สายขุนเขา! อย่าพลาด 7 ที่เที่ยว ของเชียงราย ที่วัยรุ่นชอบไปกัน

สายขุนเขา! อย่าพลาด 7 ที่เที่ยว ของเชียงราย ที่วัยรุ่นชอบไปกัน

ใครไปเชียงราย แล้วไม่รู้จะไปเที่ยวไหน มาดูกันค่ะ

17 May 2019
Anemone
17 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ชาวซิสทุกคน

สำหรับสาวซิสคนไหนที่อยากไปเที่ยวหน้าฝนกันแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำที่นี่เลยนะคะ เชียงราย เหนือสุดของประเทศไทยนั่นเองค่ะ ด้วยความที่สภาพอากาศและสภาพภูมิประเทศของเชียงรายนั้นเป็นประเทศแถบภูเขาก็เลยทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายๆ สถานที่ซึ่งน่าไปมากเลยนะคะ เอาล่ะ สำหรับใครที่อยากจะไปเที่ยวเชียงราย แต่ไม่รู้จะไปไหน วันนี้เรามีมาฝากกันแล้วค่ะ

1. ไร่รื่นรมย์ ฟาร์มเกษตรอินทรีย์

image_906384
- ที่มารูป: media-cdn.tripadvisor.com


ต้องบอกเลยนะคะว่าปัจจุบันนี้คนส่วนใหญ่จะเน้นใส่ใจเรื่องสุขภาพ ซึ่งฟาร์มแห่งนี้เป็นฟาร์มเกษตรอินทรีย์นั่นเองค่ะ  ซึ่งหากใครไปเยือนที่นี่ก็จะเน้นการกินผักปลอดสารพิษ และการทำไร่แบบออร์แกนิกส์ ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์อยู่กับธรรมชาติเป็นหลักเลยนะคะ สาวๆ คนไหนที่อยากไปสัมผัสชีวิตการเกษตรก็ต้องลองเลยค่ะ อยู่ในอำเภอเทิง เชียงราย แค่นี้เอง ใกล้ๆ ไปง่ายด้วย

2. เรียวกัง คาเฟ่

image_906387
- ที่มารูป: pbs.twimg.com


อีกหนึ่งสถานที่ซึ่งต้องบอกเลยนะคะว่าสายฮิปไม่ไปไม่ได้แล้วล่ะ นั่นก็คือเรียวกังคาเฟ่ที่แสนโด่งดัง ซึ่งบรรยากาศของร้านนี้ต้องบอกเลยนะคะว่าคล้ายคลึงกับชนบทญี่ปุ่นมากๆ เลยค่ะ ซึ่งที่นี่ก็เปิดให้บริการห้องพักแบบญี่ปุ่น และยังมีร้านกาแฟสวยๆ และรูปปั้นอย่าโตโตโร่ และโดเรมอน พร้อมบรรยากาศที่แสนสงบ น่าไปนั่งเล่นให้จิตใจได้ผ่อนคลายมากเลยทีเดียวค่ะ อยู่ที่ ตำบลบัวสลี อำเภอแม่ลาว จังหวัดเชียงราย

3. ไร่ชาฉุยฟง

image_906391
- ที่มารูป: chiangraiupdate.com


อีกหนึ่งสถานที่ซึ่งได้รับความนิยมมากเลยก็คือไร่ชาฉุยฟงนั่นเองค่ะ ที่นี่จัดได้ว่าเป็นแหล่งปลูกชาชั้นดี เป็นผู้ผลิตใบชารายใหญ่ที่สุดของเชียงรายเลยก็ว่าได้ โดยตอนนี้ก็มีสองที่เลยค่ะ แต่ที่เปิดให้ใครๆ ไปถ่ายรูปและแวะเที่ยวได้ก็คืออำเภอแม่จัน เชียงราย ก่อนจะไปถึงบ้านเทอดไทย เวลาที่ไปชมชา เราจะพบกับต้นชาสวยๆ ที่ปลูกไว้ตามไหล่เขา สามารถชมความงามกันได้แบบน่าอัศจรรย์เลยนะคะ

4. วัดร่องขุ่น

image_906422
- ที่มารูป: blog.airpaz.com


ต้องบอกเลยนะคะว่าวัดที่โดดเด่นที่สุดของเชียงรายก็คือวัดร่องขุ่นนั่นเองค่ะ ซึ่งวัดแห่งนี้ก็เป็นของศิลปินชื่อดังอย่างอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์  ศิลปะที่นี่นั้นมีความโดดเด่น ซึ่งก็คือความอ่อนช้อยและงดงาม เหมาะสมกับการไปชมความงามเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ โดยลักษณะของวัดร่องขุ่นได้รับแรงบันดาลใจจากวัดมิ่งเมืองของจังหวัดน่านนั่นเองค่ะ ต้องบอกเลยค่ะว่าเราต้องไปเยือนกันให้ได้นะคะ

5. ไร่บุญรอด สิงห์ปาร์ค

image_906431
- ที่มารูป: blog.airpaz.com


หากใครฝันจะไปเที่ยวทุ่งดอกไม้อันแสนงดงามราวกับอยู่ที่ต่างประเทศแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ ไร่บุญรอด สิงค์ปาร์ค โดดเด่นด้วยวิวดอกคอสมอสและบอลลูนเป็นฉากหลัง รวมไปถึงแวะให้อาหารสัตว์  พร้อม ๆ กับกินข้าวเย็นกันที่ ร้านภูภิรมย์ โดยร้านแห่งนี้ก็เป็นร้านอาหารที่อยู่ในไร่บุญรอด และเป็นอีกหนึ่งของจุดชมวิวยามเย็นด้วยนะคะ เห็นดวงอาทิตย์อัสดงเต็มตาจนหลายๆ คนต้องประทับใจอย่างแน่นอน

6. Melt in your Mouth Chiangrai

image_906437
- ที่มารูป: travel.mthai.com


ร้านอาหารแห่งนี้ต้องบอกเลยนะคะว่ามีชื่อเสียงมากที่สุดของเชียงรายเลยก็ว่าได้  โดยบรรยากาศของร้านราวกับร้านอาหารสไตล์วินเทจของฝรั่งเศสหรืออังกฤษเลยทีเดียว โดยรอบๆ บริเวณตกแต่งและรายล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ ยิ่งไม้เลื้อยอีกหนึ่งอย่างที่น่าไปถ่ายรูปด้วยก็คือเหลืองชัชวาล เวลาออกดอกพร้อมๆ กันสีเหลืองสะพรั่งจะงดงามชวนประทับใจมาก ๆ เลยค่ะ ซึ่งใครไปเชียงรายห้ามพลาดเลยค่ะ

7. วัดพระแก้วเชียงราย

image_906444
- ที่มารูป: www.thailovetrip.com


หลายๆ คนเมื่อได้ยินว่าวัดพระแก้วก็อาจจะสงสัยกันใช่ไหมคะว่าเกี่ยวกับวัดพระแก้วของกรุงเทพมหานครหรือไม่ ต้องบอกเลยนะคะว่าเกี่ยวข้องมากค่ะ เพราะว่าวัดแห่งนี้เป็นจุดเริ่มต้นของพระแก้วมรกตที่ชาวไทยเคารพรัก และเป็นศูนย์รวมจิตใจของพุทธศาสนิกชนชาวไทย ซึ่งพระแก้วมรกตถูกค้นพบ ณ วัดแห่งนี้ ต่อมาจึงย้ายไปประดิษฐานอยู่ที่วัดศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) ในกรุงเทพฯ นั่นเอง


ต้องบอกเลยนะคะว่าเชียงรายมีที่น่าไปเที่ยวหลายต่อหลายที่เลยค่ะ เหมาะสมกับสาวๆ ที่อยากไปหาวิวขุนเขา สายหมอก ดอกไม้ ลองชวนเพื่อนไปกันได้เลยนะคะ สาวๆ ที่ยังมีงบไม่พอไปเที่ยวต่างประเทศ ก็ซ้อมๆ ไปเที่ยวในประเทศกันก่อนดีกว่าค่ะ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อนนะคะ บายๆ ค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @