Curator
curator
นู๋กบ
161 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • + 1. ตัวเองเล่นอะไรอยู่ ขอเล่นด้วยคนนะ +
  • + 2. อย่าพูดคำว่า "ห้ามเล่น" กับคุณแฟน +
  • + 3. ปล่อยให้เล่นไปเสียให้พอ +
  • + 4. เอาเกมมาใช้ให้เป็นประโยชน์ +
  • + 5. เอาสิ่งที่เขาชอบยิ่งกว่ามาหลอกล่อ +
  • + 6. อย่าขอให้เขาเลือก +
  • + 7. ห่างกันสักพัก +
summary intro: 66719

แฟนติดเกม! 7 วิธี "ทวงคืนสุดที่รักจากเกม" ฉบับรักนี้ไม่ร้าว แต่หวานชื่นเหมือนตอนคบกันใหม่ๆ

ทุกวันนี้เหมือนเราไม่อยู่ในสายตาแฟนเลย ทำอะไรให้ก็เหมือนเป็นแค่ธาตุอากาศ เพราะคุณแฟนสนแค่เกม! ปล่อยไว้แบบนี้ไม่ได้แหละ เดี๋ยวเกมจะแย่งแฟนเราไปก่อน อย่างนี้ก็ต้องหาวิธีจัดการ!

14 May 2019
curator_นู๋กบ นู๋กบ
14 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" แฟนติดเกม จัดการยังไงดีเนี่ย! "

ถ้าให้เราเดินเข้าไปหาเขาและพูดกันตรงๆ เลยนะว่า " ที่รัก เลิกเล่นเกมเถอะนะ " เรามั่นใจเกือบ 100 % เต็มเลยว่าได้รับการเซโนกลับมาแน่นอน ดีไม่ดีนะ เธอกับคุณแฟนก็อาจจะทะเลาะกันเปล่าๆ อีกต่างหาก เฮ้อ... ปัญหาสุดกลุ้ม บอกให้เลิกตรงๆ ก็ไม่ได้ ปล่อยทิ้งไว้ก็ไม่ดีอีก 

ในเมื่อชีวิตู่เธอกำลังเข้าขั้นวิกฤตเพราะเกมกันอยู่! ลองแวะมาส่อง " 7 วิธีทวงที่รักคืนจากเกมดู " สิ ปัญหาที่เธอเจออยู่อาจจะได้รับการแก้ไขก็เป็นได้นะ ว่าแล้วก็... ไปกัน! 

+ 1. ตัวเองเล่นอะไรอยู่ ขอเล่นด้วยคนนะ +

 

image_905425
- ที่มารูป: data.whicdn.com


ห้ามไม่ได้ ก็ไปเล่นด้วยกันเลย!
 
ROV , Onmyoji, LOL ฯลฯ ไม่ว่าคุณแฟนจะเล่นเกมอะไรอยู่ก็ตาม เธอไม่ต้องไปห้ามเขาหรอก แต่ให้ไปโหลดมาเล่นด้วยกันไปเลย ทำอย่างนี้ก็เหมือนเป็นการแสดงให้เห็นว่าเธอใส่ใจที่จะเรียนรู้ในสิ่งที่เขาชอบนะ แถมยังสามารถใช้เวลาด้วยกันได้มากขึ้น โดยที่ไม่ได้เป็นการขัดความสุขของเขาอีกด้วยค่ะ

+ 2. อย่าพูดคำว่า "ห้ามเล่น" กับคุณแฟน +

 

image_905428
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
เธอจะเข้าไปบอกห้ามตรงๆ ไปไม่ได้นะ!

คนเราน่ะ... เวลาห้ามให้ทำอะไรก็ตามแต่ มันก็ยิ่งเหมือนเป็นการยุให้เขายิ่งอยากทำมากกว่าเดิมนั่นแหละค่ะ จากเดิมที่เขาก็แค่เล่นขำๆ คลายเครียดไปอย่างนั้นแหละ พอเธอไปห้ามปุ๊บ มันก็เหมือนเป็นการราดน้ำมันลงกองไฟอะ เล่นแบบติดไปเลย ดังนั้นอย่าได้พูดคำนี้กับเขาค่ะ ปล่อยให้เล่นไปเสียให้พอเลย เบื่อเมื่อไรก็ค่อยหากิจกรรมมาเปลี่ยนบรรยากาศกับเขาเอา

+ 3. ปล่อยให้เล่นไปเสียให้พอ +

 

image_905430
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อยากเล่นดีนัก ก็ปล่อยให้เล่นไปเลย 

ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม มันก็จะมีจุดอิ่มตัวอยู่เสมอค่ะ ดังนั้นเธอไม่จำเป็นต้องรีบร้อนไปหรอก ในเมื่อคุณแฟนเขาอยากเล่นเกมก็ปล่อยอิสระกันไปเลยค่ะ ถ้าเขารู้สึกอิ่มกับการเล่นเกมนั้นเมื่อไร เดี๋ยวก็กลับมาหาเธอเองนั่นแหละ ระหว่างที่แฟนเล่นเกมเธอก็ลองไปหาอะไรอย่างอื่นทำบ้าง รับรองว่าเป็นการเจอกันตรงกลางที่ดีแน่นอนค่ะ

+ 4. เอาเกมมาใช้ให้เป็นประโยชน์ +

 

image_905439
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เริ่มบทสนทนากับเขาด้วยเกม

ติดเกมหนักมากจนแทบไม่สนใจที่จะคุยกับเธอเลยสักนิด ถ้าอย่างนั้นเธอก็ลองชวนเขาคุยด้วยเรื่องของเกมที่อีกฝ่ายเล่นอยู่เลยสิ อย่างเกมที่เล่นอยู่มันเกี่ยวกับอะไรเหรอ ถ้าสนใจเล่นด้วย สอนให้หน่อยได้ไหม แล้วพอเขาเริ่มสนใจตัวเธอแล้วก็แกล้งเปลี่ยนเรื่องคุยแบบเนียนๆ ไปเลยค่ะ เท่านี้ก็สามารถขโมยเขาคืนมาจากเกมได้แล้ว!

+ 5. เอาสิ่งที่เขาชอบยิ่งกว่ามาหลอกล่อ +

 

image_905447
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คุณแฟนชอบอะไร ก็เอาเรื่องนั้นมาดึงความสนใจเลย!

วิธีนี้ก็เหมือนเป็นการดึงความสนใจของเขาไปเรื่องอื่นแทนค่ะ แต่อย่างน้อยเขาก็ไม่ติดเกมและเมินเธอสนิทใจแล้วนะ เพราะเธอเป็นคนเริ่มประเด็นนี้ขึ้นมาเอง คุณแฟนก็ต้องเริ่มหันมาสนใจและพูดคุยกันมากขึ้นด้วยประเด็นใหม่ที่เธอสามารถมีส่วนร่วมได้บ้างแหละค่ะ

+ 6. อย่าขอให้เขาเลือก +

 

image_905457
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แฟนกับเกม เลือกอะไร!

คำถามนี้ห้ามอย่างเด็ดขาดที่จะพูดออกไปเชียวนะ ไม่อย่างนั้นผลที่ออกมาก็อาจจะกลายเป็นเลิกกันไปเลยก็เป็นได้ เนื่องจากคุณแฟนเลือกตอบว่าเกม... เอาน่า ขอแค่ไม่ถามประโยคนี้ออกไปมันก็ไม่มีอะไรแล้ว และเธอก็ลองหันมาเอาใจใส่เขาแทนค่ะ แสดงให้เห้นไปเลยว่าตรงนี้ยังมีคนจริงๆ คอยเป็นห่วงเป็นใยอยู่นะ!

+ 7. ห่างกันสักพัก +

 

image_905459
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ห่างกันสักพัก เดี๋ยวเขาก็คิดถึงเธอเอง

ในเมื่อเธอพยายามเข้าไปอยู่ในโลกของเขาอย่างสุดกำลังแล้ว แต่กลับพบว่าเรื่องเกมเนี่ย มันไม่เหมาะกับตัวเธอเอาเสียเลย หรือพยายามใช้วิธีอื่นมาเรียกร้องความสนใจก็แล้ว ผลออกมาคือโดนเมินอยู่ดี ถ้าอย่างนั้นเธอก็ลองห่างๆ กับเขาสักพักดูนะ ถ้าเขาคิดถึงเธอขึ้นมาเมื่อไร เดี๋ยวก็กลับมาขอคืนดีด้วยเองนั่นแหละค่ะ แต่แนะนำให้เธอใช้วิธีนี้ก็ต่อเมื่อคุณแฟนติดเกมหนักมากๆ จนไม่เป็นอันทำอะไร หรือไม่สนใจคนรอบตัวเลย ถ้าเขาเล่นนิดๆ หน่อยๆ ก็อย่าถึงขั้นห่างออกมาเลยค่ะ 


+++++++++++++++++++

เรื่องแบบนี้ต้องใจเย็น!

การบอกให้คุณแฟนเลิกเล่นเกมและหันกลับมาสนใจเรา มันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว ขนาดพ่อแม่ก็ยังทำไม่ได้เลยนะบางที ดังนั้นเธอก็ต้องพยายามปรับตัวเข้าหาคุณแฟนได้มากที่สุดแทน ไม่ก็พยายามทำใจให้เย็นเข้าไว้ แล้วรอเขากลับมาหาเธอแทน 

เอาเป็นว่า เธอเลือกไอเดียไหนจาก " 7 วิธีทวงที่รักคืนจากเกม " มาใช้ ก็ขอให้จำไว้ว่าต้องใจเย็น อดทน และอย่าใช้อารมณ์เป็นอันขาด ไม่อย่างนั้นจากที่ควรรักกันหวานชื่นเหมือนตอนคบกันใหม่ๆ ก็อาจจะกลายเป็นเลิกกันก็เป็นได้นะ! จำคำเตือนเหล่านี้ไว้ให้ดี จากนั้นก็แยกย้ายกันไปลุยกันเถอะ ขอให้โชคดี แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้า บายจ้า
 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
โฆษณา
Search @