Curator
curator
wawareview
430 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 คาร์ดิแกน หรือเสื้อคลุมกิโมโนที่มีพู่ห้อยๆ
  • #2 ชุด Maxi Boho
  • #3 ผ้าพันคอลายยิปซี
  • #4 ชุดหมี ( Romper ) ที่มีดีเทลเป็นพู่ๆ
  • #5 เสื้อที่มีลายลูกไม้ หรือการปักโครเชต์
  • #6 กระโปรงยาวๆ กรุยกราย
  • #7 กางเกงขาบานลายชนเผ่า

7 ไอเทม Must Have มีติดตู้เสื้อผ้าไว้ ก็แปลงร่างเป็น "สาวโบฮีเมียน" ได้ง่ายๆ ทุกเทศกาล

อยากอัพลุคเป็นสาวโบฮีเมียน แต่งตัวยังไงไม่ให้เสียเงินเยอะ แค่มี 7 ไอเทมนี้ไว้ในตู้เท่านั้น! จะต้องทำอะไรบ้าง มาดูกันจ้า

15 May 2019
curator_wawareview wawareview
15 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ไม่รู้ว่าพวกเธอเป็นเหมือนเราไหม ที่ก่อนแต่งตัวทีไรก็ต้องเช็คสภาพอากาศทุกที ก็แหม..นอกจากจะต้องแต่งตัวให้กับกับกาลเทศะแล้ว การแต่งตัวให้เข้ากับสภาพอากาศเองก็เป็นสิ่งสำคัญเหมือนกัน โดยเฉพาะในช่วงที่มีอากาศร้อนๆ แบบนี้จะให้มาใส่กางเกงยีนส์ก็คงไม่ได้ ซึ่งการแต่งตัวหนึ่งที่เหมาะกับหน้าร้อนมากๆ ก็คือการแต่งตัวสไตล์โบฮีเมียน สาเหตุที่เป็นแบบนั้นก็เพราะ เสื้อผ้าโบโฮให้อารมณ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญคือเนื้อผ้าก็มีความเบาสบายใส่ได้ ไม่ทำให้รักแร้เปียก 

แต่เราจะเริ่มแต่งยังไงกันล่ะ วันนี้เราก็เลยรวมไอเทมที่มีติดตู้เสื้อผ้าไว้ ก็สามารถกลายร่างเป็นสาวโบฮีเมียนได้ง่ายๆ มาฝากกัน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

#1 คาร์ดิแกน หรือเสื้อคลุมกิโมโนที่มีพู่ห้อยๆ
image_902978
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com


ถ้าเธอมีเงินเพียงน้อยนิด แต่ต้องการเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวทั้งหมดให้เป็นสาวโบฮีเมียน เราจะขอแนะนำให้เธอซื้อ " คาร์ดิแกน หรือเสื้อคลุมกิโมโนที่มีพู่ห้อยๆ " เพราะมันสามารถแมทช์ได้กับเสื้อผ้าหลายแบบ ไม่ว่าจะใส่กับกางเกงยีนส์ หรือคลุมทับเดรสลายเรียบๆ ก็ได้ทั้งหมด ที่สำคัญคือมันมีความเป็นโบฮีเมียนขั้นสุด

สามารถเลือกได้หลายแบบ ขึ้นอยู่กับว่าเธอชอบสีสันมากแค่ไหน แต่ถ้าซื้อครั้งเดียวแต่ใส่ได้บ่อย ก็แนะนำให้เลือกเป็นสีขาวลายเรียบๆ ที่ไม่หวือหวาจนเกินไปก็จะทำให้แมทช์ได้ง่ายขึ้นนะคะ

image_902979
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

#2 ชุด Maxi Boho
image_902980
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com


แฟชั่นอีกแบบที่ไม่มีไม่ได้ ก็คือเดรสแมกซี่พลิ้วๆ ตัวเดียวจบ ไม่ต้องแมทช์เยอะให้ปวดหัว เหมาะมากๆ สำหรับคนที่ไม่เคยแต่งตัวสไตล์นี้มาก่อน โดยคีย์สำคัญในการเลือกเดรสแบบนี้ก็คือ ให้เลือกเดรสที่ปล่อยยาวๆ ไม่มีการเข้ารูป ที่สำคัญเนื้อผ้าต้องบาง พลิ้วไหวง่าย ยิ่งถ้ามีดีเทลเป็นลูกไม้หรือลายชนเผ่าก็เริ่ด ส่วนเครื่องประดับอาจหาเป็นสร้อยคอเส้นใหญ่ๆ ใส่คู่รองเท้าแบบผูกสายเชือก แค่นี้ก็ดูโบโฮสุดๆ

สำหรับสาวๆ ที่กลัวที่ว่าจะดูอ้วน ก็แนะนำให้ลองหาสายรัดเก๋ๆ มาผูกที่เอวพร้อมกับแมทช์กับรองเท้าส้นสูงที่มีเชือกผูก และต่างหูยาวๆ ก็จะช่วยให้สาวๆ หุ่นดูเพรียวขึ้นได้นะคะ

image_902981
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 ผ้าพันคอลายยิปซี
image_902985
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ต้องบอกเลยว่า ผ้าพันคอนั้นเป็นอีก 1 ไอเทมที่จะแมทช์เสื้อผ้าได้หลากหลาย และทำให้เรากลายร่างเป็นสาวโบโฮได้ง่ายๆ โดยมีวิธีการมากมายที่สาวๆ จะใส่มัน ทั้งเอามาคลุมไหล่ คลุมหัว รวมถึงคาดเอวก็ได้ คำแนะนำก็คือ ให้พยายามหาลวดลายที่เป็นลายพิมพ์ของคนเผ่าหรือลายพิมพ์ที่มีสีสันสะดุดตา พอแมทช์บนเสื้อผ้าเรียบๆ ไอเทมคลาสิกอย่างเสื้อกล้ามกางเกงยีนส์ มันก็จะช่วยอัพลุคทำให้เรากลายร่างเป็นสาวโบโฮได้ทันที
 

image_902984
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 ชุดหมี ( Romper ) ที่มีดีเทลเป็นพู่ๆ
image_902987
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หลายคนคงมีคำถามว่า Romper คือชุดอะไร อธิบายง่ายๆ มันก็คือชุดที่มีเสื้อและกางเกงขาสั้นเย็บติดกัน คล้ายกับชุดหมีของเด็กๆ โดยเจ้าแฟชั่น Romper นี้ จะเน้นเสื้อผ้าที่ใส่สบาย เนื้อผ้าก็จะเบาๆพลิ้วๆ ยิ่งเพิ่มพู่เล็กๆ ที่มีลวดลายชนเผ่า ก็ทำให้เราแปลงร่างเป็นสาวโบโฮได้แล้ว ยิ่งแมทช์คู่กับรองเท้าแตะก็ยิ่งน่ารัก โดยข้อดีของเสื้อผ้าแบบนี้ก็คือสามารถใส่ได้ทุกที่ทุกเวลา ใครยังไม่มีต้องรีบจัดนะคะ

image_902988
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 เสื้อที่มีลายลูกไม้ หรือการปักโครเชต์
image_902991
- ที่มารูป: www.beautifulballad.org


เราเชื่อว่าทุกคนจะต้องมีเสื้อผ้าแบบนี้อยู่ในตู้เสื้อผ้าอยู่แล้ว เพียงแต่สาวๆ แค่ไม่ได้หยิบออกมาใส่ ดังนั้นถ้าเธอต้องการที่จะเปลี่ยนลุดเป็นสาวโบโฮก็ลองหยิบมันออกมา โดยเฉพาะเสื้อกล้ามลูกไม้โครเชต์ เพราะมันแมทช์ได้ง่ายกับเสื้อผ้าหลายอย่าง ไม่ว่าจะแมทช์คู่กับกางเกงยีนส์ตัวโปรด หรือแม้แต่กระโปรงยีนส์เก๋ๆ สักตัว เพิ่มเครื่องประดับอีกสักหน่อย เธอก็แปลงร่างเป็นสาวโบโฮตัวจี๊ดได้แล้วค่ะ

image_902995
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#6 กระโปรงยาวๆ กรุยกราย
image_903006
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
สำหรับสาวหวาน ก็สามารถจับกระโปรงยาวพลิ้วๆ มามิกซ์ก็ได้ โดยเธออาจจะเพิ่มความเผ็ดขึ้นอีกนิด ด้วยการแมทช์คู่กับเสื้อเปิดไหล่ สายเดี่ยว แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมเครื่องประดับ ไม่ว่าจะเป็นสร้อย แหวน เข็มขัดก็ต้องจัดให้เต็ม แอบกระซิบว่า แฟชั่นแบบนี้เหมาะกับสาวที่มีสะโพกใหญ่มากๆ เพราะมันจะช่วยพรางหุ่น ทำให้ไม่มีใครรู้หรอกว่าเราเป็นสาวสะโพกดินระเบิด

image_903007
- ที่มารูป: www.jeedmak.com

 

#7 กางเกงขาบานลายชนเผ่า
image_903013
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
ต้องสารภาพว่าเราชอบแฟชั่นแบบนี้มาก เพราะมันมีความเท่ แนวๆ ผสมผสานอยู่ในนั้นด้วย โดยสาวๆ สามารถใส่คู่กันทั้งท่อนบนท่อนล่าง ( ที่มีลายเดียวกัน ) ก็ดูเป็นสาวยิปซีแบบคอมพลีทลุค หรือจะเลือกใส่ท่อนล่างแมทช์กับไอเทมธรรมดาๆ อย่างเสื้อกล้าม ก็ได้มีความเท่ที่แฝงความโบโฮเล็กๆ ดูมีกิมมิกของซัมเมอร์เบาๆ เหมาะกับช่วงนี้สุดๆ

image_903016
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com


ป็นยังไงบ้างคะ สำหรับแฟชั่นที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากจะลองแปลงร่างเป็นสาวโบโฮ ก็ลองเอาไปแต่งตามกันดูนะคะ ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com