ทำไมเขียนตาเละตลอด? ส่อง 7 'ข้อผิดพลาดในการกรีดอายไลเนอร์' เพราะงี้แหละ ถึงไม่สวยซะที

ทำไมเขียนตาเละตลอด? ส่อง 7 'ข้อผิดพลาดในการกรีดอายไลเนอร์' เพราะงี้แหละ ถึงไม่สวยซะที

ว่าแล้วคุณแม่!! ก็กรีดอายไลเนอร์ผิดมาตั้งนาน ถึงเวลาจัดการแบบถูกวิธีสักที

22 April 2019
wawareview
22 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ก็อย่างที่เห็นว่าช่วงนี้อากาศร้อนมาก ส่งผลให้เมคอัพของเราไหลเยิ้มหยดย้อยกันเป็นแถวๆ โดยเฉพาะอายไลเนอร์นั้น ถึงแม้ว่าจะซื้อแบบกันน้ำก็ตาม เผลอแป๊บเดียวตอนกลางวัน อายไลเนอรฺ์ที่เราเขียนไปหนีหายไปไหนก็ไม่รู้ อยู่และซากเปื้อนๆ ให้เราเห็น ใครที่เป็นแบบนี้ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าอากาศเป็นแค่ส่วนเดียว สาเหตุสำคัญนั้น อาจจะมาจากการที่เราเขียนอายไลเนอร์ผิดวิธีค่ะ 

วันนี้เราก็เลยเอา 7 ข้อผิดพลาดที่หลายคนชอบทำในการเขียนอายไลเนอร์มาฝากกัน
รับรองว่าเขียนสวยขึ้น ติดทนนานขึ้นแน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า ว่ามีอะไรกันบ้างค่ะ

image_896346
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

# 1 การดึงที่หางตาเมื่อเขียนอายไลเนอร์


ต้องสารภาพเลยว่าข้อนี้เราก็เป็นค่ะ เพราะเขาคิดว่าการดึงหางตานั้นจะช่วยให้เขียนอายไลเนอร์ให้ชิดและง่ายขึ้น แต่ช่างแต่งหน้าส่วนใหญ่อธิบายให้เราเข้าใจว่า เมื่อเราดึงในขณะเขียนอายไลเนอร์ สุดท้ายเมื่อเราปล่อยหางตา ทุกอย่างมันจะเด้งกลับมาที่เดิม ส่งผลให้อายไลเนอร์ที่เขียนไปยุ่งเหยิง ไม่เป็นเส้นตรงแบบที่ควรจะเป็น

คำแนะนำ :  พยายามใช้นิ้วของเธอยึดผิวที่ตาด้านบน คล้ายๆ เป็นฐานในการกรีดอายไลเนอร์ของเธอแทน เพียงเท่านี้เธอก็จะสามารถเขียนตาได้สวยขึ้นแล้วค่ะ

image_896338
- ที่มารูป: media.glamour.com

 

# 2 ใช้อายไลเนอร์ที่ไม่เหมาะกับตัวเอง


สาวๆ บางคนชอบแต่งหน้ามาก ติดตามบล็อกเกอร์ตลอด เวลาที่เขาบอกว่าอันนี้ดี อันนี้น่าใช้ก็ไปซื้อ ไปตำตาม ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องผิดหรอกค่ะ แต่เพื่อให้ไม่เสียเงินเปล่า เราควรทำคามเข้าใจสินค้าแต่ละตัวด้วย ตัวอย่างเช่น Liquid หรือ Gelliner นั้น แม้จะให้ลุคที่สวย คมกริบ แต่บางครั้งมันก็แห้งจนจนเธอไม่มีเวลาในการปรับแต่งมันให้สวยงาม โดยเฉพาะสาวมือใหม่นั้น ตกหลุมพรางข้อนี้กันมานักต่อนัก

คำแนะนำ : สำหรับสาวมือใหม่ หรือคนที่มือยังไม่นิ่ง แนะนำให้ใช้อายไลเนอร์แบบดินสอไปก่อน เพราะนอกจากทำให้ไม่เลอะแล้ว เธอยังมีเวลาในการปรับเส้นให้สวย แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมหาสูตรกันน้ำนะคะ เส้นจะได้ไม่หลุดระหว่างวัน

image_896345
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

# 3 วาดเจลไลเนอร์ ด้วยแปรงที่ไม่เหมาะกับตัวเอง

 
ถ้าเธอเป็นคนใช้เจลไลเนอร์ เธอจะเห็นว่าบางยี่ห้อจะมีแปรงมาให้ด้วย ซื่งหลายๆ คนมักให้ซื้อแปรงแบบใหม่มาใช้แทน แต่ในความเป็นจริงแล้ว มือของแต่ละคนแตกต่างกัน บางครั้งเราจำเป็นต้องทดลองแปรงหลายๆ รุ่น หลายแบบ เพื่อหาว่าแบบไหนที่ดีและเหมาะมือที่สุด แม้ว่าจะฟังดูเสียเวลา และเสียเงิน แต่มันคุ้มค่ามากๆ ถ้าเราได้ดวงตาที่สวยสมบูรณ์แบบนะคะ  

image_896344
- ที่มารูป: static1.squarespace.com

 

# 4 กรีดตาเฉพาะ บริเวณขนตาล่าง


การใช้อายไลเนอร์ที่ตาล่างอย่างเดียว โดยเว้นด้านบนไว้ จะทำให้ดวงตาไม่สมดุลและดูตกลง นอกจากนี้หากเธอเหงื่อออกหรือเผลอขยี้ตา มันอาจจะเลอะเทอะและไม่เหลือไลเนอร์เลย

วิธีแก้ไข : แนะนำให้กรีดอายไลเนอร์ด้านบนด้วย และหากเธออยากจะเขียนที่ด้านล่างจริงๆ ก็ให้ใช้สีที่อ่อนกว่าที่ใช้ด้านบน เพราะมันจะช่วยทำให้เธอดูซอฟท์และตาไม่ดูดุจนเกินไปนะคะ

image_896343
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

# 5 ปิดตาขณะที่กำลังกรีด Cat eye


สิ่งที่น่ารำคาญเกี่ยวกับการเขียนตาแบบ Cat eye ก็คือ เธอไม่สามารถเขียนมันให้เท่ากันได้ ปัญหาเกิดจากตำแหน่ง และมือที่อาจจะไม่นิ่งมากพอ วิธีแก้ไขปัญหาก็คือ อย่าหลับตาขณะที่เขียนมัน  เพราะเมื่อดวงตาของเราปิด เธอก็จะมองไม่เห็นรอยพับที่มุมตา และอาจจะเผลอทำให้มันตกได้ 

ดังนั้น ขอให้สาวๆ เปิดตาและจุดตำแหน่งที่เธอต้องการ ก่อนที่จะลากเส้นจริงนะคะ เพียงเท่านี้การเขียนตาแบบ cat eye ก็จะง่ายขึ้นแล้วนะคะ

image_896341
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#6 วาดอินไลเนอร์ ( เส้นด้านในขอบตา ) ด้วยเส้นสีดำ

 
การเขียนไลเนอร์ที่ด้านในตา หรือ บริเวณด้านในขอบตาที่เปียกๆ นั้นอาจเป็นเคล็ดลับการแต่งหน้าที่ได้รับการชื่นชมมากๆ ในตอนนี้ เพราะมันจะช่วยเพิ่มความคมชัดของดวงตา ทำให้ตาสวยน่ามองมากขึ้น แต่จะเป็นอย่างนั้น ก็ต่อเมื่อเธอเขียนและใช้สีได้ถูกต้อง เพราะการใช้สีดำ หรือสีเข้มอาจจะทำให้ตาของเธอดูเล็กลงได้

คำแนะนำ : ให้ใช้สีอ่อนๆ อย่างเช่น สีบรอนซ์, สีเทา เพราะนอกจ่ากจะทำให้ดูตาโตขึ้นแล้ว ยังทำให้ดูซอฟต์ลงด้วยนะคะ

image_896340
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#7 ใจร้อน อยากกรีดตาให้เสร็จเร็วๆ


เรารู้ว่าไม่มีใครมีเวลามากพอสำหรับการเขียนขอบตา10 ขั้นตอน ค่อยๆ เขียนอย่างช้าๆ ขนาดนั้นหรอก แต่ถ้าเธอต้องการเส้นไลเนอร์ที่สวยเป๊ะ หรือแต่งหน้าในวันสำคัญๆ ก็ต้องใจเย็นๆ และค่อยๆ กรีดนิดนึงค่ะ รับรองว่าผลลัพธ์ที่ได้คุ้มค่ากว่ารีบกรีด กรีดลวกๆ แล้วสรุปก็ต้องมานั่งเช็ด เขียนใหม่อยู่ดี - -

วิธีการที่ถูกต้องก็คือ ให้วางแปรงที่ขอบตาด้านบน ทำมุม 45 องศา หลังจากนั้นลากไปถึงจุดที่เธอต้องการ จากนั้นเชื่อมต่อจุดกับมุมด้านนอกของคุณ ถมสีดำลงไป หลังจากนั้นก็ค่อยๆ ลากเส้นเชื่อมลากเส้นตรงไปยังกึ่งกลางของตา และหัวตานะคะ

image_896339
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะ รู้ 7 จุดข้อผิดพลาดในการเขียนตา ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สาวๆ คนไหนที่เขียนไลเนอร์ยังไงก็ไม่สวยสักที ลองเอาไปเช็คและทำตามกันนะคะ รับรองว่าตาสวยคมกริ๊บ ไม่ผิดหวังแน่นอน

ครั้งหน้าจะมีอะไรมาฝากก็อย่าลืมติดตามนะคะ วันนี้ไปก่อนแล้ว บายค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @