คืนนี้พี่ขอโต้รุ่ง! รวมลิสต์ 'ซีรีส์จีน' แนววัยรุ่น มาแรง ดูแล้วฟิน ติดหนึบ หนักมาก #รีบตามไปเก็บดูให้หมด

คืนนี้พี่ขอโต้รุ่ง! รวมลิสต์ 'ซีรีส์จีน' แนววัยรุ่น มาแรง ดูแล้วฟิน ติดหนึบ หนักมาก #รีบตามไปเก็บดูให้หมด

สาวคนไหนอยากลองเปิดใจลองดูซีรีส์จากฝั่งจีนบ้าง งานนี้เราก็รวมลิสต์ 'ซีรีส์จีน' แนววัยรุ่น มาแรง มาฝากกันด้วยล่ะ รับรองได้เลยว่าดูแล้วฟิน ติดหนึบหนับจนต้องดูยิงยาวแบบโต้รุ่งกันแน่นอนจ้าาา

26 April 2019
Pearrisa
26 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

你好 ( หนีห่าว ) !!! ทักทายสาวๆ SistaCafe ทุกคนเลยนะค้าาา าา (っ´∀`)っ

ก่อนอื่นก็ขอสารภาพตรงนี้เลยว่าช่วงนี้เราน่ะมีความติดซีรีส์อย่างหนักหน่วงเอามากๆ เลยล่ะค่ะ แต่!!! ซีรีส์ที่ว่านี้ไม่ใช่ซีรีส์เกาหลีแบบที่สาวซิสหลายคนฮิตดูกันหรอกนะ แต่ว่าเป็น ซีรีส์จีน จากแดนมังกรต่างหากล่ะคะที่ตกหัวใจเราไปได้แบบเต็มๆ ก็แหม… ตอนที่เพิ่งเริ่มต้นเข้าสู่วังวนคนติดซีรีส์แรกๆ ก็มัวแต่ไปเผลอตัวเผลอใจหลงใหลในความหล่อของพระเอกหนุ่มเกาหลีอยู่ตั้งนาน แต่พอได้ลองเปิดซีรีส์จีนดูเท่านั้นแหละค่ะ ก็ต้องยอมรับตรงๆ เลยว่าออร่าความหล่อตี๋ของหนุ่มจีนเนี่ยดาเมจแรงมากเลยนะพวกเธอ

image_898864
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อ๊ะๆ ถึงเราจะอธิบายความฟินให้ซิสฟังยาวเหยียดเบอร์ไหนก็อาจจะยังเห็นภาพไม่ชัดสะใจซะเท่าไหร่ เราเลย รวมลิสต์ 6 ‘ ซีรีส์จีน ’ แนววัยรุ่น ที่ฮอตฮิตมาแรงแซงทุกโค้ง มาฝากคุณสาวๆ กัน คอนเฟิร์มเลยว่าเนื้อเรื่องสนุก กุ๊กกิ๊ก น่ารัก ดูฟินเพลินยาวๆ ได้แบบไม่มีเบื่อแน่นอน เอาล่ะ! เตรียมของกินให้พร้อม เตรียมหมอนเอาไว้จิกสักหนึ่งใบ แล้วรีบตามไปเก็บดูให้ครบหมดทุกเรื่องได้เลยจ้าาา าา

。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。

   

♡ 1. นับแต่นั้น...ฉันรักเธอ ( A Love So Beautiful ) ♡
image_898865
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสคะ! ถ้ารู้ตัวว่าตัวเองเป็นมือใหม่ ที่อยากจะลองเปิดตาเปิดหัวใจให้กับซีรีส์จีนแล้วล่ะก็ เราก็ขอแนะนำให้ประเดิมความฟินกันด้วยเรื่อง ‘ A Love So Beautiful ’ หรือที่มีชื่อภาษาไทยสุดฟินว่า ‘ นับแต่นั้น...ฉันรักเธอ ’ กันก่อนเลยค่ะ ก็เพราะว่า ทั้ง ‘ หูอี้เทียน ’ และ ‘ เฉินเยว่ ’ พระเอก - นางเอกเรื่องนี้น่ะเคมีเข้ากันสุดๆ ไปเลย

เรื่องย่อ : เรื่องราวความรักใสๆ ที่หวานจนน้ำตาลยังอาย ระหว่าง ‘ เฉินเสี่ยวซี ’ กับ ‘ เจียงเฉิน ’ ซึ่งเนื้อเรื่องก็ดำเนินไปแบบเนิบๆ อาจจะไม่ได้ตื่นเต้นหวือหวาซะเท่าไหร่ เป็นการ บอกเล่าเรื่องราวของ ‘ เฉินเสี่ยวซี ’ นักเรียนสาวจอมดื้อ จอมตื้อ หัวรั้น ไม่ฟังใคร ที่เธอตกหลุมรัก ‘ เจียงเฉิน ’ นักเรียนหนุ่มรูปหล่อ เรียนเก่ง เรียกได้ว่าเป็นหนุ่มที่ฮอตที่สุดในโรงเรียนก็ว่าได้ ซึ่งสำหรับ ‘ เฉินเสี่ยวซี ’ แล้ว ‘ เจียงเฉิน ’ ถือเป็นรักแรกและรักเดียวของเธอมานานแสนนาน ซึ่งความฟินความจิ้นของซีรีส์เรื่องนี้ก็คือการแสดงของตัวละครที่เป็นธรรมชาติ ทำให้คนดูรู้สึกอินไปกับเรื่องราวเหล่านั้นจริงๆ พูดเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะ

   

♡ 2. อุ่นไอในใจเธอ ( Put your Head on My Shoulder ) ♡
image_898872
- ที่มารูป: i.pinimg.com

งู้ยยย ยย ถ้าพูดถึงซีรีส์จีนที่กำลังฮอตเวอร์กระแสแรงสุดๆ ณ จุดๆ นี้ ก็คงไม่มีใครจะชิงตำแหน่งไปจากซีรีส์เรื่อง ‘ Put your Head on My Shoulder ’ หรือ ‘ อุ่นไอในใจเธอ ’ ไปได้หรอกนะคะ เราขอบอกเลยว่าเลยว่า ถ้าซิสฟินติดหนึบหนับกับเรื่อง ‘ A Love So Beautiful ’ ก็ต้องชอบซีรีส์เรื่องนี้เหมือนกันแน่นอน ก็เพราะว่าซีรีส์ทั้งสองเรื่องนี้สร้างมาจากผู้เขียนนิยายคนเดียวกันนั่นเองค่ะ

เรื่องย่อ : เรื่องราวความรักในรั้วมหาวิทยาลัยของ ‘ ซือถูมั่ว ’ นักศึกษาสาวจากคณะการบัญชี ที่ในใจลึกๆ แล้วเธอกลับมีความชื่นชอบในด้านงานโฆษณามากกว่า กับ ‘ กู้เว่ยอี้ ’ นักศึกษาหนุ่มสุดฮอตที่ไม่ได้มีดีแค่ความสูง หล่อ ตรงสเป็ค แต่ยังเรียนดีระดับอัจฉริยะ อีกต่างหาก ซึ่งดูๆ แล้วสองคนนี้ไม่น่าจะมาเกี่ยวข้องกันได้ แต่โชคชะตาก็ลิขิตให้ทั้งสองคนมีเรื่องให้ต้องข้องเกี่ยวกันอยู่ตลอดเวลา จากแรกๆ ที่ ‘ ซือถูมั่ว ’ รู้สึกเฉยๆ กับ ‘ กู้เว่ยอี้ ’ แต่พอเวลาผ่านไป ทั้งสองคนผ่านอะไรมาด้วยกันหลายอย่าง เผลอแป๊บเดียวความผูกพันธ์และความรักก็เริ่มก่อตัวขึ้นมาแบบไม่ทันได้ตั้งตัวแล้วล่ะ ปล. เห็นคาแรคเตอร์พระเอกเป็นสายซึนแบบนี้ ก็มีซีนน่ารัก น่าหยิก มาให้สาวๆ อย่างเราได้ฟินเขินม้วนตัวเป็นแยมโรลเยอะเลยล่ะจ้ะ

   

♡ 3. ฝันรักวัยเรียน ( When We Were Young ) ♡
image_898874
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อ๊ะๆ หลังจากที่ดูซีรีส์จีนเรื่องเบาๆ เนื้อหาสบายๆ แต่ฟินหนักมากไปสองเรื่องแล้ว คราวนี้ก็ได้เวลามาเขย่าต่อมดราม่าให้สะเทือนกันด้วยเรื่อง ‘ When We Were Young ’ หรือ ‘ ฝันรักวัยเรียน ’ ซีรีส์จีนแนววัยรุ่นใสๆ ที่ดูแล้วอาจมีน้ำตาซึมเพราะความซึ้ง กันบ้างดีกว่าค่ะซิส

เรื่องย่อ : ซีรีส์จีนเรื่องนี้เป็น เรื่องราวชีวิตสไตล์วัยรุ่นยุค 90’s เล่าเรื่องผ่านตัวละครหลักอย่าง ‘ หยางซี ’ ที่ความซวยมาเยือนแบบไม่ทันตั้งตัว ทั้งต้องวิ่งไล่จับโจรขโมยจักรยาน แถมยังโดนระเบิดจากห้องแล็ปจนทำให้ขาบาดเจ็บ เลยไม่สามารถลงวิ่งแข่งได้จนทำให้เธอต้องเสียโอกาสที่จะเก็บคะแนนพิเศษสำหรับการสอบเอ็นทรานซ์ไป พอเปิดเทอมมาเธอก็พบว่าสาเหตุของเรื่องวุ่นๆ นี้เกิดมาจาก ‘ ฮวาเปียว ’ นักเรียนใหม่ของห้อง ที่เป็นเด็กหนุ่มเลือดร้อน แต่ก็เป็นอัจฉริยะด้านวิทยาศาสตร์ ตอนแรกๆ พระเอกหนุ่มของเราก็ทำตัวเป็นศัตรูกับคนทั้งห้อง แต่ยิ่งเวลาผ่านไป ‘ ฮวาเปียว ’ ก็ค่อยๆ พิสูจน์ตัวเองจนได้การยอมรับจากเพื่อนๆ ในห้องมากขึ้น แถมพระ - นางของเราก็เริ่มใกล้ชิดสนิทสนมกัน แล้วงานนี้จากเพื่อนจะกลายมาเป็นคนรักได้รึเปล่า? ก็ต้องตามเชียร์กันเอาเองนะ

   

♡ 4. คุณชายวายร้ายไม่ต้องมาจูบฉัน (Master Devil Do Not Kiss Me ) ♡
image_898875
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาฟินกันต่อกับ ‘ Master Devil Do Not Kiss Me ’ หรือที่มีชื่อภาษาไทยแสนฟินว่า ‘ คุณชายวายร้ายไม่ต้องมาจูบฉัน ’ #แค่ชื่อเรื่องก็มีคำว่าจูบแล้วค่ะแม่ ซึ่งถ้าจะถามหาความฟินของเรื่องนี้ว่ามีดาเมจต่อใจขนาดไหน ก็คงจะตอบได้แค่ว่า ซีรีส์เรื่องนี้เค้าทำยิงยาวมาจนถึงซีซั่นที่ 3 กันแล้วนะจ๊ะ #ฟินไม่ฟินพูด

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ ‘ อันชูเซี่ย ’ เด็กสาวแสนดีที่มองโลกในแง่บวกอยู่ตลอดเวลา แต่โชคชะตาก็ดันเล่นตลกกับชีวิตเธอได้แบบ #ใจร้ายมากแม่ เพราะแม่ของเธอเกิดอุบัติเหตุถูกชนรถเสียชีวิต แถมความซวยก็ยังไม่หมดเพราะบ้านก็ถูกไฟไหม้ไปอีก แต่ในความโชคร้ายยังมีความโชคดีซ่อนอยู่เสมอ เพราะ  อยู่ดีๆ ‘ อันชูเซี่ย ’ ก็ได้กลายมาเป็นคู่หมั้นของ ‘ หานชีลู่ ’ คุณชายสุดหล่อ บ้านรวย แถมยังเก่งและมีความสามารถรอบด้านอีกต่างหาก โดยเรื่องราวก็ดำเนินไปในสไตล์ที่พระเอกช่วยปกป้องนางเอก ส่วนฝั่งนางเอกก็ช่วยแก้ปมในใจให้กับพระเอกไปด้วยเหมือนกัน ซีรีส์เรื่องนี้ก็ดูฟินได้แบบยาวๆ ตั้งแต่ซีซั่น 1 - 3 เลยล่ะยูววว วว

   

♡ 5. ผ่านมิติมารักเธอ ( Unexpected ) ♡
image_898877
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

อ๊ะๆ มัวแต่แนะนำซีรีส์หวานๆ ฟินๆ ใสๆ ก็กลัวว่าซิสจะกระอักความเลี่ยนตายกันไปซะก่อน งานนี้เราเลยขอชวนมาดู ซีรีส์จีนแนวแฟนตาซีอย่างเรื่อง ‘ Unexpected ’ หรือ ‘ ผ่านมิติมารักเธอ ’ กันบ้างดีกว่าค่ะ เรื่องราวขอซีรีส์เรื่องนี้ก็จะมีความข้ามไปยังโลกการ์ตูนคล้ายๆ กับซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘ W ’ ฟีลเดียวกันเลยล่ะ

เรื่องย่อ : ‘ เหอเจี่ย ’ พระเอกหนุ่มของเรื่องรับบทเป็นนักวาดการ์ตูน ที่วันหนึ่งก็จับพลัดจับผลูเดินทางข้ามทะลุมิติ เข้าไปติดอยู่ในโลกการ์ตูนที่ตัวเองเป็นคนวาดขึ้นมา แล้วหนทางเดียวที่ ‘ เหอเจี่ย ’ จะข้ามออกไปจากโลกการ์ตูนนี้ได้ ก็ต้องช่วย ‘ ลู่จื่อซิง ’ นางเอกของเรื่อง ที่ในโลกการ์ตูนถูกแต่งให้รับบทเป็นนางร้าย แบบนี้พระเอกของเราก็เลยจะต้องพยายามเปลี่ยนนิสัยร้ายๆ ของ ‘ ลู่จื่อซิง ’ ให้กลายมาเป็นคนน่ารักแทน ซึ่ง ระหว่างมิชชั่นเปลี่ยนนิสัยให้กับผู้หญิงจอมเหวี่ยง ‘ เหอเจี่ย ’ ก็ดันรู้สึกตกหลุมรักตัวการ์ตูนที่ตัวเองเป็นคนสร้างขึ้นมาอย่างจัง แล้วคนกับตัวการ์ตูนจะรักกันได้ยังไง!? ก็ต้องตามไปลุ้นด้วยตัวเองแล้วนะ

   

♡ 6. ฉันไม่ชอบทั้งโลก ฉันชอบแค่เธอคนเดียว ( Le Coup De Foudre ) ♡
image_898879
- ที่มารูป: www.naptc.com

แหมๆ เม้าท์มอยเรื่องซีรีส์จีนกันแบบมันส์เวอร์ ผ่านไปแป๊บเดียวก็มาถึงเรื่องสุดท้ายที่เราอยากจะบอกต่อความฟินให้สาวซิสได้ดูกัน นั่นก็คือเรื่อง ‘ Le Coup De Foudre ’ ที่มีชื่อภาษาไทยที่ได้ยินแล้วต้องเขินทุกครั้งว่า ‘ ฉันไม่ชอบทั้งโลก ฉันชอบแค่เธอคนเดียว ’ นั่นเองค่ะ ซึ่ง ซีรีส์จีนเรื่องนี้ก็สร้างมาจากหนังสือนวนิยายรักเรื่อง ‘ I Don’t Like This World, I Only Like You ’ ที่คนอ่านติดกันตรึม พอมาสร้างเป็นซีรีส์ก็มีคนเกาะติดขอบสนามรอดูอยู่เต็มเลยล่ะ

เรื่องย่อ : ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักกุ๊กกิ๊กจั๊กจี้หัวใจของ ‘ จ้าวเสี่ยวยี่ ’ และ ‘ หยั่นโหมว ’ ทั้งสองคนเป็นเพื่อนร่วมชั้นในโรงเรียนมัธยมเดียวกัน ซึ่งคนนึงก็มีนิสัยเกเรไม่เอาไหน ส่วนอีกคนก็เป็นนักเรียนชั้นเลิศหัวดีเป็นที่หนึ่ง ถึงแม้ว่าเส้นทางของสองคนนี้ดูไม่น่าจะมาบรรจบกันได้ แต่พวกเค้าก็ให้สัญญากันว่าถ้าเรียนจบแล้วจะไปเรียนต่อที่ต่างประเทศด้วยกัน แต่โลกแห่งความจริงทุกสิ่งมันไม่ง่ายอย่างนั้นสิคะ เพราะว่ามีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับครอบครัวของ ‘ จ้าวเสี่ยวยี่ ’ ที่ทำให้เธอไม่สามารถทำตามสัญญาที่ให้ไว้ได้ จนเวลาผ่านเกือบ 4 ปี พวกเค้าทั้งสองคนก็ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง แล้วต่อจากนี้พระ - นางของเราจะได้รักกันมั้ย? หรือจะมีอุปสรรคอะไรมาขัดขวางอีกรึเปล่า? ถ้าอยากรู้คำตอบก็ต้องไปตามดูกันเองแล้วล่ะ อิอิ

   

。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。

โอ้มายก็อด! งานนี้คงต้องรีบเคลียร์คิว เคลียร์งาน ยกเลิกนัดกับแก๊งเพื่อนสาวไปก่อนแล้วล่ะ ก็แหมๆ ซีรีส์จีนแนววัยรุ่น ที่เราคัดมาฝากสาวซิสกันวันนี้ทั้ง 6 เรื่องเนี่ย นอกจากเนื้อเรื่องจะดีแล้ว นักแสดงก็หน้าตาดีช่วยดึงดูดใจให้อยากติดตามดูอย่างแรงเลยล่ะ คราวนี้ก็เป็นหน้าที่ของซิสแล้วนะคะ ที่จะต้องไปลิสต์ลำดับว่าจะเลือกฟินกับซีรีส์จีนเรื่องไหนก่อนดี แต่ขอคอนเฟิร์มชัดๆ อีกทีว่างานนี้ฟินทุกเรื่องแน่นอนเจ้าค่ะ

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @