ฝึกร้องกันหน่อย! รวม 15 เพลงฮิตติดหูของดูโอ้ " โฟร์-มด " ต้อนรับคัมแบคใน #ครั้งหนึ่งก็เกินพอ งานนี้ร้องไม่ได้เอ้าท์ป้ะ ?

ฝึกร้องกันหน่อย! รวม 15 เพลงฮิตติดหูของดูโอ้ " โฟร์-มด " ต้อนรับคัมแบคใน #ครั้งหนึ่งก็เกินพอ งานนี้ร้องไม่ได้เอ้าท์ป้ะ ?

งานนี้ร้องไม่ได้เอ้าท์แล้วป้ะ ? ก็ตำนานดูโอ้ T-Pop อย่าง โฟร์ - มด จะคัมแบ็ค! แอร้ยย ติ่ง kamikaze อย่างฉันดีใจน้ำตาจะไหล พลาดไม่ได้เลยขอมาชวนสาวๆ ไปฝึกร้องเพลงฮิตติดหูของดูโอ้ " โฟร์-มด " ด้วยกัน ใครจำเพลงไหนได้บ้างไปดูกันเล้ย

16 May 2019
-N
16 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เล่นเอาทวิตลุกเป็นไฟเลยจ้า ไอเราก็เป็นงงๆ เบาๆ กับแฮชแท็ค #ครั้งหนึ่งก็เกินพอ ที่อยู่ดีๆ ก็ขึ้นเทรนด์ปุปปัป เอ๊ะมายังไง ? พูดถึงใครนะแกร้ ? เดาจากชื่อแฮชแท็คก็ไม่ออก จนต้องสวมวิญญาณนักส่องไปสืบเสาะว่ามีอะไรให้เราเผือกน่าาา

รู้แล้วก็ตาโตไปเลยจ่ะเธอจ๋า เรียกว่าข่าวใหญ่สะเทือนวงการวัยรุ่นยุค T-pop มากๆ บอกเลยว่างานนี้ตัวแม่ kamikaze จะคัมแบค ( ใครทันเราคือเพื่อนกันนะยู้วว ) จะเป็นใครไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่คู่หูดูโอ้ " โฟร์-มด " ที่อยู่ดีๆ สอง she ก็ประกาศรับงานคู่กัน!! ใช่คะได้ยินไม่ผิดและไม่ใช่งานธรรมดาเป็นงานร้องเพลงด้วยจ้ะแม่ FC สายแบ๊วอย่างฉันน้ำตาคลออ TT

ก็หลังจากที่ดูโอ้ในตำนานอย่างโฟร์มดประกาศยุติผลงาน และแยกย้ายกันไปทำงานในเส้นทางของตัวเอง ทำเอาติ่ง kamikaze  อย่างเราเศร้าใจ การกลับมาของดูโอ้ T-pop ในตำนานครั้งนี้ แม้จะไม่ใช่คอนเสิร์ตใหญ่แต่ก็เป็นการกลับมาร้องเพลงร่วมกันอีกครั้งของทั้ง 2 สาว จึงเป็นอะไรที่วัยรุ่นยุคนั้น ( แบบฉันและเธอ ) ตื่นเต้นไปตามๆ กันเลยน่ะซี่!

image_907896
- ที่มารูป: pbs.twimg.com


แม่ๆ เขากลับมาทั้งที บรรยากาศความสดใสฟรุ้งฟริ้งแบบไฮสคูลยุค kamikaze ก็ต้องกลับมาแล้วปะจ๊ะ บทความนี้เราเลยจะขอมาปลุกความติ่งในตัวคุณ พาไปย้อนฟังเพลงฮิตติดหูของดูโอ้สาว " โฟร์-มด " ต้นตำหรับความแบ้ว ความหวานใส จะมีเพลงไหนที่ฮ็อตจนต้องร้องตามดังๆ บ้าง รีบไปซ้อมให้พร้อมแล้วตามไปดูสองสาวเขาคัมแบคกัน บอกเลยว่างานนี้ ร้องไม่ได้เอ้าท์ป้ะแกร้!

【 อัลบั้ม : Four-Mod 】

1. หายใจเป็นเธอ : Four-Mod


มาเริ่มกันที่ซิงเกิ้ลแรกที่เปิดตัว 2 สาว " โฟร์-มด " กับเพลงน่ารักสดใสฟังง่ายติดหู และทำให้ โฟร์-มด ขึ้นแท่นเป็นดูโอ้หญิงในยุคนั้นไปเลยค่ะ นั่นก็คือ เพลง หายใจเป็นเธอ นี้แหล่ะจ้า ( หายใจเข้าก็ เห้อเธออ หายใจออกก็ เห้อเธออ ) โอ้ยย สาวๆ puppy love สมัยนั้นต้องส่งเพลงนี้ให้หนุ่มๆ รัวๆ เลยจริงไหมเธอ 

นอกจากเพลงรักสดใส ก็มีเพลงช้าหม่นๆ ในอัลบั้มแรกนี้ที่ค่อนข้างติดหูเหมือนกันค่ะกับ เพลง บีบน้ำตา นั่นเอง

2. บีบน้ำตา : Four-Mod

 

【 อัลบั้ม : Love Love 】

3. LOVE LOVE : Four-Mod


พอดังเป็นพลุแตกแล้วก็ไม่หยุดจ้า สองนางก็ปล่อยเพลงน่ารักๆ สดใสสไตล์ โฟร์ - มด ออกมาติดๆ กับเพลงที่ร้องกันฮิตติดหูว่า " โรคหัวใจกำเริบเลิฟ ละ ละ เลิฟ เลิฟ เลิฟ " เพลง LOVE LOVE นั่นเองค่ะ นอกจากเนื้อเพลงติดหูแล้ว ท่าเติดหมุนมือโยกพอสวยๆ ก็ฮิตกันบ้านแตก เรียกว่าทั้งเสื้อผ้าหน้าผมวัยรุ่นไทยตอนนั้นก็ต้อง โฟร์-มด เลยจ้า

นอกจากเพลง LOVE LOVE แล้วในอัลบั้มนี้ก็มีอีกหลายเพลงเลยค่ะที่ติดหูมาตามๆ กัน ทั้ง เพลง เปลี่ยนกันไหม , เด็กวุ่นวาย เป็นต้น

4. เปลี่ยนกันไหม : Four-Mod

5. เด็กวุ่นวาย : Four-Mod

 

【 อัลบั้ม : Wooo! 】

6. เด็กมีปัญหา : Four-Mod


มาถึงอัลบั้มนี้เรียกว่าเป็นอัลบั้มที่พิเศษมากๆ ค่ะ เพราะว่าเป็นอัลบั้มที่ " โฟร์-มด " เปิดตำนาน kamikaze นั่นเองจ้า พวกเธออาจจะยังไม่รู้ว่าก่อนจะมีวงอื่นๆ โด่งดังตามกันมาทั้ง FFK , หวาย , ขนมจีน , K-Otic และอีกมากมาย สองแม่เขานี้แหล่ะค่าที่เป็นศิลปินกลุ่มแรกของค่ายเล้ย!

สำหรับเพลงที่ปล่อยออกมาก็เรียกว่าเปลี่ยนภาพลักษณ์ โฟร์-มด จากดูโอ้สาวหวานมาเปรี้ยวแสบอย่าง เพลง  เด็กมีปัญหา ที่เขาเดินทางไปถ่ายเอ็มวีแบบซนๆ ไกลถึงประเทศญี่ปุ่นเลยจ้า และแน่นอนว่าอัลบั้มนี้ก็ไม่ได้ดังแค่เพลงเดียวนะจ๊ะ เพลงช้าๆ ฟิลลิ่งอกหักก็มาอีกจ้ากับ เพลง ไม่เจ็บไม่ถาม , เพลง ผู้ชายใจเย็น 

7. ไม่เจ็บ ไม่ถาม : Four-Mod

8. ผู้ชายใจเย็น : Four-Mod

 

【 อัลบั้ม : In Wonderland 】

9. ละลาย : Four-Mod


ชุบบีดู ชุบ ชุบบีดู ลา ลา ลา  ♫ ♬ ♪ จำได้ไหมจ๊ะ กับ เพลง  ละลาย อีกหนึ่งเพลงน่ารักของ โฟร์-มด ที่มาในตีมวันเดอร์แลนด์สุดน่ารัก แถมอัลบั้มนี้คุณโฟร์ของเรายังเปลี่ยนลุคตัดผมสั้นน่ารักเชียว และแน่นอนว่าผมทรงนี้ก็ฮิตบ้านแตกไปตามเคย

นอกจากเพลงน่ารักสดใจอย่างเพลง ละลาย แล้ว ในอัลบั้มนี้ก็ยังมีเพลงฮิตอย่าง เพลง เป็นแฟนกันมั้ย และเพลงเศร้าๆ อย่าง ใครทิ้งใครก่อน  ที่ฮิตไม่แพ้กันเลยค่ะ

10. เป็นแฟนกันมั้ย : Four-Mod

11. ใครทิ้งใครก่อน : Four-Mod

  

【 อัลบั้ม : We Will Love U 】

12. We Will Love U : Four-Mod

 
มาต่อกันที่อัลบั้มนี้กับ เพลง We Will Love U ที่สองสาวเขาเปลี่ยนแนวมาเป็นสายร็อคแต่ยังน่ารัก เรียกได้ว่าเป็นช่วงครึ่งหลังก่อนที่จะปิดตำนานโฟร์-มดแล้วค่ะ นอกจากเพลงสนุกๆ อย่าง We Will Love U ในอัลบั้มนี้ก็มีเพลงเศร้าที่ดังไม่แพ้กันอย่าง เพลง คนคิดน้อย ( ส่วนตัวเราชอบเพลงนี้มากกว่านะ )

13. คนคิดน้อย : Four-Mod

 
มาถึงช่วงสุดท้ายก่อน 2 สาวแยกวงจริงๆ ค่ะ เรียกว่าลุคเด็กๆ น่ารักสดใสเริ่มเฟดไป ด้วยทั้งโฟร์และมดต่างโตเป็นสาวเต็มตัวทั้งคู่ ช่วงหลังๆ เพลงที่พอติดหูบ้างก็ได้แก่ เพลง จีบได้แฟนไม่รัก และ เพลง แฟนคันแรก ที่ได้ The Richman Toy มาร่วม feat. ด้วย สำหรับอัลบั้มนี้ถือเป็นอัลบั้มสุดท้ายก่อนเป็นตำนานดูโอ้โฟร์-มดเลยจ้า

14. จีบได้แฟนไม่รัก : Four-Mod

15. แฟนคันแรก - Four-Mod

 ♥ ♥  ♥ ♥  ♥ ♥  ♥ ♥  ♥ ♥  ♥ ♥ ♥  ♥ ♥


#ครั้งหนึ่งก็เกินพอ เกินพอที่จะย้อนกลับไปฟังเพลงฮิตยุคเก่าๆ ที่เราคิดถึงจริงๆ ค่า ฟังแล้วก็รู้สึกวันหวานยังหวานอยู่เวอร์นึกถึงสมัยสาวๆ ที่เราอินเพลงรักสดใสแบบนี้มากๆ พูดได้เต็มปากเลยค่ะว่าระหว่างสาว โฟร์-มด กับเรา โตมาด้วยกันจริงๆ แกร้

รวมมาให้กับแล้ว 15 เพลงติดหูของดูโอ้ " โฟร์-มด " เพื่อนๆ ต้องลองไปฟังไปร้องน้องๆ คนไหนไม่ทันก็ลองย้อนไปดูตำนาน T-Pop ในยุคนั้นเพลินๆ ต้อนรับการคัมแบคของทั้งสองสาวกันดูนะคะ

ช่วงนี้กระแส 90's มาแรงมากในวงการเพลงก็เช่นกัน รู้แบบนี้ร้องไม่เป็นก็เอ้าท์ป้ะเธ้อ ?
(づ ̄ ³ ̄)づ(づ ̄ ³ ̄)づ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @