ไม่จำเจ แถมอร่อยแบบไม่อ้วน รวม 8 'เมนูโยเกิร์ต' อร่อยๆ เก๋ ง่าย คลีน กินยังไงก็ไม่อ้วน

ไม่จำเจ แถมอร่อยแบบไม่อ้วน รวม 8 'เมนูโยเกิร์ต' อร่อยๆ เก๋ ง่าย คลีน กินยังไงก็ไม่อ้วน

เมนูโยเกิร์ตง่ายๆ ที่เพื่อนๆ สามารถทำกินตามได้สบายๆ ที่สำคัญไม่อ้วนด้วยนะจ๊ะ

06 August 2019
belfry
06 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_941984
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ

สายเฮลตี้เชิญทางนี้ วันนี้เรามีเมนูดีๆ มาฝาก อร่อย แถมดีต่อสุขภาพ เป็น เมนูคลีนๆ ที่สาวฮิตกันหนักมาก ใครที่กำลังมองหาเมนูเพื่อสุขภาพอร่อยๆ แถมมีประโยชน์ เจ้าสิ่งนี้แหละ ที่เพื่อนๆ กำลังตามหา ดีต่อใจสายเฮลตี้แบบสุดๆ ได้ลองชิมสักคำ รับรองรักเลยแหละ!

" โยเกิร์ต " เป็นอีกหนึ่งเมนูดี๊ดี ที่สาวๆ ไม่ควรพลาด เค้ามีโปรตีนมากกว่านม แล้วยังมีวิตามินและเกลือแร่อยู่หลายชนิดด้วย ทั้งวิตามินบี วิตามินดี และแคลเซียม แถมยังมีโพรไบโอติกส์ อยู่มาก ไขมันต่ำ แต่มีสารอาหารมากมาย ที่จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง กินแล้วไม่อ้วนจ้ะ แต่ถ้ากินแบบเดิมๆ มันก็น่าเบื่อใช่มั้ยล่ะ ฉะนั้นวันนี้เรารวม 8 เมนูโยเกิร์ตอร่อยๆ มาฝาก รับรองเวิร์คค่ะ! จะมีเมนูอะไรแบบไหนบ้าง เราไปดูกันเลย

ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ

◦ โยเกิร์ตมีประโยชน์ยังไง ◦

image_941993
- ที่มารูป: yournews.com

ก่อนที่เราจะไปดูเมนูโยเกิร์ตกัน ขอแว้บมาพูดเรื่องประโยชน์ของน้องโยเกิร์ตกันหน่อย สาวๆ จะได้รู้ไงว่ากินไปทำไม คลีนยังไง มีประโยชน์แค่ไหน แวะอ่านกันก่อนเนอะ จะได้รู้ไว้ว่าโยเกิร์ตมีดีมากมาย รวมประโยชน์ของโยเกิร์ตมาให้ดูแล้ว ตามนี้เลยจ้า

ช่วยให้นอนหลับง่าย :  ในโยเกิร์ตมีฮอร์โมน ที่จะช่วยให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย ทำให้นอนหลับง่ายขึ้นกว่าเดิม

กระตุ้นระบบขับถ่าย : โยเกิร์ตเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ สำหรับคนท้องผูก เค้าสามารถช่วยกระตุ้นการขับถ่ายได้ ทั้งยังช่วยปรับสมดุลระบบย่อยอาหารด้วย คราวนี้พุงที่เคยป่องและอึดอัดก็จะยุบลง เพียงกินโยเกิร์ตก่อนนอนติดต่อกันอย่างน้อย 1 สัปดาห์เท่านั้น

ควบคุมน้ำหนัก : โยเกิร์ตมีโปรตีน ซึ่งจะทำให้อิ่มอยู่ท้องแบบสบายๆ อีกทั้งโยเกิร์ตยังจัดเป็นอาหารแคลอรีต่ำ เหมาะสำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก ทั้งนี้ก็ควรเลือกโยเกิร์ตไขมันต่ำ น้ำตาลน้อย หรือรสธรรมชาติ รวมไปถึงต้องคุมอาหารในระหว่างวัน ร่วมกับหมั่นออกกำลังกายด้วยนะคะ

 มีแคลเซียมสูง : โยเกิร์ตอุดมไปด้วยแคลเซียมและฟอสฟอรัส จึงช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง 


นอกจากประโยชน์ที่เราว่ามาทั้งหมดนี้ โยเกิร์ตยังมีประโยชน์อีกหลายๆ อย่างเลยด้วยนะ สามารถไปหาข้อมูลอื่นๆ อ่านเพิ่มเติมกันได้ค่ะ เอาล่ะ! ไปดูเมนูโยเกิร์ตกันเถอะ ตอนนี้เริ่มหิวแล้ว

❶ สลัดผลไม้กรีกโยเกิร์ต

image_942003
- ที่มารูป: i0.wp.com

สำหรับใครที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ เมนูนี้เวิร์คมากแม่! รู้มั้ยว่ากรีกโยเกิร์ตเป็นตัวช่วยดีๆ สำหรับคนลดน้ำหนักเลยค่ะ จริงๆ แล้วกรีกโยเกิร์ตก็คือโยเกิร์ตประเภทหนึ่งนั่นแหละ ก็เหมือนกับโยเกิร์ตทั่วๆ ไปที่เรากินกันเลย แต่ความต่างของเขาก็คือ เขาจะมีโปรตีนมากกว่าโยเกิร์ตธรรมดาๆ ทั้วไป แน่นอนว่าเข้มข้นกว่า ก็เลยทานแล้วอิ่มง่ายกว่า ทั้งยังมีแป้งและน้ำตาลน้อยกว่า รวมไปถึงโซเดียมต่ำกว่าด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักหรือมีความดันโลหิตสูง บวกกับวิตามินที่ได้จากผลไม้ในเมนูนี้เข้าไปอีก อือหือ!! ดีต่อใจสายเฮลตี้มากเวอร์ ไปดูวิธีทำกันเลยดีกว่า

วิธีทำ

1.  เตรียมกรีกโยเกิร์ตรสธรรมชาติ และผลไม้แคลอรี่ต่ำอย่าง สับปะรด แอปเปิ้ลเขียว สตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่และส้ม
2. นำผลไม้ที่เราเตรียมไว้มา คลุกเคล้าเข้ากับกรีกโยเกิร์ต เสร็จแล้วรับประทานได้เลยค่ะ รับรองว่าอร่อย สดชื่น ดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอน

❷ โยเกิร์ตโรยหน้าด้วยบลูเบอร์รี่

image_942004
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

โยเกิร์ตโรยหน้าด้วยผลไม้ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่สาวเฮลตี้นิยมกันมากๆ อยากหน้าบลูเบอร์รี่ ก็เป็นอีกหนึ่งท็อปปิ้งผลไม้ที่ฮอตสุดๆ เลย แล้วรู้มั้ยว่าบลูเบอร์รี่ไม่เพียงมีไฟเบอร์และสารต้านอนุมูลอิสระสูงเท่านั้นนะ แต่บลูเบอร์รี่ 1 ถ้วย ยังมีแคลอรี่เพียง 40 แคลอรี่เท่านั้น!! ซึ่งช่วยให้เธอผอมเพรียวได้ง่ายๆ เลย แต่ถ้าใครที่รู้สึกว่ากินบลูเบอร์รี่อย่างเดียวรสชาติไม่โอ จะเติมสตรอว์เบอร์รี่เข้ามามิกซ์ด้วยก็ไม่ว่ากันนะ ดี๊ดีทั้งคู่ค่ะ

◦ วิธีทำ ◦

1. ตักหรือเทโยเกิร์ตรสธรรมชาติไขมันต่ำใส่ถ้วย
2. โรยหน้าด้วยบลูเบอร์รี่ อยากใส่เยอะแค่ไหนก็ได้ตามความต้อง ( อยากเพิ่มผลไม้ตระกูลเบอร์รี่อื่นๆ เข้าไปด้วยก็ได้น้าา )

❸ โยเกิร์ตโรยหน้าด้วยกราโนล่า

image_942005
- ที่มารูป: img1.cookinglight.timeinc.net

อีกหนึ่งเมนูง่ายๆ ที่สายเฮลตี้เค้าฮิตกันแบบสุดๆ กราโนล่า กินกับนมสดก็เริ่มน่าเบื่อแล้วถูกมั้ย ลองกินกับโยเกิร์ตดูสิจ๊ะ อร่อยมากๆ เลยนะ ได้ความละมุนอมเปรี้ยวอมหวานของโยเกิร์ต แถมความกรุบๆ ของกราโนล่า มันเข้ากันมากแม่! ในกราโนล่าจะประกอบไปด้วยข้าวโอ๊ต ถั่ว งา และน้ำผึ้ง ด้วยส่วนประกอบที่มีธัญพืชและถั่วเป็นหลัก กราโนล่าจึงมีพลังงานและธาตุเหล็กสูง เหมาะสำหรับการโรยบนโยเกิร์ตกินเป็นอาหารเช้าหรือระหว่างมื้อค่ะ แต่ก็อย่ากินเยอะไปนะ เพราะในกราโนล่าที่เราซื้อมา บางทีก็ผสมน้ำตาลไม่น้อยเลย ฉะนั้นกินแต่พอดี รู้มั้ย

◦ วิธีทำ ◦ 

1. ตักหรือเทโยเกิร์ตรสธรรมชาติไขมันต่ำใส่ถ้วย
2. ตักกราโนล่าที่เราซื้อมา โรยลงไปหน้าโยเกิร์ต เพียงเท่านี้ก็สามารถกินได้อย่างเอร็ดอร่อยแล้วค่ะ

❹ ขนมปังโฮลวีททาโยเกิร์ต

image_942006
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมนูที่ 4 ที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ ก็เป็นเมนูง่ายๆ ที่เพื่อนๆ สามารถทำทานกันเองได้ที่บ้าน อร่อย แถมอิ่มสุดๆ ไปเลย ขนมปังโฮลวีท คือ ขนมปังที่มีส่วนผสมของธัญพืชที่ไม่ขัดสีหรือขัดสีน้อยมาก จึงทำให้ขนมปังขนิดนี้มีคุณค่าทางโภชนาการสูง และเต็มไปด้วยไฟเบอร์ที่ช่วยทำให้ขับถ่ายคล่อง บวกกับโยเกิร์ตและผลไม้ที่จะกินคู่กัน ยิ่งมีประโยชน์คูณสอง รับรองว่ามื้อนี้อิ่มอยู่ท้อง แถมไม่อ้วนแน่นอนค่ะซิส

◦ วิธีทำ ◦ 

1. เพียงนำโยเกิร์ตมาทาบนขนมปัง เพิ่มความอร่อยด้วยผลไม้ที่เพื่อนๆ ชอบ เช่น กล้วยหอม สตรอว์เบอร์รี่ หรือผลไม่อื่นๆ
2. อาจจะทานคู่กับชาร้อนสักแก้ว หรือน้ำส้มคั่นสดก็ไม่เลว  อร่อยง่ายๆ เหมาะกับทานในมื้อเช้า หรือเป็นเมนูอาหารว่างยามบ่ายๆก็ยังได้  

❺ สมูทตี้กีวี่อะโวคาโด

image_942007
- ที่มารูป: www.californiaavocado.com

สมูทตี้อะโวคาโด รสชาติหวานๆ มันๆ บวกกับกีวี่ที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน ดื่มแล้วสดชื่นจริงๆ นอกจากโยเกิร์ตจะดีต่อสุขภาพแล้ว รู้มั้ยว่า อะโวคาโด นั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพ เพราะอุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่ต่างๆ ส่วนกีวี่ก็มีประโยชน์ที่ไม่ธรรมดาเหมือนกัน กีวี่มีวิตามินซีมากกว่าส้มและเลมอน ทั้งยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ทำให้มันเป็นผลไม้ที่เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาท้องผูก สำหรับคนที่กำลังอยู่ในช่วงไดเอท กีวีถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะมีแคลอรี่น้อยมาก เครื่องดื่มแก้วนี้อุดมไปด้วยสิ่งดีๆ ทั้งนั้น ดื่มระหว่างวันได้ แถมไม่อ้วนด้วยนะจ๊ะ

◦ วิธีทำ ◦ 

  1. ใส่อะโวคาโด กีวี่ โยเกิร์ต เกลือ และน้ำเชื่อมลงในโถปั่น ปั่นให้เข้ากัน
    2. ใส่น้ำผึ้งและน้ำแข็งปั่นให้เข้ากันจนละเอียด รินใส่แก้ว พร้อมดื่ม

❻ พุดดิ้งโยเกิร์ต

image_942008
- ที่มารูป: truffle-assets.imgix.net

เมนูทานเล่นอร่อยๆ ที่หลายคนอาจคิดว่ามันทำยาก แต่ไม่เลยค่ะ เมนูนี้ทำง่ายมากๆ พุดดิ้งโยเกิร์ต เนื้อเด้งๆ นุ่มๆ เปรี้ยวอมหวาน เป็นขนมที่มีแคลอรี่ต่ำ เหมาะกับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก เพียงแค่มีไมโครเวฟ บวกกับขั้นตอนในการทำอีกไม่มีขั้นตอน เพื่อนๆ ก็จะได้ลิ้มรสพุดดิ้งดึ๋งๆ อร่อยๆ จากนี้แล้ว เราไปดูวิธีทำพุดดิ้งกันเลยดีกว่า ตื่นเต้นอะ!

◦ วิธีทำ ◦

1. นำโยเกิร์ตใส่ถ้วยที่เข้าไมโครเวฟได้ ตามด้วยนมและผงเจลาติน คนให้เข้ากัน
2. เอาเข้าไมโครเวฟ 1 นาทีให้ร้อน แล้วเอาออกมาคนผงเจลาตินให้ละลายให้หมด แล้วใส่น้ำตาลลงไปคนให้ละลายอีกแล้วเทลงพิมพ์
3. นำเข้าตู้เย็นทิ้งไว้ให้เซ็ตตัว ทานพร้อมกับผลไม้สด หรือวิปปิ้งครีมก็ได้

❼ โยเกิร์ตบาร์กับผลไม้ที่ชอบ

image_942009
- ที่มารูป: truffle-assets.imgix.net

อาจจะไม่อยู่ท้องเท่าไหร่ แต่กินเล่นได้ ไม่อ้วนแน่นอนค่ะซิส เมนูที่ 7 ที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ก็คือ โยเกิร์ตบาร์กับผลไม้ที่ชอบ โยเกิร์ตบาร์เป็นเมนูคลีนสุดฮิต เป็นเมนูเก๋ๆ ทำง่าย แถมคลีนกินได้ไม่อ้วนด้วย เริ่ด! ซึ่งครั้งนี้เราจะใช้โยเกิร์ต 2 รสชาติ เป็นรสชาติธรรมชาติและรสชาติผลไม้ บวกกับผลไม้สดหรือผลไม้อบ รับรองว่ารสชาติดีแน่นอนค่ะสาวๆ

◦ วิธีทำ ◦

1. เตรียมถาดสี่เหลี่ยม ล้างให้สะอาด เช็ดให้แห้ง เสร็จแล้วไปเตรียมในส่วนของผลไม้เลย หั่นผลไม้ที่ชอบให้เป็นชิ้นเล็กๆ
2. เทโยเกิร์ตรสธรรมชาติลงไปในถาด แล้วเกลี่ยให้เรียบเสมอกัน
3. ใช้ช้อนตักโยเกิร์ตที่เป็นรสผลไม้อื่นๆ ลงไป ค่อยๆ เกลี่ยให้เป็นลายสวยงาม
4. โรยผลไม้ที่หั่นไว้ให้ทั่วๆ แล้วนำไปแช่ตู้เย็นที่ช่องแช่แข็ง แช่ไว้ 1 คืน หรือ 5 - 6 ชั่วโมงก็เซ็ตตัวแล้วค่ะ 

❽ โยเกิร์ตแอปเปิ้ล

image_942011
- ที่มารูป: super1.telegram.hr

กินเล่นมาเยอะละ ขอปิดท้ายด้วยเมนูอิ่มๆ สำหรับคนลดความอ้วนอีกหนึ่งเมนูแล้วกันเนอะ เมนูโยเกิร์ตแอปเปิ้ลค่ะ เมนูง่ายๆ ที่กินแล้วไม่อ้วน อย่างแอปเปิ้ล เค้า มีวิตามินซีและเส้ยใยไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำ ที่มีคุณสมบัติช่วยลดความอยากอาหารได้และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับถ่ายด้วยนะ แล้วยังช่วยดักจับคอเลสเตอรอลชนิดเลว ไม่ให้ร่างกายดูดซึมเข้าไป จึงช่วยลดคอเลสเตอรอลในกระแสเลือดได้นั่นเอง กินคู่กับโยเกิร์ต มันเป็นอะไรที่เข้ากันมากๆ เปรี้ยวๆ หวานๆ ละมุนๆ เคี้ยวมัน ดีต่อใจสุด!

◦ วิธีทำ ◦

1. นำแอปเปิ้ลมาล้างน้ำ แล้วหั่นเลยค่ะ อาจจะหั่นแบบบางๆ หรือแบบลูกเต๋าพอดีคำก็ได้นะ
2. นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติตักใส่ถ้วย เสร็จแล้วนำแอปเปิ้ลที่เราหั่นเตรียมไว้วางลงไปบนโยเกิร์ตเลย อาจจะเติมน้ำผึ้งนิดหน่อยหรือเพิ่มกราโนล่าก็ได้ เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย

image_942012
- ที่มารูป: www.somewhatsimple.com


ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ ₓ ₒ

เป็นยังไงกันบ้าง เมนูโยเกิร์ตในวันนี้โดนใจสายเฮลตี้มากๆ เลยใช่มั้ยล่ะ มีทั้งเมนูกินเล่นและเมนูอิ่มท้อง ลองหยิบไปทำตามกันดูนะ เมนูง่ายๆ ที่เพื่อนๆ สามารถทำตามกันได้สบายๆ เลยค่ะ มีวัตถุดิบและขั้นตอนแค่เนี่ย ก็ได้เมนูโยเกิร์ตอร่อยๆ ไว้ทานยามหิวแล้ว เริ่ดมากแม่!

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @