Curator
curator
Pearrisa
652 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 【 1. เงียบแบบมีชั้นเชิง นิ่งสงบสยบความเคลื่อนไหว แต่คอยสังเกตห่างๆ 】
  • 【 2. คุยส่วนตัว ถามด้วยเหตุผล งดใช้อารมณ์ 】
  • 【 3. ปล่อยเค้าไปบ้างก็ได้ ยิ่งดึงรั้งไว้ ยิ่งดีดตัวออก 】
  • 【 4. ทำตัวเองให้มีความสุข หาอะไรทำ อย่าพ่นทุกอย่างลงสเตตัส 】
  • 【 5. ไม่ชอบให้ทำอะไรก็พูดตรงๆ อย่าประชด ผู้ชายไม่เข้าใจ 】
  • 【 6. ให้ความเชื่อใจ แสดงให้เค้ารู้ว่าเราไว้ใจเค้า 】

หึงนะแต่ไม่แสดงออก! 6 How To แสดงออกยังไงให้ 'ผู้เกรงใจ' ไม่โดนหาว่างี่เง่า

ซิสคะ! ไม่ต้องสวมบทนางร้ายเป็นพี่กิ๊ก - สุวัจนี งานนี้ก็สยบแฟนหนุ่มให้อยู่หมัดได้เหมือนกันนะ เพียงแค่ทำตาม How To แสดงออกยังไงให้ 'ผู้เกรงใจ' แบบไม่โดนหาว่างี่เง่า ถ้าอยากรู้ว่าต้องทำยังไงบ้างก็ตามมาดูกันได้เลย

18 April 2019
curator_Pearrisa Pearrisa
18 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

~ ‘ หึง ’ นะแต่ไม่แสดงออก ไม่ให้รู้หรอก แอบรู้สึกในใจ
ฝืนทำในสิ่งที่ยากจริงๆ สวนทางหัวใจ ~

Hi Girls!!! ทักทายสาวซิสทุกคนเลยนะคะ อ๊ะๆ หลายคนคงจะแอบคิดใช่มั้ยล่ะว่าเราพิมพ์เนื้อเพลงด้านบนผิดไปรึเปล่า เพราะจริงๆ แล้วมันต้องเป็น ‘ รัก ’ แทน ‘ หึง ’ ไม่ใช่เหรอ? ที่เราเปลี่ยนมาใช้คำว่า ‘ หึง ’ เนี่ย ก็เพราะว่าวันนี้เราจะมาเม้าท์มอยเรื่องหึงๆ หวงๆ ยังไงล่ะคะ เราเชื่อว่าสาวหลายคนที่มีแฟนเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว เวลาที่แฟนหนุ่มของเราทำตัวไม่น่ารัก ไปเฟรนด์ลี่ดี๊ด๊ากับสาวๆ สวยๆ แบบออกนอกหน้า งานนี้ต่อให้จะเป็นแม่พระขนาดไหน ก็อดฉุนไม่ได้เหมือนกันแน่ๆ (๑◕︵◕๑)

แต่จะให้ไปโวยวาย ตามจิก ตามด่าอีกฝ่าย ความรักครั้งนี้ก็คงจะต้องถึงทางตันเข้าสักวันแน่นอนเลยล่ะ วันนี้เราเลยจะมาแชร์ How To แสดงออกยังไงให้ ‘ ผู้เกรงใจ ’ ไม่โดนหาว่างี่เง่า หรือจะเรียกง่ายๆ ว่าหึงนะแต่ไม่แสดงออกก็ได้เหมือนกันนะจ๊ะ เอาล่ะ! ใครที่กำลังวอรี่เรื่องคุณแฟนสุดที่รัก ก็ตามไปดูได้เลย

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

   

【 1. เงียบแบบมีชั้นเชิง นิ่งสงบสยบความเคลื่อนไหว แต่คอยสังเกตห่างๆ 】
image_892480
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยได้ยินประโยคคคุ้นหูที่ว่า ‘ นิ่งสงบ… หยบความเคลื่อนไหว ’ กันรึเปล่าคะ? เราขอกระซิบบอกซิสเลยนะว่า ประโยคนี้น่ะก็สามารถนำมาปรับใช้กับความรักได้เหมือนกันนะเออ ก็ สาวคนไหนที่มีแฟนหนุ่มนิสัยเฟรนด์ลี่เกินเหตุ ชอบออกไปปาร์ตี้ ทำตัวสนิทกับสาวๆ สวยๆ จนทำให้เรารู้สึกหึงปนหวงอยู่บ่อยๆ แล้วล่ะก็ อย่าเพิ่งโวยวายตีพายไปก่อนซะล่ะ ขอแนะนำให้ใช้ความเงียบ ทำตัวนิ่งๆ ให้เค้ารู้สึกเกรงใจจะดีกว่า

ลองคิดดูสิคะว่าคนที่ชอบโวยวาย ก็มักจะเป็นฝ่ายที่โดนหาว่างี่เง่าไม่มีเหตุผลอยู่ตลอด เพราะฉะนั้นให้ ใช้ความเงียบและความนิ่งของเราสยบอีกฝ่าย แต่ก็คอยสังเกตไม่ให้เค้าทำอะไรล้ำเส้นเกินไปอยู่ห่างๆ ก็พอ

   

【 2. คุยส่วนตัว ถามด้วยเหตุผล งดใช้อารมณ์ 】
image_892492
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ฮั่นแน่… คุณสาวๆ หลายคนเวลาถูกอารมณ์โกรธ หึง หวง เข้าครอบงำ บางครั้งก็อาจจะควบคุมตัวเองไม่ไหว เผลอทำร้ายจิตใจ พลั้งพูดอะไรไม่ดีออกไป แน่ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ แล้วถ้ายิ่งใครที่ ชอบโวยวายใส่แฟนหนุ่มในที่สาธารณะ หรือฉีกหน้าเค้าต่อหน้าเพื่อนๆ แล้วล่ะก็ เราขอบอกเลยนะว่าการทำแบบนี้น่ะไม่ถูกต้องเลย

ก็เพราะว่าการที่เรายอมปล่อยให้อารมณ์มาอยู่เหนือเหตุผล ก็มีแต่จะทำให้สถานการณ์แย่ลง แถมยังคุยกันไม่เคลียร์อีกนะ ทางที่ดี ชวนคุณแฟนมาคุยกันแบบส่วนตัวแค่สองคน แล้วก็บอกเหตุผลเค้าไปตรงๆ ว่าสาเหตุอะไรที่ทำให้เรารู้สึกไม่สบายใจ อธิบายว่าการที่เค้าทำตัวสนิทสนมกับผู้หญิงคนอื่น ก็ทำให้เรารู้สึกหึงและเสียใจ งานนี้ถ้าฝ่ายชายรักเราจริง เค้าต้องยอมเปลี่ยนตัวเองเพื่อไม่ทำให้เรารู้สึกแย่ยังไงล่ะ

   

【 3. ปล่อยเค้าไปบ้างก็ได้ ยิ่งดึงรั้งไว้ ยิ่งดีดตัวออก 】
image_892494
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เห้อออ ออ ถึงจะไม่อยากทำใจยอมรับ แต่ก็อดเถียงไม่ได้เลยนะคะว่าผู้ชายทุกคนก็มี ‘ ความเจ้าชู้ ’ ติดตัวมาทั้งนั้น แต่มันอยู่ที่ว่าเค้าจะแสดงออกมาในรูปแบบไหนต่างหากล่ะ ผู้หญิงเราก็เลยต้องทำความเข้าใจนิสัยแฟนหนุ่มของตัวเองเหมือนกัน ถ้าเค้าแค่เทคแคร์ดูแลผู้หญิงทุกคนเป็นพิเศษเท่าๆ กัน หรือเป็นแค่คนที่คุยเก่ง รู้จักเข้าสังคม ไม่ได้คิดเกินเลยหรือจะแอบนอกใจ งานนี้ปล่อยๆ เค้าไปบ้างก็ได้นะเธอ

ไม่เคยได้ยินกันเหรอคะที่เค้าว่ากันว่า การที่เรายิ่งดึงยิ่งรั้งไว้ ก็จะทำให้อีกฝ่ายดีดตัวออก ยิ่งเราไปตีกรอบ สร้างกฎห้ามทำนู่น ห้ามทำนี่ ห้ามสนิทกับผู้หญิงคนไหนเด็ดขาด ก็จะทำให้ฝ่ายชายรู้สึกอึดอัดและมองว่าเราเป็นแฟนสาวที่งี่เง่าไม่เคยเข้าใจเค้าเลย แบบนี้ก็มีแววรักล่มดูท่าว่าจะไปกันไม่รอดแล้วล่ะ

   

【 4. ทำตัวเองให้มีความสุข หาอะไรทำ อย่าพ่นทุกอย่างลงสเตตัส 】
image_892497
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวสายโซเชียลหลายคน เวลาที่โกรธหรือไม่พอใจอะไรก็จะพ่นทุกอย่างลงสเตตัสแล้วอัพขึ้นเฟซบุ๊ค กันทั้งนั้นใช่มั้ยล่ะคะ ยิ่งถ้าเกิดอาการหึงหวงคุณแฟนขึ้นมา ก็มักจะไม่พูดไม่จา แต่ใช้การอัพสเตตัสประชดแฟนแทน เราขอบอกเลยนะว่า การทำแบบนี้น่ะไม่ได้ช่วยแก้ปัญหา แถมเผลอๆ ฝ่ายชายเค้าอาจไม่พอใจที่เอาเรื่องของคนสองคนไปประจานบนโซเชียลมีเดียก็ได้นะ

แบบนี้สาวซิสอย่างเราก็ ควรจะไปหากิจกรรมทำเพื่อสร้างความสุขให้ตัวเอง หาอะไรทำยามว่าง จะได้ไม่ต้องคิดฟุ้งซ่านมัวแต่หึงหวงแบบเกินเหตุ แล้วก็ใช้วิธีปรับความเข้าใจ พูดคุยกันแบบตัวต่อตัวจะดีกว่า

   

【 5. ไม่ชอบให้ทำอะไรก็พูดตรงๆ อย่าประชด ผู้ชายไม่เข้าใจ 】
image_892499
- ที่มารูป: i.pinimg.com

‘ โกรธเราเหรอ? ’ / ‘ เป็นอะไรรึเปล่า? ’ / ‘ ทำไมเงียบไปอะ? ’... เราเชื่อว่าพอเจอคำถามแบบนี้จากคุณแฟนตัวดี สาวซิสอย่างเราก็คงจะ ตอบว่า ‘ ไม่ ’ แต่ในใจเนี่ยงอนหนักมาก ใช่มั้ยล่ะคะ แล้วพออีกฝ่ายทำเออๆ ออๆ เข้าใจว่าเราไม่ได้เป็นอะไร ทีนี้แฟนสาวก็งอนหนักหาว่าฝ่ายชายไม่สนใจไปอีก

โอ๊ยยย ยย เราขอเตือนเลยนะคะว่า บางทีเนี่ยผู้ชายเค้าก็ไม่เข้าใจอาการขี้ประชดของผู้หญิงหรอกนะ ถ้าเกิดว่างอนหรือไม่พอใจพฤติกรรมบางอย่างของเค้า ไม่ชอบให้ทำอะไรก็พูดออกไปตรงๆ อย่าประชดประชัน จะดีว่านะจ๊ะ คราวนี้จะได้คุยได้เคลียร์สารพัดปัญหาค้างคาใจให้จบๆ ไปเลยทีเดียวไงล่ะ

   

【 6. ให้ความเชื่อใจ แสดงให้เค้ารู้ว่าเราไว้ใจเค้า 】
image_892505
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รู้รึเปล่าคะว่า การที่จะทำให้ฝ่ายชายรู้สึกเกรงใจแฟนสาวอย่างเราขึ้นมา สาวซิสก็ไม่จำเป็นจะต้องทำตัวข่มอีกฝ่าย หรือขู่อะไรออกไปหรอกนะ เพียงแค่ ให้ความรัก ความเชื่อใจแฟนหนุ่มไป แสดงออกให้เค้าเห็นว่าเราไว้ใจเค้ามากๆ ต่อให้ไม่จิก ไม่ตาม เราก็รู้และมั่นใจว่าเค้าจะไม่ทำอะไรไม่ดีแน่นอน

พอสาวๆ ให้ความไว้ใจอีกฝ่ายมากขนาดนี้แล้ว คราวนี้ ฝ่ายชายเค้าก็จะต้องรู้สึกเกรงใจและไม่กล้าทำอะไรนอกลู่นอกทาง จนทำลายความเชื่อใจที่เราให้ไป แถมยังรู้สึกว่าเราเป็นผู้หญิงที่ใจกว้างและเข้าอกเข้าใจในตัวเค้ามากกว่าคนอื่นอีกด้วยนะ

  

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

ซิสคะ! เชื่อรึยังล่ะว่า การแสดงออกให้ผู้ชายเกรงใจ เนี่ย ไม่จำเป็นจะต้องไปทำตัวหึงหวง คอยโทรจิกโทรตาม หรือโวยวายเล่นใหญ่ ก็สามารถสยบแฟนหนุ่มให้อยู่หมัดได้ง่ายๆ เพียงแค่ใช้ความเข้าใจและเหตุผลมากกว่าอารมณ์ยังไงล่ะคะ ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องที่ทำกันได้ไม่ง่ายเลยก็จริง แต่ถ้าคุณสาวๆ ทำตามฮาวทูที่เราเอามาฝากกันวันนี้ได้ ก็คอนเฟิร์มเลยว่าความรักครั้งนี้ยิงยาวแน่นอนจ้า ╭(♡・ㅂ・)و ̑̑

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked