7 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปใน 'เดือนเมษา'! จัดทริปไปเมืองนอก ก่อนเปิดเทอมแบบด่วนๆ

7 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปใน 'เดือนเมษา'! จัดทริปไปเมืองนอก ก่อนเปิดเทอมแบบด่วนๆ

หลังสงกรานตร์ก็ถึงเวลาที่เราต้องไปเที่ยว สถานที่น่าไปในเดือนเมษา
#รีบจองตั๋วก่อนหมดเดือน

19 April 2019
wawareview
19 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ตอนนี้สาวๆ บางคนกำลังหาที่เที่ยวกันอยู่ หยุดยาวช่วงสงกรานต์นั้นบางคนก็เลือกที่จะนอนอยู่บ้าน เพราะขี้เกียจจะไปเบียดเสียดกับคนมากๆ ดังนั้นเมื่อหมดสงกรานต์ก็ถึงเวลาเที่ยวของจริง นอกจากนี้ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะมันใกล้เปิดเทอมแล้ว การจัดอีกสัก 1 ทริปก่อนเปิดเทอม จึงเป็นอะไรที่ช่วยเติมพลังให้เราได้อย่างดีเยี่ยม ดังนั้นวันนี้เราก็เลยมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในช่วงเดือนเมษามาฝากกัน


แต่ทั้งนี้ก็ต้องแอบกระซิบว่าราคาตั๋วอาจจะสูงสักเล็กน้อย ด้วยเพราะสถานที่เหล่านี้ในเดือนเมษานั้นนับว่าเป็นไฮซีซั่น คือมีสภาพอากาศเริ่ด มีเทศกาลสำคัญๆ ที่น่าไปดูเยอะ จึงไม่แปลกเลยที่จะมีการแข่งขันเรื่องราคาตั๋วที่สูงขึ้น ดังนั้นวางแผนให้ดีก่อนออกทริปนะคะ เอาล่ะ ถ้าเราพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_893865
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 ไต้หวัน


หนึ่งในเดือนที่ดีที่สุดในการเที่ยวที่ประเทศไต้หวัน คือเดือนเมษายน เพราะเป็นปลายฤดูใบไม้ผลิอากาศจะเย็นนิดๆ ไม่หนาวจนเกินไป มีฝนตกบ้างเป็นบางวัน แต่สำหรับคนไทยที่ชินกับอาการศร้อนๆ ก็อาจจะต้องหาเสื้อคลุมกันลมสักหน่อย แค่นี้ก็เที่ยวได้สบายๆ ซึ่งก็ต้องรีบสักหน่อยนะคะ เพราะถ้าเลยเดือนเมษายนไปถึงตุลาคม ก็จะเจอกับอุณหภูมิของประเทศไต้หวันที่ร้อน บวกกับพายุฝนเป็นครั้งคราว

โดยไฮไลท์สำคัญก็คือดอกซากุระที่กำลังเบ่งบานนั่นเอง รวมถึงในช่วงนี้เขาก็ยังมีเทศกาลเกี่ยวกับศาสนาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก นั้นก็คือ เทศกาลไถจง ที่มักจะจัดขึ้นที่นี้ไต้หวันในเดือนเมษายนนี้นะคะ

image_893857
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_893858
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น


ในความเป็นจริง ประเทศญี่ปุ่นเป็นสถานที่ที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่เราก็คิดว่าช่วงเดือนเมษายนนั้นเป็นเวลาที่ดีที่สุด เนื่องจากสภาพอากาศดีและดอกซากุระที่กำลังบานสะพรั่ง โดยในเดือนเมษายนนี้อุณหภูมิของประเทศญี่ปุ่นจะเริ่มอุ่นขึ้น ( ซึ่งยังอาจจะหนาวเบาๆ สำหรับสาวไทยบางคน ) ดังนั้นสภาพอากาศแบบนี้จึงทำให้เที่ยวได้สนุกมากนะคะ


ไฮไลท์ของประเทศญี่ปุ่นนั้นมีมากมาย แต่ที่พลาดไม่ได้เมื่อไปโตเกียวก็คือสี่แยกชิบูย่า รวมถึงตลาดปลาที่มีการประมูลปลาสดใหม่ทุกเช้า รวมถึงถ้าเป็นไปได้การรวมเทศกาล ดื่มด่ำไปกับดอกซากุระ นั้นก้เป็นสิ่งที่เราต้องห้ามพลาดเมื่อไปถึงในช่วงนี้นะคะ

image_893859
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_893860
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 เนเธอร์แลนด์


ถึงแม้ว่าสาวๆ จะสามารถเที่ยวประเทศเนเธอร์แลนด์ได้ตลอดปี แต่เราก็ขอแนะนำให้เธอเดินทางในเดือนเมษายนนี้ เพราะไม่เพียงแต่เธอจะได้เห็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจทั้งหมด เช่น คลองในอัมสเตอร์ดัม, กังหันลมที่ Nieuwe Schans และอื่น ๆ แต่เธอยังจะได้เห็นดอกทิวลิปทุกที่ทั่วเมือง แต่ถึงอย่างนั้น จุดศูนย์กลางของการชมดอกทิวลิปคือ Keukenhof ใน Lisse Keukenhof ซึ่งเป็นนิทรรศการดอกไม้ โดยเฉพาะดอกทิวลิปนั้นสวยมาก ดังนั้นไปแล้วต้องจัดให้สุดนะคะ
 

image_893862
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_893861
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 เวนิส ประเทศอิตาลี


เวนิส ประเทศอิตาลี เป็นเมืองที่มีเวทมนตร์ ไปแล้วเหมือนอยู่ในความฝัน ซึ่งในความเป็นจริงเราสามารถไปที่นี่ได้ทุกๆ เดือน แต่เดือนที่เรามากที่สุดก็คือเดือนเมษายน เพราะนักท่องเที่ยวจะลดจำนวนลง อากาศกำลังเย็นสบาย ที่สำคัญคือทำให้ของทุกอย่างนั้นราคาถูกลงไปด้วย!! และถึงแม้ว่าจะอากาศหนาวไปสักหน่อยในตอนกลางคืน แต่ในตอนเช้าๆ ก็ทำให้เราสดชื่น เหมือกับล่องลอยอยู่เมืองในฝันเลยค่ะ 

ไฮไลท์ อย่าลืมไปชม Teatro La Fenice และดูโอเปร่า เพลิดเพลินกับการนั่งเรือกอนโดล่า ดูและศึกษาสถาปัตยกรรมสวยๆ แล้วรับรองว่าเธอจะหลงรักเมืองนี้

image_893864
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_893863
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 ฮาวาย


เป็นสถานที่ที่เราอยากไปมาก เพราะจะเป็นการพักผ่อนยาวๆ โดยที่ไม่ต้องเดินทางต่อให้วุ่นวาย คือถึงเกาะปุ๊บก็เที่ยวได้เลย ไม่ต้องต่อเรือ ต่อรถอีก มี 6 เกาะหลักๆ ที่สวยงามให้สาวๆ ได้เห็นกัน โดยในช่วงเวลานี้สาวๆ สามารถไปอาบแดดได้ เพราะที่นี่จะมีอุณหภูมิระหว่าง 21ºC - 28ºC  ซึ่งไม่ร้อนมากเท่าเมืองไทย นอกจากนี้อาจจะมีฝนตกเล็กน้อยเพื่อคลายความร้อน 

โดยไฮไลท์ที่สำคัญก็คือการช้อปปิ้ง โต้คลื่นที่เกาะ เป็นการผจญภัย และชมวิวสวยๆ ไปด้วย  ดังนั้นใครที่รักทะเลห้ามพลาดที่นี่นะคะ

image_893855
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_893856
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#6 Costa Brava


สาวๆ ส่วนใหญ่อาจจะไม่ค่อยรู้จัก Costa Brava มากนัก โดยมันเป็นชายหาดที่เงียบสงบ ตั้งอยู่ที่ประเทศสเปน มีหาดทราย ถ้ำหิน หมู่บ้านที่เงียบสงบ รวมทิวทัศน์ภูเขาสวยๆ ให้เราได้ดู ที่สำคัญคือมีร้านอาหารอร่อย ๆที่ดังระดับโลกหลายแห่ง โดยสาเหตุที่น่าจะไปหาดนี้ในเดือนเมษาก็เพราะว่ามันตรงกับช่วงปลายฤดูร้อน และต้นฤดูใบไม้ผลิของที่นู้นพอดี ทำให้อากาศดี๊ดี เหมาะกับการไปเที่ยว โดยเธอจะได้เห็นท้องฟ้าสีฟ้าสดใส, ดวงอาทิตย์ที่อบอุ่นในช่วงบ่าย รวมถึงลมเย็นๆ ในฤดูใบไม้ผลิ เป็นบรรยากาศที่น่าไปสุดๆ

image_895310
- ที่มารูป: blog.reservasmaspinell.com
image_895311
- ที่มารูป: alterra.cc

 

#7 กรุงโรม ประเทศอิตาลี


แน่นอนว่าโรมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามตลอดทั้งปี แต่เราก็ขอแนะนำให้เดินทางในเดือนเมษายนนี้ เนื่องจากสภาพอากาศจะเป็นช่วยฤดูใบไม้ผลิ ทำให้อากาศเย็นสบายๆ เดินเที่ยวชมเมืองได้อย่างมีความสุข นอกจากนี้ในช่วงนี้ ยังตรงกับเทศกาลวันหยุดอีสเตอร์ ผู้แสวงบุญจากทั่วโลก ต่างก็แห่กันมาที่เมืองหลวงเพื่อเฉลิมฉลอง

ดังนั้นสิ่งที่น่าสนใจก็คือ " Via Crucis " หรือ " Way of the Cross "  ซึ่งเป็นขบวนแห่ ที่นำโดยสมเด็จพระสันตะปาปา
นะคะ มีความอลังการมากจริงๆ

image_895313
- ที่มารูป: www.fodors.com
image_895312
- ที่มารูป: www.hotelfelice.com

 
เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 7 สถานที่ท่องเที่ยวที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะไปไหน ก็ลองไปตามกันดูนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน รีบไปหน่อยก็ดีน้า ใกล้จะหมดเดือนเมษาแล้ว เดี๋ยวเปิดเทอมจะไม่มีเวลาไปค่ะ เอาล่ะ วันนี้ไปก่อนแล้ว ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @