เบรกเอี๊ยด! 7 'ความคิดชวนมโนของผู้หญิง' ที่ชอบคิดเข้าข้างตัวเองว่าเขามีใจ แต่เปล่าเลย!

เบรกเอี๊ยด! 7 'ความคิดชวนมโนของผู้หญิง' ที่ชอบคิดเข้าข้างตัวเองว่าเขามีใจ แต่เปล่าเลย!

มันไม่ใช่ การที่เค้าทำแบบนั้น ทันอาจจะไม่ได้หมายความว่าชอบคุณ หยุดเข้าข้างตัวเองเดี๋ยวนี้!

24 April 2019
belfry
24 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_897944
- ที่มารูป: scontent.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ 

เจอเธอไกลๆ ก็ใจหวิว ตัวมันจะปลิวให้ได้เลย โอ้ย! เขินจังเลยอะ ดูซิดู เห็นที่เค้าทำกับเราปะ น่ารักอะ อย่างงี้เค้าต้องมีใจให้เราแน่เลย~ เดี๋ยว!! ( เบรกเอี๊ยด! ) อย่าเพิ่งคิดไปไกลค่ะเพื่อน เพราะว่าบางทีสิ่งที่เค้าทำหรือแสดงออกกับคุณ มันก็ไม่ได้หมายความว่าเค้าจะชอบคุณนะ...ที่พูดเนี่ย รู้ยัง!

ความคิดเข้าข้างตัวเองของผู้หญิงอย่างเรามันมีมากจนไม่อาจห้ามได้ เรื่องมโนนี่ยืนหนึ่ง! ชอบนักแหละโมเมเอาเองว่าต้องเป็นอย่างงั้นอย่างงี้ แต่พอผลสรุปออกมาดันไม่ใช่ ก็หน้าแตกไปตามระเบียบ ลองเข้ามาดูนี่กันหน่อยมั้ย 7 ความคิดชวนมโนของผู้หญิง ที่มักจะคิดไปเองว่าเขามีใจ แต่ความจริงแล้ว มันไม่ใช่แบบนั้น อะไรบ้างที่ผู้ชายแสดงออกมา แล้วทำให้สาวๆ อย่างเราคิดเข้าข้างตัวเอง ไหนๆ ลองแวะมาเช็คลิสต์กันหน่อยซิ

◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ 

❶ เค้ามาทำดีกับเราแบบนี้ สงสัยจะชอบเราแน่เลย

 

image_897950
- ที่มารูป: scontent.fbkk22-1.fna.fbcdn.net

เค้าทำดีกับเรามากๆ เลย เดี๋ยวก็ช่วยนู่นนี่นั่น คือตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไรหรอกนะ แต่นี่ก็คอยดูแลเทคแคร์อยู่ใกล้ๆ ตลอดเลย ดีกับเรามากมายซะจนมันอดคิดไปเองไม่ได้ว่าเค้าต้องมีใจชัวร์! แต่เดี๋ยวก่อนนะ การที่เค้าทำดีกับคุณ มันก็ไม่ได้หมายความว่าเค้าชอบป่ะ เค้าอาจจะเป็นคนดี เป็นสุภาพบุรุษอะไรแบบนี้รึเปล่า เราว่าเพื่อนๆ ควรดูให้ดีๆ ก่อนปะ อย่าเพิ่งรีบหวั่นไหวเร็วอะไรขนาดนั้นค่ะ บางทีที่เค้าเป็นคนแบบนี้ เค้าอาจจะเป็นกับทุกคนรึเปล่า อาจจะไม่ใช่แค่คุณหรอกมั้งที่เค้าทำดีด้วย เพราะงั้นก่อนจะคิดว่าเค้าชอบ กรุณาสืบให้ชัดก่อนว่าที่มาทำดีเนี่ย แค่กับคุณคนเดียวหรือกับทุกคนกันแน่

❷ เอะอะจับเนื้อต้องตัว คิดอะไรกับเราปะเนี่ย

 

image_897951
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครบ้างคะไม่ใจเต้นแรง เจอเหตุการณ์แบบนี้ใครไม่คิดแต่ฉันคิดค่ะ เดี๋ยวก็มาลูบหัว เล่นผม เบียดใกล้ชิด บางทีก็จับมือ โอ้ย! ฟินแล้วจ้าทูนหัว เจอแบบนี้บ่อยๆ มันก็อดคิดไม่ได้ปะ ว่าอย่างน้อยๆ เค้าก็ต้องชอบเราบ้างแหละ ใกล้ชิดกันเลยนะแก ไม่ใช่แค่พูดคุยปกติทั่วไป แต่เดี๋ยวก่อนนะ ผู้ชายเค้าก็คิดว่ามันคือเรื่องปกติปะ คือเวลาเค้าเล่นกับเพื่อนอะ ถ้าสนิทใจมากๆ การแสดงออกแบบนี้มันก็ไม่ได้ชัดเจนว่าเค้าจะชอบนิ

เอางี้นะลองมองในแง่ดี ที่เค้าชอบใกล้ชิดเราอาจจะเพราะเค้าสนิทใจไง ถึงได้กล้าแตะกล้าจับ แต่ถ้ามองในมุมร้ายๆ มันคือการฉวยโอกาสนะ ซึ่งถ้าเป็นเพื่อนกันอะเค้าไม่คิดอะไรอยู่แล้ว ถ้าเค้าชอบคุณจริงๆ เค้าก็ต้องมีอาการเขินอายบ้าง แบบใจเต้นแรงหรือทำตัวไปถูกอะไรอย่างงี้ ไม่ใช่เอะอะแตะเอะอะจับแบบชิลล์ๆ เพราะงั้นก่อนที่จะคิดว่าเค้าชอบอะ หวงเนื้อหวงตัวหน่อยดีกว่ามั้ย

❸ ไลน์คุยกันทุกวันแบบนี้ ต้องมีใจให้กันบ้างแหละ

 

image_897952
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเชื่อเลยว่าโมเมนต์แบบนี้ มักจะทำให้สาวๆ คิดไปไกลว่าเค้าชอบแน่นอน โทรหาบ่อยๆ ไลน์ทักตลอด บางครั้งก็ Morning ตกดึกก็ Good night หูย!! ไม่คิดก็แปลกแล้ว ซึ่งเราเคยเจอแบบนี้เหมือนกัน มันจะต่างจากการคุยกับเพื่อนเลยนะ ทุกครั้งที่เวลาคุยแชทกันอะ มันเขินวะ มันจะมีมุมน่ารักๆ อย่างพวกคำพูดคำจา คำแซวต่างๆ นานา ที่ทำให้เราคิดเอาเองว่าเค้าอาจจะมีใจ พอคิดไปไกลปุ๊บ ฝันสลายเลยจ้า

สรุปคือที่เค้าพูดแบบนี้ คือเค้าไม่ได้ทำกับเราคนเดียวเด้อ มันไม่ได้พิเศษเลยเพราะเค้าทำกับทุกคน แล้วที่ชอบทักมาคุยบ่อยๆ นี่คือ เพราะเค้าแค่สบายใจไม่ได้คิดอะไรค่ะ เจ็บมั้ยล่ะ ดังนั้นอย่าเพิ่งคิดไปเองถ้าเค้าไม่ได้มีท่าทีจีบอะไรที่มากกว่านี้

❹ เค้าแคร์เรานะ เค้าห่วง บางทีก็ดูเหมือนจะหวงเราด้วย

 

image_897953
- ที่มารูป: scontent.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

ไม่ใช่แค่แคร์ ไม่ใช่แค่คอยเป็นห่วง แต่เค้ามักจะหึงเราอยู่บ่อยๆ เวลาที่เราเข้าใกล้ผู้ชายคนอื่น ดูซิ! แล้วแบบนี้จะไม่ให้คิดเข้าข้างตัวเองได้ไง นี่เพื่อนจ๋า เป็นเพื่อนกันมันก็แคร์ ก็ห่วงกันได้นะจ๊ะ แล้วไออาการหึงอาการหวงอะ คุณแน่ใจได้ยังไงว่าเค้ารู้สึกแบบนั้นจริงๆ เค้าอาจจะแค่แหย่เล่นหรือพูดไปเรื่อยรึเปล่า แต่เป็นคุณเองมั้งที่โมเมเองว่าเค้าหึงหวง

เรื่องของการเทคแคร์หรืออาการเป็นห่วงต่างๆ ถ้ามันไม่ได้ชัดเจนมากมาย เพื่อนกันมันก็ให้กันได้ แต่ไออาการหึงหวงอะ คุณต้องแน่ใจก่อนนะ ต้องแน่ใจมากๆ เลยด้วยถึงจะคิดไปในเชิงนั้นได้อะ ถ้าเค้าไม่ได้มีอะไรชัดเจนและไม่ได้แสดงออกอะไรมากมายขนาดนั้น อย่าเพิ่งคิดไปไกล เดี๋ยวจะหน้าแตกได้นะจ๊ะ

❺ อาสาไปส่งบ่อยๆ หรือบางทีก็ชอบชวนไปเที่ยว

 

image_897954
- ที่มารูป: scontent.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

แน่นอนว่าถ้าเราได้รับอะไรแบบนี้อยู่บ่อยๆ ผู้หญิงอย่างเรามันก็ต้องแอบคิดไปเองบ้างแหละ คิดดูนะถ้าเจอคนที่มักจะอาสาว่าจะไปรับไปส่งบ่อยๆ บางทีไปเที่ยวก็ชอบชวนไปด้วยกันแค่สองต่อสอง แบบนี้จะไม่ให้คิดไปไกลได้ไง อย่างน้อยๆ เค้าก็ต้องมีใจบ้างแหละ แต่! อย่าเพิ่งมโนไปไกลจ้า บางทีมันอาจจะมีเหตุผลอื่นด้วยก็ได้นะ

อย่างไปรับไปส่งอะ เค้าอาจจะแค่รู้สึกว่าไม่อยากให้เพื่อนผู้หญิงแบบคุณต้องกลับบ้านตามลำพัง หรือบางทีบ้านคุณอาจจะเป็นทางผ่านบ้านของเค้า
ก็ได้ แล้วที่ชวนไปเที่ยวด้วยกันบ่อยๆ ก็เพื่อนอะ ไปเที่ยวด้วยกันมันก็ไม่ได้หมายความว่าเดทเสมอไปป่ะ เพราะงั้นอย่าเพิ่งมโนไปไกล เอาให้มันชัดเจนกว่านี้ก่อน แล้วค่อยคิดเข้าข้างตัวเองนะจ๊ะ

❻ ชอบแอบมองเราอะ คิดอะไรกับเราชัวร์!

 

image_897955
- ที่มารูป: scontent.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

ปกติเวลาเราแอบชอบใคร เราก็มักจะแอบมองเค้า และดูสิ เค้าแอบมองเรา บางที่ก็ส่งยิ้มหวานๆ มาให้ด้วยแบบนี้ ชัวร์! ชอบเราแน่นอน ซึ่งจริงๆ แล้ว การแอบมองกันไปกันมามันพิสูจน์ไม่ได้นะว่าเค้าชอบเรารึเปล่า แม้จุดเริ่มต้นของความรักมันจะมาจากโมเมนต์แบบนี้ก็ตาม แต่ถ้าคุณโมเมเอาเองว่าเค้าชอบ เพียงเพราะเค้ามองมาที่คุณ เราว่าคนทั้งโลกก็คงมีใจให้คุณเหมือนกันแหละ

ถ้าจะบอกว่าเค้าสนใจคุณอันนี้พอเป็นไปได้ แต่ถึงขนาดว่าแอบรักเลยก็ไม่ใช่ไง เพราะงั้นอย่าเพิ่งคิดไปไกลว่าการที่เค้าแอบมองหรือส่งยิ้มให้นั้นแปลว่าเค้าชอบ บางทีเค้าอาจจะเฟรนลี่ก็ได้ ไว้รอวันที่เค้าเดินเข้ามาทัก ขอเบอร์ หรือสานสัมพันธ์มากกว่านี้ก่อนดีกว่า ไว้วันนั้นอยากจะคิดอะไรก็ตามสบายเลยจ้า

❼ ใส่ใจเราดีซะขนาดนี้ มันต้องมีใจบ้างสิ

 

image_897957
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใส่ใจเราในทุกๆ เรื่อง ทั้งความรู้สึก การกิน การอยู่ ดูแลดียิ่งกว่าเพื่อนสนิทที่คบกันมานานซะอีก อยู่กับคนอื่นนะเกรี้ยวกราด แต่อยู่กับเรานี่อบอุ่นสุดๆ ไปเลยอะ ทำให้เรารู้สึกดีมากๆ จนอยากคิดเข้าข้างตัวเองว่าเค้าคงมีใจ หยุดก่อนค่ะอย่าเพิ่งคิดไปไกล! เพราะบางทีเค้าอาจจะเป็นคนที่ใส่ใจคนอื่นอยู่แล้วรึเปล่า ที่เค้าทำอาจจะไม่ได้ทำให้คุณแค่เดียว แต่อาจจะทำแบบนี้กับเพื่อนผู้หญิงทุกๆ คนเลยก็ได้นะ

เค้าอาจจะมองว่าผู้หญิงเป็นเพศที่ต้องดูแลไง เค้าก็เลยต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ฉะนั้นถ้าวันนี้สิ่งที่เค้าแสดงออก แม้มันจะดีต่อใจแค่ไหนก็ตาม อย่าเพิ่งคิดเข้าข้างตัวเอง ถ้ามันยังไม่ชัดเจนพอ เมื่อไหร่ก็ตามที่เค้าพูดหรือทำอะไรที่มันบ่งบอกว่าคุณคือคนพิเศษที่สุด เมื่อนั้นค่อยคิดก็ยังไม่สายนะ

image_897956
- ที่มารูป: data.whicdn.com


◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑ ◐ ◑

ความคิดของสาวๆ อย่างเรา มันค่อนข้างซับซ้อนอะนะ คือถ้าอยากจะคิดไปไกลแค่ไหนก็ตามสบายเนอะ แต่อย่าไปสร้างความเดือดร้อนให้ใคร หรือทำอะไรที่มากเกินไปก็พอ อยู่ในกรอบมโนของตัวเอง ก็ไม่มีใครว่าอะไรหรอก แต่ถ้าอยากตาสว่าง หลุดออกมาจากมโนภาพสักที ก็ลองเช็คลิสต์ตามนี้ดู ว่าสิ่งที่ได้จากเขา มันจริงใจหรือเราแค่คิดเข้าข้างตัวเอง

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้วนะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @