แนะนำ 10 เมนูอาหารตามสั่งแคลอรี่ต่ำ อิ่ม อร่อย ไม่ต้องกลัวอ้วน

แนะนำ 10 เมนูอาหารตามสั่งแคลอรี่ต่ำ อิ่ม อร่อย ไม่ต้องกลัวอ้วน

เมนูง่ายๆ ที่เราสามารถสั่งกินกันได้ตามร้านอาหาร อิ่ม อร่อย แถมไม่ต้องกลัวอ้วนอีก แบบนี้ก็ดีซิ!

17 May 2019
belfry
17 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_906476
- ที่มารูป: i.pinimg.com


▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧

ในช่วงลดความอ้วนแบบนี้ สิ่งที่ยากมากๆ คือการเลือกกินอาหารที่แคลอรี่ต่ำๆ แล้วเวลาไปเที่ยวข้างนอกอะ ก็ใช่ว่าจะมีอาหารที่กินแล้วไม่อ้วนเยอะซะเมื่อไหร่ บางทีก็อยากกินอาหารตามสั่งง่ายๆ บ้างอะไรบ้าง พอจะมีเมนูอะไรบ้างมั้ย ที่เหมาะกับคนอยากผอมแบบเรา

วันนี้ค่ะสาวๆ เราหยิบเมนูง่ายๆ ตามร้านอาหารตามสั่งมาฝาก แนะนำ 10 เมนูอาหารตามสั่งแคลอรี่ต่ำ อิ่ม อร่อย ไม่ต้องกลัวอ้วน เป็นเมนูง่ายมากๆ ที่เพื่อนๆ สามารถสั่งกินกันตามร้านอาหารทั่วไปได้เลย ไม่ต้องกลัวอ้วนนะ เพราะแต่ละเมนูที่หยิบมาแชร์ พูดเลยว่าแคลอรี่เบามากจริง เหมาะกับคนลดความอ้วนสุดๆ งานนี้กินเข้าไปไม่รู้สึกผิดต่อร่างกายแน่นอนค่ะ จะมีเมนูอร่อยๆ อะไรบ้าง เราไปดูกันเลย

▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ 

เกี๊ยวน้ำ

 

image_906485
- ที่มารูป: img-wongnai.cdn.byteark.com


ลองแวะไปกินร้านชายสี่มาก ยืนมองเมนูอยู่พักนึง สมองนี่ก็คิดคำนวนถึงแคลอรี่ของแต่ละเมนูของทางร้าน ใจจริงอยากกินบะหมี่เกี๊ยวนะ แต่แค่เส้นก็อ้วนแล้วไง แป้งทั้งนั้น เลยหันมากินเป็นเกี๊ยวน้ำแทน ซึ่งเมนูนี้เหมาะกับสาวๆ ที่กำลังลดความอ้วนม้ากมากเลยนะ แม้ตัวเกี๊ยวจะทำจากแป้งแต่แคลอรี่ก็ไม่ได้สูงมากจนทำให้เราอ้วนได้ เกี๊ยวน้ำ 1 ถ้วยปริมาณ 523 กรัม ให้พลังงานน้อยกว่าที่คิด เพราะให้เพียง 141 กิโลแคลอรีต่อถ้วยเท่านั้น ซึ่งถ้าเพื่อนๆ อยากจะตัดแคลอรี่ออกไปอีก ก็ง่ายมากๆ ค่ะ อาจจะเพิ่มผักเข้ามาทดแทนเนื้อสัตว์หรือบอกกับทางร้านว่าไม่ใช่กระเทียมเจียว เพียงเท่านี้ก็ทานได้อย่างอร่อย ไม่ต้องกลัวอ้วนแล้วค่ะ

สุกี้น้ำ

 

image_906495
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com


เมนูที่สองที่เราหยิบมาฝากเพื่อนๆ ในวันนี้ สามารถสั่งตามร้านอาหารตามสั่งได้เลยนะคะ สุกี้น้ำ ซึ่งเมนูนี้ส่วนตัวเรารู้สึกว่าเป็นเมนูสำหรับคนลดความอ้วนจริงๆ นะ อาจจะดูเหมือนเครื่องเยอะมาก กินแล้วต้องอ้วนแน่ๆ แต่ถ้าเรากินแบบถูกหลัก มันจะไม่อ้วนค่ะเพื่อนๆ อย่างสุกี้รวมมิตรน้ำ 1 ชามในปริมาณ 530 กรัม จะให้พลังงานเพียง 207 กิโลแคลอรีเท่านั้นเอง แต่จุดที่เพื่อนจำเป็นจะต้องระวังให้มากที่สุดคือ ตัวน้ำจิ้มสุกี้ค่ะ รู้มั้ยว่าน้ำจิ้มสุกี้ 1 ช้อนโต๊ะนั้นจะให้พลังงาน 40  - 60 แคลลอรี่เลยทีเดียว เพราะงั้นถ้าเรายิ่งใส่เยอะ ความอ้วนก็จะยิ่งเพิ่มพูน ฉะนั้นเอาแต่พอดี แค่นี้ก็ไม่เป็นอะไรแล้วจ้า

ต้มจืดเต้าหู้ไก่สับ

 

image_906521
- ที่มารูป: sstatic-linetv.line-apps.com


เมนูที่สาม ต้มจืดเต้าหู้ไก่สับ อาจจะดูเป็นเมนูที่ยากสำหรับร้านอาหารตามสั่ง แต่จริงๆ แล้วร้านอาหารตามสั่งบางที เค้าก็สามารถทำเมนูนนี้ได้นะ ซึ่งเมนูนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่กำลังลดความอ้วนอย่างเรามากๆ น้ำแกงหอมๆ กลมกล่อม ได้ทั้งความนุ่มของเต้าหู้ และความอร่อยของเนื้อไก่ แหม! มันช่างเข้ากันเสียจริง แล้วรู้มั้ยว่าเมนูแกงจืดเต้าหู้ไก่สับเนี่ย แคลอรี่ต่ำมากๆ แค่ 90 - 100 แคลอรี่เองอะ ถ้าไม่ชอบไก่สับ สั่งเป็นหมูสับ ก็เพิ่มมาแค่นิดเดียว เป็น 120 แคลอรี่ โอ้โห! กินเข้าไปยังไม่ทันอ้วนก็อิ่มซะก่อน ดี๊ดีเนอะ ยังก็ลองเก็บไว้เป็นอีกหนึ่งเมนูดีๆ ลองเอาไปสั่งกันดูนะ รับรองว่าไม่อ้วนแน่นอนจ้า

ผัดกระเพราเห็ด

 

image_906534
- ที่มารูป: scm-assets.constant.co


เมนูที่สี่ ผัดกระเพราเห็ด จริงๆ ผัดกระเพราอื่นๆ ก็ไม่ได้มีแคลอรี่สูงอะไรมากมายหรอกนะ แต่ที่หยิบเมนูนี้มาให้สาวๆ เลือกทานกัน เพราะเค้าจัดว่าเป็นหนึ่งในเมนูคลีนๆ ที่คนลดความอ้วนไม่ควรพลาด แม้จะดูมันๆ ฉ่ำๆ แต่เมนูนี้ก็ไม่ได้มีแคลอรี่ที่มากมายจนถึงขนาดทำให้เราอ้วนได้ ที่สำคัญยังมีประโยชน์มากกว่าซะอีก เมนูผัดกระเพราเห็ดรวมบวกกับข้าวร้อนๆ หนึ่งจาน เท่ากับ 415 แคลอรี่ ก็ไม่เยอะนะ ใครที่ชอบกินอาหารคลีนๆ ที่มีรสชาติเผ็ดร้อน เป็นเมนูแบบไทยๆ ทานกับข้าวสวยแล้วอร่อยเหาะ ขอแนะนำเป็นเมนูนี้เลยค่ะ สุดยอด!

ผัดถั่วงอกกับเต้าหู้

 

image_906536
- ที่มารูป: i.ytimg.com


เมนูที่ห้า จัดว่าเป็นเมนูที่ประหยัดและถือว่าดีต่อสุขภาพด้วยนะ แม้จะดูน้ำมันเยิ้ม แต่ก็เหมาะกับคนที่งบน้อยมาก จะไปสั่งอาหารตามสั่งก็ไม่ได้ ลองทำเมนูนี้กินกันดู รับรองว่าอร่อย แถมยังไม่อ้วนอีกด้วย เมนูผัดถั่วงอกกับเต้าหู้ 200 กรัม ให้พลังงาน 155 แคลอรี่ น้อยมากเลยอะ แม้คนไม่กินผักอย่างเราจะไม่ชอบเมนูนี้สุดๆ ไปเลยก็เถอะ แต่ถ้ากินอิ่ม แล้วไม่อ้วนแถมมีประโยชน์อีก มันก็ต้องกินแล้วป่ะ สำหรับใครที่ทำเอง เราแนะนำว่าให้เลือกใช้น้ำมันมะกอกนะ ผัดแบบเร็วๆ ก็พอได้อยู่  ยิ่งได้โปรตีนดีๆ จากถั่วงอกด้วยยิ่งดีใหญ่  ถ้ารู้สึกว่าไม่อิ่มเลยอะ อนุญาติให้ทานเพิ่ม เพราะกินไป ยังไงก็ไม่อ้วนจ้า

ยำวุ้นเส้นหมูสับ

 

image_906544
- ที่มารูป: img.kapook.com


เมนูที่หกนี้คือเมนูที่คนลดความอ้วนรู้จักกันดี ใครที่เป็นคนชอบกินย้ำม้ากมาก อยากกินไม่ไหวแล้ว แต่ดันอยู่ในช่วงลดความอ้วนอยู่ นี่คือเมนูแนะนำเลยจ้า ยำวุ้นเส้นหมูสับอาหารยอดนิยมของสาวๆ เพราะยำเป็นอาหารรสจัด แก้เลี่ยนและวุ้นเส้นอมน้ำยำได้ดี กินแล้วฟินแถมแคลอรี่ก็ต่ำด้วย ไม่ต้องกลัวอ้วนเลยอะ เรียกได้ว่านี่เป็นเมนูลดน้ำหนักที่ทำได้ง่ายๆ สามารถทำได้เองที่บ้าน หรือถ้าขี้เกียจก็สามารถไปสั่งตามร้านอาหารหรือร้านขายยำได้เลย ตัววุ้นเส้นมีไขมันน้อย ใส่หมูสับนิดหน่อย ให้พลังงานประมาณ 120 กิโลแคลอรี่ อิ่ม อร่อย แถมไม่รู้สึกผิด สบ้ายสบายน้องพุงจริงเชียว ทานตอนเย็นๆ ก็อยู่ท้อง ไม่อ้วนแน่นอนจ้า

ยำไข่ต้ม

 

image_906557
- ที่มารูป: www.noobeebee.com


เมนูที่เจ็ด เมนูคลีนๆ ที่กินแล้วอิ่ม แถมไม่อ้วนด้วยนะจ๊ะพี่จ๋า ยำไข่ต้ม ดูไม่มีอะไร แต่มันดีต่อใจมากเวอร์ ไข่ต้มมีแคลอรี่ต่ำ เหมาะสำหรบคนที่อยากลดน้ำหนักเป็นที่สุด แต่ถ้ากินแบบเดิมๆ มันก็น่าเบื่อใช่ป่ะ เพราะงั้นลองเปลี่ยนมากินไข่ต้มแบบยำๆ กันดูบ้างดีกว่าค่ะ ซึ่งเมนูนี้อะ ให้พลังงานแค่ 105 กิโลแคลอรี่ ไม่อิ่มก็เพิ่มไข่ได้เลย อยากได้ความสุกของไข่ประมาณไหนก็สามารถทำได้ กินกับข้าวสักจาน เท่านี้ก็รอดไปอีกมื้อ แถมอร่อยด้วย

แกงส้ม

 

image_906570
- ที่มารูป: scm-assets.constant.co


เมนูที่แปด แกงส้ม นี่อาจจะเป็นเมนูที่ไม่ค่อยถูกปากใครหลายๆ คนเท่าไหร่ ด้วยความที่เค้าไม่ค่อยมีเนื้อสัตว์ มีแต่ผักรวมเต็มไปหมด หลายๆ คนอาจจะไม่ชอบ แต่จะบอกอะไรให้นะ เมนูนี้เหมาะกับคนลดความอ้วนมาก แม่เราเล่าว่าคนรู้จักกินแกงส้มเดือนนึงผอมเลย นี่ก็แบบตกใจอยู่เหมือนกัน เลยคิดว่าหยิบเมนูนี้มาแนะนำก็ดีเหมือนกันนะ ซึ่งเมนูแกงส้มผักรวมเนี่ย รสชาติของเขาจะออกเผ็ดๆ นิดๆ เปรี้ยวๆ หน่อยๆ ให้ พลังงานเพียง 120 กิโลแคลอรี่เท่านั้น คือกินเข้าไปยังไงก็ไม่อ้วน ทานกับข้าวได้เลย แต่แกงส้มที่เพื่อนๆ ควรระวังคือเมนูแกงส้มชะอมไข่ทอดนะจ๊ะ เพราะชะอมไข่ทอดมีปริมาณไขมันเยอะมาก แนะนำเป็นการใส่กุ้งหรือปลาแทน เพื่อนๆ จะได้การลดน้ำหนักง่ายๆ แบบไม่มีไขมันค่ะ 

ไข่ตุ๋น

 

image_906573
- ที่มารูป: www.cpbrandsite.com


เมนูที่เก้านี้ เราไม่แน่ใจว่าร้านอาหารตามสั่งจะมีเมนูนี้มั้ย แต่มันก็เป็นเมนูพื้นฐานอะนะ ก็น่าจะมีอยู่แหละเนอะ ไข่ตุ๋น  ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูไข่ที่หลายๆ คนชอบทำกันมาก เหตุผลหลักๆ คือ ทำง่ายนั่นเอง เพราะงั้นถ้าหากินที่อื่นไม่ได้จริงๆ ทำกินเองที่บ้านก็ได้จ้า ความละมุนของไข่ กับข้าวร้อนๆ จานนึง กินคู่กันแล้วมันดีต่อใจมากๆ เลยค่ะ แนะนำว่าให้คลุกกับข้าว คือดีมากๆ อิ่มและอร่อยแน่นอน คอนเฟิร์มเลยค่ะเพื่อนๆ ซึ่งเมนูนี้อะ ให้พลังงาน 159 แคลอรี่ บวกข้าวเข้ามาอีกก็จะเพิ่มขึ้นมาเป็น 200 แคลอรี่ ปริมาณกำลังดีเลยนะ กินแล้วไม่อ้วน แถมอร่อยอีกต่างหาก เริ่ดไปเลย!

ต้มยำไก่ใส่เห็ด

 

image_906604
- ที่มารูป: www.tvpoolonline.com


เมนูสุดท้าย ต้มยำไก่ใส่เห็ด เมนูนี้เราว่าร้านอาหารตามสั่งน่าจะมีนะ ต้มยำแซ่บๆ ซดน้ำร้อนๆ อร่อยๆ กินกับข้าวสวยสักจาน โอ้ยๆ มันดีมากๆ เลยอะ ซึ่งเมนูนี้จัดว่าเป็นเมนูที่แคลอรี่ต่ำอยู่พอตัวเลยนะ ก็มีแต่น้ำต้มยำกับไก่แล้วก็เห็ดอะ จะไปแคลอรี่เยอะอะไรนักหนา รู้แค่ว่ากินแล้วอร่อย อิ่มและไม่อ้วนก็พอละ อย่างเมนูต้มยำไก่ใส่เห็ดให้พลังงาน 80 - 100 แคลอรี่เท่านั้นเอง โอ้โห! ทานแบบอิ่มๆ เลย 1 ถ้วย ดูซิดู แคลอรี่แค่นี้ สบายใจ ไม่ต้องกลัวอ้วนเลย เพราะงั้นใครที่ชอบอะไรแซ่บๆ แนะนำเป็นเมนูนี้เลยจ้า อร่อยถึงใจอย่างแน่นอนค่ะซิส

image_906656
- ที่มารูป: i.pinimg.com


▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧ ◦ ▧

อิ่มแล้ว! ไปร้านอาหารตามสั่งนะ แล้วลองไปสั่งเมนูตามนี้มากินกันดู รับรองว่าอิ่มอร่อย ไม่รู้สึกผิดแน่นอน แต่ละเมนูที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ แคลอรี่ต่ำใช้ได้ กินแล้วไม่อ้วน แถมอยู่ท้องอีกด้วย คราวนี้ไม่ต้องมานั่งอดอาหารแล้วนะคะสาวๆ นี่เลย เลือกกินตามนี้ รับรองว่าไขมันไม่ถามหา!!

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @