Curator
curator
นู๋กบ
159 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • + 1. อย่าชวนคุยเรื่องส่วนตัวในทันที +
  • + 2. โยนคำถามสุ่มหาความชอบ +
  • + 3. อย่าเอาแต่พูดเรื่อยเปื่อย สังเกตคู่สนทนาด้วย +
  • + 4. อย่าเอามุกเดิมมาเล่นบ่อยจนเกินไป +
  • + 5. พยายามอย่าตอบสั้นๆ +
  • + 6. อย่าพูดชมไปเรื่อย +
  • + 7. อย่าพูดอะไรที่ฟังดูซ้ำซาก +

อายอะ ชวนคุยไม่เก่ง! รวม 7 ไอเดีย 'คุยไลน์กับหนุ่มที่แอบปลื้ม' ยังไงให้สนุก ไม่แป๊ก ไม่นก

ปกติก็เป็นคนที่คุยกับใครไม่เก่งอยู่แหละ พอเป็นไลน์แบบนี้ด้วยแล้ว ยิ่งกลุ้มเลยจ้า ไม่รู้เลยว่าจะคุยกันยังไงดี... ไม่เป็นไร วันนี้เราเอาตัวช่วยมาให้เธอกันแหละ ส่วนจะมีอะไรมาฝาก เธอต้องมาส่องเองนะจ้ะ

19 April 2019
curator_นู๋กบ นู๋กบ
19 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" ได้เฟส / ไลน์คนที่แอบชอบมาแล้ว ทักแล้ว แต่คุยไปสักพักเริ่มเดตแอร์ แบบนี้ไม่คืบหน้าแน่ อืม...จะชวนเขาคุยยังไงดีนะ? "

ปกติเธอก็เป็นคนที่คุยกับใครเขาไม่ค่อยเก่งอยู่แล้ว พอมาเป็นในไลน์ ในเฟสแบบนี้ด้วยนะ มันก็น่าจะ... คุยได้ง่ายขึ้นหน่อยมั้ง เพราะไม่ได้เห็นหน้ากันนี่น่า ความคิดอะไรก็สามารถเรียบเรียงก่อนพิมพ์บอกเขาได้อีกด้วย แต่... ไม่รู้จะชวนคุยยังไงดีเนี่ยสิ

คิดไม่ออกก็ลองมาส่องไอเดียชวนเขาคุยด้วยยังไง ให้รู้สึกสนุก ไม่มีน่าเบื่อ หรือนกกันไปแบบไม่รู้ตัวกันเถอะ!

+ 1. อย่าชวนคุยเรื่องส่วนตัวในทันที +

 

image_895402
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรื่องส่วนตัวอย่าได้ก้าวก่าย

ในกรณีที่เธอกับเขาเพิ่งจะเริ่มคุยกันได้ไม่นาน แล้วยังไม่รู้จักนิสัยใจคอของอีกฝ่ายดีพอ แนะนำว่าอย่าเพิ่งเจาะลึกเรื่องอะไรก็ตามแต่ที่เป็นข้อมูลลับเแพาะหรือเรื่องส่วนตัวจนเกินไปจะดีกว่านะ ไม่อย่างนั้นเธออาจจะเผลอสร้างความรู้สึกไม่พอใจให้กับเขาโดยไม่รู้ตัวก็เป็นได้ แล้วถ้าเขาเริ่มรู้สึกไม่ดีต่อเธอ การพูดคุยกับเธอ เขาก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องน่าเบื่อ

+ 2. โยนคำถามสุ่มหาความชอบ +

 

image_895408
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เธอสนุก เขาสนุก เมื่อคุยเรื่องที่สนใจเหมือนกัน

เธอกับเขายังไม่รู้จักกันดีพอ ดังนั้นความชอบอะไรของอีกฝ่ายก็ยังไม่รู้ใช่ไหม งั้นเธอก็ถามสุ่มๆ เลย ชอบหนังแนวไหน ดูซีรีส์อะไรอยู่ หมาแมว ถามไปเลยจนกว่าจะได้รู้ว่าเขามีความสนใจในเรื่องอะไรเป็นพิเศษ และตรงกับเราไหม เพราะถ้าเจอแล้ว งานนี้ก็คุยกันยาวไป ไม่มีเบื่อเลย

+ 3. อย่าเอาแต่พูดเรื่อยเปื่อย สังเกตคู่สนทนาด้วย +

 

image_895410
- ที่มารูป: data.whicdn.com

อย่าเอาแต่ตั้งหน้าตั้งตาคุยอยู่ฝ่ายเดียว คอยสังเกตปฏิกิริยาด้วยนะ

เธออาจจะมีเรื่องที่อยากคุยอยากถามเขาอยู่ในใจแล้ว ดังนั้นถึงได้หยิบเรื่องนั้นขึ้นมาคุยกับเขาเพลิน จนลืมสังเกตปฏิกิริยาของอีกฝ่ายไปเลยว่าสนุกไปกับเราหรือเปล่า ทำไมถามไปเป็นสิบ ตอบเพียงไม่กี่คำเอง แล้วทำไมในบางครั้งเขาถึงได้พยายามเปลี่ยนเรื่อง... จำไว้ สังเกตปฏิกิริยาอีกฝ่ายด้วย เพราะในบางครั้งเธอรู้สึกสนุก แต่อีกฝ่ายก็อาจจะไม่รู้สึกแบบเดียวกันตามล่ะ

+ 4. อย่าเอามุกเดิมมาเล่นบ่อยจนเกินไป +

 

image_895412
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มุกตลกเดิมๆ เอามาเล่นซ้ำหลายรอบ ก็เบื่อได้นะ

อะไรที่เธอเคยคิดว่ามันทำให้เขามีความสุขหรือไม่ก็ชอบ เธอก็เลยเผลอเอามาเล่นซ้ำอยู่บ่อยครั้ง จนอีกฝ่ายรู้ทันไปหมดแล้ว แนะนำว่าให้เปลี่ยนกันบ้างดีกว่านะ มันจะได้ดูไม่ซ้ำซากจนก่อให้เกิดความรู้สึกเบื่อหน่าย จนในที่สุดเขาอาจจะเลิกตอบ ( เพราะก็ยังไม่ได้เป็นอะไรกันอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องรักษาน้ำใจขนาดนั้น ) และสุดท้ายเธอก็นกล่ะ

+ 5. พยายามอย่าตอบสั้นๆ +

 

image_895416
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เขาถามอะไรมา พยายามอย่าตอบสั้น ห้วน เพราะจะดูเหมือนเราไม่อยากคุยด้วย

ในเรื่องนี้อย่าว่าแต่กับหนุ่มที่เธออยากจีบเลย เพื่อนเองก็แอบเบื่อได้เช่นกันนะ หากถามอะไรไปก็ตามแต่ เธอก็ตอบสั้นๆ ว่า อืม เออ ค่ะ หรือส่งสติ๊กเกอร์ อะไรประมาณนี้อย่างเดียวเลย ใครคุยด้วยมีเซ็งอย่างหนักอะ เธอก็ลองคิดหาคำตอบที่ดูสร้างสรรค์หน่อย อย่างตอบรับแล้วก็ถามอะไรกลับไปด้วย บทสนทนาจะได้ไม่จอดสนิท

+ 6. อย่าพูดชมไปเรื่อย +

 

image_895417
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ชมบ่อยๆ ระวังกลายเป็นคำพูดที่ดูไร้ค่า

อะไรที่พบเห็นได้บ่อยหรือได้ยินบ่อย สิ่งเหล่านั้นก็จะทำให้เกิดความชินชาและรู้สึกว่าเป็นสิ่งไร้ค่าเอาได้นะ เวลาเธอคิดจะชมเขาสักครั้งหนึ่งก็ต้องดูกันหน่อยแหละ ว่ามันเป็นเรื่องที่น่าให้ชมกันจริงไหม ไม่ใช่พูดกันเรื่อยเปื่อยเลย เพราะถ้าเธอทำอย่างนั้นนะ เดี๋ยวเขาจะมองว่าเธอเป็นคนน่าเบื่อเอาได้ล่ะ

+ 7. อย่าพูดอะไรที่ฟังดูซ้ำซาก +

 

image_895422
- ที่มารูป: hotel-net.it

เรื่องเดิมๆ เอามาพูดทุกวัน มันน่าเบื่อนะ

หัวข้อบทสนทนาที่พยายามหามาคุยกับเขาให้หลากหลายหน่อยจะดีกว่า ไม่ใช่ว่าเธอถนัดเรื่องของกิน ก็จะชวนคุยเรื่องของกินมันกันทุกวันเลย ไม่ก็รายงานให้เขารับรู้ว่าเย็นนี้กินอะไรนะ เช้านี้กินอะไรนะ เอาแต่คุยเรื่องแบบนี้ เขาเบื่อแน่ ดังนั้นเธอก็พยายามขยายหัวข้อให้กว้างกว่าเดิมหน่อย และต้องเป็นเรื่องที่มีความสนใจตรงกันด้วย!


++++++++++++++++++
วันนี้แหละ...

พอเธอหรือเขาทักมาปุ๊บ จากเดิมที่ไม่รู้ว่าจะพิมพ์ตอบอะไรเขากลับไปบ้าง หรือจะหยิบประเด็นไหนขึ้นมาคุยกันดี ในตอนนี้ก็น่าจะได้แนวทางไปคุยกับเขามากขึ้นกว่าเดิมแล้วใช่ไหม รวมถึงพฤติกรรมที่ไม่ควรทำออกมาให้เห็นบ่อย จะได้เป็นการป้องกันไม่ให้เขารู้สึกเบื่อเธอด้วย!

ว่าแล้วก็ลุยยย ตามจีบเขากันแบบเต็มกำลังกันไปเลยค่ะ ถ้าคุยกันไปบ่อยๆ แบบนี้ ได้พัฒนาความสัมพันธ์แน่ นกจ๋าลาก่อน! แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้า บัยบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com