Curator
curator
Pearrisa
655 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ☆ 1. ไดร์เซ็ต ‘หน้าม้า’ ตอนผมยังเปียกอยู่ ☆
  • ☆ 2. ใช้ ‘โรลม้วนผม’ ให้งุ้ม ไม่งอน ไม่เด้ง ☆
  • ☆ 3. ฉีด ‘สเปรย์ / มูส’ เซ็ตหน้าม้าให้อยู่ทรงนานขึ้น ☆
  • ☆ 4. พก ‘แป้งเด็ก หรือ ‘กระดาษซับมัน’ ติดกระเป๋าเอาไว้ ☆
  • ☆ 5. เปลี่ยนลุคมาลองเทรนด์ ‘หน้าม้าดัดลอน’ ไปเลย ☆

จะเด้งไปไหนจ๊ะ! ส่อง How To ดูแล 'ผมหน้าม้า' ไม่ให้กระดก ล็อคผมสวยเป๊ะตลอดวัน

โอ๊ยยย ใช้เวลาเซ็ตตั้งนาน แต่ทำไมผมหน้าม้ายังเด้งเก่งได้ขนาดนี้กันนะ!? แบบนี้ต้องรีบมาส่อง How To ดูแล 'หน้าม้า' ไม่ให้กระดก ล็อคผมสวยเป๊ะตลอดวัน แล้วทำตามกันด่วนๆ เลยจ้าาา

17 April 2019
curator_Pearrisa Pearrisa
17 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

… เด้งเด้ง ต้องเด้ง เด้งอยู่ข้างหน้า
เด้งเด้ง ต้องเด้ง ให้มันเข้าท่า …

ฮัลโหลววว วว แวะมาทักทายสาวๆ SistaCafe กันอีกแล้วนะคะ แหมๆ ช่วงนี้เนี่ยอากาศร้อนเวอร์เวรี่ ให้ฟีลเหมือนกำลังเดินเล่นอยู่ในเตาอบเลยว่ามั้ยคะ อ๊ะๆ วันนี้เราไม่ได้จะชวนสาวซิสมาคอมเพลนเรื่องสภาพอากาศกันหรอกนะ แต่จะมาเม้าท์มอยถึงเรื่อง ปัญหาผม ต่างหากล่ะ ก็สำหรับผู้หญิงเราแล้วเนี่ย เรื่องความสวยความงามถือเป็นเรื่องที่เราให้ความสำคัญเบอร์หนึ่งเลยนี่นา ไม่ว่าจะเป็นหน้า หุ่น เสื้อผ้า ทรงผม เล็บ ก็ต้องดูแลให้สวยเป๊ะตั้งแต่หัวจรดปลายเท้าเลยล่ะ

image_892746
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โดยเฉพาะเรื่องทรงผม ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่จะช่วยเปลี่ยนลุคเปลี่ยนสไตล์ให้เราได้เหมือนกันนะ แล้ว สาวคนไหนที่ลองทำตามเทรนด์ผมยอดฮิตอย่าง ผมหน้าม้า ก็คงเคยเจอปัญหาหน้าม้าไม่เป็นทรง งอนเป็นตูดเป็ด เด้งซ้าย เด้งขวา เด้งหน้า จนทำให้รำคาญใจ วันนี้เราก็เลยไม่พลาดที่จะเอา How To ดูแล ' หน้าม้า ' ไม่ให้กระดก ล็อคผมสวยเป๊ะตลอดวัน มาแชร์กัน มามะๆ ถ้าอยากรู้ก็ตามไปดูกันได้เลยยย ยย

・・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

☆ 1. ไดร์เซ็ต ‘หน้าม้า’ ตอนผมยังเปียกอยู่ ☆
image_892748
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เอ๊ะ! หลังสระผมเสร็จก็ให้ไดร์เป่าจัดทรงผมจนแห้งแล้ว แต่ไหงหน้าม้าตรงได้แป๊บๆ ก็กลับมาเด้งไม่เป็นทรงอีกแล้วล่ะ #นกงงจังเลยค่ะพี่ตา อะๆ ไม่ต้องสงสัยกันไปนะคะสาวซิส สาเหตุที่ผมหน้าม้าของเราไม่อยู่ทรง ไม่ทนนานแบบนี้ อาจเป็นเพราะคุณสาวๆ ไดร์ผมไม่ถูกวิธีก็ได้นะ

หลังจากที่สระผมและเช็ดเส้นผมเบาๆ จนผมหมาดแล้วเนี่ย พาร์ทสำคัญที่ต้องทำเป็นสเต็ปแรกเลยก็คือ ใช้ไดร์เป่าและเซ็ตทรงผมหน้าม้าตอนที่ผมยังเปียกอยู่ นั่นเองค่ะ ก็เพราะว่า ถ้าปล่อยให้ผมหน้าม้าน้อยๆ ของเราแห้งเองตามธรรมชาติ งานนี้หน้าม้าก็กระเจิงปัดไปคนละทิศละทาง ถ้าจะไดร์ให้กลับมาตรงเข้าทรงเหมือนเดิมก็ยากแล้วล่ะ

   

☆ 2. ใช้ ‘โรลม้วนผม’ ให้งุ้ม ไม่งอน ไม่เด้ง ☆
image_892751
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไอเทมกู้ชีพสำหรับสาวหน้าม้าอย่างเราที่ทั้งถูก ดี หาซื้อง่าย จะเป็นอะไรไปได้อีกล่ะคะถ้าไม่ใช่ ‘ โรลม้วนผม ’ เราขอบอกเลยนะคะว่าเจ้าไอเทมชิ้นนี้น่ะ นอกจากจะช่วยเสกหน้าม้างุ้มๆ สวยๆ ได้แล้ว ยังดีต่อสุขภาพเส้นผมของเรา เพราะไม่ต้องใช้ความร้อน เหมาะสำหรับซิสที่กำลังเจอปัญหาผมแห้งเสียแบบสุดๆ

ซึ่งวิธีใช้โรลม้วนผมเซ็ตหน้าม้าไม่ให้กระดกก็ง่ายมากๆ เลยนะคะ เพียงแค่ ใช้โรลม้วนผมหน้าม้าขึ้นไป แล้วนอนหลับฝันหวานยิงยาว พอตื่นขึ้นมาก็จะได้หน้าม้าแบบสวยเป๊ะ ไม่เด้ง ไม่แตก หรือจะ พกโรลม้วนผมติดกระเป๋าเอาไว้ พอผมหน้าม้าเริ่มงอแงเด้งฟูเมื่อไหร่ ก็หยิบโรลมาม้วนผมขึ้นไปได้ทุกที่ทุกเวลา เลย

   

☆ 3. ฉีด ‘สเปรย์ / มูส’ เซ็ตหน้าม้าให้อยู่ทรงนานขึ้น ☆
image_892753
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวคนไหนที่ใช้วิธีเบาๆ ละมุนๆ อย่างการไดร์หรือใช้โรลม้วนก็แล้ว แต่เจ้าหน้าม้าตัวดีก็ยังงอแงอยู่เหมือนเดิม งานนี้คงต้องพึ่งไอเทมชิ้นเด็ดที่จะช่วยล็อคทรงผมสวยให้อยู่ทรงนานขึ้นอย่าง ‘ สเปรย์ ’ หรือ ‘ มูส ’ มาเสริมกำลังอีกแรงแล้วล่ะ

ถ้าอยากได้หน้าม้าอยู่ทรงแบบเป็นธรรมชาติ ดูไม่แข็งเกินไปจนเหมือนวิกหน้าม้าปลอม หลังจากที่ไดร์ผมเสร็จแล้วก็ ใช้มูสเซ็ตผมหน้าม้าอีกรอบ แต่ถ้าใครที่อยากจะล็อคหน้าม้าสวยๆ แบบยิงยาว ก็ให้ ใช้โรลม้วนผมม้วนหน้าม้าขึ้นไปให้ชิดโคนผมแล้ว ฉีดสเปรย์ให้เรียบร้อยก่อนเอาโรลออก ก็ได้หน้าม้าเป๊ะตลอดวันแล้ว

   

☆ 4. พก ‘แป้งเด็ก หรือ ‘กระดาษซับมัน’ ติดกระเป๋าเอาไว้ ☆
image_892757
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รู้รึเปล่าคะว่า ที่หน้าม้าของเราโดดเด้งไม่เป็นทรงแบบนี้ ไม่ได้เป็นเพราะสภาพเส้นผมเสียหรือซิสเซ็ตผมไม่ดีหรอกนะคะ เพราะว่า สภาพแวดล้อมที่สาวๆ ต้องเจออากาศร้อนเวอร์เวรี่ ทำให้ เหงื่อออกมากบริเวณหน้าผากจนผมมันเปียก แบบนี้หน้าม้าที่ตั้งใจเซ็ตมาเลยไม่เป็นทรง ยังไงล่ะ

แต่!!! อย่าเพิ่งนอยด์กันไปก่อนนะคะ เพราะเรามีไอเทมดีๆ ที่จะมากู้ชีพผมหน้าม้าของคุณสาวๆ ให้สวยเป๊ะตลอดวัน ไม่ว่าอากาศจะร้อน เหงื่อจะไหลขนาดไหน ก็ทำอะไรผมหน้าม้าของเราไม่ได้เด็ดขาด เพียงแค่ พก ‘ แป้งเด็ก หรือ ‘กระดาษซับมัน’ ติดกระเป๋าเอาไว้ แล้วหยิบมาซับความมันเน้นบริเวณหน้าผาก เท่านี้ผมหน้าม้าก็ไม่เด้ง ไม่แตกแล้วล่ะค่ะ

   

☆ 5. เปลี่ยนลุคมาลองเทรนด์ ‘หน้าม้าดัดลอน’ ไปเลย ☆
image_892764
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แงๆๆๆ ทำมาสารพัดวิธีแล้ว หน้าม้าสวยๆ ก็ไม่เป็นทรงตลอดวันซะที #พูดแล้วมันเหนื่อยใจค่ะซิส สำหรับสาวๆ ที่เจอกับปัญหาหน้าม้าจนทำให้หนักใจ เพราะหน้าม้าเด้งกระดกอยู่ทรงได้ไม่นาน งานนี้เราก็ขอแนะนำให้ เปลี่ยนลุคมาลองเทรนด์ ‘ หน้าม้าดัดลอน ’ กันดูสิคะ

ในเมื่อจัดทรงก็แล้ว ฉีดสเปรย์ก็แล้ว แต่หน้าม้าก็ยังเด้งเก่งไม่แพ้ใคร แบบนี้ก็ดัดลอนให้เด้งสมใจไปเลย ซึ่ง เทรนด์หน้าม้าดัดลอนเนี่ย ช่วยเปลี่ยนลุคให้ซิสดูมีความเป็นสาวเกาหลีมากขึ้น แถมยังดูสวยไม่ซ้ำใครด้วยนะ

   

・・・・・・・・・・・・・・・・・・

เป็นยังไงบ้างคะซิส!? กับ ฮาวทูดูแล ‘ ผมหน้าม้า ’ ไม่ให้กระดก ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ มีแต่วิธีง่ายๆ ที่ทำตามกันได้ทุกคนเลยใช่มั้ยล่ะ แบบนี้สาวคนไหนที่กำลังรำคาญใจกับปัญหาหน้าม้าแตก หน้าม้าเด้ง หน้าม้าไม่อยู่ทรง ก็ได้เวลาเอาเทคนิคเหล่านี้ไปลองทำตามดูแล้วล่ะ คราวนี้หน้าม้าสวยเป๊ะตลอดวันแน่นอน !(•̀ᴗ•́)و ̑̑

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com