 ตัวนะคะ เป็นแป้งผสมรองพื้น เนื้อเนียน ที่มาพร้อมพัฟฟองน้ำ / พัฟกำมะหยี่ ซึ่งจะพกใส่ตลับได้แค่อันใดอันหนึ่งนะคะ สำหรับแป้งตัวนี้เป็นแป้งผสานเทคโนโลยีล่าสุดที่ช่วยในเรื่องการควบคุมความมัน ช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียน สดใส ยาวนานตลอดทั้งวัน ปราศจากความมันเงา และปกปิดจุดบกพร่องของใบหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาตินะคะ

เค้ายังมีสารบำรุงผิว ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นและมี Polymethyl Methacrylate ที่ทำหน้าที่กระจายแสงปกปิดจุดบกพร่องด้วยค่ะ สำหรับรุ่นนี้ เค้าเน้นเรื่องปกปิดด้วย สามารถใช้ได้ทั้งแบบแห้งและแบบเปียก

แพคเกจ : ตลับสีม่วงมุก ทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส ฝาล็อค มีกระจกในตัว มีชั้นแยกเก็บฟองน้ำด้านล่าง

เนื้อสัมผัส : เนื้อแป้งเค้าฟุ้งง่ายค่ะ แม้ใช้ฟองน้ำปาด เนื้อแป้งหนาเลย โทนเหลือง เนื้อเนียน ปาดลื่น
1554820263 itst makeupaholic rv counterbrand foundation powder luara mercier foundation powder 02

ความรู้สึกขณะที่ใช้ : เนื้อแป้งหนา ปาดได้ง่าย ปกปิดดีค่ะ แต่เวลาลงผิวแล้วไม่รู้สึกหนักหน้าค่ะ

ความปกปิด : ปกปิดได้ดีเลย รอยดำ รอยแดงเล็กๆ กลบได้หมด แต่รอยใหญ่ๆ ก็ยังเห็นอยู่บ้างค่ะ

ฟินิช : ผิวดูเรียบเนียน ดูเหมือนถูกเบลอผิว สีผิวดูสม่ำเสมอ เพราะกลบรอยดำบนผิวได้ดี ให้ผิวที่ไม่มีความมันเลย ปกปิดได้ดี แต่ไม่หนักหน้า

โดยรวม : ราคาน่ารัก ปกปิดได้ดี โดนใจคนมีรอยสิว แต่เนื้อแป้งจะหนาไปหน่อย ถ้าวัดจาก ตัวแป้งเนื้อบางเบา แต่ถือว่าไม่ทำให้ผิวอึดอัด หรือรู้สึกว่าโบกแป้งมา ติดทนนาน ไม่ดรอประหว่างวันค่ะ

มาต่อที่ตัวที่ 3 กันเลยน้า
1554820341 itst makeupaholic rv counterbrand foundation powder diorsnow compact 01

Diorsnow
compact luminous perfection brightening foundation
SPF20 PA+++

สำหรับแป้งผสมรองพื้นตัวนี้เค้าเคยเห็นเพื่อนที่ลองใช้ บอกมาว่า เค้าช่วยให้ผิวดูมีความกระจ่างใสขึ้น สำหรับแป้งตัวนี้จะให้ผิวเนียนละเอียด ปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำ และควบคุมความมัน

แพคเกจ : ตลับสีขาวมุก ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ฝาแม่เหล็ก ชอบบบตรงนี้ มีกระจกในตัว มีช่องใส่ฟองน้ำ และที่ซองกำมะหยี่สีเทาเอาไว้เก็บตลับด้วย | ฟองน้ำของตัวนี้เค้าพิเศษตรงที่ มีด้านที่เป็นฟองน้ำและมีด้านที่เป็นกำมะหยี่ค่ะ ซึ่งเค้าจะให้งานแป้งที่แตกต่างกันแบบในรูปเลย เค้าแนะนำเอาไว้ว่า ให้ลงด้วยฟองน้ำก่อน แล้วจะใช้กำมะหยี่ในการเติมระหว่างวันก็ได้ค่ะ

เนื้อสัมผัส : เนื้อสีใกล้เคียงกับสีผิวตองเลย เนื้อเนียน ให้เลเยอร์ปานกลาง เนื้อมีความลื่น ปาดลงผิวได้ง่ายค่ะ
1554820456 itst makeupaholic rv counterbrand foundation powder diorsnow compact 02

Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

นักคัดสรร

1537238908 41866293 910248265849911 7223402820207116288 n

itst.makeupaholic

Content quotation bg
It's T Makeup-aholic ตองเองค่ะ เป็นผู้หญิงแปลกๆ ที่รักการแต่งหน้ามากๆ เพราะอยากแชร์สไตล์ที่ตัวเองชอบ ลองผิดลองถูกบ้าง ตามสไตล์คนเยอะ
► อ่านต่อContent quotation bg
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดแต่งหน้า)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe