This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321220 love 2x
ความรัก

อยู่กันละมหา'ลัยทำไงดี? ทริครักษาความรัก 'ห่างกันยังไง ให้ไม่เลิกกัน' #รักระยะไกลต้องอ่าน

เรียนกับรักเป็นของคู่กัน แต่จะจัดการยังไงเมื่อแฟนอยู่ไกลคนละมหา'ลัย หรือถ้าวัยทำงาน อยู่กันคนละบริษัทจะทำยังไงดี!?


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ถามตัวเองให้ชัดว่า นี่คือสิ่งที่เธอต้องการจริงๆ หรือเปล่า ?

  • #2 วางแผนความรัก สร้างกฎการประคองรักให้รอด

  • #3 ค่อยๆ พัฒนาความไว้ใจกัน

  • #4 หากิจกรรมที่ทำด้วยกันตลอดเวลา

  • #5 สนุกและมีความสุขเมื่ออยู่ด้วยกัน

  • #6 อย่าให้ความรักมารบกวนการเรียน

  • #7 วางแผนอนาคตข้างหน้า


  ฮาโหลสาวๆ

  แน่นอนว่าช่วงนี้เป็นช่วงเปิดเทอมใหม่ๆ เรื่องการเรียนก็จะไม่ค่อยมีปัญหาสักเท่าไหร่ แต่ปัญหาที่เรียกว่ามีผลกระทบกับการเรียนและการใช้ชีวิตของเราก็คือ " ปัญหาเรื่องความรัก " โดยสาเหตุหลักๆ ก็เกิดมาจากการที่แฟนของเรานั้นแยกกันไปอยู่คนละมหาลัย เฮ้อ...ตอนแรกก็ดูเข้าใจกันดี ทำไมไม่กี่อาทิตย์ทุกอย่างก็เริ่มแปลกๆ ละ ยิ่งช่วงนี้เขาไปเจอเพื่อนใหม่ๆ คนใหม่ๆ ไม่รู้ว่าความรักของเราจะสั่นคลอนเมื่อไหร่ แง ;___;

  ถ้าสาวๆ กำลังมีปัญหาแบบนี้อยู่ล่ะก็ ให้ตามมาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เรามีเทคนิคสำหรับ " ความรักระยะไกล " มาฝากกัน ไม่ใช่แค่อยู่คนละมหาลัย แต่อยู่คนละประเทศก็อ่านได้ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีเทคนิคอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 ถามตัวเองให้ชัดว่า นี่คือสิ่งที่เธอต้องการจริงๆ หรือเปล่า ?


  อาจจะดูเป็นคนมองโลกในแง่ร้าย แต่ก่อนที่เธอจะเดินสู่ขั้นต่อไป เธอต้องแน่ใจว่าเธอจะรับข้อเสียของ " ความรักระยะไกล " นี้ได้ เช่น เธออาจจะไม่ได้เจอเขาทั้งสัปดาห์ หรือเป็นเดือน หรือแทบไม่ได้คุยกันเลยตลอดทั้งวัน เธอสามารถใช้ชีวิตโดยที่ไม่ต้องตัวติดกับเขาได้หรือเปล่า ที่สำคัญคือเธอต้องรีเช็คเรื่องความซื่อสัตย์และความคาดหวังของตัวเองให้ดี  แนะนำว่าให้ซื่อสัตย์กับตัวเองนะคะ เพราะถ้าเธอเป็นคนที่ติดแฟนมากๆ ความรักครั้งนี้ก็อาจจะมีปัญหาที่น่าเหนื่อยใจไม่น้อย
   
   

  #2 วางแผนความรัก สร้างกฎการประคองรักให้รอด


  เมื่อตกลงกันเรียบร้อย ทั้ง 2 ฝ่ายยินดีและเลือกที่จะไปต่อในความรักครั้งนี้ สิ่งที่จะทำให้ความรักนั้นไปต่อได้ก็คือ " การวางแผน " ตัวอย่างเช่นเราจะเจอกันบ่อยแค่ไหน สัปดาห์ละครั้ง เดือนละครั้ง? หรือจะโทรหากันวันละกี่ครั้งเป็นอย่างน้อย คุยถึงรายละเอียดทั้งหมดตั้งแต่แรก หรือถ้าเป็นไปได้เอาตารางเรียนมากางและคุยกัน เป็นเหมือนการสร้างกฎเล็กๆ ที่จะเป็นการยึดทั้งคู่ไว้ด้วยกัน  โดยนอกจากมันจะทำให้ทั้งสองคนสามารถจัดการตัวเองได้ แล้วยังช่วยจัดการกับความสับสนหรือความผิดหวังภายหลังด้วยนะคะ

   

  #3 ค่อยๆ พัฒนาความไว้ใจกัน


  ต้องยอมรับว่า นี่คือหนึ่งในสิ่งที่ยากที่สุดเกี่ยวกับความรักระยะไกล ยิ่งถ้ามีใครสักคนเคยนอกใจมาก่อนแล้วล่ะก็ยิ่งดูอันตรายมากๆ ดังนั้นค่อยๆ พัฒนาความไว้วางใจที่มีให้กัน เลี่ยงการโกหก และยึดสัญญา หรือกฎเกณฑ์ที่ตั้งไว้ ที่สำคัญคือพยายามเปิดใจให้กว้าง รับฟังและสนับสนุนเขาให้ดีที่สุด เพราะยิ่งเธอต่อว่า หรือใส่อารมณ์ที่ไม่ดีก็จะยิ่งทำให้เขาโกหก ดังนั้นจงเชื่อใจเขา และเชื่อเถอะว่าเขาจะรับรู้ถึงมันได้ และจะไม่ทำร้ายหัวใจของเธออย่างแน่นอนค่ะ

   

  #4 หากิจกรรมที่ทำด้วยกันตลอดเวลา


  ระยะห่างที่ห่างกันนั้น อาจจะดูเหมือนอยู่คนละโลกกัน ทุกอย่างดูจะแตกต่างกันไปหมด แต่ความจริงแล้วมันไม่ได้หมายความว่าเธอทั้งคู่จะไม่สามารถทำสิ่งต่างๆ ร่วมกันได้ ดังนั้นแนะนำว่าลองหาซีรีส์สนุกๆ ใน Netflix และดูด้วยกัน หรืออ่านหนังสือเล่มเดียวกัน เล่นเกมด้วย บลาๆ มีกิจกรรมมากมายที่สามารถทำได้ ยุคนี้มัน 2019 แล้วนะคะ จงใช้เทคโนโลยีที่มีให้เป็นประโยชน์ เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยเชื่อมโยงเราทั้งคู่ไว้ด้วยกันได้อย่างมากทีเดียวค่ะ

   

  #5 สนุกและมีความสุขเมื่ออยู่ด้วยกัน

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1519786597

  wawareview

  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe