หน้าม้า Hacks! แชร์ 7 เคล็ดลับ สำหรับสาวไว้ 'ผมหน้าม้า' ที่รู้แล้วใช้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะเลย

หน้าม้า Hacks! แชร์ 7 เคล็ดลับ สำหรับสาวไว้ 'ผมหน้าม้า' ที่รู้แล้วใช้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะเลย

ขอเสียงสาวหน้าม้าหน่อยจ้าาา วันนี้เราจะพาไปล้วง Hair Hacks แชร์ 7 เคล็ดลับ สำหรับสาวไว้ 'ผมหน้าม้า' ที่รู้แล้วช่วยลดระยะเวลาการแต่งสวย แถมช่วยทำให้ใช้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะเลย

23 April 2019
Pearrisa
23 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

Hey Girls~ แวะมาทักทายสาวซิสซี่ที่น่ารัก กันอีกแล้วนะคะ (。-ω-)ノ

สาวซิสคิดเหมือนกันบ้างรึเปล่าว่า ถึงแม้ยุคสมัยจะเปลี่ยนไปแค่ไหน เทรนด์เก่าไป ใหม่มามากเท่าไหร่ แต่หนึ่งเทรนด์ทรงผมที่ไม่เคยหายไปไหนเลยก็คือ ‘ ผมหน้าม้า ’ นั่นเองค่ะ ก็ลองสังเกตดูสิคะ ไม่ว่าจะเป็นเบบี๋ตัวน้อยวัยอนุบาล สาวมัธยม ซิสวัยมหาลัย หรือจะวัยทำงาน ก็ไว้ผมทรงหน้าม้าทั้งนั้นเลยนี่นา อ๊ะๆ เห็นผมหน้าม้าดูแบ๊วๆ ใสๆ แบบนี้ แต่การจะเซ็ตผมให้สวยเป๊ะแต่ละทีนี่ไม่ใช่เรื่องง่าย แถมยังต้องใช้เวลานานอีกต่างหากนะตัวเธอ เผลอๆ ผมที่อุตส่าห์ตั้งใจเซ็ตมาหลายชั่วโมง ก็อยู่ทรงแป๊บเดียว ไม่ตลอดวันอีก

แต่!!! ถ้าซิสรู้เทคนิคดีๆ ก็จะช่วยให้การแต่งสวยเป็นเรื่องง่ายและสะดวกขึ้นเยอะเลยนะคะ ในวันนี้เราเลยจะมาแชร์ 7 Hacks เคล็ดลับสำหรับสาวไว้ ‘ ผมหน้าม้า ’ ที่ทำตามแล้วจะช่วยลดระยะเวลาในการเซ็ตหน้าม้าให้เร็วขึ้น แถมยังเก็ทผมม้าเป๊ะแบบขั้นสุดได้อีกด้วยล่ะ มาค่ะ! พร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลยยย ยย

━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━

    

☆ 1. เล็มผมม้าบ่อยๆ อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง ☆
image_897294
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เริ่มต้นที่เคล็ดลับสำหรับหน้าม้าข้อแรกกันเลยดีกว่า สาวซิสคิดเหมือนกันมั้ยคะว่า การที่ผมหน้าม้าจะดูสวยเป๊ะได้ เรื่องระดับความยาวที่พอดีก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ อย่างหนึ่งเลยนะ ถ้าผมหน้าม้าสั้นไปก็อาจดูเต่อ หรือถ้าผมม้ายาวเกินไปก็ดูรุงรัง เราเลยอยากแนะนำให้คุณสาวๆ เล็มผมหน้าม้าด้วยตัวเองบ่อยๆ ประมาณ 4 - 6 สัปดาห์ / 1 ครั้ง เพื่อรักษาระดับความยาวหน้าม้าของเราให้มีความพอดี ไม่ยาวหรือสั้นจนเกินไป แล้ว หลังจากที่เล็มผมหน้าม้าเสร็จแล้ว อย่าลืมสไลด์ปลายผมม้าให้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ดูแข็งทื่อด้วยล่ะ คราวนี้จะได้เก็ทหน้าม้าสวยเป๊ะปังขั้นสุดกันไปเลย

   

☆ 2. ไม่มีเวลาสระผม งั้นสระแค่หน้าม้าก็พอ ☆
image_897295
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โอ๊ยยย ยย ในวันเร่งรีบแบบนี้ เวลาอาบน้ำ แต่งหน้า แต่งตัว ยังแทบไม่มี แล้วจะให้เอาเวลามาจากไหนไปใช้สระผมล่ะคะ #ถามจริ๊งงง งง อ่ะๆ ใจเย็นก่อนนะคะซิส ยิ่งรีบเดี๋ยวจะยิ่งลนกันไปใหญ่ สำหรับสาวสายบีซี่ที่ไม่ค่อยมีเวลา แต่ดันเผลอปล่อยผมไว้ ไม่ได้สระมานานจนผมเริ่มมันเยิ้มลีบแบน แล้วถ้าสาวซิสไม่มีเวลาสระผม อย่างน้อยๆ ก็สระเฉพาะผมหน้าม้าก็ยังดีนะคะ ท่องจำเอาไว้เลยว่าเราจะไม่สระผมย่อมได้ แต่จะไม่สระผมหน้าม้าเลยไม่ได้เด็ดขาด นั่นก็เพราะว่า การที่คุณสาวๆ สระผมหน้าม้าให้สะอาดเป็นประจำ แล้วเซ็ตผมหน้าม้าให้เรียบร้อย ก็จะช่วยพรางตาให้ผมดูสวยสะอาดหมดจดแบบทั่วหัว ได้ง่ายๆ ไงล่ะ

   

☆ 3. หลังสระผมเสร็จแล้ว เป่าผมหน้าม้าให้แห้งก่อนเลย ☆
image_897296
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยเจอปัญหาแบบนี้บ้างรึเปล่าจ๊ะ!? หลังจากที่สระผมเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็เริ่มใช้ไดร์เป่าผมให้แห้งไปตามปกติ แต่ หลังจากเป่าผมเสร็จแล้วหน้าม้าก็หยิกหยอย ไม่เป็นทรง ชี้ไปคนละทิศละทาง อ๊ะๆ ไม่ต้องสงสัยกันไปค่ะ เพราะว่า สาเหตุที่ทำให้หน้าม้าของซิสยุ่งเหยิงจนดูไม่เป็นทรงแบบนี้ เป็นเพราะว่า ซิสเป่าผมผิดวิธี ยังไงล่ะ ซึ่งเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยเซ็ตหน้าม้าให้สวยเป๊ะแบบไม่มีโป๊ะก็คือ หลังจากที่สระผมและเช็ดผมด้วยผ้าขนหนูแล้ว ก็ ควรที่จะใช้ไดร์เป่าและเซ็ตผมหน้าม้าให้แห้งก่อนเป็นอันดับแรก เลยค่ะ เพราะว่าถ้ามัวแต่ไปเป่าผมตรงส่วนอื่น แล้วปล่อยให้หน้าม้าแห้งเอง ก็จะทำให้ผมชี้ฟูและจัดทรงให้กลับมาตรงสวยได้ยาก

    

☆ 4. Dry Shampoo ไอเทมกันตาย สำหรับสายขี้เกียจ ☆
image_897297
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวคนไหนที่เป็นซิสสายขี้เกียจตัวแม่ ขนาดแค่ให้สระผมเฉพาะตรงส่วนหน้าม้าก็ยังฝืนใจทำไม่ได้ งานนี้ก็คงต้องงัดไอเทมกันตายตัวเด็ดมาใช้กู้ชีพผมหน้าม้ากันหน่อยแล้วล่ะ เราขอแนะนำสาวขี้เกียจตรงนี้เลยนะคะว่า ไอเทมที่สาวๆ ควรจะไปช้อปมาเก็บไว้ใกล้ตัวก็คือ ‘ Dry Shampoo ’ นั่นเองค่ะ ซึ่งดรายแชมพูเนี่ย ถือเป็นไอเทมที่ช่วยให้คุณสาวๆ ประหยัดเวลา แถมยัง ทำให้เส้นผมของเราดูแห้งและสะอาดขึ้นเหมือนเพิ่งสระผมมาใหม่ๆ เลยล่ะ โดยวิธีกู้ชีพหน้าม้าก็ให้ซิสใช้วิธี ฉีดดรายแชมพูเน้นลงไปบริเวณรากผม แล้วขยี้ให้เนียนสนิทไปกับเส้นผม จากนั้นก็ใช้หวีช่วยเซ็ตหน้าม้า ให้กลับมาสวยเป๊ะอีกครั้ง

   

☆ 5. ม้วนผมหน้าม้าก่อนนอน ตื่นมาพร้อมหน้าม้าสวยเป๊ะ ☆
image_897298
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสจ๋า~ ถ้ารู้ตัวว่าพรุ่งนี้มีนัดหรือมีธุระที่ต้องรีบออกไปตั้งแต่ตอนเช้าตรู่ ก็ควรจะเตรียมเซ็ตหน้าม้าให้เป๊ะกันตั้งแต่ช่วงก่อนนอนเลยนะ เพราะว่าถ้าสาวซิสขี้เกียจตอนนี้ ก็มีอันต้องไปจบที่การลนลานเตรียมตัวในตอนเช้าแน่ๆ ซึ่ง เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยทำให้ผมหน้าม้าของซิสสวยเป๊ะหลังตื่นนอน ก็คือการ ใช้โรลม้วนผม ม้วนเก็บผมหน้าม้าแล้วติดกิ๊บเอาไว้ หลังจากนั้นก็ล้มตัวนอนแบบชิลล์ๆ ฝันหวานยาวๆ พอตื่นขึ้นมาก็แกะโรลม้วนผมออก แล้วใช้หวีจัดแต่งทรงผมเพิ่มความเป๊ะอีกครั้ง ปล. แต่ถ้าเป็นนัดสำคัญที่ต้องการความเป๊ะ ทนนาน หลังจากที่ใช้โรลม้วนผมแล้วก็อาจฉีดสเปรย์อัดเพิ่มเข้าไป ล็อคหน้าม้า ก็ได้เหมือนกันนะ

   

☆ 6. ไม่อยากให้หน้าม้ามัน ต้องรอให้ครีมซึมเข้าผิวก่อน ☆
image_897299
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ สายบิวตี้หลายคน ก็คงจะเคยสังเกตเห็นเหมือนกันใช่มั้ยล่ะ ว่า เวลาที่บิวตี้บล็อกเกอร์แต่งหน้าหรือทาครีม พวกเธอก็มักจะ รวบผมหน้าม้าขึ้นไปด้านบนก่อน เราขอบอกเลยนะคะว่าการทำแบบนี้ นอกจากจะช่วยทำให้การลงเมคอัพและสกินแคร์ง่ายขึ้น เพราะไม่มีผมมาบังปิดหน้าแล้ว ยังเป็นเคล็ดลับที่ช่วยทำให้หน้าม้าของเราสวยเป๊ะ ไม่มัน ไม่แตก ได้อีกด้วยนะ เพราะฉะนั้นสาวคนไหนไม่อยากประสบปัญหาหน้าม้ามัน ไม่อยู่ทรงตลอดวัน เราก็ขอแนะนำให้รวบผมหน้าม้าขึ้นไปด้านบนก่อน หลังจากที่แต่งหน้าและทาครีมเสร็จแล้ว ก็ต้อง ปล่อยให้ครีมต่างๆ ซึมเข้าผิวให้เรียบร้อยซะก่อน แล้วค่อยปล่อยผมม้าลงมา ทำแบบนี้หน้าม้าจะได้ไม่ดูดความมันเข้าไปในเส้นผมยังไงล่ะคะ

   

☆ 7. แก้ปัญหาหน้าม้าแตกง่ายๆ แค่ใช้ทิชชู่เปียก ☆
image_897300
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ว้ายยย!!! เซ็ตหน้าม้าสวยเป๊ะมาได้แป๊บๆ พอเจอเหงื่อ เจอความร้อน เจอความชื้นเข้าไป งานนี้จากหน้าม้าสวยๆ ก็กลายเป็นหน้าม้าเปียกๆ มันแผล่บแบบไม่รู้ตัว แล้วยิ่งเวลาที่ออกไปเที่ยวข้างนอกแบบนี้ จะหาที่สระผมหรือหาไดร์มาเป่าผมคืนชีพหน้าม้า ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะจ๊ะ แบบนี้เราเลยอยากจะแนะนำเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยเสกหน้าม้าให้กลับมาสวยปังได้อีกครั้ง เพียงแค่ซิสซื้อ ‘ ทิชชู่เปียก ’ ติดกระเป๋าเอาไว้ พอหยิบกระจกมาส่อง แล้วเจอปัญหาผมเปียกเมื่อไหร่ ก็ให้ใช้ทิชชู่เปียกหนีบลงไปบริเวณผมหน้าม้า แล้วรูดลงมาด้านล่างเหมือนกับเวลาที่เราใช้ที่หนีบผมหนีบหน้าม้า ได้เลยค่ะ ตอนที่เช็ดแรกๆ ผมเราอาจจะยังเปียกอยู่นิดหน่อย แต่ ปล่อยไปสักพักผมก็จะเริ่มแห้ง ไร้ความมัน ตอนนี้ก็ใช้หวีจัดทรงต่อได้เลย

   

━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━

เป๊ะไม่เป๊ะ พูด!!! งู้ยยย ขอคอนเฟิร์มแรงๆ จากใจตรงนี้เลยนะคะว่า เคล็ดลับสำหรับสาว ‘ ผมหน้าม้า ’ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ถึง 7 วิธีเนี่ย มันใช้แล้วดี แถมช่วยกู้ชีพผมหน้าม้าให้สวยเป๊ะได้จริงๆ นะตัวเธอ ที่สำคัญยังทำตามได้ง่าย ใช้เวลาไม่เยอะ เหมาะสำหรับวันเร่งรีบแบบสุดๆ สาวคนไหนเอาไปทำตามแล้วจะช่วยลดระยะเวลาในการแต่งสวยได้เยอะสุดอะไรสุดไปเลยจ่ะ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @