1545366663 09 icon travel 02
ท่องเที่ยว

ลองสังเกตตัวเองดู! 5 พฤติกรรมที่จะ 'เปลี่ยนไป' เมื่อเธอกลายร่างเป็นสาวสายเที่ยว

คนทุกคนต้องมีการเปลี่ยนแปลงหรือเติบโตขึ้นเป็นธรรมดา รวมถึงนิสัยเวลาไปเที่ยวเองก็ด้วยเช่นกัน! หาเธอนึกสงสัย หรืออยากรู้ว่าถ้าไปเที่ยวบ่อยๆ แล้ว ตัวเองจะเป็นเช่นไร ลองมาส่องกัน


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • + 1. แผนเที่ยวที่วางไว้จะเริ่มยาวขึ้นเรื่อยๆ +

  • + 2. เธอจะไม่เลือกขึ้นเครื่องตอนเช้าเป็นอันขาด +

  • + 3. ผ่อนคลายกับการเที่ยวมากขึ้น +

  • + 4. เตือนตัวเองให้กินอิ่มท้องเข้าไว้! +

  • + 5. พักก่อนหนึ่งวันก่อนกลับไปใช้ชีวิตตามปกติ +  มาเดากันว่าถ้าเธอเป็นสาวสายเที่ยวเต็มตัวเมื่อไร พฤติกรรมเหล่านี้จะเกิดขึ้นกับตัวเองไหมนะ? เพราะมีความมั่นใจเต็มร้อยว่าฉันเป็นคนเสมอต้นเสมอปลายแน่นอน เคยทำแบบไหนก็ไม่มีเปลี่ยนไปจากเดิมหรอก แต่อย่าเพิ่งรีบด่วนตัดสินใจกันไป!

  ลองมาส่อง 5 พฤติกรรมที่น่าจะเปลี่ยนไปเมื่อเธอออกเดินทางไปเที่ยวบ่อยๆ กันดูก่อน จะตรงกับใครบ้างมั้ยนะ เอาล่ะ ไม่พูดมากแล้ว ไปส่องกันเลยดีกว่า

  + 1. แผนเที่ยวที่วางไว้จะเริ่มยาวขึ้นเรื่อยๆ +


  ประสบการณ์มีแล้ว วางแผนเที่ยวแบบจัดเต็มเลย!

  ครั้งแรกเลยที่เธอได้วางแผนไปเที่ยวต่างประเทศหรือต่างจังหวัดกับเพื่อนเอาไว้ ในแต่ละวันก็อาจจะกำหนดสถานที่ที่ต้องไปไม่เยอะมากเท่าไร เน้นเก็บที่เที่ยวตรงนั้นให้หมดไปเลยดีกว่า หรือไม่ก็กลัวว่าตัวเองจะเหนื่อยเกินไป เลยไม่กล้าใส่อะไรเข้าไปในแผนเที่ยวของตัวเองเยอะมากนัก แต่หลังจากที่เธอได้มีประสบการณ์แล้วครั้งสองครั้ง แผนที่วางไว้ในแต่ละวันก็จะเปลี่ยนไปเลยค่ะ


  เนื่องจากเธอเคยมีประสบการณ์ไปเยือนประเทศที่จังหวัดแห่งนั้นมาแล้วครั้งสองครั้ง เธอก็ไม่มีความจำเป็นอะไรที่ต้องอยู่ในสถานที่ที่เคยไปเยือนแล้วครั้งหนึ่งนานเกินไป แต่ที่แวะกลับไปอีกครั้งเพราะถูกชะตาด้วย มันเป็นแหล่งช้อปอะไรก็ว่าไป แต่ในส่วนของเรื่องการวางแผน เธออาจจะอัดใส่เข้าที่อื่นๆ ที่สามารถไปได้เข้าไปเพิ่มอีก มันเลยกลายเป็นว่าแผนเที่ยวในแต่ละครั้งที่เธอจัดทำขึ้น มันก็ดูเหมือนจะเยอะขึ้นเรื่อยๆ เลยนะ

  + 2. เธอจะไม่เลือกขึ้นเครื่องตอนเช้าเป็นอันขาด +

   
  ใส่ใจกับการจองตั๋วขาไปพอ ขากลับเวลาไหนก็ได้ชิลล์ๆ

  ถ้าให้เดาเลยนะคะ ครั้งแรกๆ เลยที่ได้วางแผนไปเที่ยวต่างประเทศหรือต่างจังหวัดกับเพื่อน พวกเธอคงสนใจแต่ช่วงเวลาขึ้นเครื่องขาไปอย่างเดียวแน่เลย ประมาณว่าขอเป็นช่วงเวลาที่ไม่ต้องรีบมากเกินไป เธอจะได้มีเวลาขึ้นเครื่องสบายๆ หน่อย อย่างรอบบ่าย เย็น ไม่ก็ดึกไปเลยก็แล้วกัน แลดูไม่รีบมากดี ส่วนขากลับก็ไม่คิดสนใจแหละ เวลาไหนเวลานั้น... ซึ่งพอมีประสบการณ์เที่ยวหลายครั้งแล้ว เธอจะไม่คิดมองข้ามอีกต่อไป! 


  เหตุผลก็ไม่ใช่อะไรเลยค่ะ การขึ้นเครื่องในช่วงเช้ามันเป็นอะไรที่ลำบากมาก ประมาณว่าได้มีประสบการณ์ครั้งเดียวก็แทบไม่อยากเจออีกเป็นครั้งที่สองที่สามแน่นอนเลย อย่างเราไม่ชินกับการเดินทาง หากพลาดไปก็มีโอกาสตกเครื่องสูงมาก ไม่ก็ร่างกายรู้สึกเหนื่อยล้ากับการไปเที่ยวมาตลอดทั้งวัน ทำให้ตื่นเช้าไปขึ้นเครื่องไม่ทันก็มี แล้วในเมื่อมีประสบการณ์ด้านนี้แล้ว เธอก็จะใส่ใจเรื่องจองตั๋วเรื่องขากลับมากขึ้นด้วยค่ะ

  + 3. ผ่อนคลายกับการเที่ยวมากขึ้น +


  ไปเที่ยวครั้งแรกต้องเอาให้คุ้มค่า!

  ใครๆ ก็ต้องคิดแบบนี้ด้วยกันทั้งนั้นแหละ เพราะค่าใช้จ่ายในการไปเที่ยวต่างประเทศกับต่างจังหวัดสูงมาก แถมโอกาสไปก็ไม่ได้มีบ่อยอีกด้วย ดังนั้นพอได้มีโอกาสไปแล้วครั้งหนึ่ง เธอก็นึกว่าต้องทำทุกอย่างให้คุ้มค่าที่สุด ออกแต่เช้ากลับเสียดึกไปเลย 


  ฟังดูใช้เวลาคุ้มดีเนอะ แต่ทำแบบนั้นร่างกายเธอจะเหนื่อยอ่อนจนกลายเป็นเที่ยวไม่สนุกขึ้นมาแทนก็เป็นได้เช่นกัน ดังนั้นพอมีประสบการณ์ไปเที่ยวสักครั้งสองครั้งแล้ว ความบ้าพลังตรงนี้ของเธอจะลดลง แล้ววาง
  แพลนให้เข้ากับเรี่ยวแรงของตัวเอง
  แทนค่ะ

  + 4. เตือนตัวเองให้กินอิ่มท้องเข้าไว้! +


  ลืมที่จะกิน!

  ฟังไม่ผิดหรอกค่ะ ไปเที่ยวช่วงแรกๆ เธอบางคนก็ลืมเรื่องนี้ไปสนิทใจเลย ไม่ก็คิดว่าการกินเนี่ยเป็นอะไรที่เสียเวลาเที่ยวเวอร์เลยอะ งั้นก็ไม่กินมันเลยก็แล้วกัน ยกยอดไปมื้อเดียวจบ หรืออาจจะหาอะไรรองท้องแทนก็ได้ แต่เชื่อเถอะ หลังจากกลับมาแล้ว เธอได้นึกเสียใจที่ทำแบบนั้นแน่

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1438086783 avatar

  นู๋กบ

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ วันนี้นู๋กบมีเรื่องดีๆมาฝาก ^o^
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดท่องเที่ยว)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe