ใช่จริงๆ ใช่มั้ยเนี่ย!? ส่อง 7 วิธี 'เช็คใจตัวเอง' ที่เป็นอยู่นี้คือรักเค้าแล้วใช่มั้ย #โดนตกหัวใจไปเต็มๆ

ใช่จริงๆ ใช่มั้ยเนี่ย!? ส่อง 7 วิธี 'เช็คใจตัวเอง' ที่เป็นอยู่นี้คือรักเค้าแล้วใช่มั้ย #โดนตกหัวใจไปเต็มๆ

ใครที่กำลังสับสนในความรู้สึกของตัวเองที่มีต่อคนคนนึงอยู่ ก็รีบตามมาเช็คให้ชัวร์ด้วย 7 วิธี 'เช็คใจตัวเอง' ว่าที่เป็นอยู่นี้คือรักเค้าแล้วใช่มั้ย? ถ้าคำตอบคือ 'ใช่' จะได้รีบสานสัมพันธ์กันไปเลย

29 April 2019
Pearrisa
29 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฉันไม่เคยจะรู้หัวใจตัวเอง แล้วเมื่อไรจะตอบตัวเองได้สักที
ว่าคนคนไหนที่ต้องการ ใช่เธอคนนี้ !?

อุ๊ยยย ยย ขอบอกเลยว่าเพลงนี้เนี่ยมันโดนใจสาวๆ ที่กำลังรู้สึกสับสนเรื่องความรักแบบสุดๆ ไปเลยนะคะ เราเชื่อว่าสาว SistaCafe หลายคนก็คงจะเคยผ่านโมเม้นต์ที่ไปตกหลุมรักใครสักคนเข้าอย่างจังกันแน่นอนเลยล่ะ แหมๆ ก็เรื่องของความรักน่ะมันเกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา บางครั้งก็มาในตอนที่เรายังไม่ทันได้ตั้งตัว แต่ก็คงมีสาวซิสจำนวนไม่น้อยที่ ยังไม่ค่อยรู้ใจตัวเอง ไม่รู้ว่าความรู้สึกที่มีให้กับคนคนนี้จะเรียกว่า ‘ รัก ’ ได้รึเปล่า? #สับสนจังเลยค่ะ

อ๊ะๆ แต่อย่าปล่อยให้ความรู้สึกแบบนี้มันค้างคาอยู่นานเลยนะคะ เพราะถ้ามัวเสียเวลามานั่งถามใจตัวเองอยู่ฝ่ายเดียวแบบนี้ เผลอๆ หนุ่มคนที่เรากำลังหมายตาอยู่เค้าอาจจะโดนสาวๆ คนอื่นงาบไปกินแล้วก็ได้นะ วันนี้เราเลยจะชวนมาส่อง 7 วิธี ‘ เช็คใจตัวเอง ’ ที่เป็นอยู่นี้คือรักเค้าแล้วใช่มั้ย!? จะได้เอาให้ชัวร์ไปเลยค่ะว่าตกลงแล้วเรา ‘ รัก ’ หรือ ‘ ไม่รัก ’ ผู้ชายคนนี้กันแน่ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยด้วยกันได้เลยจ้าาา
 
┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

   

♡ 1. ใจลอยทั้งวัน ทำอะไรก็คิดถึงแต่เค้าคนนั้น ♡

image_900218
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใจมันลอยทั้งวัน นี่ชั้นกำลังเป็นอะไร~ สาวซิสคนไหนที่กำลังตกอยู่ในอาการเพ้อ ชอบนั่งใจลอยทั้งวัน ไม่มีกะจิตกะใจโฟกัสกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าสักนิดเดียว เพราะ ทั้งสมองและหัวใจของคุณสาวๆ เอาแต่คิดถึงคนคนเดียวอยู่ได้ทั้งวัน เราก็ขอบอกเลยนะคะว่าใครที่กำลังตกอยู่ในโมเม้นต์แบบนี้ ก็ ถือเป็นสัญญาณเริ่มต้นที่บ่งบอกชัดว่า ซิสกำลังมีความรู้สึกดีๆ ที่พิเศษกว่าคนอื่นให้กับคนคนนี้อยู่ นั่นเองค่ะ แล้วถ้ายิ่ง วันไหนที่ไม่ได้เจอหน้าเค้า แล้วเรา ทำตัวกระสับกระส่าย พยายามสอดส่องมองหาแต่เค้าคนนั้น ต่อให้หมอลักษณ์ไม่ฟังธง หมอกฤษณ์ไม่คอนเฟิร์ม เราก็กล้าการันตีได้เลยว่าซิสตกหลุมรักเข้าอยากจังแล้วล่ะ

   

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Ja-Jah Ca-Ra
เว็บสำหรับคนรักสุขภาพ (แบบประเมินสุขภาพ)
0 Likes
0 Comments
shsfai
ผมหอม ผมสวย เดินผ่านมครก็ต้องเหลียวมอง 😃
0 Likes
0 Comments
Beauty's Small World
Bath & Body Works - Into The Night Fine Fragrance Mist
1 Likes
0 Comments

♡ 2. เวลาเจอหน้ากัน แล้วใจเต้นรัว ทำตัวไม่ถูก ♡

image_900221
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รู้รึเปล่าคะว่านอกจากความเหนื่อยจะทำให้หัวใจเราเต้นแรงได้แล้ว อาการตกหลุมรักก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้หัวใจเต้นเร็วแบบรัวๆ เหมือนมีใครไปนั่งตีกลองอยู่ในนั้นเลยล่ะ แบบนี้ถ้าซิสอยากจะเช็คตัวเองดูว่านี่เรากำลังตกหลุมรักเค้าจริงๆ รึเปล่า ก็ให้ ลองสังเกตตัวเองดูสิคะว่า เวลาที่เราได้เจอหน้า ได้พูดคุยกับหนุ่มผู้ต้องสงสัย แล้วเรามีอาการหัวใจเต้นเร็วเต้นแรงผิดปกติ หรือทั้งๆ ที่มีเรื่องจะชวนคุยตั้งมากมาย แต่ปากก็ไม่ยอมพูดออกไปเพราะความตื่นเต้น แถมยังทำตัวไม่ถูก ไม่รู้จะเอาสายตาไปมองไว้ที่ตรงไหน ถ้าใครมีอาการตามที่เราพูดมา ก็รู้ตัวเองได้แล้วล่ะว่าความรักกำลังก่อตัวขึ้นแล้ว

   

♡ 3. เห็นเค้าสนิทกับผู้หญิงอื่น แล้วมันเจ็บจึ้กข้างในใจ ♡

image_900222
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หึ! ถึงปากจะปฏิเสธแทบตายว่ายังไง้ยังไงเราก็ไม่ได้คิดอะไรกับผู้ชายคนนี้จริงๆ บอกคนอื่นว่าเป็นแค่เพื่อนหรือคนรู้จักเท่านั้น #แค่เพื่อนค่ะพ่อ แต่พอเห็นเค้าทำตัวสนิทสนม เดินเคียงคู่ หัวเราะคิกคักกับผู้หญิงคนอื่น แล้วมันทำให้เรารู้สึกเจ็บๆ จุกๆ อยู่ข้างในใจ ต่อให้คุณสาวๆ จะไม่รู้ตัวเราก็ขอบอกความจริงตรงๆ เลยละกันค่ะว่า ไอ้อาการเจ็บจึ้กในใจที่กำลังเกิดขึ้นอยู่นี้ เค้าเรียกกันว่า ‘ ความหึง ’ ยังไงล่ะคะ แล้วเราก็ขอพูดต่อเลยนะว่า อาการหึงแบบนี้น่ะ ไม่ใช่สิ่งที่เราจะรู้สึกกับใครก็ได้ แต่เราจะเกิดความหึงปนหวงก็ต่อเมื่อคนคนนั้นเป็นคนที่เรารู้สึกชอบหรือรักเค้า ต่างหากล่ะจ๊ะ #รู้ตัวได้แล้วนะเธอ

   

♡ 4. กลายเป็นคนคิดมาก เก็บทุกเรื่องของเค้ามาคิด ♡

image_900223
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมื่อใดก็ตามที่เราตกหลุมรัก เราก็มักจะมองอะไรละเอียดมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า หรือเรียกง่ายๆ ว่ากลายมาเป็นคนที่คิดมาก นั่นเองค่ะ ก็จากเมื่อก่อนเคยเป็นคนที่ทำอะไรตามใจตัวเอง ไม่แคร์ความรู้สึกของคนอื่นซะเท่าไหร่ แต่ พอเป็นเรื่องของเค้าคนนั้นทีไรเรากลับให้ความสนใจ เก็บทุกเรื่องของเค้ามาคิด ไปซะงั้น แล้ว ถ้ายิ่งตอนที่เจอหน้าเค้าแล้วเราเปลี่ยนนิสัยแบบกระทันหัน ระมัดระวังทั้งคำพูดและการกระทำของตัวเองว่า ทำแบบนี้เค้าจะชอบมั้ย? ถ้าพูดแบบนี้ออกไปแล้วเค้าจะไม่พอใจรึเปล่า? พูดเลยนะว่าอาการตอนนี้มันก็แสดงออกให้เห็นชัดเวอร์เวรี่แล้วนะคะว่าซิสกำลังแคร์ความรู้สึกของเค้าเป็นพิเศษ

   

♡ 5. อยากทำอะไรดีๆ ให้ไป โดยที่ไม่หวังอะไรตอบแทน ♡

image_900224
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รู้รึเปล่าคะว่า ‘ ความชอบ ’ กับ ‘ ความรัก ’ น่ะมันแตกต่างกันนะตัวเธอ ก็เพราะว่าเวลาที่เราชอบอะไร เราจะรู้สึกอยากได้สิ่งๆ นั้นมาครอบครองเป็นของตัวเอง แต่ถ้าเรารู้สึกรักใครขึ้นมา แทนที่จะอยากได้อะไรจากคนคนนั้น กลับกลายเป็นเราที่เป็นฝ่ายอยากทำอะไรดีๆ ให้ไป โดยที่ไม่หวังอะไรตอบแทน อยากคอยช่วยเหลือในวันที่เค้ามีปัญหา อยากทำให้เค้ามีความสุขและยิ้มได้เยอะๆ ถ้าซิสกำลังรู้สึกแบบนี้กับหนุ่มคนไหน ก็คอนเฟิร์มกับตัวเองไปได้เลยว่าอาการที่เป็นอยู่นี้เค้าเรียกว่ารักชัวร์ๆ ไม่มีมั่วแน่นอนจ่ะ

   

♡ 6. แอบจินตนาการภาพอนาคต ระหว่างเราและเค้า ♡

image_900225
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สารภาพมาซะดีๆ ว่าซิสคนไหนเคย จินตนาการภาพอนาคตกับหนุ่มคนนึง ทั้งๆ ที่เค้าไม่ได้เป็นแฟนเราซะหน่อยบ้างคะ? อ่ะๆ ไม่ต้องเขินอายไปหรอกค่ะ เพราะผู้หญิงเรากับความมโนเนี่ยมันเป็นของคู่กันอยู่แล้วนี่นา ถ้าคุณสาวๆ กำลังแอบฟินแอบจิ้นกับหนุ่มคนไหนอยู่ล่ะก็ แสดงว่าเรากำลังตกหลุมรักเค้าเข้าแล้วล่ะ ก็ลองคิดดูซิว่า คงไม่มีใครที่จะยอมเอาตัวเองไปมโนว่าได้มีโมเม้นต์หวานๆ กับคนที่ตัวเองไม่ได้รู้สึกอะไรด้วยหรอก ใช่มั้ยคะ ฉะนั้นถ้าซิสแอบเอาหนุ่มคนไหนมาจินตนาการ ก็รู้ตัวไว้ได้เลยว่าเราปิ๊งเค้าอยู่นั่นเอง

  

♡ 7. อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนที่ดีขึ้นเพื่อเค้า ♡

image_900226
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยเป็นมั้ยคะ!? อยากเปลี่ยนเป็นคนที่ดีขึ้นกว่าเดิม อยากลุกขึ้นมาแต่งตัว แต่งหน้า ทำผมสวยๆ เหมือนคนอื่นเค้าบ้าง… แต่ที่ทำไปทั้งหมดทั้งมวลนี้น่ะไม่ได้ทำเพื่อความสบายใจของตัวเองสักนิดเดียว แต่ อยากจะดูดีเพื่อให้ใครคนนึงเค้ารู้สึกประทับใจ และเห็นเราอยู่ในสายตาบ้างต่างหากล่ะ ถ้าใครกำลังเกิดความรู้สึกที่ อยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนที่ดีขึ้นเพื่อหนุ่มคนนึงอยู่ อยากจะทำตัวให้เป็นคนที่ดีพอ มีความเพรียบพร้อมที่จะเดินเคียงคู่กับเค้า คราวนี้ก็ไม่ต้องเสียเวลาถามเพราะคำตอบมันก็ชัดเจนอยู่แล้วนี่คะว่าตอนนี้ซิสกำลังตกหลุมรักอย่างแรงเลยล่ะ

   

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

เป็นยังไงบ้างคะ? หลังจากที่ได้ลองอ่าน 7 วิธี เช็คหัวใจตัวเอง ที่เราลิสต์มาแชร์กันวันนี้แล้ว เริ่มจะชัวร์กันรึยังล่ะว่าความรู้สึกและอาการที่เรากำลังแสดงออกอยู่นี้คือรักเค้าจริงๆ แล้วใช่มั้ย ถ้าคำตอบคือใช่และซิสคิดว่าหนุ่มคนที่เราหลงรักเค้าก็เป็นคนดีคนนึงเหมือนกัน งานนี้ก็ได้เวลาใส่เกียร์เดินหน้าสานสัมพันธ์ได้แล้วล่ะ ถ้ารู้ตัวว่าเรารักเค้าจริง ก็อย่าปล่อยให้คนคนนี้หลุดมือไปเชียวนะ ขืนมัวเลือกมากเดี๋ยวขึ้นคานกันพอดี อิอิ

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @