1545366441 13 icon korea 06
โซนเกาหลี

ย้อนรอย 7 เพลงดังของเหล่าไอดอล!! ฟังเพลินยังไม่พอ ต้องขอกดเลิฟด้วย ❤

เซียนเพลงเกาหลีห้ามพลาด!! เจาะลึกดูประวัติเพลงดัง ที่กว่าจะดังได้ขนาดนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Girl’s Day – “Something”

  • 2. Lovelyz – “Good Night Like Yesterday”

  • 3. Girls’ Generation – “Into the New World”

  • 4. EXID – “Up & Down”

  • 5. Girl’s Day – “Female President”

  • 6. IZ*ONE – “La Vie en Rose”

  • 7. Rain – “How to Avoid the Sun”


  ฮาโหลสาวๆ

  แน่นอนว่าคนที่เขามาอ่านบทความนี้เธอจะต้องเป็นคนที่รักการฟังเพลงเกาหลีใช่มั้ยคะ โดยอย่างที่ทุกคนรู้ว่า " เพลงที่ไพเราะ " นั้นนอกจากจะมีทำนองที่ดี เนื้อหาที่เริ่ดแล้ว เรื่องความสามารถของไอดอลก็สำคัญ เพราะมีเพลงเกาหลีจำนวนมากที่ถูกเอามาร้องใหม่และดังเป็นพลุแตก  ซึ่งนั่นแปลว่าเหล่าไอดอลต่างใช้ความสามารถที่มีในการปรับเปลี่ยน และทำให้มันติดหูมากขึ้น

  ดังนั้นสำหรับคอเกาหลีตัวยงแบบเรา เราก็เลยขอรวบรวมเพลงเหล่านี้มาให้สาวๆ กัน เรียกว่าเป็นการย้อนรอย สืบเสาะตนกำเนิดเพลงเพราะๆ ค่ะ เอาล่ะ ถ้าพร้อมเราก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเพลงะอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  1. Girl’s Day – “Something”


  ถึงแม้ว่าเพลงนี้มันจะเป็นที่รู้จักในฐานะ 1 ในเพลงที่ดังที่สุดของวง Girl's Day ก็ตาม แต่เดิมที เพลง “ Something ” นี้ถูกผลิตขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในอัลบั้มเดี่ยวของอดีตสมาชิกวง SISTAR อย่างสาวฮโยลิน มาก่อน โดยตามการบอกเล่าของทีมผู้ผลิต Duble Sidekick , Hyolyn นั้นระบุว่าเมื่อฮโยลินได้ฟังนั้นเธอกลับรู้สึกว่าเพลงนี้ไม่เหมาะกับสไตล์ดนตรีของเธอ จึงได้พับเพลงนี้เก็บไว้ จนกระทั่งวง  Girl's Day เอามาร้อง และได้เพิ่มท่าเต้นสุดแซ่บที่ทำให้เพลงนี้โด่งดังไปทั่วนั่นเองค่ะ

   

  2. Lovelyz – “Good Night Like Yesterday”


  Good Night Like Yesterday ถือว่าเป็นเพลงแรกที่ทำให้พวกเราได้รู้จักวง Lovelyz กันเลยก็ว่าได้ แต่กว่าจะเออกมาเป็นเพลงนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพลงตามทวิตเตอร์ของ Davink นักแต่งเพลงนี้ที่ระบุว่า เดิมเพลงนี้เดิมนั้นถูกแต่งขึ้นมาเมื่อปี 2007 เพื่อให้ไอดอลชายใช้ในการเดบิวท์ แต่กลับไม่ผ่าน โดนปฏิเสธและผ่านไอดอลอีกหลายวง จนสุดท้ายได้กลายมาเป็นเพลงในอัลบัมเดบิวท์อัลบั้มของวง  Lovelyz นอกจากนี้เขายังบอกอีกด้วยว่าเพลงนี้ทำให้เขายังคงทำงานและเป็นทีมโปรดิวซ์ของ One Piece ที่มีผลงานร่วมกับ Lovelyz มาอย่างต่อเนื่องด้วย


   

  3. Girls’ Generation – “Into the New World”


  ถ้าเธอเป็นสาวกของวง Girls 'Generation เธอจะต้องรู้จักเพลงนี้เป็นอย่างดี เพราะมันคือ เป็นซิงเกิลแรกของพวกเธอ ที่สำคัญมันขึ้นไปอยู่ในอันดับที่ 1 ของรายการ M! Countdown ทันที แต่ก่อนที่มันจะมาเป็นเพลงของสาวๆ นั้นเดิมเพลงนี้ถูกกำหนดให้เป็นเพลงในอัลบั้ม Sophomore ของวง M.I.L.K. ( Milk Milk  ) ที่มีแผนที่จะรวมเพลงและวางแผงในปี 2002 แต่วงนี้กลับโชคค่อยไม่ดี ไม่ได้ปล่อยอัลบัมนั้นออกไป ซึ่งมันทำให้เรามันกลายเป็นหนึ่งในเพลงเกิร์ลกรุ๊ปที่โด่งดังที่สุด ในประวัติศาสตร์เลยก็ว่าได้

   

  4. EXID – “Up & Down”


  ต้องบอกเลยว่าใครไม่รู้จักเพลงนี้ถือว่าเชยมากๆ ด้วยจังหวะที่ติดหู พร้อมกับท่าเต้นน่ารักๆ ทำให้เพลงนี้ทะยานขึ้นอันดับ 1  บน Mnet Music Chart  ได้ไม่ยาก แต่กก่อนที่จะมาเป็นเพลงติดหูนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย โดย EXID's LE คนที่มีส่วนร่วมในการผลิตเพลง “ Up & Down ” เปิดเผยว่าเธอและโปรดิวเซอร์ Shinsadong Tiger ได้เขียนเพลงนี้ขึ้นมาสำหรับอัลบั้มเดี่ยวของ Jessi แต่เมื่อจะบันทึกเพลง Jessi กลับแนะนำว่าเพลงะจะเหมาะกับสไตล์ของวง EXID มากกว่า แต่มันก็ออกมาได้อย่างน่ารักและสนุกสนานอย่างที่เราได้เห้นกันค่ะ

   

  5. Girl’s Day – “Female President”

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1519786597

  wawareview

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดโซนเกาหลี)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe