Curator
curator
wawareview
430 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1 ถามตัวเองให้ชัดว่า นี่คือสิ่งที่เธอต้องการจริงๆ หรือเปล่า ?
  • #2 วางแผนความรัก สร้างกฎการประคองรักให้รอด
  • #3 ค่อยๆ พัฒนาความไว้ใจกัน
  • #4 หากิจกรรมที่ทำด้วยกันตลอดเวลา
  • #5 สนุกและมีความสุขเมื่ออยู่ด้วยกัน
  • #6 อย่าให้ความรักมารบกวนการเรียน
  • #7 วางแผนอนาคตข้างหน้า

อยู่กันละมหา'ลัยทำไงดี? ทริครักษาความรัก 'ห่างกันยังไง ให้ไม่เลิกกัน' #รักระยะไกลต้องอ่าน

เรียนกับรักเป็นของคู่กัน แต่จะจัดการยังไงเมื่อแฟนอยู่ไกลคนละมหา'ลัย หรือถ้าวัยทำงาน อยู่กันคนละบริษัทจะทำยังไงดี!?

22 May 2019
curator_wawareview wawareview
22 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

แน่นอนว่าช่วงนี้เป็นช่วงเปิดเทอมใหม่ๆ เรื่องการเรียนก็จะไม่ค่อยมีปัญหาสักเท่าไหร่ แต่ปัญหาที่เรียกว่ามีผลกระทบกับการเรียนและการใช้ชีวิตของเราก็คือ " ปัญหาเรื่องความรัก " โดยสาเหตุหลักๆ ก็เกิดมาจากการที่แฟนของเรานั้นแยกกันไปอยู่คนละมหาลัย เฮ้อ...ตอนแรกก็ดูเข้าใจกันดี ทำไมไม่กี่อาทิตย์ทุกอย่างก็เริ่มแปลกๆ ละ ยิ่งช่วงนี้เขาไปเจอเพื่อนใหม่ๆ คนใหม่ๆ ไม่รู้ว่าความรักของเราจะสั่นคลอนเมื่อไหร่ แง ;___;

ถ้าสาวๆ กำลังมีปัญหาแบบนี้อยู่ล่ะก็ ให้ตามมาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เรามีเทคนิคสำหรับ " ความรักระยะไกล " มาฝากกัน ไม่ใช่แค่อยู่คนละมหาลัย แต่อยู่คนละประเทศก็อ่านได้ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเทคนิคอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_909034
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 ถามตัวเองให้ชัดว่า นี่คือสิ่งที่เธอต้องการจริงๆ หรือเปล่า ?


อาจจะดูเป็นคนมองโลกในแง่ร้าย แต่ก่อนที่เธอจะเดินสู่ขั้นต่อไป เธอต้องแน่ใจว่าเธอจะรับข้อเสียของ " ความรักระยะไกล " นี้ได้ เช่น เธออาจจะไม่ได้เจอเขาทั้งสัปดาห์ หรือเป็นเดือน หรือแทบไม่ได้คุยกันเลยตลอดทั้งวัน เธอสามารถใช้ชีวิตโดยที่ไม่ต้องตัวติดกับเขาได้หรือเปล่า ที่สำคัญคือเธอต้องรีเช็คเรื่องความซื่อสัตย์และความคาดหวังของตัวเองให้ดี  แนะนำว่าให้ซื่อสัตย์กับตัวเองนะคะ เพราะถ้าเธอเป็นคนที่ติดแฟนมากๆ ความรักครั้งนี้ก็อาจจะมีปัญหาที่น่าเหนื่อยใจไม่น้อย
 

image_909041
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 วางแผนความรัก สร้างกฎการประคองรักให้รอด


เมื่อตกลงกันเรียบร้อย ทั้ง 2 ฝ่ายยินดีและเลือกที่จะไปต่อในความรักครั้งนี้ สิ่งที่จะทำให้ความรักนั้นไปต่อได้ก็คือ " การวางแผน " ตัวอย่างเช่นเราจะเจอกันบ่อยแค่ไหน สัปดาห์ละครั้ง เดือนละครั้ง? หรือจะโทรหากันวันละกี่ครั้งเป็นอย่างน้อย คุยถึงรายละเอียดทั้งหมดตั้งแต่แรก หรือถ้าเป็นไปได้เอาตารางเรียนมากางและคุยกัน เป็นเหมือนการสร้างกฎเล็กๆ ที่จะเป็นการยึดทั้งคู่ไว้ด้วยกัน  โดยนอกจากมันจะทำให้ทั้งสองคนสามารถจัดการตัวเองได้ แล้วยังช่วยจัดการกับความสับสนหรือความผิดหวังภายหลังด้วยนะคะ

image_909042
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 ค่อยๆ พัฒนาความไว้ใจกัน


ต้องยอมรับว่า นี่คือหนึ่งในสิ่งที่ยากที่สุดเกี่ยวกับความรักระยะไกล ยิ่งถ้ามีใครสักคนเคยนอกใจมาก่อนแล้วล่ะก็ยิ่งดูอันตรายมากๆ ดังนั้นค่อยๆ พัฒนาความไว้วางใจที่มีให้กัน เลี่ยงการโกหก และยึดสัญญา หรือกฎเกณฑ์ที่ตั้งไว้ ที่สำคัญคือพยายามเปิดใจให้กว้าง รับฟังและสนับสนุนเขาให้ดีที่สุด เพราะยิ่งเธอต่อว่า หรือใส่อารมณ์ที่ไม่ดีก็จะยิ่งทำให้เขาโกหก ดังนั้นจงเชื่อใจเขา และเชื่อเถอะว่าเขาจะรับรู้ถึงมันได้ และจะไม่ทำร้ายหัวใจของเธออย่างแน่นอนค่ะ

image_909043
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

 

#4 หากิจกรรมที่ทำด้วยกันตลอดเวลา


ระยะห่างที่ห่างกันนั้น อาจจะดูเหมือนอยู่คนละโลกกัน ทุกอย่างดูจะแตกต่างกันไปหมด แต่ความจริงแล้วมันไม่ได้หมายความว่าเธอทั้งคู่จะไม่สามารถทำสิ่งต่างๆ ร่วมกันได้ ดังนั้นแนะนำว่าลองหาซีรีส์สนุกๆ ใน Netflix และดูด้วยกัน หรืออ่านหนังสือเล่มเดียวกัน เล่นเกมด้วย บลาๆ มีกิจกรรมมากมายที่สามารถทำได้ ยุคนี้มัน 2019 แล้วนะคะ จงใช้เทคโนโลยีที่มีให้เป็นประโยชน์ เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยเชื่อมโยงเราทั้งคู่ไว้ด้วยกันได้อย่างมากทีเดียวค่ะ

image_909039
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 สนุกและมีความสุขเมื่ออยู่ด้วยกัน


เรารู้ดีว่าการอยู่ห่างกัน และการไม่ได้เจอกันนานๆ ก็สามารถสร้างแรงกดดันและความคาดหวังมากมายในการเจอกัน แต่เราแนะนำว่าอย่าคิดมากจนเกินไป โดยเฉพาะเราที่อยู่ด้วยกัน เพราะมันจะทำให้เวลานั้นสูญเปล่าโดยใช่เหตุ ที่สำคัญอย่าคอยจับผิดหรือแสดงความไม่ไว้ในออกมา เพราะสำหรับคุณผู้ชายมันดูน่ารำคาญมากๆ ดังนั้นเพลิดเพลินกับเวลาที่มี และเธอจะมีความสุขมากขึ้นนะคะ

image_909035
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#6 อย่าให้ความรักมารบกวนการเรียน


จริงๆ แล้ว ความรักแบบนี้ก็มีประโยชน์มากๆ เพราะมันจะช่วยให้เราโฟกัสกับการเรียนได้มากขึ้น ในขณะที่เราได้รับกำลังใจที่ดีจากคุณแฟน ดังนั้นแนะนำว่าให้จัดเวลาการเรียน การทำกิจกรรม และการอ่านหนังสือของเธอและเขาให้ดี หลังจากนั้นค่อยวางแผนเรื่องการติดต่อกัน พยายามเคารพเวลาของกันและกัน อาจจะเลือกการแชททิ้งไว้ แล้วค่อยติดต่อกลับเมื่อว่าง ซึ่งเชื่อเถอะว่ามันจะดีกับทั้งตัวเธอและเขาแน่นอนค่ะ
 

image_909037
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#7 วางแผนอนาคตข้างหน้า


เราไม่ได้หมายถึงแค่การวางแผนที่จะได้เจอ หรือได้อยู่ด้วยกันเท่านั้น แต่เราจะบอกว่า ความรักระยะไกลนี้คือบททดสอบที่ดี ที่จะทำให้เธอเข้าใจเกี่ยวกับความรักและอนาคตของเธอทั้งคู่ แน่นอนวามันอาจจะดูเหมือนเร็วจนเกินไป แต่การคิดดูเล่นๆ ว่าเมื่อเรียนจบแล้วจะเป็นยังไง จุดหมายของทั้ง 2 คนคืออะไรจะทำให้มีเป้าหมายที่ชัดเจน ซึ่งเมื่อถึงตอนนั้น สิ่งเร้ารอบตัวก็จะไม่สามารถพาเธอและเขาออกนอกลู่นอกทางได้นะคะ

image_909040
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับเทคนิคในความรักระยะไกลที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่แฟนเรียนอยู่คนละมหาลัย ก็ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ แต่ทั้งนี้ก็ต้องเข้าใจว่า อนาคตเป็นเรื่องไม่แน่นอน อย่าคาดหวังจนเกินไป แต่ให้ทำวันนี้ให้ดีที่สุดก็เพียงพอนะคะ  เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com