งานผอมเสกได้ต้องมา! 7 เทคนิค 'การแต่งตัว' ที่ทำให้ 'ดูตัวเล็กลง' พรางหุ่นได้ดี #ลด 10 โลไปเลยจ้า

งานผอมเสกได้ต้องมา! 7 เทคนิค 'การแต่งตัว' ที่ทำให้ 'ดูตัวเล็กลง' พรางหุ่นได้ดี #ลด 10 โลไปเลยจ้า

สาวคนไหนกำลังกังวลใจเรื่องรูปร่างของตัวเองอยู่ ในวันนี้เราก็มี 7 เทคนิค 'การแต่งตัว' ที่ทำให้ 'ดูตัวเล็กลง' พรางหุ่นได้ดี มาให้ได้ลองแต่งตัวตามกันด้วยล่ะ ถ้าอยากรู้ว่จะมีเทคนิคไหนบ้าง ก็ตามมาส่องพร้อมกันได้เลยยย ยย

29 April 2019
Pearrisa
29 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

โอ๊ยยย ยย ลดน้ำหนักมาตั้งหลายปี แต่ก็ยังไม่ผอมลงซะที พูดเลยว่าคนสวยเซ็งค่ะ (৹˃̵﹏˂̵৹)


เชื่อเถอะค่ะว่าปัญหากวนใจยอดฮิตเบอร์ต้นๆ ของผู้หญิงเรา ก็คงหนีไม่พ้นเรื่อง ‘ความอ้วน’ นี่แหละค่ะ ที่นอกจากจะบั่นทอนความมั่นใจให้ลดลงฮวบแล้วเนี่ย เวลาหยิบเสื้อผ้ามาใส่แต่ละทีก็ทำให้หัวร้อนได้ไม่แพ้กัน ก็แหม! คิดดูสิคะ ตอนเห็นเสื้อผ้าในหุ่นก็ดูสวยเป๊ะดี แต่พอถึงคิวเราเอามาลองใส่บ้าง นอกจากจะไม่เป๊ะเท่าหุ่นแล้วเนี่ย ยังพังสุดๆ เพราะใส่แล้วหุ่นเผละ รัดแน่น ดูอ้วนหนักไปอีก #เหมือนแหนมดีๆ นี่เอง

โอ๋เอ๋ๆ อย่าเพิ่งนอยด์น้อยใจเรื่องหุ่นของตัวเองไปก่อนนะคะซิส เพราะ เชื่อเราซิคะว่าถ้าคุณสาวๆ รู้จักแมทช์เสื้อผ้าให้เข้ากับหุ่นของตัวเอง ก็สามารถเปลี่ยนลุคพรางตาให้หุ่นดูเป๊ะได้เหมือนกันนะเออ วันนี้เราเลยจะขอแชร์ 7 เทคนิค ‘ การแต่งตัว ’ ที่ทำให้ ‘ ดูตัวเล็กลง ’ มาเป็นไอเดียให้คุณสาวๆ ที่กำลังกังวลเรื่องหุ่นได้นำไปลองทำตามกัน ใครอยากดูผอมลงแบบเสกได้ ก็รีบตามเราไปดูพร้อมกันได้เลยจ้าาา าา

●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●

   

▼ 1. คิดอะไรไม่ออก ก็เลือกเสื้อผ้า ‘สีดำ’ ไว้ก่อน


สำหรับหรับสาวคนไหนที่ยังรู้สึกไม่ค่อยพอใจกับหุ่นของตัวเองซะเท่าไหร่ แล้วกำลังมองหาเสื้อผ้าที่จะช่วยพรางตาให้เราดูตัวเล็กลงได้ เราขอบอกตรงนี้เลยนะคะว่าถ้าซิสคิดอะไรไม่ออก ก็ ให้เลือกใส่เสื้อผ้า ‘ สีดำ ’ ไว้ก่อน เลยค่ะ ก็เพราะว่า สีเข้มเวอร์เบอร์แรงอย่างสีดำเนี่ย สามารถพรางตา กลบความเผละ ทำให้หุ่นของสาวๆ ทั้งผอม ทั้งเพรียวขึ้นได้ แบบทันตาเห็นเลยล่ะ ซึ่งถ้าใครอยากได้ความเพรียวขั้นสุดก็อาจจะใช้ เทคนิคการแต่งตัวแบบ All Black ด้วยสีดำตั้งแต่หัวจรดเท้า นอกจากจะดูผอมแล้วยังได้ลุคชิคๆ อีกด้วยนะ

image_900014

ซัมเมอร์ที่อากาศร้อนเวอร์แบบนี้ ไอเทมที่สาวๆ ต้องมีติดตู้ก็คือเสื้อเปิดไหล่นั่นเองค่ะ โดยลุคนี้เสื้อแมทช์เสื้อเปิดไหล่เข้ากับมินิสเกิร์ทเข้ารูปสีดำ แล้วเบรคความดาร์กด้วยรองเท้าเปิดส้นสีขาวสะดุดตา

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_900015

สาวคนไหนไม่อยากให้สีดำดูมืดหม่นเกินไป ก็สามารถหยิบเดรสคอวีสีดำลายดอกสีแดงแบบนี้ มาแมทช์กับรองเท้าแตะรัดข้อ ก็ได้ลุคซัมเมอร์แซ่บๆ แล้วล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▼ 2. ไอเทม ‘คอวี’ ช่วยทำให้คอยาว ดูเพรียวขึ้น


เคยสังเกตเห็นเหมือนกันมั้ยคะซิสว่าคนที่เค้ามีหุ่นอวบๆ ดูตัวกลมๆ เนี่ย เวลาใส่เสื้อคอเต่า เสื้อคอปีน หรือเสื้อที่ปกปิดช่วงคอเยอะๆ ก็จะยิ่งทำให้คอดูสั้นลง แถมยังดูอ้วนกลมหนักกว่าเก่าได้อีกด้วยนะเออ เพราะฉะนั้น สาวคนไหนอยากจะพรางตาด้วยเสื้อผ้าที่ทำให้เราดูผอมเพรียวขึ้น ก็ควรจะ เลือกใส่ไอเทม ‘ คอวี ’ ที่เผยให้เห็นช่วงคอลึกๆ สักหน่อย ก็ดีเหมือนกันนะ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อยืดคอวี เสื้อเชิ้ตคอลึก เดรสคอวี ฯลฯ เพราะไอเทมคอวีเหล่านี้ พอหยิบมาใส่แล้วก็จะ ทำให้ช่วงคอของเราดูยาวระหง และหุ่นดูสูงเพรียวขึ้นได้

image_900019

คอนเฟิร์มเลยว่าเสื้อคอวีเนี่ย จะหยิบไปใส่กับไอเทมชิ้นไหนก็ดูดีหนักมาก อย่างลุคนี้เลือกแมทช์เสื้อคอวีสีดำ เข้ากับกางเกงยีนส์เอวสูงสีอ่อน แล้วเพิ่มกิมมิคด้วยรองเท้าส้นสูงแต่งเพชร บอกได้คำเดียวว่าลุคนี้เด็ดมากจ่ะแม่

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_900020

ใครที่เป็นสาวซิสสายหวานน้ำตาลเรียกพี่ ก็ลองหยิบเสื้อคอวีสีชมพูที่มีดีเทลจั๊มพ์แขนและเอว มาจับคู่กับกางเกงสกินนี่สีขาวแบบนี้ดูซิคะ บอกเลยว่าแมทช์ไอเทมน้อยชิ้น แต่สวยหนักมากนะเออ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▼ 3.เพิ่มความสูง หุ่นดี ด้วย ‘กางเกงยีนส์เอวสูงขาบาน’


ขอเสียงสาว ‘ ขาสั้น ’ หน่อยค่ะ ฮิ้ววว วว! รู้สึกเหมือนกันมั้ยคะว่าจริงๆ แล้วเนี่ย ตัวเราเองก็ไม่ได้เป็นสาวอวบหรือตัวอ้วนกว่าคนอื่นเค้า แต่สิ่งที่ทำให้เราดูไม่เพรียว ไม่เป๊ะ จนถูกเหมารวมว่าอวบเนี่ย ก็เป็นเพราะว่า ช่วงขาสั้นๆ ที่ทำให้หุ่นเราดูเตี้ยป้อม ยังไงล่ะ แต่เราขอบอกเลยนะคะว่าซิสไม่จำเป็นจะต้องไปต่อกระดูกที่ไหน ก็ สามารถเพิ่มความสูงและความผอมเพรียวให้ช่วงขาได้ง่ายๆ แค่หยิบ ‘ กางเกงยีนส์เอวสูงขาบาน ’ มาใส่ ก็ทำให้เราดูตัวสูงเหมือนต่อขาได้เลยล่ะ ซึ่ง เจ้ากางเกงยีนส์เอวสูงขาบานก็สามารถนำไปแมทช์ได้หลายลุคหลายสไตล์ ทั้งกับ เสื้อยืดสบายๆ เสื้อเชิ้ตสไตล์สาวมั่น หรือเสื้อลูกไม้แนววินเทจ ก็สวยเริ่ดหมดเลย


image_900022

ใสๆ เรียบๆ เท่ๆ เพียงแค่หยิบเสื้อยืดสีขาวแต่งขอบน้ำเงิน มาใส่คู่กันกับกางเกงยีนส์เอวสูงขาบานสีซีด แล้วคอมพลีทลุคสุดชิคด้วยรองเท้าผ้าใบและหมวกไหมพรม

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_900023

ลุคใสๆ โดนใจวัยรุ่น เพียงแค่นำเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีขาว มาจับคู่กับกางเกงยีนส์เอวสูงปลายขาบาน แล้วเพิ่มความแคชชวลด้วยรองเท้าแตะกับกระเป๋าผ้า ก็ดูสวยแบบเรียบๆ ได้แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▼ 4. เลือกใส่เดรสหรือกระโปรง ‘ทรงเอ’ จะดีกว่า


เราขอเตือนเอาไว้ก่อนเลยนะคะว่าสาวคนไหนที่มีปัญหาสะโพกใหญ่ ช่วงล่างดูโตกว่าช่วงบน ก็ ไม่ควรที่จะหยิบกระโปรงทรงหลวมๆ หรือมีเลเยอร์เยอะๆ มาใส่เด็ดขาด เลยนะ เพราะว่าพวกกระโปรงบานๆ แบบนี้จะยิ่งทำให้ช่วงล่างของสาวซิสดูเด่นกระแทกตา แถมยังทำให้ตัวของเราดูพองหนักไปอีกต่างหาก ทางที่ดีถ้าซิสอยากจะเปลี่ยนลุคมาเป็นสาวหวาน ก็ให้ เลือกใส่เดรสหรือกระโปรง ‘ ทรงเอ ’ จะดีกว่าค่ะ เพราะไอเทมทรงเอแบบนี้จะ ช่วยพรางตาให้เรา ดูมีเอว มีส่วนเว้าส่วนโค้งมากขึ้น กว่าเดิม แล้วถ้าจะให้ดีก็ อย่าลืมเลือก กระโปรงทรงเอเอวสูง ที่มีความยาวประมาณหัวเข่า จะได้ใส่ออกมาแล้วสวยเข้ากับหุ่นสุดๆ ไปเลย

image_900027

ลุคหวานใสด้วยโทนสีพาสเทล แค่หยิบเสื้อเชิ้ตคอวีลายทางขาว - เขียว มาจับคู่กับกระโปรงทรงเอสีชมพูอ่อน แล้วเพิ่มความเพรียวด้วยรองเท้าส้นสูงสีขาว บอกได้คำเดียวว่าดีย์สุดอะไรสุดจริงๆ ค่ะลุคนี้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_900028

สาวคนไหนขี้เกียจมิกซ์แอนด์แมทช์ไอเทมหลายๆ ชิ้น ก็อาจจะเลือกช้อปเดรสกระโปรงทรงเอสีเบจอ่อนๆ มาใส่ ก็เก็ทลุคหวานๆ สไตล์เจ้าหญิงได้ในชุดเดียวแล้วล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▼ 5. สวม ‘เบลเซอร์’ ชิคๆ ช่วยปิดบังแขนล่ำๆ


แงๆๆๆ ขอระบายความอัดอั้นตันใจของสาวแขนใหญ่หน่อยซิคะ เราขอบอกเลยนะว่าแขนล่ำๆ แน่นๆ แบบนี้น่ะ ไม่ว่าจะใส่อะไรก็ดูจะยิ่งทำให้แขนใหญ่เด่นกว่าเดิมไปอีก ก็ถ้าใส่สายเดี่ยวหรือแขนกุด ก็จะยิ่งโชว์ให้เห็นความใหญ่ของแขน แต่ถ้าจะให้ใส่เสื้อแขนยาวก็รัดช่วงแขนจนรู้สึกอึดอัดไปหมด #น้องไม่รู้จะทำยังไงแล้ว อ๊ะๆ สาวคนไหนที่มีปัญหาแขนล่ำดูใหญ่กว่าตัว เราก็ขอแนะนำให้ ลองสวม ‘ เบลเซอร์ ’ เพื่ออำพรางแขนของตัวเอง ดูซิคะ รับรองได้เลยว่าใส่แล้วจะ ช่วยทำให้คนโฟกัสที่แขนใหญ่ๆ ของเราน้อยลง ที่สำคัญยัง ช่วยอัพลุคให้ดูสวยชิค ดูผู้ดี๊ผู้ดีขึ้นได้อีกเยอะ ลยนะตัวเธอ

image_900031

สาวซิสสามารถหยิบเบลเซอร์มาใส่ให้ดูไม่เป็นทางการเกินไปได้ เพียงแค่แมทช์เสื้อเชิ้ตสีขาวและกระโปรงยีนส์ด้านใน ส่วนด้านนอกก็สวมทับด้วยเบลเซอร์ลายตาราง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_900032

สาวออฟฟิศคนไหนอยากลุกขึ้นมาแต่งตัวสวย แต่ไม่อยากดูโอเวอร์เกินไป ก็ลองหยิบเสื้อเชิ้ตซีทรูสีขาว มาใส่กับเบลเซอร์และกระโปรงสีเดียวกันแบบนี้ดูซิคะ เท่านี้ก็ได้ลุคสวยแพงแบบไม่ต้องพยายามเลยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▼ 6. เลือกเสื้อผ้าที่ ‘เข้ารูป’ อย่าใส่ Oversized เด็ดขาด


คุณสาวๆ คะ ถึงแม้ช่วงนี้เทรนด์สตรีทแฟชั่นจะมาแรงเวอร์ก็จริง แต่เราขอบอกเลยนะคะว่า ไอเทมที่สาวอวบอย่างเรา ไม่ควรลองเด็ดขาดเลยก็คือพวกเสื้อผ้า Oversized ขนาดใหญ่เกินตัวนั่นเองค่ะ ก็ด้วยความที่รูปร่างของเราก็ดูไม่มีส่วนเว้าส่วนโค้งอยู่แล้ว แบบนี้ถ้ายิ่งใส่เสื้อผ้าตัวใหญ่โคร่งเข้าไปก็จะยิ่งทำให้ตัวเราดูพองหนักเข้าไปอีกนะ เพราะฉะนั้น เราเลยอยากแนะนำให้สาวซิส เลือกเสื้อผ้าที่ ‘ เข้ารูป ’ ขนาดพอดีๆ ไม่รัดติ้วหรือหลวมโพรกจนเกินไป แบบนี้ก็จะ ช่วยพรางตา พรางหุ่น ทำให้เราดูตัวเล็กลงได้แล้วล่ะ


image_900035

ลุคนี้เลือกหยิบเสื้อลายปักคอวี มาจับคู่กับกางเกงยีนส์เอวสูงทรงพอดีตัว เหมาะจะเป็นลุคแคชชวลในวันสบายๆ ที่สุดเลยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_900036

แมทช์โทนสีสว่างให้ไม่ดูน่าเบื่อได้ง่ายๆ เพียงแค่เลือกแมทช์เสื้อท่อนบนสีขาวทรงพอดีตัว เข้ากับกางเกงเอวสูงขาบานสีม่วงพาสเทล แล้วเพิ่มความเก๋ด้วยรองเท้าคัทชูลายตารางสีขาว - ดำ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▼ 7. แค่เลือกใส่ ‘รองเท้ามีส้น’ ก็ทำให้ดูผอมลงได้


ฮั่นแน่.. สาวซิสคะ อย่าเพิ่งคิดไปเองก่อนล่ะว่าแค่เลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับรูปร่างก็ทำให้เราผอมเพรียวได้แล้ว เพราะ สาวๆ หลายคนก็ชอบมาตกม้าตายกันที่ขั้นตอนการเลือกรองเท้า นี่แหละค่ะ เพราะว่า รองเท้าบางสไตล์อย่างพวกรองเท้าผ้าใบทรงกลมๆ ก็จะยิ่งทำให้เรากูอ้วนกลมหนักกว่าเดิมได้ หรือถ้าเลือกรองเท้าแบบผูกข้อก็อาจทำให้ช่วงขาเราดูสั้นลงได้เหมือนกัน แบบนี้ สาวคนไหนที่อยากจะดูตัวเล็ก บอบบาง ตามสไตล์สาวน่ารักๆ ก็ให้ เลือกใส่ ‘ รองเท้ามีส้น ’ อย่างรองเท้าส้นสูงหรือรองเท้าผ้าใบเสริมส้น จะดีกว่านะ เพราะรองเท้าเสริมส้นสูงแบบนี้จะช่วยทำให้ช่วงขาเรายาว และทำให้หุ่นดูผอมเพรียวขึ้นได้ แล้วถ้ายิ่ง เลือกโทนสีของรองเท้าที่ใกล้เคียงกับสีผิวจริง ก็จะยิ่งทำให้ขาของเราดูยาวแบบเป็นธรรมชาติสุดๆ ไปเลยล่ะ


image_900039

ใครอยากเพิ่มความเพรียวให้ขาไม่ดูตัน ก็อย่าลืมเลือกแมทช์รองเท้าผ้าใบเสริมส้นสีขาว เข้ากับเสื้อผ้าสีสีนสดใสดูล่ะ รับรองได้ว่าสวยเกิดแน่นอน!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_900040

ขายาวได้แบบไม่ต้องต่อกระดูก เพียงแค่สาวซิสเลือกรองเท้าส้นสูงหัวแหลม ที่มีโทนสีกลมกลืนไปกับสีผิว ก็ช่วยพรางตาทำให้เรียวขาเราดูยาวและเพรียวขึ้นได้แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●・●

น้ำหนักลด 10 โลไปเลยจ่ะแม่!!! เพียงแค่คุณสาวๆ นำ เทคนิคการแต่งตัว ที่เราเอามาแชร์กันวันนี้ทั้ง 7 ข้อไปลองทำตามกันดู เท่านี้ก็จะช่วยพรางตา พรางหุ่น ทำให้เราดูผอมเพรียวขึ้นได้แบบไม่ต้องไดเอทเลยล่ะค่ะ แล้วที่สำคัญนอกจากซิสจะต้องให้ความสำคัญกับเทคนิคการแต่งตัวแล้ว การเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับสไตล์ของตัวเองก็เป็นเรื่องจำเป็นมากๆ เลยนะ เพราะถ้าเราเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะกับตัวเอง ก็จะช่วยทั้งเพิ่มความมั่นใจ แถมยังใส่ออกมาแล้วดูดี สวยเป๊ะขั้นสุดอีกต่างหาก (≧∇≦)/

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @