เป็นคนกลางมันเหนื่อย~ 6 How To สำหรับ 'คนกลาง' เมื่อเพื่อนไม่ชอบแฟนเรา งานนี้เอาไงดี!?

เป็นคนกลางมันเหนื่อย~ 6 How To สำหรับ 'คนกลาง' เมื่อเพื่อนไม่ชอบแฟนเรา งานนี้เอาไงดี!?

โอ๊ยยย เหนื่อยใจ! ก็ดูเหมือน 'เพื่อนสนิท' กับ 'แฟน' จะเข้ากันไม่ได้ จนเกือบๆ จะถึงขั้นเกลียดขี้หน้าเลยล่ะ... สาวคนไหนกำลังกลุ้มใจกับปัญหานี้อยู่ ก็ต้องรีบตามเรามาดู How To สำหรับ 'คนกลาง' เมื่อเพื่อนไม่ชอบแฟนเรา งานนี้ควรเอาไงดีนะ!?

15 May 2019
Pearrisa
15 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เห้อออ กว่าจะหาแฟนได้เป็นตัวเป็นตนสักคน นี่ก็ว่ายากแล้วนะ
แต่!!! ถ้าอยู่ๆ เพื่อนไม่ชอบแฟน เราซะงั้น บอกเลยว่าการจะทำให้เพื่อนซี้กับสุดที่รักเข้ากันได้ ยากกว่าหลายเท่าเลยนะเธอ (>﹏<)

Hi My Girls ~ แวะมาทักทายเม้าท์มอยให้หายคิดถึงกันอีกแล้วนะคะ แล้ว Topic ที่เราจะชวนซิสแชร์ความคิดเห็นกันวันนี้ ก็ถือเป็นเรื่องใกล้ตัวของสาวๆ ทุกคนอย่าง เรื่องความรัก นั่นเองค่ะ แต่! ไม่ได้เป็นเรื่องของการแอบรัก อกหัก หรือโดนนอกใจอะไรแบบนั้นหรอกนะ เราจะมาเปิดประเด็นระหว่าง ‘ เพื่อนสาวสุดซี้ ’ กับ ‘ แฟนหนุ่มสุดที่รัก ’ ต่างหากล่ะคะ

เราเชื่อว่าซิสหลายคนคงจะต้องเคยตกอยู่ในสถานะ ‘ คนกลาง ’ ที่ต้องคอยประสานความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนสนิทและคนรักของตัวเองกันแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะ? ก็เพราะ ถ้าเราเปิดตัวคบหนุ่มคนไหนก็อยากจะให้เพื่อนๆ ยอมรับและชอบในตัวเค้าเหมือนที่เราเป็น แต่เพื่อนสาวตัวดี กลับไม่ชอบขี้หน้าแฟนหนุ่มขึ้นมาอย่างแรง โอ๊ย… เพื่อนก็รัก แฟนก็รัก งานนี้คนกลางอย่างเราก็อดลำบากใจไม่ได้ สาว SistaCafe คนไหนกำลังปวดหัวกับปัญหานี้อยู่ ก็ต้องรีบตามเรามาดู How To สำหรับ ‘ คนกลาง ’ เมื่อเพื่อนไม่ชอบแฟนเรา งานนี้เอาไงดี!? ถ้าไม่อยากเสียใครไป ก็รีบตามมาดูด่วนๆ เลยจ้าาา าา

。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。

   

【รู้ได้ไงว่าเพื่อนไม่ชอบแฟน? ให้ลองถามฟีดแบ็คว่าคิดยังไงกับ ‘แฟน’ เรา】
 เอ๊ เพื่อนไม่ชอบแฟนเราหรือเปล่านะ ก็แค่ลองถามดู เพื่อนไม่ชอบแฟน แฟนไม่ชอบเพื่อน ปัญหาแฟนกับเพื่อน

เอ๊ เพื่อนไม่ชอบแฟนเราหรือเปล่านะ ก็แค่ลองถามดู

- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสคะ! เราขอบอกเลยนะว่าทุกปัญหาที่เกิดขึ้นในชีวิตเนี่ย ย่อมต้องมีเหตุผลหรือต้นเหตุกันทั้งนั้นแหละค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าใครกำลังตกอยู่ในโมเมนต์อันน่าปวดหัว ที่ เพื่อนไม่ชอบแฟนของเรา สิ่งแรกที่ควรทำ ไม่ใช่การหงุดหงิดโวยวาย หรือรีบแจ้นไปบอกเลิกฝ่ายชายเค้าซะล่ะ แต่คุณสาวๆ ควรจะเปิดใจรับฟังว่าเพื่อนจอมซี้เค้าคิดยังกับแฟนของเราคนนี้บ้าง อย่างเช่น คิดว่าผู้ชายคนนี้เค้าโอเคมั้ย? ทำไมเธอดูไม่ค่อยชอบใจแฟนชั้นเลยล่ะ?

ซึ่งวิธีนี้ก็จะ ทำให้เราได้รู้ความจริงว่า อาการเหม็นขี้หน้าที่เพื่อนสาวเป็นอยู่ตอนนี้น่ะมันเกิดขึ้นจากสาเหตุอะไร พอรับฟังฟีดแบ็คจากเพื่อนไปแล้ว ก็ต้องใช้สติไตร่ตรองเหตุผลเหล่านั้นแบบไม่ลำเอียงเข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เพราะยิ่งเป็นเพื่อนคนสนิทที่คบกันมานาน ก็ต้องหวังดีและเป็นห่วงเรามากเท่านั้นนั่นเอง

   

【เพื่อนไม่ชอบแฟนเรา งั้นลองมาถาม ‘แฟน’ ว่าคิดไง ‘เพื่อน’ เราบ้าง】
เพื่อนไม่ชอบแฟนเรา แล้วแฟนเราล่ะ เค้าคิดยังไงนะ  เพื่อนไม่ชอบแฟน แฟนไม่ชอบเพื่อน ปัญหาแฟนกับเพื่อน

เพื่อนไม่ชอบแฟนเรา แล้วแฟนเราล่ะ เค้าคิดยังไงนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

อ๊ะๆ บางครั้งสิ่งที่ทำให้เรื่องราวความรักมันวุ่นวายอีรุงตุงนังอยู่แบบนี้  ก็ไม่ได้เป็นเพราะเพื่อนสาวตัวดีของเราฝ่ายเดียวเท่านั้นนะ เพราะในบางครั้งนอกจาก พื่อนไม่ชอบแฟนเราแล้วเนี่ย ’ คนข้างกายก็ดั๊นนน นน ไม่ชอบเพื่อนสนิทของเราได้เหมือนกันนะเออ #ซวยซ้ำซวยซ้อน แบบนี้นอกจากซิสจะต้องใส่ใจและรับฟังฟีดแบ็คของเพื่อนตัวเองแล้วเนี่ย ก็ต้องถามความเห็นจากคนของตัวเองว่าคิดยังไงกับ ‘ เพื่อน ’ ของเราด้วยนะจ๊ะ

พอรับฟังความเห็นจากแฟนหนุ่ม ที่มีต่อเพื่อนสาวของตัวเองแล้ว ก็ ลองอธิบายให้เค้าเข้าใจว่า พื้นฐานนิสัยของเพื่อนเราน่ะเป็นแบบไหน แต่อย่าทำเหมือนว่าเรากำลังแก้ตัวแทนเพื่อนซะล่ะ เดี๋ยวคุณแฟนเค้าจะเกิดอาการงอนตุ๊บป่องขึ้นมาได้ ให้พูดในทำนองว่าให้ลองเปิดใจ ค่อยๆ เรียนรู้นิสัยแล้วปรับตัวเข้าหากันจะดีกว่า

    

【 เมื่อเพื่อนไม่ชอบแฟน ให้ ‘ตัวเอง’ ว่าควรจัดการกับแต่ละฝ่ายยังไงดี 】
 เพื่อนไม่ชอบแฟน แฟนไม่ชอบเพื่อน ปัญหาแฟนกับเพื่อน

คนกลางมันเหนื่อย เมื่อเจอปัญหา เพื่อนไม่ชอบแฟน ก็ลองกลับมาคิดหนักๆ ดูว่าควรทำอย่างไร

- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงแม้เธอจะกำลังเจอปัญหา เพื่อนไม่ชอบแฟน หหรือ แฟนไม่ชอบเพื่อน แต่เชื่อเราเถอะค่ะว่า คงไม่มีใครรู้ใจ ‘เพื่อนซี้’ และ ‘แฟนหนุ่ม’ ของตัวเองดีไปกว่าตัวสาวซิสเองนั่นแหละค่ะ หลังจากรับฟังความคิดเห็นจากทั้งเพื่อนและแฟนไปแล้ว ก็อย่าลืม ถามความรู้สึกของ ‘ ตัวเอง ’ ด้วยล่ะ ลองชั่งน้ำหนัก พิจารณาสารพัดเหตุผล แล้วตัดสินใจว่าควรจะทำยังไงกับแต่ละฝ่าย เพื่อรักษาความสัมพันธ์ทั้งกับเพื่อนและคนรักไม่ให้ต้องพังทลายลงไป

ถ้าลองนั่งคิด นอนคิด ยืนคิดแล้ว รู้สึกว่าทั้งเพื่อนและแฟนของเรายังมีวี่แววที่จะเปลี่ยนความรู้สึกของตัวเองได้ ก็ให้ ทำตัวเป็นคนกลางในการเชื่อมความสัมพันธ์ ลองชวนให้ทั้งสองคนมาทำความรู้จักกันให้มากขึ้น เพื่อที่จะได้เรียนรู้และยอมรับอีกฝ่ายได้บ้าง แต่ถ้าทั้งเพื่อนและแฟนดูเป็นคนหัวแข็งแบบไม่มีใครยอมใคร ทางที่ดีจับทั้งสองคนนี้แยกกันเอาไว้จะดีกว่า ไม่งั้นอาจเกิดสงครามประสาทขนาดย่อมได้นะยูววว วว

   

【 ดัดปัญหา เพื่อนไม่ชอบแฟน ด้วยการแบ่งเวลาให้ทั้งคู่ แบบชัดเจน 】
 เพื่อนไม่ชอบแฟน แฟนไม่ชอบเพื่อน ปัญหาแฟนกับเพื่อน ด้วยการลองแบ่งเวลาให้ทั้งคู่แบบชัดเจนไปเลย

ปิดจ๊อบปัญหาแฟนกับเพื่อน เพื่อนไม่ชอบแฟน แฟนไม่ชอบเพื่อน ด้วยการลองแบ่งเวลาให้ทั้งคู่แบบชัดเจนไปเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com

STOP หยุดก่อนค่ะ! กับ ปัญหาเพื่อนๆแฟนๆ ก็ก่อนที่เราจะไปนั่งนอยด์น้อยใจ ว่าทำไม๊ทำไมเพื่อนไม่ชอบแฟน แฟนไม่ชอบเพื่อน กันขนาดนี้ ลองถามตัวเองดูสิคะว่าเราได้ทำหน้าที่ทั้งใน ฐานะเพื่อน และ ฐานะคนรัก แบบเต็มที่รึยัง ก็ลองคิดดูสิคะว่า ก่อนหน้าที่เราจะมีแฟนหรือคบกับใครเป็นตัวเป็นตน เราก็มีเพื่อนสนิทเป็นที่พึ่ง ไปไหนมาไหนด้วยกัน มีอะไรก็ปรึกษาเพื่อนคนนี้ของเราอยู่ตลอดเวลา เรียกว่าแทบจะทำตัวเหมือนแฝดตัวติดกันยังไงยังงั้นเลยล่ะ เพราะฉะนั้นถ้าเวลาที่ซิสเปิดตัวคบกับแฟนหนุ่มแล้วเผลอลืมตัว ให้ความสำคัญและเวลากับเพื่อนน้อยลงไป แบบนี้ก็ไม่น่าแปลกใจถ้าเพื่อนสาวของเราจะพาลไม่ชอบขี้หน้าแฟนของเรา ไงล่ะ

ทางที่ดีเราอยากจะแนะนำให้ซิส แบ่งเวลาให้ทั้งกับ ‘ เพื่อน ’ และ ‘ แฟน ’ แบบชัดเจน ไปเลยค่ะ อย่างเช่น วันนี้เราออกไปเที่ยวกับเพื่อนสาวแบบเต็มที่ ก็ใช้เวลาอยู่กับเพื่อนให้คุ้มค่า งดแชท งดโทร งดคุยกับแฟนไปก่อน ส่วนเวลาที่อยู่กับแฟน ก็เทความสนใจให้เค้าแบบเต็มๆ ด้วยเหมือนกัน เท่านี้ก็วินวินทั้งสองฝ่ายแล้ว

    

【 เพื่อนไม่ชอบแฟน ก็อย่าคิดมาก ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ 】
เพื่อนไม่ชอบแฟน แฟนไม่ชอบเพื่อน ปัญหาแฟนกับเพื่อน

เพื่อนไม่ชอบแฟน แฟนไม่ชอบเพื่อน เราคนกลางก็เหนื่อยพอแล้ว พยายามอย่าคิดมาก ปล่อยให้เป็นธรรมชาติไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยได้ยินที่เค้าพูดกันรึเปล่าคะว่า ‘ อะไรที่ฝืนมากไปมันมักจะไม่ดีทั้งนั้น ’... เรื่องราวความขัดแย้ง เพื่อนไม่ชอบแฟน แฟนไม่ชอบเพื่อน บางครั้งก็ลองปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติบ้าง ก็ดีเหมือนกันนะ เพราะ ถ้าหากว่าคุณสาวๆ พยายามทำให้เพื่อนและแฟนของเราเข้ากันได้ดี การฝืนมากไปแบบนี้ ก็จะยิ่งทำให้ทั้งเพื่อน แฟน และตัวเราเองรู้สึกอึดอัด เผลอๆ อาจทำให้ทุกความสัมพันธ์ถูกทำลายลงไปเรื่อยๆ อีกด้วยนะเออ สุดท้ายแล้ว ก็คงต้องเสียทั้งเพื่อนและแฟนไปเลยก็ได้

เพราะฉะนั้นซิสควร ลองให้สิ่งที่เรียกว่า ‘ เวลา ’ รักษาปัญหานี้ดู ถ้าเกิดเพื่อนของเราไม่ชอบขี้หน้า หรือไม่ไว้ใจในตัวแฟนหนุ่ม ก็ ปล่อยให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ความดีของผู้ชายคนนี้ ถ้าเค้าเป็นคนดีและรักเราจริงๆ รับรองว่าเพื่อนสาวก็ต้องมองเห็นและยอมรับเค้าในที่สุดแน่นอน

   

【 เพื่อนไม่ชอบแฟน แฟนไม่ชอบเพื่อน ให้ลองฟังเสียงหัวใจตัวเอง 】
เมื่อมันเหนื่อยนัก กับปัญหา เพื่อนไม่ชอบแฟน แฟนไม่ชอบเพื่อน ลองพักใจมามองตัวเองดูหน่อย

เมื่อมันเหนื่อยนัก กับปัญหา เพื่อนไม่ชอบแฟน แฟนไม่ชอบเพื่อน ลองพักใจมามองตัวเองดูหน่อย

- ที่มารูป: i.pinimg.com

โอ๋เอ๋ๆ เราเข้าใจซิสนะคะว่าการเป็น ‘ ตัวกลาง ’ ระหว่างปัญหาแฟนกับเพื่อน เมื่อเพื่อนไม่ชอบแฟนเรา แฟนไม่ชอบเพื่อนเรา ด้วยเหมือนกันเนี่ย ลองพักใจมามองตัวเองดูหน่อยเนี่ย มันเป็นงานช้าง งานยาก นอกจากจะทำให้เหนื่อยแล้วยังลำบากใจมากเวอร์ #กอดปลอบ เราเลยอยากจะให้คุณสาวๆ หันมาสนใจความรู้สึกของตัวเองบ้าง ในเมื่อเราทำหน้าที่ของเราแบบเต็มที่ แคร์คนอื่นมากพอแล้ว ก็ ถึงเวลาที่จะต้อง ฟังเสียงหัวใจของตัวเอง พิจารณาเหตุผลแบบจริงจัง ถ้าเรามั่นใจว่าแฟนหนุ่มคนนี้เค้ารักเราจริง และเราเองก็รู้สึกดีกับเค้าไม่แพ้กัน ก็ให้สานต่อความสัมพันธ์ดูแลความรักกันต่อไป

ก็เพราะว่า ถ้าเพื่อนสนิทของเรา เค้ารักและจริงใจกับเราจริงๆ งานนี้เค้าก็ต้องอยากเห็นเรามีความสุข ไม่ใช่มาคอยทำตัวขัดขวาง หรือเอาแต่ใจตัวเองอย่างเดียวยังไงล่ะ ถ้าเราพิสูจน์ให้เห็นได้ว่าความสัมพันธ์ของเรากับแฟนคนนี้มันดี ในวันนึงเพื่อนสาวสุดซี้จะต้องยอมรับและเข้าใจได้ชัวร์ๆ เลยล่ะ

   

。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。

คราวนี้ก็ไม่ต้องนั่งเครียดกุมขมับกันอีกต่อไปแล้วนะคะซิส! หลังจากที่ได้อ่าน How To สำหรับ ‘คนกลาง’ เมื่อเพื่อนไม่ชอบแฟนเรา ไปจนครบทั้ง 6 ข้อแล้ว ก็อย่าลืมนำทริคเหล่านี้ไปลองใช้ทั้งกับเพื่อนและแฟนของตัวเองดู รับรองได้ว่าจะต้องช่วยให้สถานการณ์ต่างๆ มันดีขึ้นแน่นอน แต่ท้ายที่สุดนี้เชื่อเราเถอะค่ะว่าถ้าทั้งตัวเพื่อนและแฟนเค้ารักและแคร์เราจริงๆ ก็ต้องอยากเห็นเรามีความสุข ไม่อยากทำให้เราลำบากใจ และต้องยินดีกับสิ่งที่เราตัดสินใจเลือกแล้วไงล่ะ สู้ๆ นะคะ เราเป็นกำลังใจให้ ╭(♡・ㅂ・)و ̑̑

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @