เศร้าจังเธอ! รวมเพลง 'แอบรัก' เหงาๆ รับ 'หน้าฝน' ร้องไห้เป็นเพื่อนกันซะเลย ☔

เศร้าจังเธอ! รวมเพลง 'แอบรัก' เหงาๆ รับ 'หน้าฝน' ร้องไห้เป็นเพื่อนกันซะเลย ☔

ไหนๆ จะใกล้เข้าหน้าฝนแล้ว คนที่มีความรักแบบ แอบรัก คงจะเหงานน่าดู งั้นก็เหงากันไปให้สุด ตามมาอินกับเพลงสุดเศร้ารับหน้าฝนกันค่ะซิส

16 May 2019
Gelato
16 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เหงาใจ ใครจะรู้ แอบรักเขาข้างเดียวมันก็เจ็บแบบนี้แหละเนอะ ... 

เชื่อว่าสาวซิสหลายคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ต้องมีฟิลลิ่งเดียวกันแน่นอน เพราะถ้ามีคู่แล้ว จะเข้ามาอ่านทำไมล่ะเนอะๆ ( พาลเก่ง ) ไอฟีลเหงาๆ เพราะแอบรักเขาข้างเดียวนี่มันช่างเจ็บจริงๆ อาจจะไม่ถึงขั้นเจ็บหนักแต่หัวใจก็เจ็บแปลบๆ เจ็บแบบเป็นฝ่ายเฝ้ามองอย่างเดียว แต่ทำอะไรไม่ได้เลยจ้า เพราะแค่จะเดินเข้าไปบอกว่า เราชอบเธอนะ ยังไม่กล้าเลยแม่จ๋า -- 

ไม่เป็นไรนะคะซิส ถ้าแอบร้ก แอบชอบแล้วมีความสุขก็เอาเถอะค่ะ คนบางคนอาจจะดีกว่าถ้าเราแค่แอบชอบ ไม่เหมาะกับการเป็นแฟนกันก็ได้ แต่ในเมื่อเธอยอมรับที่จะแอบชอบแบบเหงาๆ ในมุมของเราแล้ว เราก็ขอปลอบใจโดยการหาเพลงเศร้าแนวแอบชอบ เหงาๆ หัวใจ รับหน้าฝนที่กำลังจะมาถึงดีกว่าเนอะ 

1. พระจันทร์ยิ้ม - เอก สุระเชษฐ์


เมื่อไหร่จะมองตรงนี้ คนที่อยู่ข้างเธอ

เขาก็แค่เพิ่งเจอ รักฉันนะเธอได้ไหม แต่ก็รู้ว่าฉัน คงถามได้แค่ในใจ เพราะไม่กล้าเสี่ยงและไม่พร้อมที่จะเสี่ยง กลัวเธอจะเปลี่ยนไปเข้าใจแล้วล่ะค่ะ ว่าการแอบชอบแอบรักมันเจ็บใครไหน เพลงพระจันทร์ยิ้ม อธิบายได้เป็นอย่างดีสำหรับสาวๆ ที่อยากให้อีกฝ่ายมองเราบ้างอะไรบ้าง แต่ดูเหมือนเค้าจะมองเราเป็นแค่คนคอยรับฟังเรื่องของเค้ากับผู้หญิงคนอื่นน่ะสิ เฮ้อ เป็นใครก็ท้อใจค่ะ แต่ก็คิดว่าเราเป็นคนที่เค้าไว้ใจที่สุดแล้วกันเนอะ อย่างน้อยก็อยู่ข้างเค้าในฐานะเพื่อนที่คอยแอบรักอยู่ห่างๆ เอาน่า สู้ๆ ค่ะซิส
 

 

2. ฝันลำเอียง - แจ้ ดนุพล


แต่ฝันลำเอียง
ไม่เหมือนความจริง ทิ้งเราให้หลงในภวังค์ เจอะกันเพียงครั้งเดียว พูดกันเพียงแป๊บเดียว ยังไม่พอเพลงเศร้าๆ สไตล์แอบรักแต่ก็ได้แค่ฝันอยู่ในภวังค์ของตัวเองเท่านั้น แม้จะเป็นช่วงเวลาแคแป๊บเดียว แต่ก็สุขใจ แต่สุดท้ายก็ต้องกลับมาอยู่กับความเป็นจริง เศร้าๆ แบบเป็นได้แค่ฝ่ายแอบรัก อาจจะไม่มีทางเป็นจริง ( หรือไม่แน่สักวันอาจจะเป็นจริงก็ได้ค่ะซิส ) แต่ก็อย่าหมดหวังเรื่องความรักกันซะก่อนน้า เพลงนี้กลิ่นอายดีเวอร์ มีความย้อนยุค ถ่ายทอดอารมณ์โดยพี่แจ้ ดนุพลนั่นเองค่า เลิฟเวอร์ 

 

3. ระหว่างที่รอเขา - ป๊อบ ปองกูล Feat. ธีร์ ไชยเดช


ระหว่างที่รอเขา อย่างน้อยช่วยเธอไม่ต้องเหงา
อยากทำหน้าที่นี้แม้เพียงแค่ชั่วคราว
แค่ต้องการเท่านี้ได้ไหม ก่อนที่เขาจะมาแทนแค่เพลงก็ว่าเศร้าแล้วนะ นี่ดูเอ็มวีด้วยก็คือไปกันใหญ่เลยจ้า เพลงนี้เหมาะกับการจะส่งให้ใครสักคน ( คนที่แอบรัก ) ให้เค้าได้รู้ว่ายังมีเราตรงนี้อีกคนที่ยังอยู่ข้างๆ เสมอ แม้ว่าเค้าจะไม่ได้สนใจเราเลยก็ตาม อย่างน้อยให้เราอยู่ด้วยในเวลาที่เธอเหงาใจเราก็โอเคนะ เพราะเราเป็นห่วงเธอ อะไรทำนองนี้ค่ะซิส ยิ่งได้ป๊อบ ปองกูลและ ธีร์ ไชยเดชมาร้องด้วยกันแล้วล่ะก็ ทำให้ความเศร้านี้เพิ่มขึ้นไปอีกเลยจ้า ยิ่งเปิดฟังหน้าฝนนะ อะจ้า เศร้าสุดๆ ไปเล้ยยย TT 

 

4. องศาเดียว - Cream


เพียงเศษตาของเธอ อยากให้เธอหันมอง
ส่งใจเรียกร้องให้ฟ้องถึงความในใจ
แค่เศษตาก็พอ แค่ให้เธอสนใจ
ให้รู้ไว้ว่าฉันไม่เคย อยู่ไกลจากสายตาเพลงเก่าๆ แบบนี้ยิ่งถูกใจซิสแน่นอนจ้า ถึงแม้เนื้อเพลงจะเจ็บจี๊ดถึงขั้นหัวใจ เพราะฟีลลิ่งมันก็คือการอยู่นอกสายตาของคนที่เราแอบชอบนั่นเองแม่! โธ่ การแอบชอบแอบรับมันเศร้าและเหงาได้ขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย ยิ่งถ้าเปิดในช่วงฝนตก ฟ้าร้อง โอเคจ้ะ น้ำตามาแบบไม่ต้องสั่งเลยค่ะซิส ไม่เป็นไรน้า อย่างน้อยก็ไม่ใช่เราคนเดียวที่มีฟีลนี้ เพื่อนมีอีกเยอะแยะเลยจ้า สู้ๆ เด้อค่า 

 

5. The Man Who Can’t Be Moved - The Script


Cause if one day you wake up and find that you're missing me
And your heart starts to wonder where on this earth I could be
Thinking maybe you'll come back here to the place that we'd meet
And you'll see me waiting for you on the corner of the street

So I'm not moving, I'm not movingข้ามมาที่ฝั่งสากลกันสักนิดละกันค่ะซิส สำหรับเพลงนี้เหมาะกับผู้ชายที่ไม่ยอมจากไหนไหน นางยังคงรอคอยอยู่ที่เดิม นั่นคือ on the corner of the street นั่นเอง จริงๆ เพลงนี้ตีความได้หลายแนวค่ะ อาจจะคู่รักที่เพิ่มเลิกกันแล้วอีกฝ่ายยังรักอยู่ หรือจะเป็นการแอบรักที่ยังอยู่ที่เดิม จะรอเธออยู่ตรงนี้นะ หัวมุมของถนน ซึ่งมันเป็นเพลงที่ผู้ชายมอบให้หญิงสาวที่รัก แต่สำหรับเรา เพลงนี้ก็เหมาะกับการที่ผู้หญิงจะใช้มอบให้ผู้ชายได้เช่นเดียวกันน้า The girl who can't be moved


6. I'm all ears - Taeyeon


เล่าให้ฉันฟังได้ทุกอย่างเลยนะ
ถึงแม้จะต้องใช้เวลาทั้งคืนก็ไม่เป็นไร
ในคืนที่เหน็บหนาวของเธอ
ให้ฉันได้เป็นคนละลายมันเองไหนๆ ก็ไหนๆ เลือกสากลมาแล้วก็อยากให้ซิสได้เพลงเกาหลีไปอีกสักเพลง สำหรับหน้าฝนนี้เราว่าเพลงนี้เหมาะมากๆ ที่จะให้สาวโสดที่แอบชอบหรือแอบรัก มอบให้ใครสักคน คล้ายๆ ฟีลของเพลงไทยที่ผ่านมาเลยค่ะ อยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ ไม่ได้เข้าไปก้าวก่ายนะ แต่มีอะไรก็เล่าให้ฟังได้ เพราะฉันจะคอยรับฟังเธอเอง แค่เธอเล่าให้ฉันฟัง
ใครได้ยินเพลงนี้ก็ต้องเป็นอันเศร้าไปเลยค่ะซิส เพราะทั้งเนื้อหาและการถ่ายทอดเพลงของแทยอนเรียกได้ว่าเข้าถึงบทบาทมากๆ ปรบมือรัวว 

image_907995
- ที่มารูป: i.pinimg.com♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬♬

เป็นยังไงกันบ้างคะซิส สำหรับเพลงเศร้า แอบรักข้างเดียว แต่ก็พร้อมจะอยู่ข้างๆ ไม่ไปไหน ต่อให้เค้าจะรักใครชอบใคร เราขอแค่อยู่เป็นเพื่อนเวลาเค้าทุกข์ใจแค่นี้ก็เกินพอ พิมพ์ไปก็เศร้าไปค่ะซิส ยิ่งเข้าช่วงหน้าฝนแบบนี้แล้วด้วย คนโสดที่แอบรักก็จะเพิ่มความเหงาเข้าไปใหญ่ แต่ถ้าคิดในแง่ดีก็ถือซะว่าเป็นผู้ให้ที่ดีแล้วกันค่ะซิส เชื่อว่าสักวันความดีนี้จะตอบแทนซิสด้วยการนำคนดีๆ เข้ามาหาซิสอย่างแน่นอนจ้า สู้ๆ น้า เลิฟยูวค่า 


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @