หิวแล้วจ้ะแม่! รวม 10 สูตรอาหารง่ายๆ ฉบับคนเดียวก็ทำเองได้

หิวแล้วจ้ะแม่! รวม 10 สูตรอาหารง่ายๆ ฉบับคนเดียวก็ทำเองได้

ไม่ต้องอ้อนให้ใครทำให้หรอก หิวเองทำเองได้ ด้วยสูตรอาหารง้ายง่าย ทำตามได้สบ้าย!

16 May 2019
belfry
16 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


 ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤

เคยมั้ยที่เวลาอยู่บ้านคนเดียว อยู่ๆ ก็เกิดอาการหิวขึ้นมาซะอย่างนั้น แต่ก็ไม่มีใครทำอะไรให้กิน รู้สึกเหมือนชีวิตกำลังจะหาไม่ โอ้ย!! หิวจะตายอยู่แล้วนะ

แต่วันนี้เพื่อนๆ ไม่ต้องทนหิวกันอีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะเรามีเมนูง่ายๆ มาฝาก เป็นเมนูที่ง้ายง่ายจริงๆ ต่อให้ทำกับข้างไม่เก่ง ก็สามารถทำกินเองได้สบ้ายสบาย รวมมาฝากวันนี้ถึง 10 เมนูอาหารง่ายๆ พูดเลยนะว่าต่อไปนี้ จะไม่มีคำว่าอดอีกต่อไป! (ขอหัวเราะดังๆ) จะมีเมนูอาหารแบบไหนบ้าง เราไปอิ่มอร่อยกันเลยดีกว่า

 ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤

ไข่เจียว
image_903466
- ที่มารูป: www.cpbrandsite.com


เปิดมาที่เมนูแรก เรียกว่าง่ายที่สุดใจชีวิต ขอแค่มีข้าวร้อนๆ กับไข่สักสองฟอง เราก็สามารถอิ่มอร่อยกับมื้อนี้ได้แล้ว แต่ถ้าอยากเพิ่มเครื่องใส่ลงไปอีก เพื่อนๆ ก็สามารถทำได้ เลือกได้เลยว่าอยากกินไข่เจียวอะไร จะหมูสับ ทรงเครื่อง พริกสด หรือแหนม ไม่ว่าจะไข่เจียวแบบไหน ก็ฟินจ้า หูย! พูดแล้วหิวเลยอะ

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม
 
☞ ไข่ไก่ 2 ฟอง
☞ เครื่องที่ชอบ (หมูสับ พริก ผัก แหนม)
☞ ซีอิ๊วขาว
☞ น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำ

1. ใส่น้ำมันพืชลงหม้อ แล้วนำไปตั้งไฟ พอให้เริ่มมีควันเล็กน้อยแต่ไม่ถึงกับควันโขมง
2. ระหว่างเรารอน้ำมันเดือด เราก็ไปตีไข่กันก่อนเลยจ้า ตอกไข่ใส่ถ้วย ปรุงรสตามใจชอบ ใส่เครื่องที่ต้องการ แล้วตีส่วนผสมให้เข้ากัน 
3. พอเห็นว่าน้ำมันเดือดแล้ว เทไข่ลงกระทะได้เลย เสร็จแล้วพอไข่สุกปุ๊บตักไข่ปกข้าวร้อนๆ ได้เลย เพียงเท่านี้เราก็จะได้อิ่มอร่อยกับมื้ออาหารง่ายๆ นี้แล้ว
 

กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา
image_903467
- ที่มารูป: www.cpbrandsite.com


เมนูที่สองมาดูที่เมนูผัดผักกันบ้างดีกว่า แต่ผัดผักธรรมดาเรากินกันบ่อยแล้ว งั้นเปลี่ยนมาเป็นกะหล่ำปลีผัดน้ำปลาดีกว่าเนอะ อีกหนึ่งเมนูที่ง่ายเวอร์ แถมเสียเงินแค่นิดเดียวเองอะ ใครที่พอจะมีกะหล่ำปลีเหลือๆ อยู่ในตู้เย็น ไม่ต้องทิ้งนะ หยิบออกมาเตรียมพร้อมเลย รับรองว่ามื้อนี้อิ่มอร่อยกันอย่างแน่นอนค่ะ

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

☞ กะหล่ำปลี 1 หัว
☞ กระเทียม 2 หัว
☞ น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
☞ น้ำมันพืช เล็กน้อย (สำหรับผัด)

วิธีทำ

1. หั่นกะหล่ำปลีเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วดึงแยกออกจากกัน นำไปล้างให้สะอาดเตรียมไว้
 2. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟแรง พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมลงไปเจียวจนหอม
3. ใส่กะหล่ำปลีลงไปในกระทะ (ยังไม่ต้องผัด) ให้ทิ้งไว้ 10 วินาทีก่อน จากนั้นค่อยๆ ผัดให้กะหล่ำปลีโดนความร้อนทั่วๆ แต่ยังไม่ต้องสุกมาก

4. ราดน้ำปลาลงไปรอบ ๆ ขอบกระทะ (ยังไม่ต้องผัด) รอจนมีกลิ่นน้ำปลาหอม ๆ ลอยขึ้นมาก่อน แล้วค่อยผัดให้ทุกอย่างเข้ากัน พอผัดจนกะหล่ำปลีสุกแล้ว ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟได้เลยค่ะ

ใบเหลียงผัดไข่
image_903468
- ที่มารูป: scm-assets.constant.co


เห็นพี่เมอากิน แล้วใจน้องก็อยากลองทำบ้างอะ เป็นเมนูที่ง่ายมาก ได้ทั้งไข่ได้ทั้งผัก กินกับข้าวร้อนๆ นะ อือหือ ยอมแล้วจ้ะ ณ จุดนี้ เมนูนี้เลย ใบเหลียงผัดไข่ เป็นเมนูอาหารใต้ยอดฮิต ซึ่งใบเหลียงอะ ไม่แน่ใจว่าจะหาซื้อได้ง่ายๆ รึเปล่า แต่ตามซุปเปอร์ก็น่าจะมีขายนะ แม้ส่วนผสมจะดูงงๆ ไม่เคยได้ยิน แต่วิธีทำของเค้าง่ายมากเวอร์ ต่อให้ไม่เคยทำกับข้าวมาก่อน ก็สามารถทำเมนูนี้ได้สบ้าย!

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

☞ ใบเหลียง (เด็ดเฉพาะใบอ่อน)
☞ น้ำมันพืช
☞ กระเทียม
☞ ไข่ไก่ 2 ฟอง
☞ ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
☞ ผงปรุงรส

วิธีทำ

1. เริ่มจากให้เราล้างใบเหลียงให้สะอาดก่อน แล้วพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. จากนั้นหันไปใส่น้ำมันในกระทะ ยกขึ้นตั้งไฟกลางจนร้อน ใส่กระเทียมลงผัดจนกลิ่นหอม เสร็จแล้วตามลงไปด้วยใบเหลียง ผัดแค่พอผักยุบตัวลง แล้วลดเป็นไฟอ่อน
3. ใช้ตะหลิวเขี่ยใบเหลียงไปกองไว้ด้านข้างกระทะ แล้วตอกไข่ไก่ใส่ลงไปตรงที่ว่าง ใช้ตะหลิวคนจนไข่เริ่มสุก แล้วผัดไข่ไก่กับใบเหลียงให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และผงปรุงรสตามใจชอบ เสร็จแล้วปิดไฟ แค่นี้ก็ได้อร่อยกับใบเหลียงผัดไข่แบบง่ายสุดๆ แล้วค่ะ

ผัดมาม่า
image_903469
- ที่มารูป: files.differsheet.com


อยากกินผัดไทยนะ แต่ทำยากไป งั้นเอาเมนูนี้แทนก็แล้วกัน มาม่าผัด มันง่ายมากค่ะเพื่อนๆ เป็นเมนูเด็กหอเลยนะรู้มั้ย มีส่วนผสมกรุบกริบ แค่ผัดทุกอย่างรวมๆ กัน ก็เป็นอันเสร็จแล้วเด้อ อร่อยแถมง่าย ราคาเบ๊าเบา เพื่อนๆ สามารถทำตามกันได้สบายๆ ถ้าไม่เชื่อลองไปดูวิธีทำของเมนูนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

☞ น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
☞ กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
☞ เนื้อสัตว์ที่ชอบ (ไส้กรอก หมูสับ เนื้อไก่)
☞ ไข่ไก่ 2 ฟอง
☞ มาม่า
☞ ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
☞ ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
☞ ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนชา
☞ น้ำตาล 2 ช้อนชา
☞ ผักที่ชอบ

วิธีทำ

1. ก่อนที่เราจะไปตั้งกระทะกัน อย่าลืมต้มมาม่าไว้ก่อนนะคะ เสร็จแล้วค่อยไปตั้งกระทะใส่น้ำเล็กน้อย ผัดกระเทียม เนื้อสัตว์ที่ชอบให้พอสุก จากนั้นก็ตีไข่ลงไปผัดใส้สุก
2. ใส่เส้นมาม่าลวกลงไป ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส ซีอิ๊วดำ และน้ำตาล ผัดให้เข้ากัน
3. สุดท้ายใส่ผักที่เพื่อนๆ ชอบลงไปเลยค่ะ แล้วผัดส่วนผสมให้เข้ากัน เสร็จแล้วตักใส่จานโลด เพียงเท่านี้ เราก็จะได้อิ่มอร่อยกับมื้ออาหารง่ายๆ นี้แล้ว

ข้าวผัดไข่
image_903470
- ที่มารูป: scm-assets.constant.co


สำหรับใครที่อยู่บ้านคนเดียว แอบเปิดเช็คตู้เย็นแล้วพบว่ามีแค่ไข่ ผักและเนื้อสัตว์นิดหน่อย บวกกับข้าวอีกแค่หนึ่งถ้วย แต่ดันหิวเกิ้น! ไม่รู้จะทำอะไรกินดี วันนี้เรามีเมนูง่ายๆ มาฝาก พูดเลยนะว่าอิ่มและอร่อย ทำเองได้ง่ายมากๆ ส่วนผสมแค่นี้ที่มีอยู่ก็สามารถทำเมนูข้าวผัดไข่ได้แล้วจ้า ไปดูวิธีทำกันเลย

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

☞ ไข่ไก่ 2 ฟอง
☞ กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
☞ ข้าว
☞ น้ำมันพืช
☞ เครื่องปรุงรส
☞ เนื้อสัตว์ที่ชอบ
☞ ผักที่ชอบ

วิธีทำ

1. ตอกไข่ใส่ชาม แล้วตีด้วยส้อมจนเข้ากัน เสร็จแล้วให้เราใส่น้ำมันลงกระทะตั้งไฟกลางจนร้อน ใส่กระเทียมลงไปผัดจนส่งกลิ่นหอม
2. จากนั้นใส่ไข่ที่ตีลงไป ตามด้วยเนื้อสัตว์ผัดจนใกล้สุก จึงใส่แครอท และข้าวสวยลงไปผัดอีกครั้งจนเข้ากัน
3. ปรุงรสตามใจชอบได้เลยจ้า แล้วใส่ต้นหอมลงไป คลุกเคล้าจนส่วนผสมเข้ากันดี เสร็จแล้วตักใส่จานพร้อมทานได้เลย

หมูสับก้อนทอดกระเทียม
image_903472
- ที่มารูป: www.cpbrandsite.com


อีกหนึ่งเมนูง่ายๆ ที่เพื่อนๆ สามารถทำกินเองได้ที่บ้านเลย ซึ่งตัวเด่นของเมนูนี้ก็คือหมูสับค่ะ วันนี้เราจะมาทำเมนู่หมูสับก้อนทอดกระเทียมกินกันจ้า ขอบอกเลยว่าถ้าได้กินกับข้าวสวยร้อนๆ นะ มันฟินมาก แบบมากที่สุดเลยแหละ อร่อยจนต้องบอกต่อกันเลยทีเดียว!

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

☞ เนื้อหมูบด
☞ กระเทียมไทย
☞ พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
☞ รากผักชี 3 ราก
☞ น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
☞ น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
☞ ไข่ไก่ 1 ฟอง
☞ น้ำมันพืช

วิธีทำ

1. ล้างรากผักชีให้สะอาด หั่นเป็นท่อนสั้นๆ แล้วอย่าลืมปอกเปลือกกระเทียมนอกออกแล้วล้างน้ำด้วยนะ
2. จากนั้นโขลกรากผักชีพอละเอียด ใส่กระเทียมลงโขลกต่อให้เข้ากัน ตามด้วยพริกไทยป่น โขลกให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว
3. นำหมูบดใส่ชามผสม ใส่ส่วนผสมที่โขลกไว้ลงไป ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายและน้ำปลาตามชอบ เสต็จแล้วคลุกส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นตอกไข่ไก่ใส่ลงไปแล้วคนให้เข้ากัน อาจจะเติมแป้งสาลีลงไปนิดหน่อยก็ได้นะ จากนั้นพักส่วนผสมไว้ครึ่งชั่วโมง
4. ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟร้อนปานกลาง ปั้นหมูเป็นก้อนขนาดพอดีคำ แล้วนำไปทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ กินคู่กับซอสพริก หรือซอสมะเขือเทศ ฟินมาบอกเลย!

ขนมปังหน้าหมู
image_903473
- ที่มารูป: media.true-shopping.com


เมนูนี้จัดว่าเป็นเมนูทานเล่นที่ดีต่อใจมาก ซึ่งเราอะกินบ่อยสุดๆ ความกรอบนอกนุ่มในของขนมปังและความฉ่ำๆ ของเนื้อหมูสับ พร้อมกลิ่นของเครื่องเทศเล็กๆ พูดเลยว่าฟินจริงจัง ถ้าใครที่อยากได้เมนูทานเล่นที่กินแล้วอิ่มท้อง อร่อย และไม่เบื่อ เราแนะนำเป็นเมนูนี้เลยค่ะ

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

☞ ขนมปังแผ่น
☞ หมูสับ
☞ รากผักชี กระเทียม พริกไทยโขลกละเอียด
☞ ผมปรุงรส
☞ ไข่ไก่ตีให้เข้ากัน
☞ น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ

1. เริ่มจากหั่นแบ่งขนมปัง 1 แผ่นเป็น 4 ชิ้น หรือ 2 ชิ้นก็ได้ จากนั้นพักเอาไว้ก่อนค่ะ แล้วเราไปผสมหมูสับกับผงปรุงรส รากผักชี กระเทียม พริกไทยโขลกละเอียดและ ไข่ไก่ ½ ฟอง นวดให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที
2. เสร็จแล้วนำหมูที่หมักทาลงบนขนมปังที่เตรียมไว้ ตกแต่งด้วยใบผักชีและพริกชี้ฟ้า แล้วนำขนมปังด้านที่ทาหมูไปชุบลงบนไข่ที่เหลือ
3. นำไปทอดโดยใส่ด้านที่มีหมูลงในน้ำมันก่อน พอทั้งสองด้านสุกเหลืองดีแล้วตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟโดยกินคู่กับซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศ รับรองว่าฟินเวอร์!

แกงจืดไข่น้ำ
image_903475
- ที่มารูป: www.cpbrandsite.com


มาดูที่เมนูแกงๆ กันบ้างดีกว่าเนอะ เริ่มกันที่เมนูแรกเลยค่ะ ทำง่ายมากเวอร์ เราเชื่อว่าเพื่อนๆ สามารถทำกินเองได้สบายๆ เลยแหละ แกงจืดไข่น้ำ เป็นเมนูทานง่ายที่หลายๆ คนชอบ มีทั้งเนื้อไข่เจียวอร่อยๆ และน้ำแกงหอมๆ กลมกล่อม แล้วแบบนี้จะไม่ให้ติดใจได้ยังไงล่ะ

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

☞ ไข่ไก่
☞ ผมปรุงรส
☞ หัวหอมใหญ่หั่นเสี้ยว
☞ มะเขือเทศหั่นเต๋า
☞ คนอร์ซุปก้อนรสหมู
☞ น้ำเปล่า
☞ ต้นหอม ผักชีซอยสำหรับโรยหน้าตามชอบ
☞ น้ำมันพืชสำหรับทอดไข่

วิธีทำ

1. เรามาเริ่มจากการทำไข่เจียวก่อนเลยนะ ตอกไข่ใส่ชาม ปรุงรสตามใจชอบแล้วตีด้วยส้อมจนขึ้นฟู เสร็จแล้วทอดไข่ให้สุกเหลืองทั้งสองด้าน แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาดพอคำ
2. ใส่น้ำลงในหม้อแล้วยกขึ้นตั้งไฟจนเดือด ใส่คนอร์ซุปหมูก้อนลงไป คนให้ละลายเพื่อเพิ่มรสชาติให้น้ำซุปอร่อยเข้มข้น
3. เสร็จแล้วใส่หัวหอมใหญ่ มะเขือเทศลงไปต้มจนสุกตามความชอบ หากชอบผักนิ่มๆ สามารถต้มให้นานขึ้นจนผักเปื่อยนุ่มได้
4. สุดท้ายใส่ไข่เจียวที่หั่นเป็นชิ้นพอคำลงไป แล้วปิดไฟได้เลย ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยผักชี ต้นหอมซอย และกระเทียมเจียว เสร็จแล้วค่ะ ทานกันได้เลย

ต้มจืดเต้าหู้ยัดไส้หมูสับ
image_903490
- ที่มารูป: www.thaitofu.com


ต่อกันที่เมนูแกงจืดเมนูที่สอง นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ขั้นตอนไม่เยอะเท่าไหร่ แถมส่วนผสมก็หาซื้อได้ง่ายมากๆ ราคาก็ไม่ได้แพงเกินไป เพื่อนๆ สามารถทำกินเองได้สบายๆ แน่นอนค่ะ ต้มจืดเต้าหู้ยัดไส้หมูสับ ความนุ่มๆ ของเต้าหู้ ความฉ่ำๆ ของหมูสับ และน้ำซุปหอมกลมกล่อม แหม! มันช่างเหมาะเจาะกันดีแท้ แล้วแบบนี้จะอดใจไหวได้ยังไง

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

☞ เต้าหู้ขาวแข็ง 2 แผ่น
☞ หมูสับ
☞ แครอทหั่นเต๋าเล็ก
☞ ผมปรุงรส
☞ เห็ดเข็มทองหั่นท่อน
☞ คนอร์ซุปหมูก้อน
☞ น้ำเปล่า
☞ ต้นหอมหั่นท่อนสำหรับโรยหน้า

วิธีทำ

1. มาเริ่มกันเลยที่หั่นเต้าหู้เป็นชิ้นสามเหลี่ยม 8 ชิ้นต่อแผ่น ผ่ากลางตรงมุมสามเหลี่ยมแต่ไม่ต้องขาดจากกันเพื่อเอาไว้ยัดไส้
2. นำหมูสับมาผสมกับผงปรุงรสให้เข้ากัน แล้วเอาหมูที่ได้ยัดไส้เต้าหู้ที่ผ่า เสร็จแล้วพักไว้ก่อน
3. ตั้งหม้อต้มน้ำบนไฟพอเดือด ใส่คนอร์ซุปหมูก้อนลงไป คนให้ละลาย ใส่เต้าหู้ที่ยัดไส้ไว้ ตามด้วยแครอท ถ้ามีฟองคอยช้อนฟองทิ้งเพื่อน้ำซุปจะได้ใส ต้มประมาณ 3 นาที จนผักและหมูสุก ปิดไฟยกลงโรยหน้าด้วยต้นหอม ตักใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ

ต้มยำน่องไก่น้ำใส
image_903496
- ที่มารูป: scm-assets.constant.co


ปิดท้ายด้วยเมนูแกงแซ่บๆ ต้มยำน่องไก่น้ำใส อาจจะดูเหมือนยาก แต่จริงๆ มันไม่ยากเลยค่ะเพื่อนๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทุกคนสามารถทำได้ ไม่ต้องใช่สกิลอะไรเยอะแยะ แค่สองมือ และลิ้นสัมผัสเท่านั้น เราก็สามารถทำต้มยำอร่อยๆ กินกันเองได้แล้ว เริ่ดป่ะล่ะ! ด้วยรสแซ่บจัดจ้าน หอมถึงเครื่องต้มยำ ยิ่งซดยิ่งติดใจ โอ้ย!! น้องจะไม่ทน

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

☞ น่องไก่เล็ก
☞ น้ำ
☞ ตะไคร้หั่นเฉียง
☞ ใบมะกรูดฉีก
☞ คนอร์ซุปก้อนต้มยำ
☞ เห็ดฟางผ่าครึ่ง
☞ มะเขือเทศสีดาผ่าครึ่ง
☞ พริกขี้หนูบุบพอแตก

วิธีทำ

1. เริ่มแรกให้ล้างน่องไก่ให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง แล้วพักไว้ก่อน จากนั้นต้มน้ำด้วยไฟกลางจนเดือด แล้วใส่ตะไคร้ ใบมะกรูดลงไปต้มจนส่งกลิ่นหอม
2. ใส่คนอร์ซุปก้อนต้มยำลงไป คนให้ละลายดี แค่นี้ก็ได้น้ำซุปต้มยำรสเด็ดแล้ว
3. พอน้ำเดือดอีกครั้ง ให้ใส่น่องไก่ลงไป เคี่ยวไปเรื่อยๆ จนเนื้อไก่นุ่ม
4. สุดท้ายใส่เห็ดฟาง มะเขือเทศสีดาและพริกขี้หนูลงไป พอเดือดก็ปิดไฟตักใส่ชามเสิร์ฟได้เลย

image_903497
- ที่มารูป: i.pinimg.com


 ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤ ▫ ▤

เป็นยังไงกันบ้าง แต่ละเมนูที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ ง่ายเหมือนที่คิดมั้ย เป็นเมนูแบบเบสิคๆ เลยนะ จะอยู่บ้านคนเดียวหรืออยู่หอับเพื่อนก็สามารถทำตามกันได้สบายๆ เลยค่ะ ใครที่กำลังทนหิว เพราะไม่มีคนทำกับข้าวให้กิน วันนี้ไม่ต้องทนแล้วนะ หยิบเมนูเหล่านี้ไปทำตามกันเลย

สำหรับวันนี้ ขอตัวไปหาอะไรกินก่อนนะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @