Curator
curator
Akin
132 followers

แค่นี้ก็ LOVE แล้ว! ไอเดีย 'เค้กข้อความ' สไตล์เกาหลี Less is more แต่ความน่ารักมาเต็ม!

สมกับคำว่าน้อยแต่มาก เรียบแต่ใช่ เพราะทุกปอนด์เต็มไปด้วยความรู้สึก 'รัก' 'ห่ว'ใย' 'ใส่ใจ' ที่อยากบอกค่ะ แค่นี้ก็ LOVE แล้วจริงๆ นะ

17 May 2019
curator_Akin Akin
17 May 2019

 
`•.¸¸.•´´¯`•• ❤.¸¸.•

เซย์ฮายย~ ค่าสาวๆ ซิสต้าทุกคน

ยืน 1 เรื่องขนมหวานแบบทุกคนต้องนึกถึง ซิสเชื่อว่าหลายๆ คนต้องคิดถึง 'เค้ก' ก่อนแน่!
ก็นี่คือ 1 ในขนมหาทานง่าย และไปได้ทุกเทศกาลเลยจ้า
ทำให้ 'เค้ก' กลายเป็นตัวแทนแสดงความรัก ความห่วงใยและอื่นๆ อีกมากมายตามต้องการ

ซึ่งวันนี้เราจะใช้ไอเดียแบบมินิมอลเข้าว่า แบบมาน้อยแต่ใช่อะ หัวใจปาใส่รัวๆ เลยทีเดียว
กับ 'เค้กข้อความ' สไตล์เกาหลีค่ะ มาหลายไอเดียมว๊ากก ที่สำคัญน่าจัดตามหมด!

งั้นห้ามรอช้านะคะ รีบไปดูกันเลยจ๊ะสาวซิส

image_905560

เน้นแสดงความยินดีกันแบบตรงๆ ไม่ต้องตกแต่งอะไรเยอะก็เข้าใจได้ กับเค้กวันเกิดเน้นข้อควา HBD พร้อมชื่อคนรับ หรือจะเพิ่มสีสันให้ชวนทานกว่าก็น่าลองนะจ๊ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905562

หรือจะไอเดียนี้ดีเอ่ย? ไม่ใช่แค่น่าทานเท่านั้นนะ แต่ยังน่าเลิฟกว่าด้วยล่ะ ก็แบบว่าเขิลแล้วเขิลอีกอะ กับเค้กขอแต่งงานน่ารักๆ สีก็หวานชวนทานมากด้วย เอาใจไปแบบ 10 เต็ม 10 จ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905564

คำง่ายๆ แต่ปลื้มใจมากนะคะ กับคำ 'ขอบคุณ' นี้ที่เราทุกคนควรมีให้แก่กันและกัน ทั้งยังเป็นคำจบและเริ่มต้นพร้อมรอยยิ้มที่ไม่มีวันหมดด้วยล่ะค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905569

ไม่อมยิ้มตามได้ยังไงไหว เพราะเค้กข้อความ Smile นี้ทำให้เรายิ้มแป้นได้นะจ๊ะ แม้จะมาแบบเล็กๆ ก็ตามเถอะ แต่ข้อความชัดมาก! แถมมีรอยยิ้มเล็กๆ เพิ่มเข้ามาด้วย ก็อารมณ์ดี๊ดีเข้าไปอีกสิคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905577

ชวนเธอมาเฮฮาประสาคนอารมณ์ดีกัน! กับเค้กสีขาวล้วน มีข้อความฮาๆ เพราะมันคือเสียงหัวเราะภาษาเกาหลี + คนอารมณ์ดีในนั้นด้วย ที่เน้นใช้ซอสช็อกโกแลตวาด ข้อความจะได้เด่นชัดมากขึ้น!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905572

เรียบแต่ไม่ธรรมดานะจ๊ะ เพราะครั้งนี้เราจัดเค้กรูปหัวใจมาเลย ไม่หลงเลิฟก็ให้รู้ไปสิคะ แถมมีย้ำข้อความ 'บอกรัก' อีกนะ หู้ยย~ คนที่รับต้อวมีเขิลแล้วเขิลอีกแน่นอนค่ะ I Love You~

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905579

วันนี้คือวันที่สดใสมากๆ เพระามันคือวันเกิดเธอเอง ก็ต้องจัดข้อความอวยพร แล้วบวกสายรุ้งสีสวยด้านบน และเกล็ดน้ำตาลหลากสีทั่วๆ บนเค้กสีขาว เท่านี้ก็ใช่กว่าใครแล้วจ้ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905581

อยากให้เธอรู้ว่าฉันปราถนาดีกับเธอแค่ไหน และไม่ต้องกลัวว่าจะอยู่คนเดียวแบบเหงาๆ เลยนะ เหมือนกับเค้กสีม่วงสวยที่จัดมา พร้อมข้อความนี้ของฉันจะอยู่กับเธอเอง อิ่มใจแล้วยังอร่อยด้วยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905583

น่ามองและน่าหลงใหลมากๆ กับเค้กแนวมินิมอลที่เล่นสีสวยแบบครึ่งๆ โดยเน้นสีชมพูด้านบน บวกข้อความที่อยากบอกสีเดียวกับเค้กครึ่งล่าง เรียกว่าคุมธีมสีให้ใช่กว่าจริงๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905584

มินิมอลสไตล์สุดๆ กับ 1 ในไอเดียจัดเค้กแบบทำตามไม่ยาก เพราะเราแค่ปาดครีมสีขาวรอบๆ แบบไม่เป๊ะเท่านั้น แล้วบวกข้อความที่อยากบอกอีกที โดยเลือกสีที่ตัดกับเค้กด้วย จะได้เห็นชัดๆ จ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905589

เห็นแล้วดวงตาเป็นรูปหัวใจเลยค่าซิส กับเค้กสีชมพู เน้นเขียนข้อความที่ใช่ด้วยครีทสีขาวตรงกลาง แล้วล้อมรอบด้วยหัวใจสีแดงเล็กๆ ให้ทั่วเค้กด้านบน ก็หลงเลิฟแล้วหลงเลิฟอีกอะ น่าจัดตามมาก!!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905592

มีหลายๆ อย่างที่อยากบอก ก็ต้องจัดเต็มกันหน่อยค่ะ ด้วยไอเดียเค้กข้อความเนี่ยล่ะ ไม่ต้องแต่งอะไรเยอะเน้นแค่ข้อความก็พอค่ะ แต่เพื่อให้น่าเลิฟสุดไม่แพ้กัน ก็ต้องมีรูปหัวใจเล้กๆ แซมด้วยนะจ๊ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905595

สวยเก๋เกินใคร กับเค้กสีฟ้าขาวแบบครึ่งๆ ที่เน้นสีขาวด้านบนแทน เพื่อให้ข้อความด้านบนโดดเด่นออกมาจาก BG ซึ่งบริเวณที่เขียนข้อความ ก็ช่างเก๋ไม่ซ้ำใครเลยนะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905598

เอาใจสายหวานที่อยากคิ้วท์เพิ่มเยอะๆ ด้วยการเล่นสีพาสเทลเป็นหลัก และมามากกว่า 1 สีในเค้กเดียวกัน บวกกับข้อความที่อยากบอกด้านบน และครีมนุ่มรอบๆ ข้อความอีกทีค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905600

เก๋สุดไม่แพ้ใคร กับเค้กปฎิทินวันเกิดที่มีข้อความ HBD ด้านบน ซึ่งความเก๋เกินใครนี้ ก็คือตรงวันที่เราเพิ่มเข้ามา มีครบทุกวัน แต่เพื่อให้เห็นชัดสุดว่าวันนี้นะ ก็ต้องจัดการวงกลมวันนั้นๆ ไว้ด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905601

เปลี่ยนมาใช้ไอเดียนี้แทนก็เก๋ดีนะคะ เหมาะกับการให้ชายหนุ่มสุดคูลมากอะ เพราะชายหนุ่มส่วนใหญ่ก็ไม่ชอบเค้กหวานๆ อยู่แล้ว ดังนั้นจัดไอเดียนี้ดีกว่า จะได้เข้ากับความชอบของเขาด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905602

หยาดเยิ้มชวยทานสุด!! กับเค้กสไตล์ครึ่งๆ ช็อกโกแลตราดด้านบนให้ไหลทับเค้กสีขาว พร้อม Strawberry ลูกใหญ่ 3 ลูกและข้อความน่ารักๆ เน้นสีขาวด้านข้างอีกที เท่านี้ก็ 10 เต็ม 10 แล้วนะบอกเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905603

ดึงไอเดียดีๆ แบบสายอาร์ตมาทำตามบ้างไรบ้าง เพราะมันทำตามง่ายมากอะ แค่ปาดครีมสีสวยทับๆ กันเท่านั้น อ๊ะ! แต่เพื่อให้เพอร์เฟกต์สุด ก็ต้องมีข้อความดีๆ ด้านบนด้วยนะจ๊ะ แบบนี้เลยจ้าสาวซิส

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905604

เรียบแต่เก๋ & น่าทานขนาดนี้ ก็ขอเรียบแทนแล้วค่ะ อิอิ ด้วยเค้กสีขาวและสีเทาแบบครึ่งๆ ที่ปาดครีมจนเป๊ะก่อน จากนั้นค่อยเพิ่มข้อความน่าเลิฟที่อยากบอกลงไปอีกทีจ้า 1 ในไอเดียดีๆ ที่ทำตามง่ายมาก!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905605

น้อยกว่าเข้าไปอีก แต่น้อยแบบเก๋สุดค่ะ กับเค้กสีฟ้าพาสเทลแสนหวาน ที่มีเชอร์รี่สีแดงลูกเล็กๆ ล้อมรอบ + ข้อความน่ารักน่าเลิฟ 'รักของเรา' อยู่ตรงกลาง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_905606

ยืน 1 เรื่องความขาว กับเค้กคุมธีมสีขาวที่ไม่จืดอย่างที่คิดเลยนะคะ เพราะข้อความที่เขียนมาด้านบน เราเขียนแบบนูนต่ำและเขียนเกือบเต็มเค้กเลยทีเดียว ทำให้เห็นข้อความนี้ชัดมาแต่ไกลเลยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com


ชอบน้อยแต่มาก! ไอเดียเหล่านี้คือใช่เวอร์ ดังนั้นห้ามพลาดจัดตามบ้างด่วนๆ
 ซึ่งเราก็สามารถจัดเองได้นะคะ ขอแค่มีซอสหวานสีสวย + ข้อความโดนๆ ที่อยากบอกเท่านั้น 
แล้วจัดลงไปเลยค่ะ จะเน้นซึ้ง เน้นเฮฮาหรือเก๋กว่าก็จัดได้ ขอแค่เราและคนรับชอบ 
ก็ลงมือจัดโลดจ้า! ชอบแบบไหนเอาไปใช้ได้เลย ยินดีมว๊ากกค่ะซิส

ว่าแล้วซิสขอตัวไปดูอีกดีกว่า มีโอกาสต้องลองจัดตามบ้างไรบ้างค่ะ
แล้วกลับมาพบกันใหม่นะคะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com