ผมยาวแต่ไม่มีน้ำหนัก! 7 'เคล็ดลับแก้ไขผมเบา' ให้มีน้ำหนักแบบสลวยสวยเก๋

ผมยาวแต่ไม่มีน้ำหนัก! 7 'เคล็ดลับแก้ไขผมเบา' ให้มีน้ำหนักแบบสลวยสวยเก๋

ลมพัดมาแต่ละที ผมปลิวเบาหวิวเกิน!! อยากรู้เคล็ดลับให้ผมมีน้ำหนัก แบบสลวยสวยเก๋ ต้องเชิญทางนี้...

23 May 2019
Realtictoklife
23 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


' ผมเบา แถมไม่มีวอลลุ่ม เป็นกลุ้มแท้หนอ... '

ใครที่กำลังเผชิญกับปัญหานี้ เชิญทางนี้ได้เลยจ้าาาา

image_907956
- ที่มารูป: media.giphy.com

Say Hi Kaa !!! สาว ๆ SistaCafe

ปัญหาเรื่องของผมที่ขุ่นสาว ๆ ซิสมีความกลุ้มใจ (ノ ̄^ ̄)ノคงหนีไม่พ้น ' ปัญหาผมเบา ไม่มีน้ำหนัก ' เพราะผู้หญิงเราก็ อยากจะตื่นเช้ามาแล้ว แค่หวีผมให้ตรงธรรมดาก็ดูเป็นทรงที่สวยได้มีวอลลุ่มแบบธรรมชาติ ขนาดราพันเซลผมยาวยังดูมีน้ำหนักได้เลย ( แล้วทำไมเราจะมีบ้างไม่ได้ล่ะ ! ) จริงค่ะ เราเองก็มีผมสลวยสวยเก๋ มีน้ำหนักแบบแน่น ๆ วอลลุ่มจุก ๆ ได้แน่นอน อะ ... อย่าเสียเวลาทำทรงผมให้ยุ่งยากอีกต่อไป เพราะวันนี้เรามี ' 7 เคล็ดลับแก้ไขผมเบา ให้มีน้ำหนักแบบสลวยสวยเก๋ ' มาบอกต่อขุ่นซิสทั้งหลาย ไปค่ะ !! ไปดูกันเลยว่ามีเคล็ดลับอะไรบ้าง...

 

◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎

 

1. น้ำมันมะพร้าว

image_907957
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

ขุ่นซิสบางคนไม่รู้ว่า ' น้ำมันมะพร้าว ' มีประโยชน์ต่อความสวยงามของผมเราขนาดไหน ทั้งช่วยให้ผมของเรานุ่มสลวย มีน้ำหนัก เพิ่มวอลลุ่ม ไม่ทำให้ผมเบาชี้ฟูจนเสียทรง ความชุ่มชื้นของน้ำมันมะพร้าวจะช่วยเติมเต็มผมของเราให้ได้รับการบำรุงที่ดี

ขุ่นซิสสามารถนำน้ำมันมะพร้าวมาบำรุงผมเป็นประจำทุกวัน โดยเทน้ำมันมะพร้าวใส่ฝ่ามือเล็กน้อย ลูบเบา ๆ ตั้งแต่กลางเส้นผมจรดปลายผม ( เว้นโคนผมหรือบริเวณที่ติดหนังศีรษะ ) จากนั้นหวีผมจัดทรงให้เรียบร้อย หรือใช้น้ำมันมะพร้าวหมักผมตั้งแต่โคนผมจรดปลายผม หาผ้าขนหนู หรือหมวกคลุมผมมาคลุมทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที จากนั้นค่อยสระผม เคล็ดลับง่ายแค่นี้ ต้องทำตามกันแล้วล่ะค่ะ

 

image_907958
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. โยเกิร์ต ไข่แดง และมะนาว

image_907959
- ที่มารูป: i.pinimg.com

' โยเกิร์ต ไข่แดง และมะนาว ' ทั้ง 3 อย่างนี้เป็นสูตรในการหมักผมเพื่อผมสลวยเงางาม และมีน้ำหนัก ประโยชน์ของโยเกิร์ตและไข่แดง ขุ่นซิสคงรู้ใช่มั้ยคะ? ว่าอุดมไปด้วยสารอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ ที่ดีต่อร่างกาย และดีต่อสุขภาพผมของเราด้วย โดยสามารถนำมาเป็นส่วนผสมในการหมักผมเพื่อเติมเต็มให้ผมของเราแข็งแรงได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งพอขุ่นซิสนำน้ำมะนาวมาใส่เพิ่ม จะช่วยในการลดแบคทีเรีย และนุ่มลื่นเงางามได้อีกด้วย คือมันดีมากเวอร์ 

เพียงแค่นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมรวมกัน จากนั้นนำมาหมักผมของเราตั้งแต่โคนจรดปลายผม ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นล้างผมของเราให้สะอาด ย้ำนะจ๊ะ! ขอแบบสะอาดหมดจด ก่อนที่จะสระผมตามปกติ วันหยุดว่าง ๆ ก็ลองทำตามสูตรหมักผมนี้กันได้นะจ๊ะ   

 

image_907960
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. แอปเปิลไซเดอร์

image_907961
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แอปเปิลไซเดอร์ คือ น้ำส้มสายชูหมักจากผลแอปเปิล ซึ่งเป็นการหมักด้วยวิธีธรรมชาติ และผลไม้ เพราะฉะนั้นขุ่นซิสหมดห่วงเรื่องของสารเคมีที่อาจจะตกค้างบนหนังศีรษะและเส้นผมไปได้เลยค่า เราสามารถนำแอปเปิลไซเดอร์มาหมักหรือบำรุงผมได้

โดยการผสมแอปเปิลไซเดอร์ ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำ 1 ถ้วย ผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาใส่ขวดสเปรย์ ฉีดให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ 

สิ่งที่ควรระมัดระวัง: ห้าม! ขุ่นซิสที่ใจร้อนอยากให้ผมนุ่มสลวย มีน้ำหนักแบบไว ๆ โดยการใช้แค่น้ำแอปเปิลไซเดอร์เพียงอย่างเดียว โดยไม่ผสมน้ำเปล่า อย่าลืมว่าน้ำส้มสายชูจากแอปเปิลนั้นมีฤทธิ์เป็นกรด จากผมสวยจะกลายเป็นผมเสียได้นะจ๊ะ 

 

image_907962
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

4. ผลิตภัณฑ์บำรุงผมตรง

image_907963
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ทุกวันนี้ขุ่นซิสจะเห็นได้ว่า ' ผลิตภัณฑ์บำรุงผม ' หลากหลายมาขึ้น ใครชอบแบบออร์แกนิค หรือใครชอบยี่ห้อไหน สูตรไหนก็สามารถเลือกซื้อได้แบบตามใจฉัน ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเรื่องของผมนุ่มสลวย มีน้ำหนัก ไม่ทำให้ผมดูเบาชี้ฟู จะเป็นพวกครีมบำรุงผม สเปรย์ เซรั่มผมตรง หรือน้ำมันสกัดต่าง ๆ นอกจากที่จะช่วยบำรุงเส้นผมแล้ว ยังช่วยในการปกป้องเส้นผม โดยเคลือบและเติมเต็มให้เส้ยของเราแข็งแรงมีน้ำหนักอย่างเงางามได้อย่างดี 

 

image_907964
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

5. เลือกประเภทหวีให้เหมาะสม

image_907965
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขุ่นซิสรู้หรือไม่ว่า ' หวี ' ที่ใช้อยู่เหมาะกับเส้นผมของเราหรือเปล่า? เพราะการเลือกหวีให้เหมาะนั้นสำคัญต่อเส้นผม และการจัดทรงผม ซึ่งมีความแตกต่างกันไป ไม่งั้นเค้าจะมีหวีหลายประเภทไว้ทำไมถูกมั้ยล่ะค่ะซิส สำหรับการหวีที่ดีต่อการหวีใเพื่อให้ผมของเราเรียบตรง เป็นทรง และไม่ทำร้ายผมของเรามากนัก คือ ' หวีซี่ห่างและหวีแปรง '

หวีซี่ห่างจะช่วยให้หวีผมได้ง่ายยิ่งขึ้น เรียบตรงไม่สัมผัสกับผมให้เกิดการเสียดสีมากจนเกินไป ไม่ควรใช้หวีซี่เล็ก เพราะทำให้เกล็ดผมของเราฉีก สาเหตุของการขาดหลุดร่วงนั้นเอง  ส่วนหวีแปรงก็ใช้ได้เช่นเดียวกัน แต่เหมาะกับสาวผมยาวและหนา เพราะจัดการปัญหาผมยุ่งได้ดี ใช้ในการไดร์ผม และทำให้ผมเรียบ ตัวหมุดกลม ๆ ที่ขุ่นซิสเห็นบนแปรงจะไม่ทำให้เกิดไฟฟ้าสถิตของเส้นผม 

 

image_907966
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

6. ปลอกหมอนผ้าซาติน

image_911460
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขุ่นซิสลองเลือกเปลี่ยนปลอกหมอนเดิมที่ใช้อยู่มาเป็นปลอกหมอนที่ทำจากผ้าซาติน หรือผ้าไหมดูสิคะ เพราะลักษณะของผ้าเหล่านี้มีความเรียบลื่น และเบาบางเย็นสบาย จะช่วยไม่ให้ผมของเราเสียดสีเวลานอน ไม่ติดอยู่บนปลอกหมอน ซึ่งการนอนทับเส้นผมของเรา ถือเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมชี้ฟู และดูเบาได้ รวมถึงการพันกันของเส้นผมอีกด้วย ถ้าอยากให้ผมตรงมีน้ำหนักอย่างสลวยเหมือนในโฆษณาก็ต้องลองเปลี่ยนดูนะจ๊ะ

 

image_911461
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

7. ปล่อยผมให้แห้งตามธรรมชาติ

image_911463
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปล่อยผมให้แห้งเองตามธรรมชาติ คือ วิธีที่ดีที่สุดแล้วค่าขุ่นสาว ๆ ซิส เพราะเส้นผมของเราจะไม่ถูกทำร้ายจากความร้อน หรือการไดร์ผมด้วยลมร้อน ลมอุ่น หรือลมเย็น ให้ผมนั้นแห้งไปตามธรรมชาติ ไม่จำเป็นต้องคอยซับ หรือเช็ดเส้นผมให้เกิดการเสียดสี เมื่อรู้สึกว่าผมแห้งสนิทก็ให้หวีค่อย ๆ หวีทีละช่อ บำรุงด้วยน้ำมันบำรุงเส้นผม หรือผลิตภัณฑ์อื่นที่ช่วยในการทำให้ผมเรียบตรง ทิ้งปลายสลวย แค่นี้ผมก็ไม่เบาแถมเพิ่มความสวยได้ด้วยค่า

 

image_911465
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎ ◎

 

สำหรับ 7 เคล็ดลับแก้ไขผมเบาที่มาแนะนำในวันนี้ ขุ่นซิสก็เลือกนำเคล็ดลับไปใช้กันได้ตามที่ถูกใจกันเลยนะคะ สะดวกแบบไหนก็นำไปปรับใช้ในกันแบบนั้น เพื่อผมสวย สลวยเก๋ ต้องเลือกเอานะคะว่าจะดูแลรักษา หรือจะปล่อยทิ้งไว้แบบนี้ ถ้ามีเพื่อนที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่... อย่าลืมแชร์บทความนี้ให้ถึงเพื่อนด้วยนะจ๊ะ เพราะความหวังดีที่เราอยากแชร์ให้เพื่อนสาวทุกคน ฝากติดตามบทความต่อไปกันด้วยนะจ๊ะ


See U ♡\( ̄▽ ̄)/♡

 

image_907967
- ที่มารูป: media.giphy.com

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @