สาวๆ รู้จักไหม? แฟชั่นถักเปีย Cornrows ใส่ไหมแบบ ‘ลิซ่า’ ใน MV Kill This Love!

สาวๆ รู้จักไหม? แฟชั่นถักเปีย Cornrows ใส่ไหมแบบ ‘ลิซ่า’ ใน MV Kill This Love!

ผมเปีย ‘ลิซ่า’ ใน MV Kill This Love มันสะดุดตามากๆ แต่เอ๊ะ!… เค้าเรียกกันว่าเปีย Cornrows แล้วมันเป็นยังไง มาๆ เดี๋ยวจะบอกให้…

24 April 2019
Realtictoklife
24 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_897556

♬ Here I come kickin’ the door, uh! ♫

- ที่มารูป: media.giphy.com

 

ฉากนี้คุ้น ๆ กันบ้างไหมคะ? ท่อน RAP เปิดตัว ' ลิซ่า ' ใน MV Kill This Love นั่นเอง! กระแสดีไม่หยุด... ฉุดไม่อยู่แล้วจ้า นอกจากความสวยของ ' ลิซ่า ' ที่สะกดใจแล้ว ยังมีสิ่งหนึ่ง... ที่สะดุดตา ทรงผมสุดเท่ ' ที่ไม่ว่ามองกี่ครั้งก็ต้องตะโกนออกไปว่า ' Let’s kill this love! '

' เปียถักที่เป็นสี ๆ เส้น ๆ ยาว ๆ นึกออกมั้ย? ' สาว ๆ บางคนอาจจะเรียกไม่ถูก และไม่รู้จักผมทรงนี้เลยก็เป็นไปได้ และสาว ๆ บางคนก็อาจะคุ้นหูคุ้นตากับทรงนี้ในช่วงที่ผ่านมา เพราะเหล่าดารานักแสดงไทยหลายคนก็ทำออกมาให้เห็นกันอยู่บ้าง นอกจากความคูลของทรงผม สาว ๆ หลายคนคงอยากจะลองทำเพื่อเปลี่ยนแนวดูบ้างเหมือนกัน  แต่ว่าก่อนที่สาว ๆ จะทำผมทรงนี้ … ลองมาทำความรู้จักกับทรงผมนี้กันก่อนดีกว่าค่ะ


♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

 

「เปีย Cornrows ถัก ๆ เหมือนฝักข้าวโพด?」

image_897638
- ที่มารูป: i.pinimg.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
La Cerise
จะสิวเม็ดไหนก็ไม่กลัว ต้องเจอนี่เลย Garnier Bright Complete Anti-Ance Booster Serum
0 Likes
0 Comments
Muhjung
เจอแล้ววววว ~ สบู่เหลวเพื่อจุดซ่อนเร้นที่ดีที่สุด❤️🌹
0 Likes
0 Comments
emptyq
รองพื้นรับปริญญา Essence Stay all day 📸 ของจริง!
1 Likes
1 Comments

ที่มาของชื่อทรงผมเปียนี้มาจาก... เมื่อเวลาที่สาว ๆ ถักเปีย Cornrows จนเสร็จครบทั้งหัวแล้ว ถ้าส่องกระจกดู จะรู้สึกว่าลักษณะของทรงจะคล้ายกับฝักข้าวโพดนั่นเอง!  สำหรับทรงผมเปีย Cornrows เป็น เปียที่ถักแบบติดหนังศีรษะของเรา เรื่องขนาดเส้นเล็ก กลาง หรือใหญ่ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของสาว ๆ  และที่สำคัญ! เสน่ห์ของ ' ทรงผมเปีย Cornrows ' อยู่ที่การโชว์หนังศีรษะ ทำให้ฮิตอย่างมากในหน้าร้อน เพราะมันช่วยระบายความร้อน  แต่เปีย Cornrows จะแตกต่างจาก ทรงผมเดทร็อค หรือเปียนักมวยนะจ๊ะ

 

「ถักเองที่บ้านได้ไหม หรือ ต้องไปที่ร้าน?」

image_897649
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาว ๆ สามารถถักเองที่บ้านได้เลยจ้า อาจจะต้องเรียกแม่ พี่สาว น้องสาว หรือเพื่อนมาช่วยถักให้ ถ้าถักด้วยตัวเองคงต้องใช้เวลาทั้งวันก็เป็นได้ สำหรับการถักเปีย Cornrows ไม่ยุ่งยากเกินความสามารถสาว ๆ แน่นอนค่า แต่! สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการความชำนาญและอยากได้ที่ถูกใจเป๊ะ ๆ ของเปียก็แนะนำให้ไปที่ร้านเลย เดี๋ยวคุณพี่ ๆ ช่างทำผมจะจัดการให้สาว ๆ เอง

 

「ผมจะเสียไหม ดูแลยากหรือเปล่า?」

image_897653
- ที่มารูป: i.pinimg.com

‘ ทรงผมเปีย Cornrows ’ เหมือนกับถักเปียธรรมดาแต่ติดหนังศีรษะ หมดกังวลเรื่องผมเสียไปได้เลยนะคะ ในส่วนของ การดูแลไม่ยากเลยค่ะ สาว ๆ … อาจจะต้องดูแลบริเวณหนังศีรษะของสาว ๆ เป็นพิเศษ เพราะพระอาทิตย์บ้านเเรานั้น ช่างร้อนแรงเหลือเกิน หนังศีรษะจะโดนแดดและทำให้ไหม้ได้ เคล็ดลับง่าย ๆ คือ แชมพูที่ดูแลหนังศีรษะ และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะ หลีกเลี่ยงการอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานาน หรือไม่งั้นสาว ๆ หาหมวกสักใบก็ช่วยได้น้า

 

「อยากถักนะ...แต่ไม่ใช่ลิซ่าไหวไหม?」

image_897665

Don't worry!

- ที่มารูป: media.giphy.com

บอกได้เลยว่าไหวแน่นอนค่า … แต่ถ้าคนไหนไม่มั่นใจ ‘ ทรงผมเปีย Cornrows ’ มีหลายแบบหลากสไตล์ให้สาว ๆ ได้ลองเลือกที่เหมาะกับตัวเอง สำหรับถักเปียแบบ' ลิซ่า ' จะถักทั้งหัว และเพิ่มเส้นไหมลงไป เพื่อเพิ่มสีสันให้เส้นผม ส่วนสไตล์ความสวยก็จะแตกต่างออกไปตามสีของเส้นไหม ถ้าอยากได้ทรงเดียวกับลิซ่า ก็เลือกใส่ไหมให้สีเดียวกันแบบเป๊ะ ๆ ไปเลย หรือปรับเปลี่ยนสีไหมให้เข้ากับสไตล์ของเรามากขึ้นก็ได้เหมือนกันน้า


ถ้าใครนึกภาพไม่ออก งั้นเรามีตัวอย่างมาให้ลองส่อง สไตล์
‘ ทรงผมเปีย Cornrows ’
จากเหล่าดารานักแสดงของไทยกัน เผื่อจะได้ไอเดียในการทำทรงนี้เพิ่มเติม…

 

 ถักเปียไหมสีพาสเทลเล็ก ๆ ให้พอดูน่ารักกรุบกริบแบบ ' มิ้นต์ ชาลิดา ' ♥ 

 

ถักเปียไหมสีชมพู-ครีม ให้ดูหวาน ๆ ทั้งหัวแบบ ' มาร์กี้ ราศรี ' กันไปเลย

 

♥ แบบ ' ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ' ถักเปียไหมสีชมพูอ่อน เพิ่มสีสัน  ♥

 

♥ ถักเปียไหมคู่กันแบบ ' เจเจ-ต้าเหนิง ' ให้อารมณ์เหมือนคู่รักแฟชั่นนิสต้าสุดๆ ♥

 

ถักเปียไหมทั้งหัว หรือจะ ถักแค่ไม่กี่เส้น ก็ย่อมได้ เหมือนคู่แม่ลูก ' กุ๊บกิ๊บ-เป่าเปา ' ♥

 

How to ทรงผมสาวๆ Blackpink จาก MV Kill This Love SistaCafe ก็มีให้ดูน้า

  

♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

 

สาว ๆ คงจะได้รู้จักกับ ‘ ทรงผมเปีย Cornrows ’ กันแล้วใช่ไหมคะ?  ถ้าสาว ๆ คนไหนสนใจหรืออยากจะลองทำผมทรงนี้ดู ขอแอบแนะนำ ' ถนนข้าวสาร ' แหล่งถักเปียใส่ไหมยอดฮิตหน่อยแล้วกันนะคะ  

เรื่องของราคาถักผมทรงนี้ ก็ขึ้นอยู่กับสกิลการต่อรองของสาว ๆ นะคะ เพื่อนคนไหนต่อราคาเก่ง ๆ ก็ชวนกันไปทำเลยค่า ถ้าตัดสินใจจะทำแบบเดียวกับ ' ลิซ่า ' ก็ลองโชว์รูปให้พี่ช่างทำผมดู หรืออยากจะแค่ลองสัก 5-10 เส้น ก็บอกกับพี่ช่างทำผมตามนั้นเลย สำหรับครั้งหน้าจะมีทรงผมแบบไหน หรือเคล็บลับดี ๆ เกี่ยวกับทรงผม เส้นผม จะคอยมาแชร์และอัปเดตให้สาว ๆ ไม่ตกเทรนด์ ฝากติดตามกันด้วยน้า

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @