#เช็คให้ชัวร์ก่อนทำตาม! วิธีลดน้ำหนัก 4.5 กิโล ด้วยการกินแอปเปิิ้ล ผอมง่าย ผอมไว

#เช็คให้ชัวร์ก่อนทำตาม! วิธีลดน้ำหนัก 4.5 กิโล ด้วยการกินแอปเปิิ้ล ผอมง่าย ผอมไว

เทคนิคลดความอ้วนฉบับเร่งด่วน ด้วยการกิน " แอปเปิ้ล "

18 April 2019
wawareview
18 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เรารู้ดีว่าหลังจากสงกรานต์แบบนี้ หรือช่วงวันหยุดยาวๆ ติดกันแบบนี้ หลายคนคงอ้วน และเจ้าเนื้อขึ้นโดยที่เราไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะเป็นเพราะเป็นช่วงเทศกาลรื่นเริง หรือความเหนื่อยจากการเล่นสาดน้ำ ให้เราเผลอทานอาหารมากโดยที่ไม่รู้ตัว รู้ตัวอีกทีก็รู้สึก " อ้วน " ขึ้นแล้ว

ดังนั้นเพื่อจะช่วยให้เรากลับสู่สภาพเดิมได้เร็วที่สุด วันนี้เราก็เลยนำไปหาวิธีดีๆ แปลสูตรมาจากเว็บไซต์ Fitwirr ที่มีชื่อบทความว่า " 5 Day Apple Diet Plan to Lose 10 Pounds in a Week " มาฝากสาวๆ กัน แต่ก็ต้องบอกเลยว่าสูตรนี้ไม่เหมาะสำหรับทุกคน ห้ามทำต่อเนื่องกันนานๆนะคะ เพราะอาจจะเป็นผลเสียกับร่างกายได้  เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าวิธีคืออะไร ไปดูกันเลยค่ะ

image_893498
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

# Apple Diet คืออะไร ?


ไม่รู้ว่าสาวๆ เคยได้ยินเรื่อง  " Apple Diet " กันมาบ้างหรือเปล่า คืออธิบายง่ายๆ ก็คือการลดน้ำหนักด้วยการกินแค่แอปเปิ้ลเป็นหลัก เพียงอย่างเดียวนั่นแหละ ไม่ว่าจะเช้า กลางวัน เย็น ก็กินแค่แอปเปิ้ล เพราะด้วยความที่เป็นผลไม้แคลอรี่ต่ำ กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน โดยเฉลี่ยแล้ว แอปเปิ้ล 1 ผลให้พลังงานประมาณ 80 - 100 แคลอรี่ ( ขึ้นอยู่กับขนาด ) ดังนั้นเขาจึงเชื่อกันว่า มันจะทำให้เธอรู้สึกอิ่มและกินอาหารได้น้อยลง ทำให้เธอผอมลงได้ง่ายและเร็วขึ้น


image_893499
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะแอปเปิ้ลยังเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์สูงมาก อุดมไปด้วยแคลเซียม, เหล็ก, โพแทสเซียม, วิตามิน A, B, และ C และไฟเบอร์ มันจึงไม่ได้เป็นเพียงผลไม้ที่เหมาะกับการลดน้ำหนักเท่านั้น แต่มันยังช่วยปรับสมดุลสุขภาพโดยรวมของเธอด้วย แต่ก็ต้องขอย้ำเลยว่าวิธีการนี้เป็นการลดน้ำหนักระยะสั้น ควรทำแค่ 3-5 วันเท่านั้น ไม่อย่างนั้นจะทำให้เธอขาดสารอาหารได้ เพราะถึงแม้แอปเปิ้ลจะมีประโยชน์มากมายขนาดไหน แต่ก็มีสารอาหารไม่เพียงพอกับร่างกายอยู่ดีนะคะ


image_893501
- ที่มารูป: imgix.bustle.com

# เน้นย้ำ!!


เอาล่ะ เมื่อเราทำความเข้าใจเกี่ยวกับการลดน้ำหนักด้วยแอปเปิ้ลกันไปแล้ว เราก็มีดูสูตรการกินในแต่ละวันกันเลยได้นะคะ แต่อย่างที่บอกไปแล้วว่าสูตรนี้เป็นสูตรระยะสั้น และไม่ใช่ว่าทุกคนทำได้ คนไหนที่มีสุขภาพที่ไม่ค่อยแข็งแรง หรือมีโรคประจำตัวไม่ควรทำอย่างเด็ดขาด เพราะการกินแอปเปิ้ลเพียงอย่างเดียวอาจทำให้ร่างกายอ่อนแออและเป็นอันตรายได้ ควรทำเมื่อจำเป็นจริงๆ เช่น ออกงานระยะสั้น จบงานแล้วต้องกลับมากินปกตินะ!

แต่สำหรับคนที่มีสุขภาพที่แข็งแรง เนื่องด้วยแอปเปิ้ลนั้นมีพลังงานที่ต่ำมาก การกินเพียงอย่างเดียวอาจจะทำให้รู้สึกปวดหัวได้ ดังนั้นต้องดูตาราง และเช็คให้ชัวร์ก่อนจะทำนะคะ หรือถ้าจะให้ดีไปตรวจร่างกาย และเช็คสภาพร่างกายให้แข็งแรงก่อนทำจะดีกว่าค่ะ

image_893502
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

# สูตรลดน้ำหนักด้วย ' แอปเปิ้ล ' ทำตามนี้เลย


วันที่ 1

อาหารเช้า : แอปเปิ้ล 2 ผล
อาหารกลางวัน : แอปเปิ้ล 1 ผล
อาหารเย็น : แอปเปิ้ล 3 ผล

วันที่ 2
อาหารเช้า : แอปเปิ้ล 1 แก้ว และนมพร่องมันเนยหรือนมอัลมอนด์ 1 แก้ว
อาหารกลางวัน : แอปเปิ้ล 1 ผล, อะโวคาโด 1 ผล และสลัดผักท๊อปด้วยถั่วราดด้วยน้ำมะนาวและแอปเปิ้ลไซเดอร์
อาหารเย็น : แอปเปิ้ล 

image_893503
- ที่มารูป: i.pinimg.com


วันที่ 3
อาหารเช้า : แอปเปิ้ล 1 ผล , ขนมปังธัญพืชไม่ขัดสี 1 แผ่นทานกับอกไก่ต้ม 1 ชิ้น
อาหารกลางวัน : แอปเปิ้ล 1 ผล ,กะหล่ำปลีต้ม และน้ำซุปใสใส่แครอทและอกไก่
อาหารเย็น : แอปเปิ้ล 

วันที่ 4
อาหารเช้า : แอปเปิ้ล 1 ผล ไข่ต้ม 1 ฟอง และขนมปังโฮลเกรน 1 แผ่น
อาหารกลางวัน: แอปเปิ้ล 1 ผล, ไก่ไม่มีหนัง 3-4 ออนซ์และผักสด
อาหารเย็น: แอปเปิ้ล 

วันที่ 5 ( วันสุดท้าย )
อาหารเช้า : แอปเปิ้ลและซีเรียลธัญพืชทานตู่กับนม 1 ชาม
อาหารกลางวัน : แอปเปิ้ล, แซลมอนอบทานคู่กับสลัดผัก ราดน้ำมะนาวและapple vinegar dressing
อาหารเย็น : แอปเปิ้ล

image_893500
- ที่มารูป: image.freepik.com

 

# คำแนะนำเพิ่มเติม


จากสูตรนั้น ถ้าในมื้ออาหารนั้นระบุให้กินแอปเปิ้ลเพียงอย่างเดียว เธอสามารถกินแอปเปิ้ลได้มากเท่าที่ต้องการ รวมถึงตลอดทั้ง 5 วันแนะนำให้ดื่มน้ำมากๆ เพราะจะช่วยป้องกันอาการท้องผูก ถือเป็นการล้างพิษและช่วยลดน้ำหนักไปในตัวนะคะ ส่วนในเรื่องการออกกำลังกาย ก็ให้งดเว้นไปก่อนชั่วคราวนะคะ

image_893504
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ที่สำคัญคือ อย่างที่บอกและย้ำไปแล้วว่า แม้มื้ออาหารส่วนใหญ่จะอุดมด้วยสารอาหารที่ดีและมีประโยชน์ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าการลดน้ำด้วยแอปเปิ้ลนั้นไม่มีข้อเสีย สูตรนี้ไม่เหมาะสำหรับทุกคนเพราะจากที่อ่านก็รู้แล้วว่าได้สารอาหารน้อยมาก ที่สำคัญคือห้ามทำต่อเนื่องกันนานๆ ไม่อย่างนั้นอาจะเป็นการทำร้ายสุขภาพได้ ดังนั้นก่อนทำควรศึกษาร่างกายตัวเองให้ดี รวมถึงหาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนทำด้วยนะคะ

image_893505
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับวิธีการลดความอ้วนด้วย ' แอปเปิ้ล ' ที่เอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ แต่ก็ต้องเน้นย้ำว่าสูตรนี้ไม่เหมาะสำหรับทุกคน  เพราะได้สารอาหารน้อยมาก  ทางที่ดีคือควรยึดสายกลาง กินให้น้อยลงหน่อย และออกกำลังกายให้มากอีกหน่อยก็จะดีกับร่างกายมากกว่านะคะ ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @