จะได้เข้าใจตรงกันซะที! รวมลิสต์ 'ชื่อทรงผมผู้หญิง' อยากตัดทรงนี้ ต้องเรียกยังไง? #แชร์ไว้บอกช่าง

จะได้เข้าใจตรงกันซะที! รวมลิสต์ 'ชื่อทรงผมผู้หญิง' อยากตัดทรงนี้ ต้องเรียกยังไง? #แชร์ไว้บอกช่าง

อยากได้ผมทรงนี้ แต่ทำไมช่างทำผมถึงไม่เข้าใจ!? วันนี้เราเลยจะขอชวนซิสมาส่องลิสต์ ' ชื่อทรงผมผู้หญิง ' อยากตัดทรงนี้ ต้องเรียกยังไง? แชร์ไว้จะได้เอาไปบอกช่างถูกไงคะ

08 May 2019
Pearrisa
08 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

Hello My Friends!!! ทักทายเพื่อนสาวชาวซิสที่น่ารักทุกคนเลยนะค้าาา าา >///<

ก่อนจะไปเม้าท์มอยกันให้หายคิดถึง เราก็ขอแอบถามคุณสาวๆ กันก่อนสักนิดนึงซิคะว่า มีใครที่ชอบ เปลี่ยนทรงผม เป็นประจำกันบ้างเอ่ย ชูมือขึ้นสูงๆ ให้ดูหน่อยเร็ว! โอ้โห มีสาวหลายคนชอบเปลี่ยนทรงผมกันทั้งนั้นเลยนะ แหมๆ ก็การเปลี่ยนทรงผม ไม่ว่าจะเป็นการตัดผม ซอยผม ตัดหน้าม้า ฯลฯ ก็ช่วยเปลี่ยนลุคให้เราดูสวยเป๊ะขึ้นทั้งนั้นเลยนี่คะ แบบนี้เลยไม่น่าแปลกใจถ้าใครๆ จะชอบเปลี่ยน ชอบลองทำทรงผมใหม่ๆ กัน

แต่เอ๊ะ! แล้วมีสาวคนไหนที่เคยเจอปัญหาเข้าร้านเสริมสวยไปตัดผม แต่ทรงผมที่อยากได้กับความเป็นจริงที่ได้มาเนี่ยมันดันไม่เหมือนกัน หรือเรียกง่ายๆ ว่าสวยไม่ตรงปกบ้างรึเปล่าคะ? อ๊ะๆ พอได้ทรงผมไม่ตรงใจแบบนี้ ก็อย่ามัวแต่โทษช่างทำผมเค้าอยู่ฝ่ายเดียวเลยนะจ๊ะ เพราะบางทีสาเหตุที่ทำให้ช่างเค้าทำผมได้ไม่สวยเป๊ะอย่างที่ใจเราหวัง อาจเป็นเพราะว่าคุณสาวๆ อธิบายทรงผมที่ตัวเองต้องการไม่ถูกก็ได้นะเออ ในวันนี้เราเลย รวมลิสต์ ‘ ชื่อทรงผมผู้หญิง ’ อยากตัดทรงนี้ ต้องเรียกยังไง? #แชร์ไว้บอกช่าง ถ้าอยากรู้ว่าทรงผมที่ตัวเองต้องการเรียกว่าอะไร ก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลยจ้าาา าา

━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━

   

▼ 1. ผมสั้นกุด ( Pixie Cut ) ▼
image_903113
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โอ๊ย… ช่วงหน้าร้อนที่อุณภูมิพุ่งทะยานทะลุปรอทแบบนี้ เราเชื่อว่าสาวซิสหลายคนคงจะเทใจหันมาหั่นผมสั้นสะบั้นความร้อนกันแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะ? ก็แหม ถ้าให้ไว้ผมยาวต่อไป นอกจากจะทำให้ทรงผมเราดูรกรุงรัง แล้วยังทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะหน้าไปอีก ถ้าสาวๆ คนไหนที่อยากจะเปลี่ยนลุคมาเป็นสาวเปรี้ยวรับซัมเมอร์ด้วยทรงผมสั้นกุดแบบเท่ๆ ชิคๆ ผมทรงนี้เค้าก็เรียกกันว่าทรง ‘ Pixie Cut ’ นั่นเองค่ะ ซึ่งผม Pixie ก็คือ ทรงผมสั้นเหนือติ่งหูขึ้นไป ได้ลุคแมนๆ บอยๆ แฝงไปด้วยความแก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่า รับรองได้ว่านอกจากจะช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูทะมัดทะแมงขึ้นแล้ว ใครตัดผมทรงนี้ก็ไม่ต้องกลัวร้อนอีกต่อไปแล้วล่ะ

   

▼ 2. ผมบ๊อบตรง ( Blunt Bob ) ▼
image_903119
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าพูดถึงทรงผมสั้นที่มาแรงสุดๆ ณ จุดๆ นี้ เราเชื่อว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักผมบ๊อบปลายตรงๆ ทื่อๆ กันแน่ๆ เลย ก็เพราะว่าทั้งสาวสายฝอและสาวเอเชีย เค้าก็ฮิตตัดผมบ๊อบตรงแบบนี้กันทั้งนั้นนี่คะ ซึ่งเจ้า ผมบ๊อบตรง ทรงนี้น่ะเค้ามีชื่อเรียกกันว่า ‘ Blunt Bob ’ นั่นเอง ใครที่อยากลองตัดผมบ๊อบสุดอินเทรนด์ทรงนี้ เวลาไปหาช่างตัดผมคนโปรดก็บอกไปได้เลยค่ะว่าจะมาตัดผมทรง ‘ Blunt Bob ’ แล้ว เลือกระดับความยาวของผมว่าอยากให้สั้นหรือยาวประมาณไหน เท่านี้ก็ได้ทรงผมบ๊อบตรงใจแล้วล่ะ ปล. ถ้าใครอยากเปลี่ยนลุคมาเป็นสาวชิคสุดคูล ก็ลองเลือกตัดผมบ๊อบตรงแบบแสกกลางไปเลยค่ะ ส่วนใครที่อยากได้ลุคสดใส ดูเด็กลง ก็อาจจะเลือกทรงผมบ๊อบตรงแบบมีหน้าม้าก็ได้นะเออ

   

▼ 3. ผมบ๊อบประบ่า ( Long Bob / LOB ) ▼
image_903128
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวคนไหนที่กำลังลังเลใจ อยากจะเปลี่ยนทรงผมบ้างเหมือนกัน แต่ก็ยังรู้สึกโลเลตัดสินใจไม่ถูกว่าจะหั่นผมสั้นไปเลยดี หรือจะไว้ผมยาวต่อไป… อ่ะ! ในเมื่อเลือกไปทางใดทางหนึ่งไม่ได้ งานนี้ก็คงต้องเลือกเดินทางสายกลางกันแล้วค่ะ เพราะ ทรงผมทรงต่อไปที่เราจะมาแนะนำกันน่ะเค้ามีชื่อเรียกว่าผมทรง ‘ LOB  ( Long Bob ) หรือจะอธิบายให้เข้าใจกันง่ายๆ ก็คือ ทรงผมบ๊อบประบ่า ยังไงล่ะคะ เราขอคอนเฟิร์มเลยว่า ผมทรงนี้เป็นทรงที่ เหมาะกับคุณสาวๆ ที่อยากจะได้ทรงผมที่ไม่สั้นหรือยาวจนเกินไป เพราะผมทรงนี้จะมีระดับปลายผมอยู่ที่บริเวณหัวไหล่ แถมยัง ปรับเปลี่ยนสไตล์ทรงผมให้เข้ากับสาวแต่ละแบบได้ ไม่ว่าจะยืดตรง ม้วนลอน หรือสไลด์ปลายผม ก็ดูเก๋กู้ดแบบไม่ต้องพยายามเลยล่ะจ้ะ

   

▼ 4. ผมบ๊อบเท ( Asymmetrical Bob ) ▼
image_903139
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอเสียงสาวมั่นหน่อยค่า ฮิ้ววว วว!!! สาวคนไหนที่ชอบติดตามเทรนด์ทรงผมสุดฮิตอยู่ตลอดเวลา ทรงไหนมาใหม่ ทรงไหนมาแรง ก็ต้องอัปเดตก่อนใคร ก็คงไม่มีทางที่จะไม่รู้จัก ทรงผมบ๊อบเท หรือ ‘ Asymmetrical Bob ’ แน่นอนเลยล่ะ ก็แหมๆ มันมีอยู่ช่วงนึงที่สาวไทยไม่ว่าจะเป็นวัยเรียนไปจนถึงวัยทำงาน เค้าฮิตตัดผมบ๊อบเทกันทั่วบ้านทั่วเมืองไงล่ะเธอจ๋า เราขอบอกเลยนะว่าถึงผมทรงนี้จะป๊อบปูล่าร์มานานแล้ว แต่ก็ยังตัดตามกันได้แบบไม่ต้องกลัวจะดูเชยเลยล่ะ ซึ่ง คุณสาวๆ สามารถครีเอทกับช่างทำผมได้เลยว่าอยากจะตัด ทรงบ๊อบเทหน้าสั้นหลังยาว หรือ บ็อบเทแบบสั้นข้างยาวข้าง ก็ได้ลุคสวยผสมความเปรี้ยวนิดๆ ชิคหน่อยๆ ดูไม่ซ้ำใครแน่นอนเลยจ้า

   

▼ 5. ผมซอยปลาย ▼
image_903140
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยเป็นมั้ยคะ!? บางครั้งที่เราเดินเข้าร้านเสริมสวยไปทำผม ก็ ไม่ได้ตั้งใจจะตัดหรือหั่นผมให้สั้นลงหรอกนะ แต่แค่อยากจะทำให้ผมสวยๆ ดูเป็นทรงกว่าเดิม ต่างหากล่ะ ถ้าคุณสาวๆ คนไหนกำลังรู้สึกแบบนี้ แต่ไม่รู้จะอธิบายให้ช่างทำผมเข้าใจยังไงดี เราก็มีทางออกมาให้ได้ลองทำตามกันค่ะ ก็ความตั้งใจที่อยากจะทำให้ผมของเราดูเป็นทรงมากขึ้น ให้ดูงุ้มๆ ไม่งอนเป็นตูดเป็ด แต่ก็ไม่อยากเอาความยาวผมออกไป แบบนี้เค้าเรียกว่าการ ‘ ซอยปลายผม ’ นั่นเองค่ะ ซึ่งการใช้ เทคนิคการซอยปลายผมก็คือการ ทำให้ผมของเราดูบางลง แต่ยังคงความยาวเอาไว้ในระดับเดิม เพิ่มเติมคือผมดูเป็นทรงขึ้นไงล่ะจ๊ะ

   

▼ 6. ผมสไลด์ปลาย ▼
image_903145
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ฮั่นแน่… เราค่อนข้างมั่นใจว่าต้องมีคุณสาวๆ หลายคนที่รู้สึกงุนงงสับสนระหว่างการ ‘ ซอยผม ’ กับ ‘ การสไลด์ ’ ผมแน่ๆ เลยใช่มั้ยคะ? อย่างที่เราบอกไปก่อนหน้านี้แล้วว่าการซอยผมก็คือการทำให้ผมของเราดูบางลง แต่ยังคงระดับความยาวเอาไว้เท่าเดิม แต่การ ‘ สไลด์ผม ’ เนี่ย คือการใช้เทคนิค การสไลด์ผมออกเป็นช่อๆ ทำให้ปลายผมดูพลิ้วๆ มีชีวิตชีวามากขึ้น ซึ่งอาจจะสไลด์ผมแบบ คงความยาวระดับเดิม หรือสไลด์ให้ผมดูสั้นลง ก็แล้วแต่เราจะรีเควสกับช่างทำผมเลยค่ะ แต่ที่สาวซิสส่วนใหญ่นิยมทำกันก็คือการสไลด์ปลายผมให้เข้ากรอบหน้า เพื่อพรางตาให้รูปหน้าของเราดูเรียวเล็กขึ้นนั่นเอง

   

▼ 7. หน้าม้าซีทรู ▼
image_903148
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นาทีนี้หน้าม้าเต่อ หน้าม้าทื่อ คงต้องหลบไป! เพราะว่าเทรนด์ทรงผมหน้าม้าตอนนี้ที่มาแรงแซงอากาศร้อนๆ ที่สุดก็คือ ‘ หน้าม้าซีทรู ’ นั่นเองจ้า อ๊ะ! อย่าเพิ่งงงกันไปนะคะว่าเจ้าหน้าม้าซีทรูนี่มันคืออะไร? ทำไมชื่อถึงได้แปลกขนาดนี้? ก็ทรงผมหน้าม้าซีทรูเนี่ยก็เป็น เทรนด์ที่มีต้นกำเนิดมาจากสาวเกาหลี ที่สาวๆ ส่วนใหญ่เค้า นิยมตัดผมหน้าม้าแบบบางๆ เบาๆ มีความซีทรูนิดๆ เลยทำให้ได้ลุคสวย หวาน แบ๊ว แบบเป็นธรรมชาติ แถมยังเป็นทรงผมหน้าม้าที่เข้าได้กับสาวซิสทุกรูปหน้าเลยนะจ๊ะ เพราะฉะนั้นใครอยากเปลี่ยนลุคให้ดูมีความคาวาอิเพิ่มขึ้น ก็รีเควสให้ช่างตัดหน้าม้าซีทรูให้ได้เลยค่ะ

   

━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━

คราวนี้เข้าใจตรงกันซะทีนะจ๊ะ! ก็เราอุตส่าห์ลิสต์ ‘ ชื่อทรงผมผู้หญิง ’ มาฝากสาวซิสกันถึง 7 ทรง 7 สไตล์ขนาดนี้แล้ว รับรองได้เลยว่าถ้าเดินไปบอกช่างตามชื่อทรงผมที่เราบอกไป ช่างทำผมก็สามารถครีเอททรงผมสวยๆ ดูเป๊ะเวอร์โดนใจคุณสาวๆ ได้แน่นอนเลยค่ะ แต่นอกจากซิสจะต้องรู้ชื่อเรียกทรงผมให้แม่นแล้วเนี่ย การเลือกทรงผมที่เหมาะกับรูปหน้าและสไตล์ของตัวเองก็สำคัญไม่แพ้กันนะเออ แบบนี้เลยต้องหาข้อมูลให้ดี หารีวิวประกอบการตัดสินใจ พอเช็คจนเจอทรงผมที่ใช่ ก็พุ่งตัวไปร้านเสริมสวยได้เลย (ノ^o^)ノ

      

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @