โหลดกันยัง!! กับ 10 App กันตาย ที่ควรใช้ ในการไปเที่ยวญี่ปุ่น 🇯🇵 #แอปฯดีบอกต่อ

โหลดกันยัง!! กับ 10 App กันตาย ที่ควรใช้ ในการไปเที่ยวญี่ปุ่น 🇯🇵 #แอปฯดีบอกต่อ

เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมีแพลนไปเที่ยว ญี่ปุ่นในช่วงนี้ โหลด App เหล่านี้กันไปเลย

08 May 2019
aommmy
08 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

คอนนิจิวะ ค่าสาว ๆ SistaCafe

ช่วงนี้เริ่มมีวันหยุดต่อเนื่อง หยุดวันหยุดแบบฟันหลอ ให้เราได้ลางาน ลาเรียน ไปเที่ยวพักผ่อนกันแบบยาว ๆ ที่ต่างประเทศกันแล้ว และ ประเทศญี่ปุ่น ก็เป็นประเทศยอดฮิต ของคนไทยอีกหนึ่งประเทศ ด้วยวัฒนธรรม ผู้คน อาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย การคมนาคมสะดวกสบาย และที่สำคัญยัง ฟรีวีซ่า !! แบบนี้ เลยเป็นลิสต์ที่ใครหลายคนต้องไปเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิตเลย
วันนี้เราเลยจะลองเอาใจ เพื่อน ๆ ที่มีแพลนไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ในช่วงเร็ว ๆ นี้กันสักหน่อย เพื่อไม่ให้หลงทาง ทากิจกรรมสนุก ๆ ทำ และหาร้านอาหารอร่อย ๆ ได้ล่ะก็

วันนี้เรามี 10 App ที่ควรโหลด เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น มาฝากกัน โดย แบ่งเป็นหมวดหมู่ คือ ข้อมูลทั่วไป , การเดินทาง , ด้านภาษา และ การหาร้านอาหาร มาค่ะ เรามาดูกันดีกว่าว่า จะมี App ไหน น่า Download บ้างมาดูกันเลยค่า

 

ข้อมูลทั่วไป
#1. JNTO ( Japan National Tourism)
image_901089
- ที่มารูป: www.nisekotourism.com

เป็น App ที่ใช้ง่าย ใช้สะดวก และ เต็มไปด้วยสิ่งต่าง ๆ ที่เป็นข้อมูลสำคัญ ในใช้การวางแผนการเดินทางท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ได้มากมาย แถมยังสามารถรองรับได้ถึง 15 ภาษา อย่างเช่น ภาษาอังกฤษ , ภาษาสเปน หรือ ภาษารัสเซีย ด้วย App มีนี้ยังมีดีไซน์ ที่สวยงามทันสมัย และมีฟังก์ชั่นช่วยหาโรงแรม วางแผนการเดินทาง เช็คเรทเงิน บอกข่าวสารในญี่ปุ่น มีทั้ง iOS และ Android

 

# 2. Ms.green
image_901092

มาต่อกันที่ App Ms.green ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร การกิน การดื่ม สามารถให้เป็นไกด์ แนะนำร้านอาหาร จองทัวร์ จองโรงแรมที่พัก ช่วยแพลนในการเดินทาง และที่สำคัญ ทั้งหมดมาในรูปแบบของการ์ตูนเอนิเมะ นอกจากนั้นยังมีเรื่องราวของปัญหาที่นักท่องเที่ยวชอบเจอ อย่างเช่น เรื่องการเชื่อมต่อ WiFi ในรถไฟ หรือวิธีการใช้ห้องน้ำสไตล์ญี่ปุ่นด้วย

สามารถเลือกได้ทั้งหมด 3 ภาษา คือ ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน และภาษาญี่ปุ่น โดย App เค้าเป็นพาทเนอร์ของ App JAPANiCAN ด้วย

 

การเดินทาง
# 3. Hyperdia
image_901093

เป็น App ที่สำคัญมาก ๆ ประหนึ่งเป็นยันต์กันหลงเวลาไปญี่ปุ่นเลยทีเดียว!!! เพราะส่วนใหญ่การเดินทางด้วยรถไฟ ในญี่ปุ่นเป็นสิ่งที่สะดวกที่สุด โดย App Hyperdia นี้เป็นการรวบรวมตารางเวลารถไฟทุกสายในญี่ปุ่น และคำนวนเวลาการเดินทางได้อย่างแม่นยำ เป็นประโยชน์อย่างมาก ในการแพลนการท่องเที่ยว เพียงแค่พิมพ์สถานีเริ่มต้น และสถานีปลายทาง เพียงเท่านี้ App ก็จะคำนวน เวลา ค่าโดยสาร และการสายขบวนรถไฟ ชานชลาที่เท่าไรแบบละเอียดยิบเลย

 

# 4. Navitime
image_901094

App นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของ Tokyo Metro System ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ดูแล รถไฟใต้ดินของโตเกียว ซึ่งสามารถช่วยจัดแผนการเดินทาง คำนวนเวลาการเดินทางและ จัดการให้การเดินทางของเราในเมือง ให้มีความสะดวก และง่ายที่สุด ใครที่กำลังจะไปเที่ยวเมือง โตเกียว ล่ะก็ ต้องโหลดเก็บไว้ในเครื่องเลยค่ะ

 

# 5. Japan Transit Planner
image_901095

ใครที่ไม่เก่งภาษา ไม่ต้องกลัวเลยค่ะ เพราะ Japan Transit Planner App นี้ เค้ามีภาษาไทยด้วย โดยจะค้นหาและแสดงแผนที่เส้นทาง หรือการเดินทาง ทั้งรถไฟ และเครื่องบินในญี่ปุ่น และยังบอกค่าโดยสาร
คำนวนเส้นทาง และระยะเวลาได้ มีออปชั่นบอกสภาพอากาศในบริเวณสถานีต้นทาง และปลายทางได้อีกด้วย

 

แปลภาษา
# 6. Imiwa?
image_901355

สิ่งหนึ่งที่น่ากลัวที่สุดในการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะถ้าใครไม่เคยมาเที่ยวในทวีปเอเชียมาก่อน นั่นคือ ภาษา ยกเว้นซะแต่ว่า เพื่อน ๆ รู้ชื่อบางอย่างเป็นภาษาญี่ปุ่น เช่น เมนูอาหาร เครื่องหมายสัญลักษณ์ ป้ายประกาศ และชื่อสถานีของรถไฟ อยู่แล้ว แต่คนที่เราจะสื่อสารด้วยนั้นกับพูดภาษาอังกฤษได้แค่นิดหน่อย ในแค่บางเมือง แถมพวกเค้ายังขี้อายที่จะแสดงออก และการสื่อสารกับเราด้วยแล้วล่ะก็

Imiwa? นี้ เป็น App ดิกชันนารี ประกอบด้วยคำศัพท์ มากมายในภาษารัสเซีย เยอรมัน ฝรั่งเศส และอังกฤษ ที่มีมากถึง 170,000 คำ และยังสามารถหาคำ จาก คาคาคานะ และ ฮิรางานะ, คันจิ และโรมันจิได้ด้วย สำหรับให้ที่อยากจะสื่อสารให้เข้าใจได้มากว่าเดิม App นี้ช่วยให้สามารถเข้าใจคำศัพท์ได้ง่ายขึ้น และช่วยสร้างประโยคง่าย ๆ ได้

 

# 7. Yomiwa
image_901356

ถ้าเพื่อน ๆ มีความมั่นใจเต็ม 100 ในการออกเที่ยว แต่ดันไม่มีศัพท์ที่จำได้ในหัวเลย อย่าเพิ่งท้อไปค่ะ และก็ไม่ต้องเอาดิกชันนารีมาด้วย เพียงแค่ download Yomiwa ก็สามารถสื่อสารได้อย่างมั่นใจ เพราะ App นี้ เป็น App ระบบแปลคำอัตโนมัติ แค่หันกล้องไปที่ข้อความที่ต้องการ แล้ว App นี้ก็จะแปลออกมาให้กับเราได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นป้ายสัญลักษณ์บนถนน เมนูอาหาร หรือ ว่าข้อความบนหน้าจอ ATM Yomiwa ก็จะช่วยแปลและทำให้เรามั่นใจได้ง่ายถึง

  

# 8. Rakuten
image_901357

ใครที่กำลังมองหาที่พักในญี่ปุ่นอยู่ แบบง่าย ๆ นอกจาก App ของ Booking แล้วก็ลองใช้ App ของ Rakuten ในการค้นหา แต่สำหรับการลองใช้ Rakuten ซึ่งมีที่พักมากกว่า 18,000 โรงแรม และมีตัวเลือกมากมายในประเทศ รวมไปถึงโรงแรมสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม อย่างเรียวกังด้วย นอกเหนือจาก การจองที่พักแล้ว Rakuten ยังสามารถเช่ารถแบบ หรือซื้อแพลนออนไลน์ทัวร์ แพ็กเกจเที่ยวสำหรับวันหยุดได้อีกด้วย

 

# 9. Japan Travel Guide +Connect
image_901359

เป็นอีกแหล่งข้อมูลที่ดีที่สำหรับการวางแผนการเดินทางสู่ดินแดนปลาดิบ App นี้เป็น บริษัทท่องเที่ยว ที่เป็นตัวแทนของ JCB โดยเราสามารถคันหาเกี่ยวกับ ที่พัก มากถึง 7,500 รายการ ทัวร์ มากว่า 1000 ทริป กิจกรรมบันเทิงต่าง ๆ อย่าง การดูซูโม่ เรียนการจัดแจกันสไตล์ญี่ปุ่น ทัวร์ซากุระ รวมทั้งตั๋วรถไฟต่าง ๆ ด้วย

 

# 10. Gurunavi
image_901360

ถ้าแรงจูงใจในการมาท่องเที่ยวในญี่ปุ่นของเพื่อน ๆ คือ เรื่องของการกินล่ะก็ Download Gurunavi มาเลยจ้าาา เพราะว่า App นี้ เค้าเป็นแหล่งรวมรีวิว คำติชม จากนักชิมญี่ปุ่น มากมาย พร้อมทั้งมีการแนะนำร้านอาหาร จะบอกว่าส่วนใหญ่แล้วคนญี่ปุ่นมักจะเลือก และชอบไปกินร้านไหนกัน และยังสามารถเช็คเมนู เป็นภาษาอังกฤษ ภาษาจีน หรือ ภาษาเกาหลีได้

โดยคำติชมจากแต่ละคน จะเอามาใช้ในการจัดลำดับความนิยม ของร้านอาหาร ในแต่ละพื้นที่หรือในจังหวัดนั้น ๆ โดยครอบคุมจากหลาย ๆ เมืองดัง ๆ เช่น เกียวโต ฮอกไกโด ฟุกุโอกะ โกเบ และ นาโงย่า เมืองใหญ่ ๆ เช่น โตเกียว ที่มีพื้นที่ยอดนิยมได้แก่ กินซ่า ชิบูย่า และ รบปงหงิ ด้วย

 

image_901096
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จบลงไปแล้วค่ะ สำหรับ ทั้ง 10 App ที่จะทำให้ชีวิตเพื่อน ๆ ง่าย สะดวก และสนุกขึ้น เวลาที่ไปเที่ยวญี่ปุ่น ยังไงแล้วถ้าใครมีแพลนกำลังไปญี่ปุ่นในช่วงใกล้ ๆ นี้ล่ะก็ อย่าลืม Download กันไปใช้ด้วยนะจ๊ะ เพื่อน ๆ อาจจะเข้าไปเล่น ไปใช้กันดุก่อน แล้วเลือก App ที่เหมาะกับความต้องการ และการใช้งานเราที่สุดก็ได้

สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน ครั้งหน้าจะมีอะไรดี ๆ มีแนะนำเพื่อน ๆ กันอีกนั้นต้องคอยติดตามกันนะจ๊ะ ^///^

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @