#ลองใช้วิธีนี้ดูจ้า 7 วิธีลงโทษเพื่อน สำหรับคนที่ชอบเท เวลานัดไปเที่ยว

#ลองใช้วิธีนี้ดูจ้า 7 วิธีลงโทษเพื่อน สำหรับคนที่ชอบเท เวลานัดไปเที่ยว

เทเก่งนักใช่มั้ย ได้!! แล้วเราจะได้เห็นดีกันจ๊ะเพื่อนจ๋า

29 April 2019
belfry
29 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


นัดกันซะดิบดี จองที่พักแล้ว เก็บเสื้อผ้าเรียบร้อย ไหงพอถึงเวลาจะไปปุ๊บ ดันมาบอกว่าติดธุระ อ้าวเฮ้ย! ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หว่า ทำแบบนี้ก็ได้หรอเนี่ย ในเมื่อไม่ทำตามสัญญา กล้าเทข้า งั้นเตรียมรับบทลงโทษได้เลย!!

เทเก่ง ติดธุระเก่ง ไม่ว่างเก่ง! งั้นเอางี้ เรามีวิธีแก้เผ็ดเพื่อนชอบเบี้ยว ด้วย 7 วิธีแก้เผ็ดเพื่อนที่ชอบเทเวลานัดไปเที่ยว อย่างแกมันต้องเจอฉัน อยากไม่ไปดีนัก งั้นเตรียมรับวิธีแก้เผ็ดจากเพื่อนที่แสนดีคนนี้ได้เลย จะมีวิธีแบบไหนบ้าง เราไปดูกันเลยจ้า

image_899826
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. พร้อมใจกันโพสต์รูปให้คนที่เทสะเทือนใจ

 

image_899884
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ไม่มาก็ดี งั้นเตรียมรับนี่ไปเลยแล้วกัน วิธีนี้เราเคยใช้เหมือนกันนะ คือจำได้ว่าเพื่อนคนนึงเทไม่ยอมมา นี่กับเพื่อนในแก๊งก็เลยถ่ายรูปหมู่กันเลยจ้า แล้วพร้อมใจกันโพสต์รูปลงพร้อมๆ กัน แต่แค่รูปอย่างเดียวไม่พอนะคะเพื่อนๆ เพราะถ้ามาแค่รูปคนที่ชอบเทจะไม่ค่อยรู้สึกอะไรหรอก มันต้องมาพร้อมแคปชั่นเจ็บๆ ไม่ต้องด่า ไม่ต้องตัดพ้อ แต่ให้ใส่แคปชั่นที่ดูแฮปปี้ๆ ลงไปแทน อย่างเช่น โอ้โห! สนุกสุดเหวี่ยง ไม่มาครั้งนี้มีหวังเสียใจไปจนตาย หรือแคปชั่นจิกกัดแบบไม่ต้องเอ่ยชื่อ พอเพื่อนที่เทเราเห็นอะ มันจะรู้สึกจี๊ดๆ และเกิดอาการเสียดายไปเอง ก็ช่วยไม่ได้อะนะ อยากเบี้ยวไม่มา ก็อดสนุกไปซิค่ะ

2. อ้างอะไรมา ดักให้หมดทุกทาง

 

image_899888
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เคยเจอป่ะ นัดแล้วนะ อุส่าเผื่อเวลาให้แล้วด้วย แต่พอถึงเวลาปุ๊บ นางดันไลน์มาบอกว่าไม่ทันบ้างแหละ รถติดบ้างแหละ เดี๋ยวติดกิจ ติดธุระ อะจ้า! ทีก่อนหน้านี้ไม่เคยพูดแบบนี้เลยนะ นี่เตรียมตัวพร้อมเที่ยวสุดฤทธิ์ ส่วนเพื่อนฉันก็เทเก่ง ในเมื่ออ้างเก่งนัก งั้นมันต้องเจอแบบนี้ซิ รถติดใช่มั้ย ไม่เป็นไรเดี๋ยวไปรับเอง ติดธุระกับใคร ไม่เป็นไรเดี๋ยวไปส่งเอง

พูดง่ายๆ ไม่ว่าเพื่อนเราจะอ้างอะไร ติดกิจ ลาป่วย รถพัง อะไหล่ส่งซ้อม ให้เราดักทางเพื่อนไว้ก่อนเลย คือก็อาจจะไม่ได้จริงจัง แต่ให้พูดเหมือนเราจะทำแบบนั้นจริงๆ แล้วรอดูซิว่าเพื่อนเราจะพูดยังไง นอกจากจะดัดหลังเพื่อนได้แล้ว วิธีนี้ยังช่วยจับโป๊ะเพื่อนชอบเทได้ด้วยนะ ลองดูค่ะอ้างอะไรมาก เราก็ดักทางให้หมด แล้วรอดูว่ามันจะแก้ต่างเอาตัวรอดยังไงต่อ

3. ทีหลังไม่ต้องไปไหนด้วยกันแล้ว!

 

image_899889
- ที่มารูป: i.pinimg.com


วิธีนี้จัดว่าเป็นกฎเหล็กเลยนะ อย่างเราอะ เคยนัดเพื่อนคนนึงหลายครั้ง และทุกครั้งก็มักจะเจอข้ออ้างและโดนเทตลอด จนตอนนี้รู้สึกลึกๆ แล้วว่าไม่อยากไปไหนกับเพื่อนคนนี้อีกแล้ว ก็เลยยื่นคำขาดไปเลยว่าถ้านัดแล้วเบี้ยวอีก ต่อไปนี้เราจะไม่ไปไหนกับเธออีกเลย มันไม่ใช่แค่เทนะ แต่มาสายด้วยแถมปล่อยให้รออีก มันเสียเวลาอะ ไปหาเพื่อนคนอื่นที่เค้าสะดวกไปกับเราง่ายกว่าที่จะต้องมาทนรอและอารมณ์เสียกับคนนัดไม่เป็นนัดแบบนี้

ใครที่รู้สึกว่าฉันไม่ไหวแล้ว หลายครั้งแล้วที่โดนเท หลายครั้งแล้วที่ปล่อยให้เคว้ง ก็ลองหยิบวิธีนี้ไปใช้กันดู คือมันก็ไม่ได้ร้ายแรงหรอก ถ้าสมมติไม่กล้าพูดต่อหน้า ก็ให้ปฎิบัติแทน อย่างเช่น เวลาเราจะไปไหน ก็ไม่ต้องนัดคนนี้ หลีกเลี่ยงที่จะชวนไปเที่ยวเลย ให้ไปหาเพื่อนคนอื่นที่เค้าพร้อมจะไปกับเราดีกว่า แค่นี้เอง เราจะได้ไม่ต้องเสียเวลากับคนเทเก่งแบบนี้ด้วย

4. เงินไม่ต้อง เดี๋ยวเปย์เอง

 

image_899890
- ที่มารูป: i.pinimg.com


วิธีนี้จะเหมาะกับคนที่มีเงินเยอะ แล้วรู้สึกว่าเพื่อนคนนี้จำเป็นมากๆ คืออยากให้เพื่อนคนนี้ไปเที่ยวกับเราจริงๆ แต่เพื่อนชอบอ้างว่าไม่มีเงินอยู่เรื่อยเลย เพราะงั้นถ้าอยากให้เพื่อนไปด้วยจริงจัง ยื่นข้อเสนอนี้เลยค่ะ เดี๋ยวพี่เปย์เองน้อง! แต่ขอย้ำเลยนะว่าจะต้องมีเงินพอที่จะเปย์ได้จริงๆ และต้องเกิดจากความเต็มใจ ที่สำคัญการเปย์ครั้งนี้จะต้องไม่ศูนย์เปล่า อย่างเช่น ฉันหาใครไปด้วยไม่ได้แล้ว แกคือที่พึ่งสุดท้าย

อาจจะไม่ต้องออกให้ทุกสิ่งอย่างขนาดนั้น ให้เลี้ยงข้าวหรือออกค่ารถให้ก็พอเนอะ ส่วนถ้าใครที่พอจะมีเพื่อนคนอื่นให้ไปด้วยกัน ก็ไม่ต้องเลือกวิธีนี้นะ แล้วอย่าใช้เงินแก้ปัญหาบ่อย เพราะถ้าเราเป็นฝ่ายเลี้ยงบ่อยๆ เรื่อยๆ เพื่อนบางคนที่ไม่มีความเกรงใจอะ เขาจะได้ใจแล้วหลอกกินเงินเรา เพราะงั้นมันก็จะมีทั้งข้อดีและข้อเสีย เลือกใช้วิธีนี้เฉพาะกรณีที่จำเป็นเท่านั้น แต่ถ้าใครที่เงินไม่มี แต่อยากเจอเพื่อนอะ วิธีง่ายๆ ไปหาที่บ้าน หรือชวนมาเที่ยวบ้าน อันนี้ก็จะแก้ปัญหาเรื่องเงินไปได้อีกเปราะนึงจ้า

5. คุยกันตรงๆ เป็นอะไรทำไมเทเก่ง

 

image_899891
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อีกหนึ่งวิธีที่เรามักจะใช้กับเพื่อนที่ชอบเทเวลานัดไปเที่ยวกันคือ การเรียกมาคุย ก็จะเริ่มจากการถามคำถามเบสิคๆ ก่อนเลยว่าทำไมไม่มา ทำไมถึงนัดไม่เป็นนัดอะไรประมาณนี้ พอเริ่มๆ จะรู้คำตอบคราวๆ แล้วใช่ป่ะ ก็จะยิงคำถามนี้ไปเลย แล้วทำไมชอบเทบ่อยจัง นัดทีไรก็เบี้ยวตลอด จากนั้นเพื่อนๆ ก็รอฟังคำตอบดู คือถ้ารู้สึกว่าโอเค มันมีเหตุผล ก็ปล่อยผ่านได้ แต่ต้องยื่นคำขาดเลยนะว่าครั้งหน้าต้องไม่เทอีก

แต่ถ้าฟังเหตุผลแล้วมันขัดใจอะ มันฟังไม่ขึ้น ชิงเทก่อนเลยค่ะ ไม่ต้องนัดไปไหนอีก แล้วก็ไม่ต้องบอกด้วยว่าจะไปเที่ยวกับเพื่อนที่ไหนในทริปต่อไป เหมือนตัดเพื่อนคนนี้ออกไปจากวงโคจร แต่ก็ยังคบๆ กันได้นะ เพียงแต่ไม่ต้องชวนไปไหนแล้วเท่านั้นเอง แล้วเมื่อเพื่อนรู้สึกสำนึกขึ้นมา เขาจะเป็นฝ่ายขอโทษและปรับปรุงตัวเอง เชื่อเราเถอะ

6. คุยแต่เรื่องตอนไปเที่ยว ให้คนชอบเทละอายใจ

 

image_899892
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ขิงให้มันรู้ว่าไม่ไปเที่ยวด้วยกันครั้งนี้แกพลาดอย่างแรง สมมติว่าเราไปเที่ยวกันเป็นแก๊ง แต่ดันมีเพื่อนคนนึงเทซะงั้น อยู่ๆ ก็ไม่มาเที่ยวด้วยกัน แต่ดันหนีไปเที่ยวกับแฟนเฉย วิธีนี้จะเป็นวิธีแก้เผ็ดที่เจ็บมาก เริ่มจากหลังจากที่กลับมาจากไปเที่ยวด้วยกันแล้ว วันที่คุณอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา โดยมีเพื่อนคนนั้นอยู่ด้วย ให้คุณเปิดประเด็นเรื่องที่ไปเที่ยวด้วยกันทั้งแก๊งขึ้นมาเลย พูดกันเข้าไปค่ะม้าท์กันให้ออกรสออกชาติ แล้วหันไปถามคนที่เทด้วยนะว่า ทำไมแกไม่มาอะ แกน่าจะมาด้วยกันนะ สนุกมากๆ เลย

แล้วก็หันไปคุยกันต่อ วิธีนี้มันอาจจะดูร้ายๆ นิดนึง เพราะมันเหมือนกับว่าเราตัดเพื่อนคนนี้ออกจากวงสนทนา เป็นเหมือนการลงโทษที่นางชอบเท แต่ไม่ทำร้ายความสัมพันธ์นะแถมยังได้เอาคืนด้วย 

7. ถ้าครั้งหน้ายังเป็นอีก เราคงไปด้วยกันไม่ได้

 

image_899893
- ที่มารูป: i.pinimg.com


และวิธีสุดท้ายจัดเป็นอีกหนึ่งกฎเหล็กเหมือนกัน เป็นจังหวะที่เราคุยๆ กันนั่นแหละ แต่อันนี้คือจะแรงที่สุด เป็นวิธีที่เหมาะกับเพื่อนๆ ที่รู้สึกว่า ฉันไม่ไหวจะทนกับคนแบบนี้แล้วจริงๆ ไม่โอเคแล้ว ทนมานานเกินพอแล้ว วิธีนี้ก็จะตอบโจทย์ที่สุด นั่นคือการยื่นคำขาดแบบตรงๆ ไปเลยว่า ถ้าครั้งหน้ายังเป็นแบบนี้อีก เราคงไปด้วยกันไม่ได้ ( ก็คือเลิกคบกันไปเลยนั่นแหละ ) ร้ายๆ มั้ยล่ะ อาจจะดูแรงไปสักหน่อย แต่ถ้ามันบ่อยเกินไปแล้วอะ บ่อยจนเรารู้สึกว่านี่เห็นฉันเป็นตัวอะไร คิดจะเทก็เทคิดจะไปก็ไป ทำเหมือนไม่แคร์ความรู้สึกเราเลย เราว่าวิธีนี้มันก็สมเหตุสมผลนะ ยังไงก็ลองเอาไปชั่งน้ำหนักกันดูแล้วกันเนอะ

image_899894
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อยากจะหัวเราะดังๆ เพื่อนชอบเท มันก็ต้องเจอแบบนี้แหละ รู้มั้ยว่าฉันต้องเสียอะไรไปบ้าง! แค่นี้มันยังน้อยไป ใครที่นัดเพื่อนไปเที่ยว แล้วมันชอบเบี้ยวอยู่เรื่อย ลองหยิบวิธีเหล่านี้ไปใช้กันดู ก็ไม่ถึงขนาดเสียเพื่อนหรอกค่ะ เป็นวิถีแบบเพื่อนๆ ที่เค้าใช้กัน รับรองว่าครั้งนี้จับคนโป๊ะแตกได้แน่นอน!

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่ชอบโดนเพื่อนเทนะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @