เป็นสาวผมดำก็สวยได้! 7 'เคล็ดลับดูแลเส้นผม' ที่สาวไทยต้องทำ เพื่อผมดำขลับ สุขภาพดี!!

เป็นสาวผมดำก็สวยได้! 7 'เคล็ดลับดูแลเส้นผม' ที่สาวไทยต้องทำ เพื่อผมดำขลับ สุขภาพดี!!

ใครว่าผมดำธรรมชาติสวยไม่ได้ เคล็ดลับที่จะบำรุงผมให้ดำขลับสุขภาพดี

15 May 2019
wawareview
15 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ถ้าเธอเป็นคนที่มีผมดำสนิท หรืออย่างน้อยๆ ก็คือเป็นผมสีธรรมชาติ ที่ยังไม่ได้ผ่านการย้อม ดัด หรือกัดสีผมเราต้องบอกเลยว่าเธอเป็นคนที่โชคดีๆมากๆ เพราะ " สีดำธรรมชาติ " คือสีผมผู้หญิงบนโลกต้องการมากที่สุด แต่ปัญหาก็คือถึงแม้ว่าจะมีผมดำสนิทและก็ไม่ได้แปลว่ามันจะดูสวยเงางามจนใครๆ ก็อิจฉา เพราะถ้าผมดำแต่แห้ง หยาบไม่เงางามก็ยิ่งเห็นได้ชัด

ดังนั้นเพื่อช่วยให้สาวๆ มีผมที่สวยเงางามมากขึ้น วันนี้เราก็เลยเอาเทคนิคเริ่ดๆ ในการดูแลผมดำมาฝากกัน โดยบอกเลยว่าสวยสู้เพื่อนๆ ที่แอบไปย้อมผมมาได้แน่นอน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

image_904692
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 อ่อนโยนและทะนุถนอมเส้นผมเป็นพิเศษ


จริงๆ แล้วไม่ว่าเธอจะมีผมสีไหน หรือผ่านการย้อมมาหลายร้อยครั้งยังไง เธอก็ต้องใส่ใจในเรื่องนี้ เพราะถึงแม้ว่าผมของเราจะขึ้นใหม่ตลอดเวลา แต่เมื่อนานไป คอลลาเจนในร่างกายก็จะลดลง ทำให้ผมไม่งอกขึ้นมาใหม่ด้วย ดังนั้นเช็คให้แน่ใจว่า เธอใส่ใจการการดูแลผมตลอดเวลา อย่ารีบเร่งหรือทำรุนแรงกับเส้นผมมากเกินไป

นอกจากนี้ เรายังแนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมสีดำโดยเฉพาะ เนื่องจากผมสีดำนั้นมีแนวโน้มที่จะบอบบางและแห้งกว่าผมชนิดอื่น ดังนั้นเราจึงต้องการแชมพู หรือผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยล็อคความชื้นให้ผมมีสุขภาพดีตลอดเวลานะคะ

image_904693
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 ลืมไม่ได้ก็คือ " ครีมนวดผม "


อย่างที่เราบอกไปในข้อข้างต้นแล้วว่า " ผมสีดำ " นั้นมีโอกาสที่จะแห้งง่ายกว่าผมสีอื่นๆ ดังนั้นไม่มีอะไรสำคัญเท่ากับการคงความชุ่มชื้นให้มันตลอดเวลา ซึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้ก็คือ ' ครีมนวดผม ' เพราะมันจะช่วยล็อกและปิดผนึกความชุ่มชื้นให้ผมของเราหลังจากการสระผม แต่ทั้งนี้ก็ต้องใช้ให้ถูกวิธี ไม่ใช่ลงปุ๊บ ล้างปั๊บ แบบนั้นจะช่วยได้ยังไง คำแนะนำก็คือสาวๆ ต้องทิ้งไว้อย่างน้อย  3-5 นาที เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนะคะ

image_904694
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 หวีซี่ห่างเลิศกว่า


' หวี ' คือสิ่งที่จะช่วยจัดทรงผมของเราให้เรียงตัวสวย แต่ถ้าเลือกผิดก็อาจจะทำให้ผมขาดร่วง หลุดออกจากหนังศีรษะและทำให้ผมเสียได้ ดังนั้นแนะนำว่าให้เลือกหวีแบบซี่ฟันกว้างๆ ห่างๆ จะดีกว่า จะลดการขาดหลุดร่วงได้อีกเยอะ แต่สำหรับสาวคนไหนหาไม่ทัน ก็ไม่ต้องใช้ก็ได้นะคะ เพราะเพียงแค่ใช้นิ้วมือสางเบาๆ ก็ได้แล้ว  ไม่จำเป็นต้องวุ่นวายอะไร ก็แหม...คนผมสวยก็ดีอย่างงี้ล่ะ

image_904695
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 เลือกทรงผมที่จะ " ไม่ทำร้าย " ผม


โดยเฉพาะถ้าเธอเป็นคนผมยาว ยิ่งต้องระมัดระวังเรื่องนี้เป็นพิเศษ เพราะผมสีดำสนิทนั้น มีแนวโน้มที่จะเกิดความเสียหาย และขาดหลุดร่วงมากกว่าผมประเภทอื่น ดังนั้นเวลาจะมัดหรือทำผม ก็แนะนำให้ลองทำผมเปียและหางม้าแบบหลวมๆ ก็จะดีกว่า  นอกจากจะลดการแตกหักและแห้งของเส้นผมแล้ว ยังดูเก๋แบบมีสไตล์ด้วย 

image_904696
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 ดื่มน้ำมากๆ


ถ้าเธอต้องการให้ผมสีดำของเธอแข็งแรงและมีสุขภาพดี แนะนำให้ดื่มน้ำให้มากขึ้นในแต่ละวัน เพราะมันคือวิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้เส้นผมของเราชุ่มชื้น ที่สำคัญยังมีผิวสวยๆ แถมมาเป็นโบนัสพิเศษด้วย  สาเหตุที่เป็นแบบนั้น เกิดจากระดับออกซิเจนในเลือดจะถูกเก็บรักษาไว้ในน้ำ เมื่อเราดื่มน้ำมากๆ การไหลเวียนของเลือดในหนังศีรษะก็จะดีขึ้น ทำให้รูขุมขนและหนังศีรษะของเราชุ่มชื้น นอกจากนี้มันยังช่วยป้องกันผมหงอกและแตกปลายอีกด้วยนะคะ 

image_904697
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#6 นวดน้ำมัน ( อุ่นๆ )


เราทุกคนคงรู้กันดีอยู่แล้วว่า ' น้ำมัน ' จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ดังนั้นไม่ว่าจะเอามาหมัก หรือนวดก็เลิศทั้งนั้น แต่การนวดด้วยน้ำมันร้อน จะช่วยทำให้ซึมเข้าไปที่เส้นผมได้มากขึ้น โดยสาวๆ สามารถเลือกใช้ได้ทั้งน้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันอัลมอนด์ เพราะนอกจากช่วยความชุ่มชื้นแล้วมันยังมีส่วนช่วยในการบำรุงรักษาสีผมของเธอให้ดำเงางามด้วย ดังนั้นลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ 

image_904698
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#7 อยู่ให้ห่างจากความร้อน


เราทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วว่า " ความร้อน " คือตัวอันตรายที่จะทำให้ผมของเราเสีย ดังนั้นหลีกหนีมันให้ไกลที่สุดที่จะเป็นไปได้ แต่ถ้าเธอเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ก็แนะนำให้สาวๆ เข้าร้านทำผมเพื่ออบไอน้ำ ทุก ๆ สองเดือน เพื่อเป็นการฟื้นฟูเคราตินในเส้นผม ซึ่งจะทำให้ผมของเธอแข็งแรงและเงางามด้วยนะคะ แต่ก็ต้องบอกว่ามันแอบแพงเหมือนกัน ใครที่เลี่ยงความร้อนได้ ก็เลี่ยงไว้ก่อนจะดีกว่านะคะ

image_904699
- ที่มารูป: scontent-frx5-1.cdninstagram.com


เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับ 7 วิธีการดูแลผมดำที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากมีผมสวยสะดุดตาเหมือนนางแบบในโฆษณา ก็ลองเอาไปทำตามกันนะคะ  รับรอง สวยสูสีนางแบบแชมพูเลยจ้า เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @