ปัญหาแฟนกับเพื่อน แฟนไม่ชอบเพื่อนเรา เพื่อนไม่ชอบแฟนเรา ปัญหาแฟนกับเพื่อน
1545366738 05 icon love 02
ความรัก

เป็นคนกลางมันเหนื่อย~ 6 How To สำหรับ 'คนกลาง' เมื่อเพื่อนไม่ชอบแฟนเรา งานนี้เอาไงดี!?

โอ๊ยยย เหนื่อยใจ! ก็ดูเหมือน 'เพื่อนสนิท' กับ 'แฟน' จะเข้ากันไม่ได้ จนเกือบๆ จะถึงขั้นเกลียดขี้หน้าเลยล่ะ... สาวคนไหนกำลังกลุ้มใจกับปัญหานี้อยู่ ก็ต้องรีบตามเรามาดู How To สำหรับ 'คนกลาง' เมื่อเพื่อนไม่ชอบแฟนเรา งานนี้ควรเอาไงดีนะ!?


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【รู้ได้ไงว่าเพื่อนไม่ชอบแฟน? ให้ลองถามฟีดแบ็คว่าคิดยังไงกับ ‘แฟน’ เรา】

  • 【เพื่อนไม่ชอบแฟนเรา งั้นลองมาถาม ‘แฟน’ ว่าคิดไง ‘เพื่อน’ เราบ้าง】

  • 【 เมื่อเพื่อนไม่ชอบแฟน ให้ ‘ตัวเอง’ ว่าควรจัดการกับแต่ละฝ่ายยังไงดี 】

  • 【 ดัดปัญหา เพื่อนไม่ชอบแฟน ด้วยการแบ่งเวลาให้ทั้งคู่ แบบชัดเจน 】

  • 【 เพื่อนไม่ชอบแฟน ก็อย่าคิดมาก ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ 】

  • 【 เพื่อนไม่ชอบแฟน แฟนไม่ชอบเพื่อน ให้ลองฟังเสียงหัวใจตัวเอง 】

     
  เห้อออ กว่าจะหาแฟนได้เป็นตัวเป็นตนสักคน นี่ก็ว่ายากแล้วนะ
  แต่!!! ถ้าอยู่ๆ เพื่อนไม่ชอบแฟน เราซะงั้น บอกเลยว่าการจะทำให้เพื่อนซี้กับสุดที่รักเข้ากันได้ ยากกว่าหลายเท่าเลยนะเธอ (>﹏<)

  Hi My Girls ~ แวะมาทักทายเม้าท์มอยให้หายคิดถึงกันอีกแล้วนะคะ แล้ว Topic ที่เราจะชวนซิสแชร์ความคิดเห็นกันวันนี้ ก็ถือเป็นเรื่องใกล้ตัวของสาวๆ ทุกคนอย่าง เรื่องความรัก นั่นเองค่ะ แต่! ไม่ได้เป็นเรื่องของการแอบรัก อกหัก หรือโดนนอกใจอะไรแบบนั้นหรอกนะ เราจะมาเปิดประเด็นระหว่าง ‘ เพื่อนสาวสุดซี้ ’ กับ ‘ แฟนหนุ่มสุดที่รัก ’ ต่างหากล่ะคะ

  เราเชื่อว่าซิสหลายคนคงจะต้องเคยตกอยู่ในสถานะ ‘ คนกลาง ’ ที่ต้องคอยประสานความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนสนิทและคนรักของตัวเองกันแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะ? ก็เพราะ ถ้าเราเปิดตัวคบหนุ่มคนไหนก็อยากจะให้เพื่อนๆ ยอมรับและชอบในตัวเค้าเหมือนที่เราเป็น แต่เพื่อนสาวตัวดี กลับไม่ชอบขี้หน้าแฟนหนุ่มขึ้นมาอย่างแรง โอ๊ย… เพื่อนก็รัก แฟนก็รัก งานนี้คนกลางอย่างเราก็อดลำบากใจไม่ได้ สาว SistaCafe คนไหนกำลังปวดหัวกับปัญหานี้อยู่ ก็ต้องรีบตามเรามาดู How To สำหรับ ‘ คนกลาง ’ เมื่อเพื่อนไม่ชอบแฟนเรา งานนี้เอาไงดี!? ถ้าไม่อยากเสียใครไป ก็รีบตามมาดูด่วนๆ เลยจ้าาา าา

  。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。
     

  【รู้ได้ไงว่าเพื่อนไม่ชอบแฟน? ให้ลองถามฟีดแบ็คว่าคิดยังไงกับ ‘แฟน’ เรา】

   เอ๊ เพื่อนไม่ชอบแฟนเราหรือเปล่านะ ก็แค่ลองถามดู เพื่อนไม่ชอบแฟน แฟนไม่ชอบเพื่อน ปัญหาแฟนกับเพื่อน

  เอ๊ เพื่อนไม่ชอบแฟนเราหรือเปล่านะ ก็แค่ลองถามดู

  ซิสคะ! เราขอบอกเลยนะว่าทุกปัญหาที่เกิดขึ้นในชีวิตเนี่ย ย่อมต้องมีเหตุผลหรือต้นเหตุกันทั้งนั้นแหละค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าใครกำลังตกอยู่ในโมเมนต์อันน่าปวดหัว ที่ เพื่อนไม่ชอบแฟนของเรา สิ่งแรกที่ควรทำ ไม่ใช่การหงุดหงิดโวยวาย หรือรีบแจ้นไปบอกเลิกฝ่ายชายเค้าซะล่ะ แต่คุณสาวๆ ควรจะเปิดใจรับฟังว่าเพื่อนจอมซี้เค้าคิดยังกับแฟนของเราคนนี้บ้าง อย่างเช่น คิดว่าผู้ชายคนนี้เค้าโอเคมั้ย? ทำไมเธอดูไม่ค่อยชอบใจแฟนชั้นเลยล่ะ?

  ซึ่งวิธีนี้ก็จะ ทำให้เราได้รู้ความจริงว่า อาการเหม็นขี้หน้าที่เพื่อนสาวเป็นอยู่ตอนนี้น่ะมันเกิดขึ้นจากสาเหตุอะไร พอรับฟังฟีดแบ็คจากเพื่อนไปแล้ว ก็ต้องใช้สติไตร่ตรองเหตุผลเหล่านั้นแบบไม่ลำเอียงเข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เพราะยิ่งเป็นเพื่อนคนสนิทที่คบกันมานาน ก็ต้องหวังดีและเป็นห่วงเรามากเท่านั้นนั่นเอง
     

  【เพื่อนไม่ชอบแฟนเรา งั้นลองมาถาม ‘แฟน’ ว่าคิดไง ‘เพื่อน’ เราบ้าง】

  เพื่อนไม่ชอบแฟนเรา แล้วแฟนเราล่ะ เค้าคิดยังไงนะ เพื่อนไม่ชอบแฟน แฟนไม่ชอบเพื่อน ปัญหาแฟนกับเพื่อน

  เพื่อนไม่ชอบแฟนเรา แล้วแฟนเราล่ะ เค้าคิดยังไงนะ

  อ๊ะๆ บางครั้งสิ่งที่ทำให้เรื่องราวความรักมันวุ่นวายอีรุงตุงนังอยู่แบบนี้  ก็ไม่ได้เป็นเพราะเพื่อนสาวตัวดีของเราฝ่ายเดียวเท่านั้นนะ เพราะในบางครั้งนอกจาก พื่อนไม่ชอบแฟนเราแล้วเนี่ย ’ คนข้างกายก็ดั๊นนน นน ไม่ชอบเพื่อนสนิทของเราได้เหมือนกันนะเออ #ซวยซ้ำซวยซ้อน แบบนี้นอกจากซิสจะต้องใส่ใจและรับฟังฟีดแบ็คของเพื่อนตัวเองแล้วเนี่ย ก็ต้องถามความเห็นจากคนของตัวเองว่าคิดยังไงกับ ‘ เพื่อน ’ ของเราด้วยนะจ๊ะ

  พอรับฟังความเห็นจากแฟนหนุ่ม ที่มีต่อเพื่อนสาวของตัวเองแล้ว ก็ ลองอธิบายให้เค้าเข้าใจว่า พื้นฐานนิสัยของเพื่อนเราน่ะเป็นแบบไหน แต่อย่าทำเหมือนว่าเรากำลังแก้ตัวแทนเพื่อนซะล่ะ เดี๋ยวคุณแฟนเค้าจะเกิดอาการงอนตุ๊บป่องขึ้นมาได้ ให้พูดในทำนองว่าให้ลองเปิดใจ ค่อยๆ เรียนรู้นิสัยแล้วปรับตัวเข้าหากันจะดีกว่า
      

  【 เมื่อเพื่อนไม่ชอบแฟน ให้ ‘ตัวเอง’ ว่าควรจัดการกับแต่ละฝ่ายยังไงดี 】

   เพื่อนไม่ชอบแฟน แฟนไม่ชอบเพื่อน ปัญหาแฟนกับเพื่อน

  คนกลางมันเหนื่อย เมื่อเจอปัญหา เพื่อนไม่ชอบแฟน ก็ลองกลับมาคิดหนักๆ ดูว่าควรทำอย่างไร

  ถึงแม้เธอจะกำลังเจอปัญหา เพื่อนไม่ชอบแฟน หหรือ แฟนไม่ชอบเพื่อน แต่เชื่อเราเถอะค่ะว่า คงไม่มีใครรู้ใจ ‘เพื่อนซี้’ และ ‘แฟนหนุ่ม’ ของตัวเองดีไปกว่าตัวสาวซิสเองนั่นแหละค่ะ หลังจากรับฟังความคิดเห็นจากทั้งเพื่อนและแฟนไปแล้ว ก็อย่าลืม ถามความรู้สึกของ ‘ ตัวเอง ’ ด้วยล่ะ ลองชั่งน้ำหนัก พิจารณาสารพัดเหตุผล แล้วตัดสินใจว่าควรจะทำยังไงกับแต่ละฝ่าย เพื่อรักษาความสัมพันธ์ทั้งกับเพื่อนและคนรักไม่ให้ต้องพังทลายลงไป

  ถ้าลองนั่งคิด นอนคิด ยืนคิดแล้ว รู้สึกว่าทั้งเพื่อนและแฟนของเรายังมีวี่แววที่จะเปลี่ยนความรู้สึกของตัวเองได้ ก็ให้ ทำตัวเป็นคนกลางในการเชื่อมความสัมพันธ์ ลองชวนให้ทั้งสองคนมาทำความรู้จักกันให้มากขึ้น เพื่อที่จะได้เรียนรู้และยอมรับอีกฝ่ายได้บ้าง แต่ถ้าทั้งเพื่อนและแฟนดูเป็นคนหัวแข็งแบบไม่มีใครยอมใคร ทางที่ดีจับทั้งสองคนนี้แยกกันเอาไว้จะดีกว่า ไม่งั้นอาจเกิดสงครามประสาทขนาดย่อมได้นะยูววว วว
     

  【 ดัดปัญหา เพื่อนไม่ชอบแฟน ด้วยการแบ่งเวลาให้ทั้งคู่ แบบชัดเจน 】

   เพื่อนไม่ชอบแฟน แฟนไม่ชอบเพื่อน ปัญหาแฟนกับเพื่อน ด้วยการลองแบ่งเวลาให้ทั้งคู่แบบชัดเจนไปเลย

  ปิดจ๊อบปัญหาแฟนกับเพื่อน เพื่อนไม่ชอบแฟน แฟนไม่ชอบเพื่อน ด้วยการลองแบ่งเวลาให้ทั้งคู่แบบชัดเจนไปเลย

  STOP หยุดก่อนค่ะ! กับ ปัญหาเพื่อนๆแฟนๆ ก็ก่อนที่เราจะไปนั่งนอยด์น้อยใจ ว่าทำไม๊ทำไมเพื่อนไม่ชอบแฟน แฟนไม่ชอบเพื่อน กันขนาดนี้ ลองถามตัวเองดูสิคะว่าเราได้ทำหน้าที่ทั้งใน ฐานะเพื่อน และ ฐานะคนรัก แบบเต็มที่รึยัง ก็ลองคิดดูสิคะว่า ก่อนหน้าที่เราจะมีแฟนหรือคบกับใครเป็นตัวเป็นตน เราก็มีเพื่อนสนิทเป็นที่พึ่ง ไปไหนมาไหนด้วยกัน มีอะไรก็ปรึกษาเพื่อนคนนี้ของเราอยู่ตลอดเวลา เรียกว่าแทบจะทำตัวเหมือนแฝดตัวติดกันยังไงยังงั้นเลยล่ะ เพราะฉะนั้นถ้าเวลาที่ซิสเปิดตัวคบกับแฟนหนุ่มแล้วเผลอลืมตัว ให้ความสำคัญและเวลากับเพื่อนน้อยลงไป แบบนี้ก็ไม่น่าแปลกใจถ้าเพื่อนสาวของเราจะพาลไม่ชอบขี้หน้าแฟนของเรา ไงล่ะ

  ทางที่ดีเราอยากจะแนะนำให้ซิส แบ่งเวลาให้ทั้งกับ ‘ เพื่อน ’ และ ‘ แฟน ’ แบบชัดเจน ไปเลยค่ะ อย่างเช่น วันนี้เราออกไปเที่ยวกับเพื่อนสาวแบบเต็มที่ ก็ใช้เวลาอยู่กับเพื่อนให้คุ้มค่า งดแชท งดโทร งดคุยกับแฟนไปก่อน ส่วนเวลาที่อยู่กับแฟน ก็เทความสนใจให้เค้าแบบเต็มๆ ด้วยเหมือนกัน เท่านี้ก็วินวินทั้งสองฝ่ายแล้ว
      

  【 เพื่อนไม่ชอบแฟน ก็อย่าคิดมาก ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ 】

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1503571251 s 6283278

  Pearrisa

  Content quotation bg
  ฮัลโหลววว ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆ ชาว SistaCafe ทุกคนนะคะ แพรเป็นผู้หญิงที่ชอบเรื่องแฟชั่นและบิวตี้เป็นชีวิตจิตใจ จะกิน นอน หรือทำอะไรก็ต้องตามเทรนด์อยู่เสมอ เลยอยากจะเอาบทความดีๆ รูปภาพโดนๆ มาแบ่งปันกับเพื่อนสาวทั้งหลาย เราจะสวยไปด้วยกันค่ะ ^O^
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe