แค่เพื่อนสนิท Vs กำลังแอบชอบ ?? มาดู 7 สัญญาณ ที่บอกว่าผู้ชายคิดยังไงกับเรา

แค่เพื่อนสนิท Vs กำลังแอบชอบ ?? มาดู 7 สัญญาณ ที่บอกว่าผู้ชายคิดยังไงกับเรา

ควักหัวใจคุณผู้ชายขของมาวิเคราะห์ สัญญาณไหนที่แปลว่าคุณผู้ชายชอบเรามากกว่าเพื่อนสนิท

09 May 2019
wawareview
09 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

อย่างที่เราทุกคนรู้ดีว่าไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะรู้ว่ามีใครที่กำลัง " จีบ " เราอยู่ เพราะจากการศึกษานั้นพบว่าคนส่วนใหญ่แทบไม่ได้สังเกตเห็นสัญญาณที่ฝ่ายตรงข้ามส่งมาเลยว่า " ชอบ " หรือเปล่า หลายคนใหญ่สับสนว่าเขาชอบเราจริงๆ หรือมาอ่อยเล่นขำๆ ไม่ได้คิดอะไร ดังนั้นเพื่อช่วยให้สาวๆ มีแฟนไวขึ้น จับสัญญาณได้ไวขึ้น วันนี้เราก็เลยเอาสัญญาณที่สามารถพิสูจน์ได้ตามหลักวิทยาศาสตร์ที่แสดงออกว่าคุณผู้ชายนั้นชอบคุณหรือเปล่ามาฝากกัน ซึ่งรับรองเลยว่าแต่ละข้อนั้นโดนใจสุดๆ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีสัญญาณอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_901843
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 เขาแสดงออกกับเธอมากเป็นพิเศษ


วิธีเดียวที่จะทำให้ฝ่ายตรงข้ามรู้ว่าได้ก้าวข้ามเส้นระหว่าง " เพื่อน " และ " คนที่แอบชอบ " ก็คือการแสดงออก โดยคุณผู้ชายจะยายามแสดงให้เธอเห็นว่าเขาใส่ใจเธอมากแค่ไหน สังเกตได้ง่ายๆ ก็คือเขาจะเข้ามาพูดคุยกับเธอก่อน บางครั้งเขามีคำถามมากมาย และถามได้ไม่จบสิ้น หลายครั้งออกนอกเรื่องไปไกล เพื่อที่จะยืดบทสนทนาให้นานที่สุด เพราะเขากำลังเพลิดเพลินกับการพูดคุย และเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเธอนั่นเอง

image_901846
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

# 2 เขายิ้มให้เธอ


วิธีที่ง่ายที่สุดที่จะบอกว่าคุณผู้ชายชอบเธอก็คือ " เขากำลังยิ้ม " แน่นอนว่าสาวๆ หลายคนอาจจะแย้งว่าการยิ้มก็เป็นการผูกมิตรธรรมดาแบบเพื่อนได้ อันนั้นเราก็ไม่เถียงแต่ความแตกต่างระหว่าทั้ง 2 อย่างนี้ก็คือ " ความกระตือรือร้น " แน่นอนว่าเขาอยากอยู่ใกล้เธอ และอยากมีส่วนร่วมกับเธอทุกๆ อย่าง ดังนั้นถ้าเขากระตือรือร้น ยิ้มให้เธอทั้งวัน ทั้งๆ ที่ไม่มีเรื่องอะไรให้หัวเราะเลยก็ตามนั่นแสดงเป็นสัญญาณที่แสดงว่าเขาชอบเธอนะคะ

image_901844
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 แสดงให้เห็นว่าตัวเองไม่เป็นอันตราย


Dr. David Givens นักมานุษยวิทยาได้พบข้อเท็จจริงที่ว่าท่าทางที่ผู้ชายจะแสดงต่อผู้หญิงในขณะที่เขากำลังจีบเธอก็คือ " เขาไม่เป็นอันตราย " ความเชื่อมั่นเป็นลักษณะสำคัญที่จะดึงดูดผู้หญิงอย่างเราๆ ไม่ว่าจะเป็นการไหล่ยัก ค้อมตัวลง นั่นก็แสดงว่าเขาอยากให้เธอสบายใจเมื่อยู่ใกล้เขานั้นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสังคมที่ตอนนี้ทุกเพศเท่าเทียมกันหมด การแสดงออกเหล่านี้ไม่สามารถวัดได้จากการล่าสัตว์หรือการดูแลให้เราปลอดภัยแล้ว แต่จะเป็นเรื่องของความมั่นคงทางใจอย่างเช่นเรื่องเงินเป็นต้นนะคะ

image_901845
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

#4 เขาหยอกล้อกับเธอ


การทำให้เธอหัวเราะเป็นหนึ่งในวิธีที่เร็วที่สุดที่เขาจะสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับเธอ ที่สำคัญคือการเป็นคนขี้เล่นยังเป็นการส่งเสริมคุณสมบัติ " ความไม่เป็นอันตราย ” ของเขาเองด้วย โดย Dr. Givens อธิบายว่าพฤติกรรมเหล่านี้เป็นพฤติกรรมของ " หมาป่า " หรือหมายถึงผู้ชายเจ้าชู้ เพรา่ะโดยปกติกก่อนที่จะเผชิญหน้ากับเหยื่อ หมาป่าจะรักษาระยะห่าง แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เขาต้องการกินเหยื่อเขาจะกลายเป็นคนขี้เล่น “ เหมือนลูกสุนัข” นั่นเอง

image_901842
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 เขาต้องการให้เธอประทับใจ


นักจิตวิทยาสังคม Timothy Perper บอกว่าอีกวิธีหนึ่งที่จะบอกได้ว่าผู้ชายชอบเธอก็คือการสร้างความประทับใจ โดยส่วนใหญ่คุณผู้ชายจะกำจัดคนอื่นๆ รอบตัวของเธอออกไปให้พ้นทาง เพื่อดึงดูดความสนใจของเธอไว้ที่เขา ดังนั้นถ้าเธอกำลังพูดคุยกับคุณผู้ชายที่เข้ามาหาเธอแล้วมักจะนึกถึงสิ่งต่างๆ ที่จะทำให้เธอประทับใจ นี่อาจเป็นสัญญาณที่ชัดเจนที่เขาส่งมาให้เธอก็เป็นได้นะคะ

image_901840
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#6 เขาสัมผัสเธอ


หนึ่งในสิ่งสำคัญที่ชี้ชัดระหว่างเพื่อนและคนที่ชอบก็คือการสัมผัส แน่นอนว่าเราจับมือกัน กอดเพื่อน แต่มันให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน โดยพฤติกรรมที่สะท้อนถึงการแอบชอบ และความโรแมนติกก็คือการสัมผัสอย่างนุ่มนวล ดังนั้นจำไว้ว่าการสัมผัสที่อ่อนโยนและไม่เป็นทางการที่เกิดขึ้นแบบตัวต่อตัวหรือการกอดนั่นคือสัญญาณที่เขาส่งมานะคะ

image_901841
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#7 เท้าบอกความสนใจ


Vanessa Van Edwards นักสืบเที่เชี่ยวชาญด้านภาษากาย อธิบายเกี่ยวกับภาษากายในเชิงความสัมพันธ์ว่า เท้าจะบ่งบอกความสนใจของเขา ถ้าเขากำลังคุยกับคนอื่น ๆ แต่เท้าของเขากำลังชี้ไปที่เธอแทนที่จะเป็นคนที่เขากำลังคุย นั่นคือสัญญาณที่เด่นชัด สาเหตุก็เป็นเพราะเขาต้องการจ้องมองผู้หญิงที่เขาสนใจโดยตรง ต้องการ  "การโจมตี” โดยตรงเพื่อจะสามารถเพ่งสายตาและภาษากายที่มีต่อคุณได้อย่างชัดเจน

image_901839
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับสัญญาณที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวที่กำลังมีความสับสนเรื่องสถานะนะก็เอาไปเชคคุณผู้ชายกันดูนะคะ รับรองได้ว่าไม่ผิดหวังแน่นอน เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @