ไอเดียการแต่งตัวของ 'สาวไซส์มินิ' สวยได้ไม่จำเป็นต้องสูง #ฉบับสูงไม่เกิน 160 ซม.

ไอเดียการแต่งตัวของ 'สาวไซส์มินิ' สวยได้ไม่จำเป็นต้องสูง #ฉบับสูงไม่เกิน 160 ซม.

ใครว่าต้องสูงถึงจะแต่งตัวได้สวย วันนี้พาสาวๆ ไปดูไอเดียการแต่งตัวของเหล่าดารา เน็ตไอดอลไทย ไซส์มินิ แต่งยังไงให้ดูสวย ตามไปดูกันค่ะ

29 April 2019
icesayamon
29 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ที่รักทุกคนค่า

วันนี้ก็กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ พร้อมกับจะพาสาวๆ ไปตามส่องแฟชั่นเสื้อผ้า ไอเดียการแต่งตัว ฉบับสาวไซส์มินิ เอาใจสาวๆ ตัวเล็กที่ ส่วนสูงไม่ถึง 160 ซม. กันโดยเฉพาะเลยค่ะ สาวๆ ตัวเล็กไม่ต้องน้อยใจไปนะคะ มีดารา เน็ตไอดอลไทยหลายคนที่ตัวเล็ก แต่การแต่งตัวนั้นกินขาดจ้า 

คนตัวเล็กก็เป็นข้อได้เปรียบด้านการแต่งตัวนะคะ ไม่ว่าจะใส่อะไรก็ดูไม่โป๊ แถมใส่แล้วยังดูน่ารัก แต่งตัวได้สนุกสนาน ใส่ได้หลากหลายสไตล์ และมีเสื้อผ้าให้เลือกเยอะมาก ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไอซ์มาเลยค่ะ 

1. เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ ส่วนสูง 157 ซม.

มาที่คนแรก ดาราสาวสวย ที่พิสูจน์ได้ว่า จะสวยไม่จำเป็นต้องสูง เธอเป็นถึงนางเอกของช่อง 3 นอกจากนั้น ยังมีงานถ่ายแบบ โฆษณา และงานอีเวนต์อีกมากมาย ส่วนในเรื่องการแต่งตัว สาวเต้ยแต่งตัวเก่งมาก และยังชอบจับเสื้อผ้ามาแมทช์ ได้หลายลุคหลายสไตล์มาก ความเป็น สาวไซส์เล็กไม่ใช่ปัญหาในการแต่งตัว เลยค่ะ

ชุดเดรสผ้าพลีทหลากสีโชว์หลังสายคล้องคอ ช่วยทำให้คุณเต้ยดูสดใสและยังดูสูงเพิ่มขึ้นอีกด้วย

เสื้อมัดย้อมสีพาสเทลใส่กับกางเกงยีนส์ขาสั้นสีขาว พร้อมกับสะพายกระเป๋า ใส่แว่นตาเพิ่มความชิค การแต่งมินิมอลแบบง่ายๆ ก็ทำให้สาวตัวเล็กดูสวยขึ้นได้นะคะ

ใครว่าสาวตัวเล็กจะใส่กางเกงยีนส์ขายาวไม่ได้ อย่างลุคนี้ของคุณเต้ย เสื้อเชิ้ตสีขาวใส่ไว้ในกางเกงครึ่งหนึ่ง กางเกงที่เลือกเป็นกางเกงผ้าขายาว สลับสีเป็นลายทางตรงลงมา ช่วยทำให้ช่วงขาดูยาวขึ้นได้นะคะสาวๆ นอกจากนั้นยังใส่ส้นสูงเพิ่มความสูงไปอีกสักนิด 

ไอเดียการแต่งตัวไปทะเลอีกลุค เลือกเป็นเสื้อครอปสีแดง ใส่กับกางเกงยีนส์ขาสั้น ช่วยให้ช่วงตัวดูยาวขึ้น เนื่องจากมีการโชว์หน้าท้องและส่วนของขาลงไป เป็นการอำพรางทำให้ดูสูงขึ้น

2. ฝน ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล ส่วนสูง 157 ซม.

ต่อมากับ ฝน ศนันธฉัตร สาวหมวยตัวเล็กแต่มากความสามารถ ทั้งแสดงซีรี่ย์ที่หลายคนคงจะรู้จักกันดีก็คือ ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น นอกจากนั้นฝนยังเคยเป็นนางเอกภาพยนตร์และงานด้านวงการบันเทิงอื่นๆ อีกมากมายเลยค่ะ เธอมาพร้อมกับ รอยยิ้มอันสดใส การแต่งตัวนั้นจะเน้น ง่ายๆ น่ารัก สไตล์มินิมอล สาวๆ ไซส์มินิต้องชื่นชอบการแต่งตัวของเธอแน่นอนจ้า

ลุคแรกจากคุณฝน ชุดเซ็ตสีเขียวขี้ม้า ท่อนบนเป็นเสื้อสายเดี่ยวครอปนิดๆ ส่วนท่อนล่างเป็นกางเกงขาจั๊มพ์ ใส่กับรองเท้าผ้าใบสีขาว ลุคนี้ทั้งดูเท่และน่ารักแบบสุดๆ ไปเลยจ้า

สวยแอบเซ็กซี่แบบสไตล์มินิมอล ด้วยการแมทช์เสื้อแขนกุดสีขาวกับกางเกงยีนส์ขาสั้นสีขาว สาวตัวเล็กแต่งตัวยังไง ก็ดูไม่โป๊จริงๆ ด้วยค่ะแถมยังดูเด็กอีกด้วย

อีกลุคที่ง่ายมาก แมทช์เสื้อสม็อคปาดไหล่สีดำ กับกางเกงยีนส์ขายาวทรงบอย ทำให้ดูเท่และเป็นไอเดียการแต่งตัวที่ไม่ซับซ้อนอะไรเลยค่ะ

สาวตัวเล็กควรจัดสำหรับสไตล์นี้ เสื้อยืดสีเทาพื้นไม่มีลาย ใส่ไว้ในกางเกงขาสั้นลายสก็อตแต่งลายลูกไม้นิดหน่อย เท่านี้ก็สามารถไปนั่งชิลล์ร้านกาแฟ หรือออกไปเดินข้างนอกแล้วจ้า

3. ออม สุชาร์ มานะยิ่ง ส่วนสูง 154 ซม.

ต่อมาอีกหนึ่ง สาวหน้าหมวยแต่สวยหวานที่ตัวเล็กมาก อย่างสาวออม สุชาร์ สาวๆ บางคนอาาจจะเคยรู้จักคุณออมตั้งแต่รายการ Strawberry Cheesecake หรืออาจจะเคยเห็นตามหน้าจอทีวี การแต่งตัวของคุณออม จะเป็นสไตล์น่ารักๆ สาวๆ สายหวานต้องเทใจให้กับแฟชั่นเสื้อผ้าของคุณออม สุชาร์อย่างแน่นอนค่ะ

มินิเดรสถือเป็นไอเดียเสื้อผ้าสำหรับสาวไซส์เล็กที่ดีเลยค่ะ อย่างลุคนี้คุณออมเลือกเป็นมินิเดรสปาดไหล่สีน้ำตาลอ่อน ความยาวเหนือเข่าขึ้นมา จะช่วยให้เห็นขาที่ดูเรียวยาวเพิ่มขึ้น และเลือกเป็นเดรสแขนพองจะช่วยทำให้ดูมีน้ำมีนวลเพิ่มขึ้นอีกด้วย

เสื้อครอปลายดอกสีเหลืองสดใส แมทช์กับกางเกงผ้าสีชมพู ลุคนี้ดูหวานแบบสไตล์เกาหลีมากเลยค่ะ หากใครที่ต้นขาใหญ่ อาจจะเลือกเป็นกางเกงผ้าสีเข้มก็ได้นะคะ จะช่วยพรางหุ่นให้เราได้ดีเลยค่ะ

ชุดเซ็ตสีสันน่ารักและมีดีเทลทั้งท่อนบนและล่าง โดยท่อนบนเป็นเสื้อไหล่เดี่ยวและมีระบายช่วงล่าง ส่วนท่อนล่างเป็นกางเกงแต่มีแต่งดีเทลให้ดูเหมือนใส่กระโปรง เลือกเป็นขาสั้นเพื่อจะช่วยทำให้ดูสูงขึ้นได้

เสื้อเชิ้ตคอลึกลายงูเหลือม ใส่ไว้ในกางเกงยีนส์สีเข้ม เท่านี้ก็ช่วยให้ลุคนี้ดูน่ามองเพิ่มขึ้นเป็นกองแล้วค่า

4. กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ซี ส่วนสูง 155 ซม.

มาที่คนนี้เลยค่ะ ไม่พูดถึงไม่ได้ กับคุณแม่สุดแซ่บของน้องเป่าเปา คุณกุ๊บกิ๊บนั้นเองค่ะ ถึงแม้ว่าจะตัวเล็กแค่ไหน ไซส์มินิมากๆ แต่การแต่งตัวนั้นไม่มินิ ไม่เล็กๆ เลยค่า เรียกได้ว่าจัดเต็มทุกลุคไม่แพ้สาวๆ คนอื่นเลยจ้า

มาที่ลุคนี้ แบบหวานๆ กับเสื้อเชิ้ตสีชมพูแมทช์กับกระโปรงลายสก็อตสีชมพูขาว แต่งกระเป๋าเป็นรูปหัวใจระบาย ลุคนี้ดูน่ารักมากเหมือนสาวญี่ปุ่นเลยจ้า นอกจากนั้นใส่กับรองเท้าผ้าใบสีขาว ช่วยเสริมให้ลุคนี้ดูสดใสเพิ่มไปอีก

เสื้อแขนกุดสีขาว ใส่กับกางเกงยีนส์ขาสามส่วนแล้วดูสวยมาก ใส่กับรองเท้าผ้าใบ ยิ่งทำให้ลุคนี้ดูเท่มากเลยค่า จะบอกว่ากางเกงยีนส์ขาสามส่วนก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมเลยค่ะ ที่สาวๆ ไซส์มินิควรจะต้องมีไว้ในตู้

เสื้อเชิ้ตสีดำใส่ไว้ในกางเกงยีนส์ขายาวสีเข้ม ใส่รองเท้าผ้าใบคู่ใหญ่ ลุคนี้ดูเท่และคูลมากเลยค่ะ คุณแม่น้องเป่าเปา

ชุดมินิเดรสสายเดี่ยวสีหวาน แต่งระบาย เหมาะกับการไปเที่ยวทะเลสำหรับสาวไซส์มินิมากจ้า

เป็นไงกันบ้างคะ สาวๆ ไซส์มินิที่รักของเค้าทุกคน เลือกไอเดียการแต่งตัวที่ชอบกันได้หรือยัง โดยส่วนตัวไอซ์เลยนะคะ คิดว่าสิ่งที่สาวๆควรมีติดตู้ไว้เลยก็คือ มินิเดรส จะเป็นสายเดี่ยว ปาดไหล่ หรืออะไรก็ได้ แต่ความยาวต้องเลยเข่าขึ้นมา ต่อมาก็คือ เสื้อครอป สามารถใส่ได้กับกางเกงขาสั้นหรือยาวก็ได้จ้า และสุดท้ายกางเกงยีนส์ขาสามส่วนก็เป็นสิ่งที่จะช่วยให้สาวๆ ดูสูงขึ้นได้จริงนะคะ

หวังว่าสาวๆ จะได้ไอเดียจากบทความนี้ไปลองแต่งตัวดูน้า ส่วนวันนี้ไอซ์ก็ต้องขอตัวไปก่อนนะคะทุกคน ไว้เจอกันใหม่จ้า 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @